Danh mục

Ngô Kiến Huy ở lại với Music Box

Thứ năm, 11/08/2011 08:58

"Quyết định ở lại Music Box là của riêng tôi, không bị tác động bởi ai. Tôi không muốn nói ra lý do vì nó rất nhạy cảm, ảnh hưởng đến nhiều người. Điều quan trọng là những người trong cuộc hiểu. Mọi người nghĩ tôi là kẻ phản bộ, phản thầy tôi đành chịu."

Cách đây 2 năm, tên Ngô Kiến Huy lên như "diều gặp gió", từ trẻ nhỏ đến người lớn ai cũng thuộc các ca khúc của chàng "Bắp". Nhưng tên tuổi của anh dường như biến mất, chỉ xuất hiện trong vai nhỏ của phim điện ảnh và show đi tỉnh.

Ngô Kiến Huy, Music Box, Sao ca nhạc, Chuyện của sao

- Một năm không ra album, ca khúc mới, Ngô Kiến Huy đã trải qua một năm thế nào?

- Có thể coi năm qua là một biến cố, một bước ngoặt đáng nhớ của đời tôi. Đang từ một ca sĩ được coi là đắt show, tôi gần như tụt dốc không phanh, không show diễn và không có gì mới. Mọi kế hoạch dành cho tôi bị ngưng trệ hoàn toàn. Có lúc tôi nghĩ rằng mình đã hết duyên với ca hát, muốn dừng lại để học thiết kế đồ họa hay du học. Nhưng nhiều người khuyên tôi nghĩ lại.

Từ khi bước chân vào làng giải trí, tôi đã gặp quá nhiều may mắn, toàn đi đường bằng phẳng. Tôi coi một năm qua là thử thách, cơ hội để nhìn lại mọi chuyện.

- Những người đồng trang lứa với anh giờ đã bứt phá lên vị trí cao hơn. Anh sẽ làm gì để đuổi kịp họ?

- Gần đây, tôi cần tập trung hết sức để bù đắp lại những khoảng thời gian và cơ hội đã mất. Trong một năm qua, ngày nào tôi cũng lên mạng xem thông tin, vào Facebook của các bạn đồng nghiệp thấy mọi người kể chuyện đi diễn, khán giả sung thế nào, máu lửa ra sao mà cảm thấy tủi thân và hụt hẫng.

Nhiều lúc tôi muốn vực dậy, sáng tác, thu âm, chuẩn bị sẵn sàng để đi hát. Mọi thứ chuẩn bị xong hết phải ngưng lại vì các sếp muốn giải quyết xong chuyện nội bộ trước.

- Một năm ngưng ca hát, thu nhập của anh bị ảnh hưởng như thế nào?

- Tất nhiên, tôi gặp khó khăn cả về tinh thần lẫn tài chính. Trước kia, show diễn của tôi đều đặn, thu nhập tốt. Một năm qua, tôi không xin tiền gia đình mà chi tiêu bằng số tiền dành dụm trước đó nên phải tiết kiệm. Nhìn lại, tôi mới thấy quý trọng đồng tiền, nhận ra mình tiêu pha quá nhiều thứ không chính đáng.

- Một năm ở nhà, suy nghĩ nào khiến anh buồn nhất?

- Dịp sinh nhật vừa qua, tôi đã nhìn thấy một điều rõ ràng nhất của thế giới đèn màu. Tôi mời những người tôi quen từ khi tôi còn đang rầm rộ, lúc đó, họ luôn ríu rít bên cạnh nên tôi nghĩ đó là những người bạn thật sự. Tôi mời khoảng 100 người, nhưng chỉ có 10 người đến. Tôi thấy rất đau nhưng lại nghĩ đây là cơ hội, phép thử để nhận ra ai là bạn bè thật, luôn bên cạnh tôi. Một điều nữa khiến tôi luôn tự hào là các fan trung thành vẫn ở bên cạnh tôi trong suốt một năm qua.

