Danh mục

Tại sao hầu hết các nút áo lót của phụ nữ đều được thiết kế ở phía sau? Đặt ở phía trước không tiện hơn sao?

Chủ nhật, 02/10/2022 20:40

Tại sao hàng cúc áo lót của phụ nữ lại được xếp hàng phía sau?

Tôi tin rằng nhiều bạn gái có thắc mắc này, nút này khó khóa và khó giặt, tại sao bạn phải làm thành 3 hoặc 4 hàng? Và tại sao hàng cúc áo lót của phụ nữ chủ yếu ở phía sau thay vì phía trước, không tiện hơn sao?

Thiết kế nút bấm ở phía sau thuận tiện cho ai? Hãy đến và chú ý đến người qua đường, lắng nghe người qua đường.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Tại sao hàng cúc áo lót được thiết kế liền nhau?

Ban đầu, nút áo lót của phụ nữ được cố định bằng dây thừng, chẳng hạn như một loại quần bó phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ 16. Loại áo lót làm nổi bật hình dáng phụ nữ qua sự áp bức chính là chiếc áo lót thời đó, và sợi dây được cố định phía sau như dây giày, nó tương đương với vai trò của cúc áo lót bây giờ.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Áo nịt ngực

Nút áo lót hiện đại do nhà văn người Mỹ Mark Twain phát minh và được cấp bằng sáng chế năm 1871, là loại dây may mặc có thể điều chỉnh độ dài, có thể tháo rời, buộc chặt bằng cúc áo và dễ dàng tháo ra.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo
Mark Twain

Theo Mark Twain, loại dây đeo này có thể được sử dụng trong áo vest, quần chẽn, đồ lót phụ nữ, nhưng một số loại quần áo sẽ bị loại bỏ dần nên không cần loại dây đai điều chỉnh như vậy, chỉ những loại dùng trong đồ lót có cúc vẫn được sử dụng hôm nay.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Phong cách ban đầu của nút áo lót là ba bầu ngực. Lý do chính để làm như vậy là: Thứ nhất, khả năng chịu lực rất tốt, và nhiều nút có thể chịu được lực kéo lớn hơn.

Thứ hai là cải thiện sự thoải mái. Vòng ngực dưới và dây vai là những bộ phận chịu lực nhiều nhất của đồ lót. Vùng căng thẳng càng rộng thì càng được phân tán, không bị căng và sẽ thoải mái hơn. Các nút ở phía sau của đồ lót có đường ly càng lớn sẽ càng rộng, lực kéo càng lớn, và độ thoải mái càng cao.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Thứ ba là khả năng chịu đựng cao. Đối với những người có phần thân trên mập, dây áo lót và cúc áo lót rộng hơn không dễ làm ngấn mỡ ra ngoài.

Thứ tư, nó được dùng để giặt đồ lót, tôi tin rằng mọi người đều nhận thấy phần sau cúc áo của đồ lót phụ nữ là loại vải tương đối thô, không chỉ có tác dụng chống trượt, mà còn có thể dùng để chà đồ lót, vì một số loại đồ lót có vòng thép bên trong nên bạn trực tiếp cọ giặt, không tiện lắm và có thể làm hỏng vành, vì vậy khóa càng rộng càng dễ giặt, nhưng ít người thấy điều này hữu ích.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Mặc dù thiết kế khóa cài có nhiều công dụng và thoải mái hơn khi đeo nhưng có một điều hơi bất tiện, đó là khóa và cởi khóa không được dễ dàng. Đặc biệt, phần lớn cúc áo lót được thiết kế ở phía sau, nhiều bạn gái cần phải đưa tay ra phía sau để gài, khi cài cúc thường bị lệch và thiếu cúc, vậy tại sao hàng cúc áo lót lại ở phía sau thay vì phía trước? Đặt ở phía trước không tiện hơn sao?

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Tại sao hầu hết các nút áo lót của các cô gái đều ở phía sau?

