Danh mục

Xấu hổ muốn độn thổ với cấp độ vô duyên "vô đối" của vợ

Chủ nhật, 13/04/2014 08:40

Là vợ chồng, tuy vẫn còn tình cảm nhưng những người chồng ngày càng thấy ớn và hãi hùng với những cô vợ vô duyên "vô đối". Với họ, có vợ như vậy đúng là “vợ dại hại 3 đời”.

Mới lấy vợ được 4 năm nay, nhưng nhiều lần anh Hùng phát hoảng vì ngày càng nhận ra vợ của anh “có duyên” dễ sợ. Mấy năm nay, anh luôn cố gắng nhẫn nhục, chịu đựng vì con mà sống. Nhưng thật sự, anh đã ngấy tận cổ với người vợ như vậy.

Anh Hùng tâm sự: “Cái duyên rất quan trọng đối với phụ nữ. Phụ nữ xấu vẫn có thể chấp nhận được nhưng vô duyên thì không thể. Mình đã bao lần nhắc nhở và cả dạy bảo vợ, nhưng rồi hình như đã ăn vào nếp sống, nếp nghĩ nên vợ không bỏ được. Ngán nhất là vợ còn cãi cùn rằng nảy sinh ra thói xấu đó của vợ, là chồng mình phải chịu trách nhiệm với nó. Trong khi nhìn lại mình bao lần, mình có đâu biến đổi và vô duyên như vợ đâu”.

Nhớ lại hình ảnh người vợ ý nhị trước đây của mình, anh Hùng kể: “Trước đây yêu nhau, vợ mình lúc ấy đẹp, ngây thơ, tinh tế và dịu dàng đến bất thình lình ấy. Vậy mà lấy nhau rồi, em cứ ngày một trở nên cục cằn và đặc biệt vô duyên không thể tả. Nhiều khi nhìn thấy những hành động của vợ mà mình chẳng còn thấy vợ xinh đẹp như thiên thần nữa. Ngược lại giờ nhìn em nhiều lúc ứng xử như người điên, dở hơi, hâm hâm vô duyên đến hãi hùng”.

Xấu hổ vì vợ,Vợ vô duyên,cuộc sống vợ chồng,Tình yêu
Nói về người vợ vô duyên của mình, người chồng này chán ngán bảo: “Người ta nói
giàu vì bạn, sang vì vợ. Vợ kiểu này thì chắc chắn mình chẳng những
không sang mà còn không giàu được" (Ảnh minh họa)

Như sợ những lời nói của mình chưa thuyết phục được người khác tin, người chồng 32 tuổi này lôi ra một mớ những hành động vô duyên không thể chấp nhận được của vợ mình: “Mỗi khi ở nhà với chồng, vợ mình không cần giữ kẽ hay ý tứ. Nhiều lần cô ấy có những hành động trung tiện với tiếng rất to. Đã thế, vợ chẳng hề ngượng mà còn tỏ thái độ rất sảng khoái. Rồi khi vợ cười, giọng cười nghe phát khiếp luôn. Chưa kể khi đang ăn uống với chồng con, vợ còn vô ý nói những chuyện mất vệ sinh hoặc không thì có những hành động mất vệ sinh kinh khủng đến con nhỏ cũng phải kêu lên: “Mẹ vừa ăn vừa ngoáy mũi kìa. Mẹ ở bẩn nhé’”.

Đáng lo ngại hơn, với anh Hùng còn là những hành động vô duyên đến “vô văn hóa” mà chính vợ anh cũng không nhận ra được. Vợ của anh lại còn khoe với vẻ rất tự hào với chồng: “Vợ kể rằng, mỗi lúc vợ đi siêu thị, cứ đến quầy hoa quả là vợ lén ăn một vòng cật lực. Khi đi ra không phải trả tiền. Rồi khi vợ nhận xét về cơ thể phụ nữ của những người bạn, đồng nghiệp của mình thì rất thô thiển. Mình mắng cho bao bận mà chẳng chừa”.