- Nguyên nhân nào khiến bạn quyết định ở lại Music Box, dưới sự quản lý của Thúy Vinh chứ không phải là Thanh Thảo như một vài thông tin trước?

- Nhiều biến cố đã xảy ra, tôi đã suy nghĩ kỹ và quyết định ở lại Music Box. Chị Thanh Thảo hiện đã có Công ty mới, chuẩn bị đào tạo ca sĩ mới.

Ngô Kiến Huy, Music Box, Sao ca nhạc, Chuyện của sao

- Thanh Thảo từng nói có thể bỏ tất cả, chỉ cần giữ lại Ngô Kiến Huy. Chắc phải có nguyên nhân sâu xa nào thì anh mới quay lưng với người đã tạo ra tên tuổi mình và đến phút cuối vẫn cần mình như vậy?

- Có lẽ vì hai người có hai suy nghĩ khác nhau. Quyết định ở lại Music Box là của riêng tôi, không bị tác động bởi ai. Chị Thảo là thầy tôi nên tất nhiên đó là một quyết định rất khó khăn.

Tôi không muốn nói ra lý do vì nó rất nhạy cảm, ảnh hưởng đến nhiều người. Điều quan trọng là những người trong cuộc hiểu. Mọi người nghĩ tôi là kẻ phản bộ, phản thầy tôi đành chịu. Chị Thảo là thầy tôi, dù sau này có chuyện gì xảy ra thì thầy vẫn là thầy, tôi vẫn giữ sự tôn trọng với chị.

Tôi biết khi đã xác định theo chị Vinh là chấp nhận đối mặt với chị Thảo và nhiều nguồn dư luận không hay. Tôi chỉ mong mọi người hãy bỏ qua những chuyện bên lề, để tôi có thể tập trung hết sức cho sự trở lại với âm nhạc.

- Không thể phủ nhận vai trò thủ lĩnh của Thanh Thảo ở Music Box. Bây giờ đầu tàu đã mất, ai sẽ đưa ra chiến lược phát triển cho anh?

- Music Box bây giờ chỉ còn lại cái vỏ, chiến lược, kế hoạch không có gì. Chị Vinh làm một mình thì tài chính cũng không còn mạnh như trước. Hiện tại, Công ty gặp khó khăn về mọi mặt nên tôi không đòi hỏi gì, có bao nhiêu dùng bấy nhiêu. Tôi và mangager hiện tại phải cùng ngồi với chị Vinh để đưa ra chiến lược, vực dậy cái tên Ngô Kiến Huy.

- Anh từng chơi thân với Noo Phước Thịnh và vị trí của anh trước đây hiện đã vào tay Noo. Vậy quan hệ hiện tại của hai người như thế nào?

- Tôi bị tụt xuống thì phải tự biết cách đi lên. Tôi coi Noo là bạn nên không nghĩ mình phải làm chiêu trò để cạnh tranh với cậu ấy. Tôi nhìn vào những thành công của Noo để phấn đấu. Ngoài đời, chúng tôi vẫn rất thân, tình bạn chưa bao giờ thay đổi.

Ngô Kiến Huy, Music Box, Sao ca nhạc, Chuyện của sao

- Ai là người chia sẻ với anh nhiều nhất trong thời gian qua?

- Một người rất bất ngờ là Khổng Tú Quỳnh. Trước kia, tôi và Quỳnh ít nói chuyện, nhưng khi tôi gặp khó khăn, Quỳnh là người chia sẻ với tôi nhiều nhất. Từng trải qua chuyện như tôi nên cô ấy hiểu cảm xúc của tôi hơn ai hết.

- Tính cách nào của Khổng Tú Quỳnh làm anh rung động?

- Cô ấy rất thẳng tính, sâu sắc và biết cách chia sẻ. Có lần tôi sắp đi diễn xa, Quỳnh đi tìm mua vải, lên ý tưởng thiết kế một bộ đồ hợp với tôi, vì nói thật, gu ăn mặc của tôi không ổn lắm. Thời gian đó, tôi phải tự túc lo mọi chuyện, từ xe cộ, vũ đoàn, có khi đi diễn mẹ phải đi cùng, mẹ bận thì nhờ fan đi để bấm đĩa hộ. Nếu không có Quỳnh chia sẻ, tôi không biết phải làm sao.

