Danh mục

Sau khi xử lý hơn 1.000 vụ ly hôn, tôi phát hiện ra rằng điều đàn ông thực sự mong muốn chính là 6 điều này!

Chủ nhật, 16/06/2024 10:27

Cách đây không lâu, có một bạn nam để lại tin nhắn cho tôi rằng: "Luật sư, anh quá thiên vị cộng đồng nữ. Tại sao tất cả các bài báo về hôn nhân đều viết từ góc độ phụ nữ?"

Đúng là đàn ông và phụ nữ có những suy nghĩ, quan điểm khác nhau vì xã hội có những yêu cầu khác nhau đối với đàn ông và phụ nữ. Nhiều người sẽ cho rằng đàn ông yêu tự do, kiếm tiền nuôi gia đình là điều đương nhiên. Ngược lại, phụ nữ yêu cái đẹp, ăn mặc sang trọng, nhạy cảm và hay nghi ngờ, việc chăm sóc người già và trẻ nhỏ là điều đương nhiên.

hôn nhân, điều đàn ông mong muốn, hôn nhân hạnh phúc, hôn nhân gia đình, đàn ông mong muốn

Bạn và những người xung quanh bạn có nghĩ như vậy không? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta từ bỏ định kiến ​​về giới tính? Trong số những người đàn ông đã ly hôn mà tôi đã tiếp xúc, họ mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc như thế nào?

Hiểu sự khác biệt trong suy nghĩ giữa nam và nữ và đừng tự mình đánh giá người khác

Bạn biết đấy, cách suy nghĩ của đàn ông lý trí hơn, trong khi cách suy nghĩ của phụ nữ lại thiên về cảm xúc hơn. Đàn ông chú ý nhiều hơn đến bản thân vấn đề, trong khi phụ nữ chú ý nhiều hơn đến những cảm xúc bị ảnh hưởng bởi nó.

Mối quan hệ lý tưởng nhất giữa vợ chồng phải là: gần gũi nhưng có khoảng cách vừa phải, thẳng thắn nhưng có chút bí mật. Đây có thể là điểm yêu nhau của hai người, hoặc cũng có thể là thế giới riêng tư.

Đàn ông cần tình dục. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp phải có đời sống tình dục hài hòa

Trong hôn nhân, tình dục cũng quan trọng như tình yêu. Đồng thời, tình yêu có thể bù đắp cho việc thiếu tình dục, và tình dục có thể bù đắp cho việc thiếu tình yêu. Mặc dù con người hiện đại đã cởi mở hơn với các quan niệm tình dục nhưng trên thực tế số lượng các cuộc hôn nhân có vấn đề về tình dục vẫn chưa bao giờ giảm.

Đời sống tình dục là một yếu tố rất quan trọng. Nếu vợ chồng gặp khó khăn trong vấn đề này thì phải tìm cách giải quyết.

hôn nhân, điều đàn ông mong muốn, hôn nhân hạnh phúc, hôn nhân gia đình, đàn ông mong muốn

Sự tin tưởng và tôn trọng rất quan trọng đối với đàn ông, nhưng đừng tin tưởng hay phớt lờ chúng một cách mù quáng

Các khách hàng nam thường nói với tôi lý do tại sao phụ nữ lại mắc chứng “hoang tưởng cưỡng ép” nặng nề trong hôn nhân, họ luôn cảm thấy mình thiệt thòi và đàn ông vô tâm. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp cần có nhau, tin tưởng lẫn nhau và tôn trọng lẫn nhau. Trong hôn nhân, nếu đàn ông không bao giờ cảm nhận được sự tin tưởng hoặc tôn trọng đúng mức, theo thời gian, họ sẽ tìm kiếm sự tin tưởng và tôn trọng ở nơi khác/từ người khác, và những ý tưởng khác chắc chắn sẽ nảy sinh.

Nhưng bạn không thể tin tưởng một cách mù quáng. Một số phụ nữ cảm thấy mình đã có gia đình và chồng không thể bỏ chạy. Ngay cả khi chồng tỏ ra không hài lòng với một số điều và muốn thay đổi, họ vẫn nhất quyết phớt lờ. Điều này là sai.

