Danh mục

Hoàng Thùy: ‘Runway không phải là nơi kiếm tiền’

Thứ sáu, 03/04/2015 22:23

Hoàng Thùy trải lòng trước lễ trao giải HTV Awards. Hoàng Thùy cho biết Runway không phải là nơi kiếm tiền nhưng Runway là nơi người mẫu khẳng định được tên tuổi.

2015 là năm đầu tiên HTV Awards có thêm hạng mục Người mẫu được yêu thích, Hoàng Thùy, Trang Khiếu và Thanh Hằng là 3 gương mặt được bình chọn vào top 3 hạng mục này.

So với Thanh Hằng thì Hoàng Thùy, Trang Khiếu còn khá non trẻ về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Tuy nhiên, hai quán quân Vietnam’s Next Top Model đã khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thời gian qua, họ liên tục được sải bước trên các sàn diễn thời trang quốc tế.

Hoàng Thùy cũng đã có những chia sẻ trước thềm Gala trao giải của HTV Awards. Dưới đây là đoạn trao đổi giữa chúng tôi với Hoàng Thùy - top 3 Người mẫu được yêu thích.

Hoàng Thùy, quán quân Vietnam’s Next Top Model, phong cách thời trang Hoàng Thùy, Hoàng Thùy sải bước, New York Fashion Week
Hoàng Thùy trải lòng trước lễ trao giải HTV Awards

Sau thành công tại New York Fashion Week, Hoàng Thùy dự định tiếp tục phát triển sự nghiệp ở đâu?

Sau những thành công và trải nghiệm tuyệt vời tại New York thời gian qua, Thùy cảm thấy rất hạnh phúc và trong thời gian sắp tới Thùy muốn phát triển sự nghiệp tại thị trường thời trang quốc tế.

Một số người mẫu Việt đã tập trung sự nghiệp ở nước ngoài như Tuyết Lan, Kha Mỹ Vân, bạn thì sao?

Hầu như mọi cơ hội ở nước ngoài như London Fashion Week hay New York Fashion Week Thùy đều tự bản thân tìm kiếm những cơ hội này. Thùy muốn có thêm nhiều kinh nghiệm và muốn tìm hiểu thị trường nào phù hợp với mình. Thùy đã có 2, 3 công ty ở Paris, London hay New York muốn hợp tác làm việc. Nhưng Thùy nghĩ mình sẽ phát triển ở New York đầu tiên trong chuyến hành trình khám phá thế giới thời trang rộng lớn.

Theo Hoàng Thùy, điều gì giúp bạn được book 9 show tại New York Fashion Week?

Đối với một người mẫu lâu năm ở thị trường thời trang quốc tế, việc kiếm được 9 - 10 show diễn là một điều rất khó khăn. Thùy là người mẫu hoàn toàn mới và là người mẫu Châu Á, đó là niềm tự hào của riêng Thùy. Điều giúp Thùy tự tin chính là Thùy người mẫu Việt Nam, với những nét đẹp rất riêng biệt tại thị trường này. Sự tự tin, lòng tự tôn dân tộc và một quyết tâm mà không có ai có thể “hạ gục” nó, đó là điểm mạnh của Hoàng Thùy giữa thị trường thời trang nhộn nhịp so với hàng ngàn người mẫu khác đang làm việc tại đây.

Hoàng Thùy, quán quân Vietnam’s Next Top Model, phong cách thời trang Hoàng Thùy, Hoàng Thùy sải bước, New York Fashion Week

Khó khăn, sự khác biệt ở những thị trường thời trang Hoàng Thùy từng làm việc là gì?

Thị trường thời trang ở trong nước và quốc tế có rất nhiều thứ khác biệt. Thị trường quốc tế đi trước chúng ta rất lâu, những thứ chúng ta có ở đây chính là sự thừa hưởng, kế thừa từ thị trường quốc tế. Thùy từng làm việc ở Anh và Mỹ - hai thị trường thời trang phát triển nhất thế giới. Ở đây có rất nhiều cơ hội nên hầu như tất cả những thương hiệu lớn, nhà thiết kế và người mẫu đều quy tụ về đây. Người mẫu quá nhiều nên cơ hội cho từng người ít lại, ai cũng phải thật sự cố gắng mới có thể tồn tại ở những thị trường này.

Nhiều người cho rằng, diễn fashion show thường không có nhiều tiền so với việc chụp hình quảng cáo, thu nhập của bạn thế nào?