Nhiều người cảm thấy khóa áo lót thiết kế hơi "phản người", thậm chí có người còn quay lại khi mặc áo lót, sau khi cài cúc lại quay lại. Trên thực tế, có một lý do tại sao các nút của đồ lót được thiết kế ở phía sau, và nó cũng là kết quả của việc giữ lại sau khi thử nghiệm, những lý do chính như sau.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Thứ nhất, độ an toàn cao, nếu nút ở phía trước thì có thể mở gần như không cần tay, đặc biệt phía trước mềm, có thể bị lỏng khi ngồi trên xe hoặc bị ngoại lực bóp từ cánh tay. Quần lót sau khi được nới ra sẽ nở ra hai bên, không có gì cản trở, cúc áo phía sau dù có nới lỏng cũng có thể gây ra hiện tượng quá xấu hổ, tương đối an toàn.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Thứ hai là độ ổn định cao, khi cài cúc áo lót sẽ có độ căng nhất định, ngoài ra điểm căng của áo lót rất trung bình, sau khi cố định thì rất ổn định và không dễ bị bung ra. Dù là cài cúc hay mở khóa, nó chỉ có thể được vận hành bằng tay, và mặt sau tương đối bằng phẳng, nó không dễ bị biến dạng khi ép đùn.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Thứ ba là độ vừa vặn cao, nếu cài cúc ở phía sau thì không những có thể thêm nơ, mặt dây chuyền và các đồ trang trí khác ở phía trước mà còn có thể vừa vặn với ngực hơn, giúp định hình khuôn ngực đẹp hơn. Nếu cài cúc phía trước, bạn cần phải cài cúc sẽ dẫn đến hở cúc áo, cài cúc phía trước sẽ làm tăng áp lực lên ngực, có người sẽ có cảm giác bị bóp nghẹt, rõ ràng là tốt hơn nếu để nút ở phía sau.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Bạn có nên mặc đồ lót khi ngủ không? Nó thực sự có thể cải thiện tình trạng mở rộng và chảy xệ ngực?

Về câu hỏi có nên mặc áo lót đi ngủ không, trên mạng có hai luồng ý kiến ​​khác nhau, một là không nên mặc áo lót đi ngủ, vì áo lót thường bó sát hơn để cố định dáng ngực tốt hơn, đã mặc thời gian ban ngày rồi, ban đêm nên thư giãn, mặc quần lót đi ngủ sẽ gây cảm giác bức bối và dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực.

Một ý kiến ​​khác cho rằng dù nằm nghiêng hay nằm nghiêng khi ngủ thì hình dáng ngực sẽ thay đổi rất nhiều, dễ bị giãn nở và chảy xệ, bản thân áo lót là để cố định dáng ngực nên nếu mặc nó vào ban đêm có thể tránh được tình trạng này.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Trên thực tế, cả hai nhận định này đều không chính xác. Trước hết, ngực nở hoặc chảy xệ sẽ có những điều kiện nhất định. Ví dụ, nếu bạn vận động nhiều mà không mặc quần lót, nó sẽ chảy xệ sau khi làm hỏng các mô bên trong của ngực. Hay khi tuổi càng cao thì hình dáng của ngực cũng sẽ thay đổi, nếu ngủ sẽ nở ra và chảy xệ, những người cả ngày không mặc áo lót sẽ chảy xệ ở đâu?

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Bạn có muốn mặc đồ lót khi ngủ hay không cũng phải dựa vào sở thích của bản thân, nếu ngực lớn và cảm giác xẹp xuống khi ngủ tương đối lớn, bạn có thể mặc một số loại đồ lót chuyên dụng khi ngủ để tạo sự thoải mái và đàn hồi cao, và ngực sẽ không bị gây ra bởi việc cố định ngực.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Bài đọc mở rộng: Đàn ông cũng mặc quần lót!

Trên thực tế, đồ lót không chỉ dành cho phụ nữ mà nam giới ở một số nơi cũng mặc đồ lót, được hiểu là ngay từ năm 2014, đồ lót nam đã được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Thường có hai lý do khiến nam giới mặc quần lót, một là do chơi thể thao. Thông thường, khi các vận động viên nam tham gia các môn thể thao lâu dài như marathon, ngực của họ sẽ bị tổn thương do ma sát lâu dài, vì vậy một số người sẽ mặc đồ nam đặc biệt, quần áo lót. Thứ hai là sự thoải mái và an toàn, nhiều người đàn ông Nhật Bản cảm thấy rằng mặc quần lót sẽ cảm thấy an toàn hơn và thoải mái hơn.