Sự chân thành và tin tưởng là điều quý giá nhất trong cuộc sống. Trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mọi người nên tôn trọng sở thích, sở thích của nhau. Đó là ý tưởng vô lý nhất khi cho rằng hai người phải có cùng suy nghĩ, cùng phán đoán và cùng mong muốn.

Một người chồng không được nuôi dưỡng, kiệt sức, sợ phải hứng chịu những cơn giận dữ và những suy nghĩ vụn vặt của vợ, có thể dễ dàng bắt đầu một cuộc hôn nhân mà anh ta có những ước mơ khác.

Đừng cố gắng thay đổi một người đàn ông. Một cuộc hôn nhân bền vững phải có sự cân bằng

Chúng ta thường thấy nhiều người đàn ông, phụ nữ cảm thấy rất tiếc nuối sau khi đi từ tình yêu ngọt ngào đến cuộc hôn nhân. Trước khi kết hôn, đàn ông tin rằng phụ nữ sẽ không bao giờ thay đổi và phụ nữ cũng vậy nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại nên đôi bên đều cảm thấy rất buồn.

hôn nhân, điều đàn ông mong muốn, hôn nhân hạnh phúc, hôn nhân gia đình, đàn ông mong muốn

Hôn nhân là một mối quan hệ cân bằng năng động, là mối quan hệ cho đi lẫn nhau, là mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau và thỏa hiệp kịp thời...

Cái gì cân bằng thì ổn định, cái gì ổn định thì bền vững hơn. Đừng là một bông hoa đeo bám, cũng không phải là một con chim mê đắm, chỉ những người độc lập mới có sự tự tin, can đảm và khả năng không tức giận. Mọi quyết định đều có sự đánh đổi, được và mất, hãy bình tĩnh đối mặt, không phàn nàn, không đấu tranh, không vướng mắc và hãy mạnh mẽ trước giông bão cuộc đời.

“Phản bội” ​​không hẳn là cọng rơm làm gãy lưng lạc đà, mà là thiếu sự đồng thuận

Còn một vấn đề nhạy cảm nhưng phổ biến khác trong hôn nhân, đó là đàn ông và phụ nữ có quan điểm khác nhau về cái gọi là chung thủy và “lừa dối”.

Hãy cùng nói về định nghĩa “lừa dối” với người ấy của bạn nhé! Về cách duy trì hôn nhân và các mối quan hệ, chúng đều không thể tách rời khỏi bản chất con người, bao gồm cả việc chọn bạn đời, kết hôn...

Suy cho cùng, mỗi người đều có những ranh giới và giá trị cá nhân khác nhau. Có thể điểm mấu chốt của bạn là lừa dối về thể xác, và điều anh ấy không thể chấp nhận nhất là lừa dối về mặt tinh thần. Bạn có thể hiểu nhau hoặc đạt được sự đồng thuận nào đó.

Hôn nhân đòi hỏi một mức độ đồng thuận nhất định. Không ai ngu cả, mỗi người đều có ưu và nhược điểm riêng. Chính loại quy tắc này mà tôi biết mình có gì, muốn gì, bạn có gì thì chúng ta có thể trao đổi, loại quy tắc đổi hàng hòa bình này khiến hai người sẵn sàng chịu trách nhiệm hơn, dù là vật chất hay tinh thần, để trao đổi bình đẳng.

Đừng ép người khác phải hiểu bạn

hôn nhân, điều đàn ông mong muốn, hôn nhân hạnh phúc, hôn nhân gia đình, đàn ông mong muốn

Từ quan hệ tình cảm đến hôn nhân, có lẽ do những đặc điểm pháp lý khác nhau nên nhau sẽ cảm thấy có trách nhiệm và gần gũi hơn. Vì vậy, nhiều phụ nữ mong muốn người yêu của mình phải “hiểu mình”. Nhưng trong đời sống hôn nhân thực tế, không nhiều người có thểthực sựnói “Anh hiểu em”. Hầu hết các cặp vợ chồng đều cho rằng họ“hiểu”, điều này trong tâm lý học gọi là “phép chiếu”. Ngược lại, khi bước vào mối quan hệthân mật với nhau, bạn càng cần phải duy trì mức độ độc lập nhất định.