Runway không phải là nơi kiếm tiền cho các người mẫu, người mẫu phải có chụp hình quảng cáo, look book... mới là những số tiền lớn. Nhưng runway lại là nơi người mẫu khẳng định và quảng bá được tên tuổi của mình. Người mẫu được diễn nhiều show lớn, điều đó khẳng định họ sẽ được những thương hiệu và nhà thiết kế lớn để ý, sẽ có nhiều hợp đồng lớn... Đó là một vòng tròn trong chuỗi những công việc của một người mẫu tại thị trường thời trang này.

Đối với Thùy mặc dù là người mẫu có tiếng ở trong nước nhưng khi ra nước ngoài Thùy chỉ là một gương mặt mới. Hiện tại chưa phải là lúc kể đến thu nhập nhưng nói như vậy không có nghĩa là một gương mặt mới như Thùy thì không thể kiếm được hợp đồng. Tất cả những chuyến đi trong thời gian qua từ London tới New York đều là do Thùy tích lũy để có thể tự nắm bắt cơ hội cho chính mình. Thùy hoàn toàn tự tin với khả năng của mình, Thùy đang cố gắng để mỗi mùa fashion Thùy sẽ đi được nhiều quốc gia khác nhau.

Hoàng Thùy đánh giá về độ tuổi cũng như khả năng thành công của mình tại thị trường quốc tế thế nào?

Người mẫu ngoài tố chất còn phải kể đến sự chăm chỉ và may mắn. Thùy nghĩ đây là thời gian bắt đầu nên phải cố gắng nhiều. Ở tuổi 22, Thùy nghĩ mình thừa sức để lăn xả ở thị trường quốc tế.

Ngay năm đầu tiên HTV Awards có thêm hạng mục Người mẫu được yêu thích, Hoàng Thùy đã lọt vào top 3. Cảm giác của bạn thế nào?

Khi biết HTV Awards có hạng mục người mẫu Thùy thấy rất vui, vui bởi vì nghề nghiệp mình làm, đam mê được công nhận và vinh danh.

Hoàng Thùy, quán quân Vietnam’s Next Top Model, phong cách thời trang Hoàng Thùy, Hoàng Thùy sải bước, New York Fashion Week

Ngay khi biết tin lọt vào top 3 Người mẫu được yêu thích, Hoàng Thùy làm điều gì đầu tiên? Người đầu tiên bạn nhớ đến là ai?

Thùy cũng khá bất ngờ khi được mọi bình chọn vào Top 3 của Người mẫu được yêu thích, vì thời gian qua đa phần Thùy đều làm việc tại nước ngoài nên ít tham gia các sự kiện hay công việc trong nước. Tuy nhiên, những cố gắng của Thùy dường như cũng nhận được sự quan tâm và theo dõi của mọi người, điều này khiến Thùy rất vui. Khi nhận được cuộc gọi từ đơn vị tổ chức Thùy cảm thấy vui và nhận lời có mặt trong đêm ấy. Người đầu Thùy nhớ đến chính là gia đình và những người quan tâm giúp đỡ mình suốt thời gian qua. Thùy sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để phụ lòng mọi người trong thời gian tới.

Đối thủ là Thanh Hằng và Trang Khiếu, bạn nghĩ khả năng chiến thắng của mình là bao nhiêu ?

Bản thân Thùy được khán giả bình chọn vào giải này cảm thấy rất hạnh phúc. Hạnh phúc vì khán giả, các anh chị phóng viên báo đài đã và đang nhớ đến mình. Thùy cũng không quan trọng việc đạt giải cao hay không bởi vì Thùy là người trẻ nhất nên Thùy còn muốn cống hiến và làm nhiều hơn nữa.

Nhiều người cho rằng Trang Khiếu hoặc Hoàng Thùy xứng đáng nằm trong top 3 vì cả hai liên tục sải bước trên các sàn diễn quốc tế, trong khi Thanh Hằng năm qua rất ít hoạt động lĩnh vực này, bạn nghĩ sao?

Người xưa có câu “Cây cao bóng cả”, những đàn chị như chị Thanh Hằng tuy không còn hoạt động nhiều nhưng là những người đi trước hoạt động lâu năm trong nghề, là những tấm gương cho lớp người mẫu trẻ học hỏi noi theo. Nếu không có những thế hệ đầu tiên như chị Thanh Hằng thì chưa chắc nghề người mẫu Việt Nam đã có được như ngày hôm nay. Mọi người cùng cố gắng và xây dựng, đóng góp cho bộ mặt chung của thời trang Việt .