áo lót, áo ngực, cúc cài áo

Không chỉ nam giới mới mặc đồ lót ở Nhật Bản mà ở Ý, Vương quốc Anh và các khu vực khác đều có đồ lót nam. Theo số liệu bán đồ lót ba năm của EU, tỷ lệ mua đồ lót của nam và nữ đã lên tới 1: 2,6.

T. Tâm (Theo Bảo Vệ Công Lý)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Lương Mỹ Kỳ có nguy cơ mất suất tham dự Miss International Queen 2023 dù đã chuẩn bị kĩ lưỡng

TIN MỚI CẬP NHẬT

Rihanna liên tục giữ váy như sắp tụt khi tận hưởng buổi hẹn hò lãng mạn bên bạn trai A$AP Rocky

Mới đây, Rihanna và A$SAP Rocky cùng nhau tận hưởng buổi tối lãng mạn tại Miami sau khi tham dự Art Basel Miami Beach vào...
Chuyện làng sao 1 giờ, 11 phút trước

An Dĩ Hiên không tham dự phiên xét xử chồng tỷ phú hậu nghi vấn ly hôn

Sáng ngày 5/12, phiên xét xử doanh nhân Trần Vinh Luyện đã diễn ra. Tuy nhiên, An Dĩ Hiên không tới tham dự phiên xét...
Chuyện làng sao 1 giờ, 16 phút trước

Từ Á hậu đào hoa nhất làng giải trí Hàn, cô trở thành bà vợ không dám... xì hơi trước mặt chồng

Nữ diễn viên này đã thay đổi rất nhiều sau khi trở thành "nửa kia" của một nam tài tử nổi tiếng.
Chuyện làng sao 1 giờ, 18 phút trước

Mới bé tí, con trai Đan Trường đã có hành động đầy yêu thương và lịch lãm dành cho mẹ

Vợ cũ Đan Trường đã khoe hành động tinh tế của con trai làm cho mình vào mỗi sáng.
Chuyện làng sao 1 giờ, 19 phút trước

Có rất nhiều điều cấm kỵ khi uống rượu vào mùa đông, khuyên người trung niên và người cao tuổi nên nhớ “3 không uống” để sớm có lợi

Mùa đông, sức đề kháng của bản thân giảm sút. Uống rượu vào mùa đông đặc biệt nguy hiểm nếu bạn không biết những bí...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 35 phút trước

Đợt lạnh đã về, nấu ngay cho gia đình 2 món hấp, bổ dưỡng, bồi bổ dạ dày, làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Hấp là cách nấu mà thực phẩm chịu ít tác động của nhiệt. Các món hấp giúp lưu giữ giá trị chất dinh dưỡng cho...
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 49 phút trước

'Mỹ nhân bị ghét nhất Hàn Quốc' Kim Min Hee xuất hiện thân mật bên người tình đáng tuổi cha

Hình ảnh mới của “cặp đôi ngoại tình” - diễn viên Kim Min Hee và đạo diễn Hong Sang Soo xuất hiện bên nhau đang...
Chuyện làng sao 3 giờ, 50 phút trước

Thiên An bị soi vì diện đồ có phần hở hang khi sang nhà Trương Mỹ Nhân

Cách ăn mặc của Thiên An đã khiến cô bị cư dân mạng chỉ trích.
Chuyện làng sao 3 giờ, 52 phút trước

Người vận chuyển 'làm xiếc' trên đường phố Hà Nội khiến dân mạng 'toát mồ hôi lạnh'

Người đàn ông mặc áo xe ôm công nghệ điều khiển xe máy và đèo một chiếc xe máy khác cùng một người phụ nữ...
VIDEO 3 giờ, 56 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 6/12/2022: Tuổi Sửu tài lộc tăng tiến, Dần họa tiểu nhân đeo bám

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 3 ngày 6/12/2022....
Đời sống số 3 giờ, 57 phút trước

Mua nhà: nhà như thế nào là nhà tốt? Chỉ cần tránh mua 6 kiểu nhà này!

