Khách mời luôn là một phần không thể thiếu của Copa America, bởi chỉ với 10 đội bóng Nam Mỹ, ban tổ chức rất khó để sắp xếp vòng bảng... ra tấm, ra món. Thế nhưng, chẳng phải lúc nào việc được đọ sức cùng Brazil hay Argentina là vinh dự ai cũng muốn nắm lấy.
Keisuke Honda đành lỡ hẹn với Copa America 2011.
Hôm nay, liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã quyết định gửi đơn xin rút lui khỏi Copa America 2011. Đây là lần thứ 2, đội bóng xứ sở Phù tang đưa BTC vào thế khó. Lần đầu tiên là sau khi thảm họa động đất và sóng thần xảy ra, Nhật Bản xin từ bỏ quyền tham dự do tháng 7 tới dự kiến sẽ là thời gian J-League khởi tranh trở lại sau những biến động khủng khiếp vừa qua. Khi ấy, Argentina đã thuyết phục người Nhật ở lại và rốt cục thì họ cũng đồng ý. Tuy nhiên, một rắc rối mới nảy sinh là các CLB châu Âu và ngay tại J-League kiên quyết không trả cầu thủ về ĐTQG. Thất bại trong đàm phán, Nhật Bản đành bất đắc dĩ rút lui thêm một lần nữa.
Như vậy, cộng thêm việc Mexico và Mỹ từ chối tham dự do vướng Gold Cup (5-25/6) thì chỉ còn đúng 10 cái tên có mặt tại Argentina vào tháng 7 này. ĐKVĐ thế giới Tây Ban Nha cũng đã lịch sự từ chối vì không muốn vắt kiệt sức lực của các ngôi sao thêm nữa, nhất là khi vòng loại Euro 2012 lẫn mùa bóng mới bắt đầu chỉ sau khi Copa America 2011 kết thúc có vài tuần.
Hiện tại, vẫn chưa có phản ứng chính thức từ phía nước chủ nhà. Nhưng do thời gian quá cận kề, nhiều khả năng, Copa America 2011 sẽ chỉ toàn người nhà.
VTC