Đề án đặt mục tiêu đến năm 2020 sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt trên 4,5 triệu tấn; giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 5-5,5 tỉ USD; giải quyết việc làm cho khoảng 3,5 triệu lao động... Trong đó, sản lượng cá tra khoảng 1,5 đến 2 triệu tấn, tăng trung bình 4,8%/năm; cá biển 200.000 tấn, tăng 14,9%/năm; tôm càng xanh 60.000 tấn, tăng 11,6%/năm...
Đầu tư 40.000 tỉ đồng phát triển thủy sản.
Ngoài ra, sẽ từng bước hoàn thiện hệ thống nghiên cứu, sản xuất, cung ứng giống thủy sản từ trung ương đến địa phương. Đến năm 2015, cung cấp 100% giống thủy sản cho nhu cầu nuôi; 70% giống các đối tượng nuôi chủ lực (tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra, tôm càng xanh, rô phi, nhuyễn thể) là giống sạch bệnh; năm 2020, 100% giống chủ lực có chất lượng cao, sạch bệnh.
Pháp luật TP.HCM