Nhiều người sẽ cảm thấy vận khí gần đây của họ tương đối kém trong cuộc sống, trong công việc và cuộc sống họ sẽ...
Phong thủy 5 giờ, 44 phút trước

3 trợ thủ đắc lực tại nhà đơn giản để làm sạch lò vi sóng

Giới thiệu 3 người giúp việc trong nhà mà tôi nhặt được về sử dụng. Làm sạch lò vi sóng Để tôi nói cho bạn...
Làm sao 5 giờ, 45 phút trước

Trái với cuộc sống sóng gió của Diệp Lâm Anh, Quỳnh Thư thường xuyên diện đồ sang chảnh, tiệc tùng xa hoa

Trong khi Diệp Lâm Anh gặp nhiều sóng gió, buồn tủi thì Quỳnh Thư liên tục khoe cuộc sống sang chảnh, tiệc tùng vui vẻ...
Chuyện làng sao 5 giờ, 45 phút trước

Anh trai phản ứng cực nhanh, cứu em trai thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc

Rất may khi phát hiện bàn học sắp sập, người anh cả liền vội buông em trai út xuống sàn nhà, 1 tay đỡ lên...
VIDEO 5 giờ, 46 phút trước

Cùng bị chê kém sắc nhưng đây là lý do phim của Dương Mịch vẫn thua xa 'Gió thổi bán hạ' của Triệu Lệ Dĩnh

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh cùng trở lại màn ảnh Hoa ngữ vào cuối năm 2022. Nếu Dương Mịch vẫn trung thành với những...
Toàn cảnh 5 giờ, 11 phút trước

Mải đuổi theo quả bóng, bé trai suýt bị ô tô đâm giữa đường

Trên đường đang có nhiều phương tiện qua lại bỗng nhiên một bé trai chạy vọt từ trong nhà ra lòng đường đuổi theo quả...
VIDEO 5 giờ, 11 phút trước

Kiêu sa trên thảm đỏ, thế nhưng Ngô Thanh Vân phía sau hậu trường khiến nhiều người 'phì cười'

Đối lập hoàn toàn với hình ảnh kiêu sa, xinh đẹp trên sân khấu là hình ảnh nàng... Ngô Thanh Vân đầu bù tóc rối,...
VIDEO 5 giờ, 12 phút trước

Hậu ly hôn, Tôn Di gầy tong teo xuất hiện tại bệnh viện khiến netizen lo lắng

Hình ảnh mới đây của nữ diễn viên Tôn Di với thân hình gầy gò xuất hiện tại bệnh viện khiến nhiều người không khỏi...
Chuyện làng sao 5 giờ, 12 phút trước

Selena Gomez tiếp tục thưởng thức bữa tối cùng vợ chồng Peltz - Becks tại Nobu sau khi trải qua Lễ Tạ ơn

Nữ ca sĩ Selena Gomez bị cư dân mạng bắt gặp đi ăn tối cùng Brooklyn Beckham và Nicola Peltz tại Nobu, Los Angeles vào...
Chuyện làng sao 5 giờ, 12 phút trước

Những lầm tưởng về sức khỏe phụ nữ mà bạn nên ngừng tin tưởng

Sức khỏe của phụ nữ là một vấn đề rất tế nhị. Một số lĩnh vực có thể gây ra nhiều câu hỏi và mọi...
Khỏe đẹp 6 giờ, 4 phút trước

Diệu Hương hé lộ cuộc sống tại Mỹ: Được chồng yêu thương, con đoạt giải thưởng ở trường

Ở Mỹ, diễn viên Diệu Hương đang có cuộc sống hạnh phúc, bình yên.
Chuyện làng sao 6 giờ, 4 phút trước

Anh chồng Đỗ Mỹ Linh tổ chức sinh nhật cho con, khoảnh khắc nàng hậu và ông xã gây chú ý

Đỗ Mỹ Linh lên đồ đồng điệu với mẹ chồng và tình tứ bên ông xã thiếu gia đã gây chú ý trên mạng xã...
Chuyện làng sao 6 giờ, 4 phút trước

Nghệ sĩ Chiều Xuân đăng ảnh cưới hơn 30 năm trước, dân mạng trầm trồ bởi gia đình 'toàn người làm to'

Hơn 30 năm khi nhìn lại, nghệ sĩ Chiều Xuân vẫn nhớ như in về những người đã tham dự ngày trọng đại và chúc...
Chuyện làng sao 6 giờ, 19 phút trước