Nói về người vợ vô duyên của mình, người chồng này chán ngán bảo: “Người ta nói, giàu vì bạn, sang vì vợ. Vợ kiểu này thì chắc chắn mình chẳng sang mà cũng không thể giàu nổi. Có lẽ mình phải giáo dục con trai mình cẩn thận về vụ này. Chứ có vợ dại hại 3 đời”.

Một trường hợp khác là vợ anh Thuần 35 tuổi trú tại Lạc Trung - Hà Nội. Dù cũng là một người chồng suốt 6 năm nay, nhưng anh Thuần, cũng phải công nhận, ở với người vợ vô duyên thật khổ sở và muối mặt. Đã có nhiều lúc anh Thuần xấu hổ không thể tả, không dám mời bạn bè tới nhà chơi. Nhưng xác định là cái tính vốn có, anh Thuần đã cố phiên phiến đi, nhìn vào mặt tốt của vợ mà sống.

Nhưng nhiều lúc anh vẫn không thể chịu nổi. 6 năm qua, sống với người vợ vô duyên nên anh nhiều lần giả câm, mù, điếc. Song có lúc anh vẫn bực bội.

Trước đây, vợ anh là bạn học cùng lớp với anh. Mỗi khi đi đâu, vợ anh đều chải chuốt là lượt và ăn nói nhỏ nhẹ, duyên dáng khiến anh rất hãnh diện. Nhưng sau 6 năm, người vợ khéo léo của anh ngày nào đã thay đổi chóng mặt.

Nhiều tối, dù sắp đi ngủ, anh Thuần vẫn thấy vợ chẳng đánh răng, lại còn cứ nằm cười hềnh hệch trên giường. Kinh dị hơn, trên hàm răng của vợ, anh Thuần còn thấy mắc luôn chút rau xanh vừa ăn trong bữa tối. Nhìn vợ khi ấy, thật sự anh thấy chẳng khác gì thị Nở ngày xưa.

Anh than vãn: “Đã vậy, thỉnh thoảng ở nhà, vợ còn mặc quần áo thủng đít, cạp đã bai xệ dưới rốn trông vô duyên kinh. Mình đã bảo vứt bộ quần áo ấy đi mấy lần nhưng em cứ bảo ở nhà có ai nhìn đâu. Có khách đến thì sẽ đi thay. Rồi khi có khách đột suất đến nhà, vợ cũng cuống lên chẳng nhớ thay. Em vẫn cứ hiên ngang đi lại trước mặt khách dù chồng đã nhấm nháy mấy lần cũng không thèm để ý. Có khi em vừa đi vừa vô ý gãi mông sồn sột khiến mình là chồng muốn xấu hổ đến độn thổ”.

Xấu hổ vì vợ,Vợ vô duyên,cuộc sống vợ chồng,Tình yêu
Nhiều tối, dù sắp đi ngủ, anh Thuần vẫn thấy vợ chẳng đánh răng, lại còn cứ nằm cười
hềnh hệch trên giường. Kinh dị hơn, trên hàm răng của vợ, anh Thuần còn thấy
mắc luôn chút rau xanh (Ảnh minh họa)

“Ngán ngẩm nhất là những ngày mưa, vợ chồng mình vì đi làm cùng đường nên mình thường phải chở vợ. Những ngày ấy, hai vợ chồng mình lai nhau xe máy. Mưa to nên đường hay có những vũng nước đọng. Vợ mình ngồi sau nhấc cả người, cả chân đu lên người chồng rồi cười khúc khích. Lúc ấy mình ngượng với người đi đường kinh lên. Đã làm bẩn quần của chồng, em lại còn càu nhàu: ‘Anh đi đứng thế hả?’” – Anh Thuần kể lại.