Bởi vì đàn ông và phụ nữ suy nghĩ khác nhau nên đàn ông không thể nghĩ phụ nữ nghĩ gì. Khi đối phương không hiểu bạn, đừng để anh ta lúc nào cũng đoán mò. Bạn cũng có thể giao tiếp với đối phương bằng cách nói với chồng/vợ để đối phương biết và hiểu được suy nghĩ của bạn sẽ dễ dàng đạt được sự đồng thuận hơn phải không?

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/sau-khi-xu-ly-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/sau-khi-xu-ly-hon-1000-vu-ly-hon-toi-phat-hien-ra-rang-dieu-dan-ong-thuc-su-mong-muon-chinh-la-6-dieu-nay-vz97330.html

Tin được quan tâm

Sao Việt 18/7: Vợ Đức Tiến xin lỗi: 'Tôi không muốn hỗn với những ông bà, cô chú lớn tuổi'; Phan Hiển hôn Khánh Thi khi nhận tin vui

Tin sao Việt hot nhất ngày 18/7/2024: Hoa hậu Bình Phương xin lỗi khán giả vì đã có cách xưng hô chưa đúng mực trên...
Chuyện làng sao 2 ngày, 21 giờ trước

Sau ngày 18/7, Thần Tài đích thân ban phát tài lộc, ba con giáp cùng nhau đón nhận bát phúc, của cải bội thu

Từ mai 18/7, ba con giáp sẽ không thiếu sự giúp đỡ của quý nhân, trong sự nghiệp sẽ có phản công, phú quý sẽ...
Đời sống số 2 ngày, 8 giờ trước

Con gái Vương Phi - Đậu Tĩnh Đồng: Mẹ có nhiều tiền đến mức không tiêu hết được, nhưng bố quá nghèo đã trở thành vấn đề đối với tôi bây giờ

Đậu Tĩnh Đồng là con gái lớn của Vương Phi với người chồng đầu tiên - ca sĩ Đậu Duy. Cô bé sở hữu vẻ...
Chuyện làng sao 2 ngày, 9 giờ trước

Đỗ đại học trúng 5 ngành này nên ăn mừng, 5 -10 năm tới ra trường lương cao, không lo thất nghiệp

Nếu con bạn trúng tuyển những ngành học này thì xin chúc mừng vì tương lai dễ xin việc, mức lương và đãi ngộ hậu...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?

Vào mùa hè nóng bức, cái nắng như thiêu đốt khiến con người ta khao khát một chút mát mẻ. Lúc này, bia đã trở...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Có được phép xây nhà trên đất không có sổ đỏ không?

Theo quy định, người sử dụng đất vẫn có thể thực hiện đi xin giấy phép xây dựng nhà nếu có các giấy tờ chứng...
Kiến thức 3 ngày, 22 giờ trước

Tin cùng mục

Tại sao đàn ông không muốn cưới một người phụ nữ đã 'sống chung' với người khác? Những người từng trải đề cập đến 3 điểm rất thực tế

Lý do những người đàn ông không muốn cưới phụ nữ đã “sống chung” với người khác là do anh ấy đặc biệt tôn trọng...
Đàn ông yêu 06.07.2024

Khi nhớ một người phụ nữ, đừng nói 'Anh nhớ em', thay vào đó hãy dùng 3 câu này để khiến cô ấy nhớ bạn điên cuồng

Tôi tên là Lý Hạo, năm nay 30 tuổi, là quản lý dự án tại một công ty IT danh tiếng. Tôi có một gia...
Đàn ông yêu 04.07.2024

Để biết phụ nữ ở bẩn hay ở sạch, chỉ cẩn nhìn '3 chỗ này' là rõ. Đừng để bị lừa!

Một người phụ nữ tinh tế không chỉ được người khác kính trọng, yêu mến mà còn biết cách tận hưởng cuộc sống. Thông thường...
Đàn ông yêu 27.06.2024

Tại sao các cặp đôi không thấy nước bọt của nhau ghê tởm khi hôn? Thay vào đó bạn lại nghĩ nước bọt có vị ngọt?