Mùa củ cải đang nhiều, đem nấu với thịt bò thì 'bao nhiêu cũng hết', cách làm đơn giản đến không ngờ

Món canh củ cải nấu thịt bò ăn khi còn nóng không chỉ hợp với thời tiết lạnh mà còn rất bổ dưỡng.
Địa chỉ ăn ngon 6 giờ, 24 phút trước

Thang Duy tiếp tục nhận tin vui sau khi trở thành Ảnh hậu xứ Hàn

Tin vui tiếp tục tới với Thang Duy sau khi cô trở thành diễn viên nước ngoài đầu tiên đoạt Ảnh hậu ở Hàn Quốc....
Toàn cảnh 6 giờ, 24 phút trước

Ảnh hiếm hoi giữa Park Min Young và Kang Sora: 'Nữ hoàng dao kéo' cũng phải dè chừng trước tình cũ của Hyun Bin

Trong khi Park Min Young sở hữu diện mạo xinh đẹp, ngọt ngào thì Kang Sora lại có vóc dáng và gương mặt hoàn hảo....
Chuyện làng sao 6 giờ, 24 phút trước

Diễm Hương đến dự đám cưới trăm tỉ ở Kiên Giang, tiết lộ nỗi sợ của bản thân

Hoa hậu Diễm Hương cùng một số sao Việt đến dự đám cưới trăm tỉ ở Kiên Giang.
Chuyện làng sao 7 giờ, 40 phút trước

Angelina Jolie tiếp tục chỉ trích Brad Pitt trong cuộc chiến giành quyền sở hữu nhà máy rượu vang Chateau Miraval

Minh tinh Angelina Jolie gọi tuyên bố của chồng cũ Brad Pitt là ác ý, phù phiếm khi cô muốn bán cổ phần trong nhà...
Chuyện làng sao 7 giờ, 40 phút trước

Đại Nghĩa xây cầu từ thiện tại quê nhà nhân ngày sinh nhật

Hành động nhân văn của Đại Nghĩa nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả.
Chuyện làng sao 7 giờ, 40 phút trước

Leon nhà Hà Hồ nay biết nhường đồ chơi cho Lisa, còn xưng hô với chị gái cực 'lụi tim'

Nhóc ú Leon nhà Hà Hồ nay biết nhường chị đồ chơi, còn Lisa lại mếu máo đến là thương vì nhớ mẹ.
Nhí 7 giờ, 40 phút trước

Từ mai 6/12 đến ngày 21/12, 3 con giáp Mèo, Khỉ, Rắn được Thần Tài phù hộ, tài lộc vượng phát, ái được tiền của'

Ngày mai 6/12 đến ngày 21/12, đón Thần Tài đến, vận may tăng vùn vụt 3 con giáp phát tài phát lộc.
Đời sống số 7 giờ, 24 phút trước

Dương Mịch bất ngờ chia sẻ quan điểm hôn nhân sau khi chồng cũ Lưu Khải Uy công khai bạn gái mới

Sau khi ly hôn với Lưu Khải Uy vào năm 2018, chuyện tình cảm của Dương Mịch và chồng cũ vẫn được dư luận quan...
Chuyện làng sao 7 giờ, 24 phút trước

Ai là người đàn ông đẹp nhất thế giới, theo khoa học?

Hollywood không chỉ là ngôi nhà của điện ảnh thế giới mà còn là nơi hội tụ những người đẹp. Mặc dù thực tế rằng...
Chuyện làng sao 8 giờ, 43 phút trước

3 câu nói này của lãnh đạo là dối trá, tốt hơn hết bạn đừng tin

Thực ra lời nói của các sếp không phải lúc nào cũng đáng tin. Nguyên nhân có thể do họ không nắm được thông tin...
Đời sống trẻ 8 giờ, 44 phút trước

Tiệc sinh nhật đậm sắc hồng của con gái Mạc Văn Khoa: Bé Minnie quên luôn biểu cảm 'quạu' để hóa công chúa

Vợ chồng Mạc Văn Khoa đã tổ chức tiệc sinh nhật cực hoành tráng cho con gái.
Nhí 8 giờ, 44 phút trước