Hoàng Thùy và chị Huyền Trang là những người mẫu trẻ muốn mang cái tên người mẫu Việt Nam ra ngoài thế giới. Đó cũng là một trọng trách mới của thế hệ người mẫu trẻ. Cả Thùy và chị Trang đều cố gắng rất nhiều.

Hoàng Thùy, quán quân Vietnam’s Next Top Model, phong cách thời trang Hoàng Thùy, Hoàng Thùy sải bước, New York Fashion Week

Hoàng Thùy đã vận động khán giả cũng như gia đình bình chọn bằng cách nào?

Thùy không muốn đưa mọi người vào bất cứ cuộc bình chọn nào bởi mỗi người đều có những cố gắng của mình. Nếu như khán giả yêu mến Thùy họ sẽ bình chọn, nhưng đó không phải là cách để thể hiện tình cảm của mọi người dành cho Thùy. Thùy chỉ mong mọi người sẽ tiếp tục theo dõi, đồng hành bên Thùy trên chặng hành trình phía trước. Sẽ rất khó khăn, chông gai nhưng mong mọi người hãy tin tưởng vào cô gái này. Thùy sẽ cố gắng và không làm mọi người thất vọng đâu.

Gala trao giải “Giải thưởng truyền hình HTV” sẽ diễn ra lúc 20h30, thứ 7 ngày (4/4) tại Nhà hát Hòa Bình, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7.

Sơn Trí (Theo Giadinhvietnam.com)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Lao vun vút vượt đèn đỏ, tài xế xe phân khối lớn bị ô tô đâm văng kinh hãi

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hot girl Kiều Ly Phạm - nữ chính 'Người ấy là ai' vỡ òa hạnh phúc khi được bạn trai cầu hôn, ngày cưới đã đến rất gần

Hôm qua (26/6), Kiều Ly Phạm đã được bạn trai cầu hôn sau quãng thời gian hẹn hò.
Hotgirl, hotboy 29 phút trước

Phạm Băng Băng khoe kết quả giảm cân, giảm hơn 6 cân trong 1 tuần và chiếc nhẫn kim cương trên ngón áp út chiếm spotlight

Người đẹp Phạm Băng Băng xuất hiện với gương mặt gầy hẳn đi sau khi giảm cân cấp tốc, nhưng chiếc nhẫn trên tay cô...
Chuyện làng sao 35 phút trước

Thanh long có ngọt hay không, chỉ cần xem qua vị trí này là biết, học cách chọn những trái ngon ngọt mà mua

Thanh long là một loại trái cây rất phổ biến. Mua thanh long nhiều người không biết nên mua loại nào. Hôm nay chúng tôi...
Làm sao 2 giờ, 1 phút trước

Một nửa số vàng trên thế giới nằm trong Cung điện Potala? Rất nhiều đồ trang sức đã được chi để xây dựng cung điện này

Như chúng ta đã biết, nền văn minh Trung Hoa có tuổi đời 5.000 năm, nhiều nền văn hóa và công trình kiến ​​trúc cổ...
Kiến thức 2 giờ, 1 phút trước

Danh ca Khánh Ly làm sống lại các bài hát của Trịnh Công Sơn, xúc động nói lời tạm biệt đến khán giả

Những chia sẻ của Khánh Ly trong đêm nhạc vừa qua đã khiến cư dân mạng không khỏi thích thú.
Chuyện làng sao 2 giờ, 2 phút trước

Trong 42 ngày sau sinh có ba điều không nên cẩu thả, mẹ có biết ba điều đó là gì không?

Sau khi sinh, nếu là sinh tự nhiên thì có thể nằm viện từ 2 đến 3 ngày mới được xuất viện, nếu là sinh...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 6 phút trước

Mối tình đầu của các ngôi sao: Dương Tử không ngờ tới, 'Na Tra' Tống Tổ Nhi gây bất ngờ, Đường Yên thật may mắn vì chia tay

Trong làng giải trí, chuyện tình cảm của người nổi tiếng luôn là mối quan tâm phổ biến nhất đối với công chúng. Càng nổi...
Chuyện làng sao 2 giờ, 7 phút trước

Cách vệ sinh mũ, tẩy vết ố giúp mũ cũ trông như mới

Không giống như quần áo, nhiều người lãng quên hoặc lười vệ sinh mũ thường xuyên. Dù rằng nếu đội trong thời gian dài chiếc...
Làm sao 2 giờ, 7 phút trước

4 bộ phận của phụ nữ càng đầy thì tài lộc càng vượng, giảm cân cũng tương đương với giảm vận may!