- Điều kiến anh tự hào nhất trong mối quan hệ với Khổng Tú Quỳnh là gì?

- Đó là không vụ lợi. Dù cả hai chúng tôi đều là ca sĩ, nhưng không ai muốn lợi dụng ai. Chúng tôi đến với nhau thật lòng, trong những lúc khó khăn nhất.

- Cảm ơn anh!

Thế giới Văn hóa

Tin được quan tâm

Song Hye Kyo công khai xuất hiện với người đàn ông mà cô từng yêu đơn phương

Nữ diễn viên Song Hye Kyo một lần nữa làm dấy lên nghi vấn cô đang có mối quan hệ yêu đương với người đàn...
Chuyện làng sao 3 ngày, 3 giờ trước

Việt Nam có một vùng đất đẹp như 'hành tinh khác': Hồ nước treo lơ lửng, hoang sơ ít người biết đến

Điểm nhấn ấn tượng nhất của nơi này chính là hồ Lơ Lửng. Đây là một hồ canxi nằm cao hơn dòng sông ngầm khoảng...
Du lịch Việt 3 ngày, 9 giờ trước

Sao Việt 17/10: Lương Bằng Quang khóc nấc đọc lời cuối của Ngân 98; Chia sẻ đầu tiên của Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau lễ nạp tài

Tin sao Việt 17/10/2025: Lương Bằng Quang bất ngờ đăng tải video giữa đêm, anh lộ nhiều dấu hiệu bất ổn. Bài đăng của Hoa...
Chuyện làng sao 3 ngày, 7 giờ trước

Mối quan hệ của Ngân 98 và mẹ ruột có thật sự tốt?

Bố mẹ Ngân 98 buôn bán hoa quả, không phải đại gia giàu có.
Chuyện làng sao 3 ngày, 6 giờ trước

Đám cưới Hoa hậu Đỗ Thị Hà ở nhà chồng: Cơ ngơi thiếu gia đồ sộ đến choáng

Lộ cơ ngơi gây tranh cãi của chồng Đỗ Thị Hà là thiếu gia tập đoàn Sơn Hải tại Quảng Trị khiến ai cũng bất...
Chuyện làng sao 3 ngày, 17 giờ trước

Chồng Hoa hậu Đỗ Thị Hà lộ thái độ thật với bố vợ, nàng Hậu lần đầu lên tiếng về lễ ăn hỏi

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và bạn trai đã tổ chức lễ ăn hỏi khá kín tiếng.
Chuyện làng sao 3 ngày, 24 giờ trước

Tin cùng mục

Liên Bỉnh Phát làm nên lịch sử, trở thành diễn viên Việt Nam đầu tiên thắng giải Kim Chung

Tối ngày 18/10, tại lễ trao giải Kim Chung, một trong những giải thưởng danh giá của điện ảnh Châu Á, nam diễn viên Liên...
Toàn cảnh 1 ngày, 6 giờ trước

Sau 18 năm, NSƯT Kim Oanh rời Ban Văn nghệ VTV

NSƯT Kim Oanh nói lời chào tạm biệt Ban Văn nghệ sau 18 năm gắn bó.
Truyền hình 6 ngày, 7 giờ trước

Cảnh đánh ghen nữ diễn viên 'phim giờ Vàng' bị lộ, dân mạng bỗng thấy mừng

"Gió Ngang Khoảng Trời Xanh" vẫn đang là tựa phim gây chú ý, không chỉ trên sóng truyền mà với cả cư dân mạng. Vì...
Truyền hình 12.10.2025

Dàn diễn viên Mưa Đỏ nhận bằng khen của Bộ Quốc phòng

Dàn diễn viên Mưa đỏ đã được trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân....
Toàn cảnh 08.10.2025

'Mưa đỏ' được đề cử tranh giải Oscar

Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim 'Mưa đỏ' tham dự vòng sơ tuyển Oscar nhiệm kỳ 2025-2026.
Toàn cảnh 30.09.2025

'Mưa đỏ' có doanh thu gần 700 tỷ đồng, dàn diễn viên nhận cát-xê bao nhiêu?