Như rút kinh nghiệm từ chính hoàn cảnh của mình, anh Hùng đang muốn ra hạ sách cuối cùng để cải tạo vợ vô duyên: “Ở với vợ vô duyên, dù đã góp ý các kiểu nhưng xem ra bệnh này của vợ đã hết thuốc chữa rồi. Chẳng lẽ vợ làm gì, nói gì vô duyên, mình là chồng lại đối lại y xì với vợ như vậy. Song càng nói, vợ càng ì ra, rồi còn biện bạch kiểu chổi cùn nữa. Chẳng lẽ lại cho vợ ăn mấy bạt tai mới chừa tính vô duyên mọi nơi, mọi lúc này?”.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin được quan tâm

Ai là người sở hữu ngôi nhà sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam? Chi phí 200 tỷ đồng, xây trong 4 năm với hơn 10.000 công thợ

Căn nhà này gồm 2 tầng nằm trong khuôn viên riêng biệt rộng 2.000m² và được làm từ 500m³ gỗ lim lõi.
Kiến thức 3 ngày, 13 giờ trước

Từ nay, Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 12 nước, cụ thể là?

Người dân đến từ mười hai quốc gia, chủ yếu là châu Âu, được miễn thị thực đến năm 2028 với thời gian tạm trú...
Kiến thức 3 ngày, 21 giờ trước

Đối tượng nào được nhận trợ cấp 500.000 đồng/tháng kể từ ngày 1/7/2025?

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, mang đến những thay đổi quan trọng, trong đó có...
Tin trong ngày 2 ngày, 20 giờ trước

Tiêu chuẩn cụ thể cho vị trí Phó Chủ tịch UBND xã năm 2025: Ai đủ điều kiện?

Nghị định 33/2023/NĐ-CP vừa được ban hành đã đưa ra những tiêu chuẩn cụ thể và chi tiết cho vị trí Phó Chủ tịch UBND...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Từ 1/7/2025 sẽ có thêm đối tượng được hưởng chế độ tử tuất hàng tháng, đó là?

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có một số thay đổi đáng chú ý về đối tượng hưởng tiền trợ cấp tuất hàng tháng so...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Những con giáp nào may mắn ngày Thứ Tư, 23 tháng 4, tức là ngày 26 tháng 3 âm lịch

Người xưa sử dụng Thiên Can và Địa Chi để mô phỏng chuyển động của thời tiết. Thứ tư, ngày 23 tháng 4, tức ngày...
Đời sống số 3 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Lý do đàn ông không thể buông tay một người phụ nữ không phải vì cô ấy xinh đẹp, mà vì cô ấy có thể mang lại cho anh ta hai cảm giác này

Trong thời đại mà “ngoại hình lên ngôi”, người ta thường lầm tưởng rằng, thứ có thể khiến một người đàn ông say mê không...
Đàn ông yêu 3 ngày, 16 giờ trước

Từ xưa đến nay, lý do đàn ông bỏ rơi phụ nữ chỉ gói gọn trong một chữ, ít có ngoại lệ

Từ trước đến nay, chuyện đàn ông rời bỏ phụ nữ tưởng chừng có muôn vàn lý do, nhưng suy cho cùng chỉ gói gọn...
Đàn ông yêu 17.04.2025

Gọi vợ là 'vợ' đã lỗi thời rồi. Ba cách xưng hô này là phổ biến nhất hiện nay

Trong thế giới tình yêu, tên không chỉ là một mật mã đơn giản, nó giống như một chiếc chìa khóa ma thuật có thể...
Đàn ông yêu 15.04.2025

7 thời điểm phụ nữ muốn làm 'chuyện xấu' nhất, hãy mạnh dạn ôm lấy nàng

Dưới đây là 7 thời điểm mà phụ nữ có thể cảm thấy "muốn làm chuyện xấu" nhất, và lúc này, một cái ôm nhẹ...
Đàn ông yêu 08.04.2025

Sếp cũ nghỉ hưu, chỉ mình tôi lặng lẽ tới thăm nhà, 6 tháng sau bất ngờ được thăng chức, tăng lương

Nhiều người tin rằng chỉ cần chăm chỉ và có năng lực là được thăng tiến. Tuy nhiên, câu chuyện của một nhân viên văn...
Sự nghiệp 04.04.2025