Nhân tướng học cho rằng, có một số bộ phận của phụ nữ càng đầy thì tài lộc đến càng nhiều.
Đời sống số 2 giờ, 7 phút trước

Ở nơi làm việc, có 3 điều cấm kỵ trong ứng xử với lãnh đạo, và điều cấm kỵ thứ 3 là dễ phạm phải nhất!

Ở nơi làm việc, mặc dù có những người luôn hoàn thành tốt công việc được giao nhưng lại không được lãnh đạo đánh giá...
Kiến thức 2 giờ, 8 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 27/6/2022: Tuổi Tý buôn may bán đắt, Dần gặp rắc rối

Xem tử vi thứ 2 ngày 27/6/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi...
Đời sống số 10 giờ, 19 phút trước

Lưu Diệc Phi lái siêu xe và diện đầm ôm sát sang chảnh dạo phố, nhan sắc ở tuổi 35 của 'thần tiên tỷ tỷ' giờ ra sao?

Dù là tiểu hoa nổi tiếng hàng đầu nhưng Lưu Diệc Phi hiếm khi lộ diện, hình ảnh mới đây của cô trên siêu xe...
Chuyện làng sao 10 giờ, 26 phút trước

Hung tinh đeo bám, 3 con giáp đối diện với họa hao tài trong tuần mới (27/6 - 3/7)

Xin chia buồn nếu bản mệnh có tên trong danh sách 3 con giáp xui xẻo trong tuần mới (27/6 - 3/7).
Đời sống số 10 giờ, 26 phút trước

Diva Mỹ Linh đăng ảnh hiếm khi con trai về Việt Nam, tiết lộ lý do ít cho quý tử 'lên sóng'

Sau hai năm rưỡi xa cách vì ảnh hưởng của dịch, đến mới đây vợ chồng Mỹ Linh mới được gặp con trai.
Chuyện làng sao 10 giờ, 26 phút trước

Lộ ảnh hiếm ngày xưa của vợ Tây Bùi Tiến Dũng, nhan sắc trông như thế nào?

Soi ảnh quá khứ có thể thấy vợ Bùi Tiến Dũng sở hữu nhan sắc xinh xắn ngay từ bé, khó có thể buông lời...
Hotgirl, hotboy 10 giờ, 27 phút trước

'Thương ngày nắng về' quay gấp rút dưới thời tiết nắng nóng, dàn diễn viên nhiệt huyết vẫn quyết tâm 'cháy hết mình'

Nhìn cảnh dàn diễn viên 'Thương ngày nắng về' thực hiện các cảnh quay khi thời tiết ngoài trời nắng như đổ lửa nhiều khán...
Bật mí điện ảnh 10 giờ, 27 phút trước

Sơn Tùng M-TP tiếp tục mạnh tay chi tiền tậu giày hiệu, nhìn độ sang chảnh đủ khiến nhiều người phải ước ao

Độ giàu có của Sơn Tùng chưa bao giờ làm khán giả ngừng xuýt xoa và trầm trồ.
Chuyện làng sao 12 giờ, 12 phút trước

Lâm Khánh Chi trong ảnh bị chụp và ảnh tự đăng liệu có quá khác xa?

Thân hình và nhan sắc của Lâm Khánh Chi khi bị chụp lén có hơi chênh hơn so với những bức ảnh cô tự tung...
Chuyện làng sao 12 giờ, 12 phút trước

Hình ảnh hiếm hoi của gia đình Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Ngọc Châu: Chân chất và tảo tần

Mẹ và các em của Ngọc Châu đã có mặt trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 để chúc mừng cho...
Chuyện làng sao 12 giờ, 12 phút trước

Vợ và con trai cưng theo chân Chi Bảo đến sân golf: Cậu cả vui như được mùa, mẹ bỉm lại gây u mê với nhan sắc hệt gái 18

Gia đình Chi Bảo lại được dịp đi chơi cùng nhau và xả kho loạt khung ảnh đầy dễ thương.
Chuyện làng sao 12 giờ, 12 phút trước

Jang Nara xuất hiện xinh đẹp trong lễ cưới ngoài trời, điệu nhảy đáng yêu khiến nhiều người liên tưởng đến Son Ye Jin

Những hình ảnh đầu tiên từ lễ cưới ngoài trời của Jang Nara được tiết lộ, nhan sắc xinh đẹp của 'mỹ nhân không tuổi'...
Chuyện làng sao 12 giờ, 12 phút trước