Tính đến 23h30 ngày 17/9, theo số liệu từ Box Office Vietnam, “Mưa đỏ” đã cán mốc 660 tỷ đồng, trở thành bộ phim ăn...

Tin mới cập nhật

Những con giáp nào may mắn vào thứ Ba, ngày 21 tháng 10, tức mùng 1 của tháng 9 âm lịch?

Thứ Ba, ngày 21 tháng 10, ngày đầu tiên của tháng 9 âm lịch, đại diện cho sự kết hợp của nă Tỵ, Tháng Bính...
Đời sống số 6 phút trước

Người xưa nói: 'Khí vượng thì nhà hưng, khí tán thì tài tán', ngôi nhà hao tài thường có 3 dấu hiệu này

Từ xưa đến nay, nhiều người tin rằng phong thủy nhà ở ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài vận và sự thịnh vượng của...
Phong thủy 13 phút trước

Đừng xem thường một tuýp kem đánh răng trong xe, mẹo nhỏ của tài xế già giúp lái xe an toàn và tiết kiệm

Kem đánh răng là vật dụng quen thuộc trong mọi gia đình, nhưng ít ai biết rằng ngoài việc làm sạch răng miệng, nó còn...
Làm sao 13 phút trước

Chung cư tăng giá quá cao, dòng tiền đang dịch chuyển sang phân khúc này

Giá nhà tại Hà Nội đã lên quá cao, khiến biên lợi nhuận đầu tư không còn hấp dẫn, trong khi bất động sản ở...
Kiến thức 14 phút trước

Những người có 6 thứ này màu đen thường 'lành ít dữ nhiều', có thể ung thư đang 'gặm nhấm' cơ thể, đừng chủ quan

Ung thư thường phát triển âm thầm nhưng cơ thể vẫn có những cách phát ra tín hiệu cảnh báo tinh vi. Dưới đây là...
Chăm sóc sức khỏe 41 phút trước

Những người thuộc nhóm đối tượng này sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào viên chức và hưởng đãi ngộ đặc biệt theo quy định mới

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 263/2025/NĐ-CP, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khoa học,...
Tin trong ngày 46 phút trước

Trẻ thông minh chưa chắc thành công nhưng nếu có 3 đặc điểm vàng này, trẻ sẽ tỏa sáng ở bất cứ đâu

Nhiều bậc cha mẹ tin rằng trí thông minh (IQ) là tấm vé duy nhất dẫn con đến thành công. Tuy nhiên, thực tế cho...
Kiến thức 46 phút trước

Mượn đất xây nhà, khi bị đòi lại được yêu cầu bồi thường trong trường hợp nào?

Việc xây nhà trên đất người khác mà không có văn bản thỏa thuận là rủi ro pháp lý rất lớn. Nhưng có trường hợp...
Kiến thức 47 phút trước

Phần lớn phụ nữ có cuộc sống khốn khổ, không có phúc khí đều sở hữu 3 thói xấu này, rất chính xác

Trong cuộc sống, có 3 thói quen xấu khiến nhiều chị em "khổ cả đời". Cùng tìm hiểu nhé!
Tâm sự 2 giờ, 41 phút trước

Phát hiện 'kho báu sống' trên dãy Pù Luông: Loài động vật sống ngầm, hiếm gặp mang tên của một nhà tự nhiên học vĩ đại

Một loài chuột chũi mới, với những đặc điểm hình thái độc đáo chưa từng ghi nhận, vừa được các nhà khoa học Việt Nam...
Kiến thức 2 giờ, 41 phút trước