Ba 'thứ' này không thể thiếu ở một người phụ nữ khiến đàn ông yêu sâu sắc, không liên quan gì đến nhan sắc

Nét quyến rũ hàng đầu của phụ nữ, không liên quan gì đến vẻ đẹp, nhưng ba đặc điểm này rất rõ ràng ở cơ...
Đàn ông yêu 03.04.2025

Tin mới cập nhật

Không thể mua tầng 4, 14, 18 hoặc 24? Người trong cuộc thừa nhận: 3 tầng này là những nơi bạn nên tránh!

Mua nhà là việc mà mọi người nhất định phải trải qua trong đời. Xét cho cùng, ngôi nhà đóng vai trò không thể thay...
Kiến thức 1 phút trước

4 con giáp có vận may lớn trong tháng 5, bội số tài sản tăng lên

Sự nghiệp của bốn con giáp Chuột, Thìn, Thân và Hợi sẽ đạt đến đỉnh cao vào tháng 5 và kiếm được rất nhiều tiền....
Đời sống số 20 phút trước

Tỉnh rộng nhất Việt Nam sau sáp nhập sẽ lớn gấp 10 lần tỉnh Hưng Yên, lọt TOP địa phương có quy mô kinh tế cao nhất cả nước

Sau sáp nhập, địa phương mới được hình thành sẽ có diện tích lớn nhất cả nước với gần 24.200km2, gấp gần 10 lần tỉnh...
Kiến thức 21 phút trước

Tử vi ngày 25/4/2025 của 12 con giáp: Tuổi Hợi đạt nhiều thành tích, Thân vận trình giảm sút

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 25/4/2025.
Đời sống số 7 giờ, 20 phút trước

Cây đinh lăng được ví như 'thần giữ của', nên trồng ở vị trí nào tốt nhất giúp gia chủ hút tài lộc?

Vị trí tốt nhất nên trồng cây đinh lăng theo phong thủy là hướng theo gợi ý trong bài viết dưới đây. Làm đúng không...
Phong thủy 8 giờ, 36 phút trước

Từ loài cây dại ven rừng đến 'vàng xanh': Lão nông Quảng Nam nhanh chóng đổi đời, cứ tới mùa là 'đếm lá tính tiền', thu tiền tỷ mỗi năm

Câu chuyện về ông Nguyễn Quang Định, một lão nông đến từ huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, đã chứng minh sức mạnh của sự...
Tin trong ngày 8 giờ, 51 phút trước

Loài cây cảnh tự nhiên quý hiếm bậc nhất trên thế giới: Hiện chỉ có duy nhất tại Việt Nam

Hiện, loài cây này nằm ở khu vực dãy Hoàng Liên và được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt.
Kiến thức 8 giờ, 6 phút trước

Việt Nam sở hữu loài cây quý hiếm nhất thế giới, cứng như sắt, hiện tại chỉ còn 13 cây

Tuy nhiên, theo thống kê năm 2022 của Viện Tài nguyên và Môi trường (thuộc Đại học Huế), Việt Nam hiện chỉ còn 13 cây...
Kiến thức 8 giờ, 21 phút trước

Nếu 2 tỉnh này sáp nhập, địa phương mới sẽ có diện tích lớn thứ 2 Việt Nam với 2 sân bay, 1 cảng biển

Đề xuất sáp nhập giữa hai tỉnh Bình Định và Gia Lai đang thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Nếu được thông...
Kiến thức 9 giờ, 36 phút trước

Sao Việt 24/4: Vân Trang làm điều xúc động cho Quý Bình ở lễ cúng 49 ngày; Mr Đàm xót xa báo tin fan ruột lâu năm qua đời

Tin sao Việt 24/4/2025: Nhiều khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình đồng nghiệp mà Vân Trang dành cho Quý Bình. Mr Đàm...
Chuyện làng sao 9 giờ, 38 phút trước