Sự khác biệt giữa chạy bộ 30 phút vào buổi sáng và 60 phút đi bộ vào buổi tối? Có nhiều điều nên biết

Cho dù bạn chạy bộ vào buổi sáng hay đi bộ vào buổi tối, cơ thể sẽ gặt hái một số lợi ích đáng quý....
Chăm sóc sức khỏe 13 giờ, 21 phút trước

Bất ngờ với 6 lý do khiến nhiều người 'cuồng' các sản phẩm của Apple

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao nhiều người lại yêu thích các sản phẩm của Apple đến vậy? Dưới đây là một số...
Xài gì 13 giờ, 21 phút trước

Thịt lợn chiên tại nhà, da và thịt giòn giòn, ăn một miếng mà không cưỡng lại được

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món thịt và da heo chiên tại nhà rất thơm ngon, da và thịt giòn...
Địa chỉ ăn ngon 13 giờ, 21 phút trước

Á hậu Thúy Vân vắng mặt trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ, fans sắc đẹp liền nổ ra tranh cãi dữ dội

Nhiều người cảm thấy không hài lòng khi Á hậu Thúy Vân không xuất hiện ở đêm Chung kết diễn ra vào hôm qua (25/6)....
Chuyện làng sao 13 giờ, 28 phút trước

Rộ tin 'bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung chi hơn 32 tỉ để mang Miss Grand International 2023 về Việt Nam

Ở thời điểm hiện tại, thông tin "bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung thẳng tay chi 32 tỉ để Việt Nam đăng cai tổ...
Hoa Hậu 14 giờ, 30 phút trước

Á hậu 1 Thảo Nhi 'quậy đục nước' vẫn không quên giữ chặt vương miện khi diễu hành, còn nhắc lại sự cố hôm qua

Hành động giữ khư khư vương miện của Thảo Nhi đã khiến đông đảo khán giả thích thú.
Chuyện làng sao 14 giờ, 31 phút trước

Duy Phương bị nứt xương đầu gối phải chống nạng vì tai nạn giao thông, hành động của con trai khiến ai cũng ấm lòng

Trong quá trình di chuyển bằng xe máy do nhà ở ngoại ô khá xa, Duy Phương đã gặp tai nạn giao thông và chấn...
Chuyện làng sao 14 giờ, 32 phút trước

Trái ngược Đỗ Nhật Hà, Lê Hoàng Phương được khen hết lời với hành động cực tinh tế khi fans tặng vương miện

Hành động cực tinh tế của Lê Hoàng Phương đã khiến fans sắc đẹp rần rần.
Chuyện làng sao 14 giờ, 33 phút trước

Đúng 1/7 dương lịch: 3 con giáp có cơ hội gặp quý nhân, tài vận thăng hoa rực rỡ, cuộc sống sung túc, đủ đầy

Những con giáp này chỉ cần bước sang 1/7 dược lịch sẽ có khoảng thời gian vô cùng thuận lợi về cả mặt tài chính...
Đời sống số 14 giờ, 34 phút trước

4 dấu hiệu trong lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, càng về hậu vận càng có phúc, giàu có như là điều tất yếu

Theo nhân tướng học, nếu lòng bàn tay có những đặc điểm này thì càng về hậu vận càng có phúc, cuộc sống giàu sang,...
Đời sống số 14 giờ, 34 phút trước

Á hậu Thảo Nhi từng yêu chồng trẻ của Ngô Thanh Vân, loạt ảnh khóa môi với tình mới cực ngọt

Dân mạng đã khui lại quá khứ tình trường và bạn trai ở thì hiện tại của Á hậu Thảo Nhi.
Chuyện làng sao 17 giờ, 59 phút trước

Diệp Lâm Anh hớp hồn với nhan sắc siêu thực trong layout cực 'bánh cuốn', lại còn tấu hài vì kiểu tóc gây hoang mang dân tình

Loạt ảnh mới nhất của Diệp Lâm Anh khiến dân tình chao đảo vì quá đẹp.
Chuyện làng sao 17 giờ, 1 phút trước

Phương Trinh Jolie diện vỏn vẻn nội y áp ngực vào chồng, dân mạng xốn mắt: 'Làm riết không giống người đàng hoàng'

Màn khoe dáng bất chấp với trang phụ nội y của Phương Trinh Jolie và Lý Bình khiến dân tình khá bức xúc.
Chuyện làng sao 17 giờ, 1 phút trước