Nói thật các chị em nghĩ đến nước bọt thật là kinh tởm phải không? Nhưng bạn đã bao giờ phát hiện ra rằng khi...
Đàn ông yêu 14.06.2024

Kiểu phụ nữ nào được đàn ông trung niên ở độ tuổi 50 yêu thích nhất? Chỉ có ba câu trả lời

Có lẽ nhiều người cho rằng đàn ông tuổi 50 đã ngoài năm mươi rồi, vậy họ còn mong muốn gì hơn ở tình yêu?...
Đàn ông yêu 13.06.2024

Người đàn ông thông minh sẽ chọn người phụ nữ như vậy làm vợ, nhất là mẫu người thứ hai

Nhiều phụ nữ cho đi tất cả những gì họ có khi yêu nhưng cuối cùng lại chẳng nhận được gì. Người đàn ông không...
Đàn ông yêu 07.06.2024

Tin mới cập nhật

Ai là người cao nhất thế giới?

Người đàn ông cao nhất thế giới là Robert Pershing Wadlow, sinh ngày 22/2/1918 tại Oleton, Illinois, Mỹ, với chiều cao đáng kinh ngạc, ông...
Kiến thức 4 phút trước

Bà nội tôi đã làm món gà nướng muối 60 năm, tôi sẽ chia sẻ từng bước. Da mềm, thịt mềm, hương vị thơm ngon

Bà ngoại 80 tuổi rất thích nấu những món ăn ngon cho chúng tôi mỗi khi có dịp lễ hội, gà nướng muối chắc hẳn...
Địa chỉ ăn ngon 16 phút trước

Những thực phẩm không thể ăn cùng trứng? Nhắc nhở mọi người chú ý để tránh những tác dụng phụ cho cơ thể

Trứng rất giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất, axit béo, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng và...
Chăm sóc sức khỏe 17 phút trước

Cuối tháng 7, những ngày khốn khó sẽ qua đi, sự nghiệp của 3 con giáp sẽ có một mùa màng bội thu

Vận may về tài lộc sẽ bùng nổ vào cuối tháng 7. Nếu bạn sở hữu 3 con giáp này, gia đình bạn sẽ có...
Đời sống số 40 phút trước

Ông được cả nước biết mặt, hoạt động nghệ thuật suốt mấy chục năm nhưng đời tư luôn là một bí mật, cuộc sống tuổi U70 vẫn đầy bí ẩn

Dù là gương mặt cả nước biết mặt trên sóng truyền hình nhưng nam nghệ sĩ cực kỳ kín tiếng về đời tư, có thể...
Chuyện làng sao 52 phút trước

Người da thịt thơm thì hay bị muỗi đốt, có đúng không? Tiến sĩ lên tiếng giải đáp

Dân gian và trên mạng lan truyền rằng người có da thịt thơm dễ dẫn dụ muỗi, bị đốt nhưng thực tế không phải vậy....
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ trước

'Mỏ vàng' triệu đô dưới lòng đất của Việt Nam: Hiếm có khó tìm trên thế giới nhưng được trồng bạt ngàn ở nước ta

Hai loại củ này đang mang về cho Việt Nam nguồn thu lớn từ xuất khẩu, được ví như 'mỏ vàng' dưới lòng đất.
Kiến thức 8 giờ, 1 phút trước

Nguồn năng lượng vô tận mà con người có thể sử dụng trong 2,3 tỷ năm lại ẩn sâu 20 km dưới lòng đất? Hoa Kỳ đang phát triển

Trong sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực năng lượng mới, năng lượng địa nhiệt là nguồn năng lượng có tiềm năng to lớn,...
Kiến thức 8 giờ, 1 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 20/7/2024: Tuổi Tỵ gặt hái nhiều thành công, Dần vướng không ít khó khăn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 20/7/2024.
Đời sống số 10 giờ, 5 phút trước

Địa chỉ Phòng khám Nam khoa Bình Thuận khám chữa nam khoa đáng tin cậy

Nam giới mắc các bệnh nam khoa thường có xu hướng chủ quan và lơ là, đôi khi cảm thấy tự ti và xấu hổ,...
Doanh nghiệp 11 giờ, 15 phút trước