Danh mục

Sau khi kết hôn, đàn ông có nên giao tiền lương cho vợ cầm không? Ba người đàn ông này đã nói thật

Chủ nhật, 21/04/2024 11:47

Cách đây mấy ngày , tôi có trò chuyện với đồng nghiệp và mọi người đều nói về vấn đề “chồng có nên đưa lương cho vợ không?” Có người cho rằng nên giao lương cho vợ vì đây là biểu hiện của việc yêu vợ. Một số người cũng cho rằng vấn đề này tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

1. Một cuộc hôn nhân không chia sẻ gánh nặng tài chính, tiền bạc, là không đáng tin cậy

Tối qua, một người bạn của tôi bất ngờ đăng một trạng thái trên vòng bạn bè: “Nếu không thể yêu nhau, thì hãy quên nhau như chưa từng quen biết”. Hình ảnh kèm theo là giấy ly hôn.

Tôi vội hỏi cô ấy có chuyện gì thì cô ấy nói với tôi: Kể từ khi chúng tôi kết hôn, tôi đã chịu trách nhiệm về mọi chi phí của cả gia đình. Mỗi lần tôi nói về việc để lại tiền cho tôi quản lý, anh ấy luôn tìm nhiều lý do để trốn tránh, thậm chí còn nói rằng anh ấy biết giữ tiền hơn...Anh ấy quản lý tiền bạc rất tốt, nhưng không những không bao giờ đưa tiền cho tôi, thậm chí còn không nói cho tôi biết anh ấy kiếm được bao nhiêu….

Mấy hôm trước, chúng tôi tiếp tục nói đến vấn đề quản lý tiền bạc, chi tiêu trong gia đình, không ngờ anh buột miệng: “Em tự mình kiếm tiền đi, không phải có năng lực sao? Sao phải quản lý tiền của tôi!”. Tôi thực sự mệt mỏi khi nghĩ về những chuyện xảy ra sau khi kết hôn, không chỉ riêng chuyện quản lý tiền bạc, nên tôi đã ly hôn…

Không thể phủ nhận rằng nhiều người đàn ông có thể quản lý tiền bạc rất tốt. Nhưng nếu một người đàn ông thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ không để bạn đau khổ bởi tiền bạc hay bị tổn thương trong hôn nhân. Anh ấy sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn và hạnh phúc thực sự.

Một mối quan hệ chỉ nói mà không làm, dù đã từng chân thành, chắc chắn sẽ xấu đi về sau; một cuộc hôn nhân chỉ nói đến tình yêu mà không nói đến sự chia sẻ về tiền bạc sẽ tạo gánh nặng, áp lực cho đối phương.

đưa tiền cho vợ, vợ cầm tiền

2. Một cuộc hôn nhân chỉ có tiền, thiếu tình yêu thì không thể bền vững được

Trên thực tế, không thiếu những người đàn ông như vậy: Bề ngoài họ trung thực và tốt bụng, sáng đi làm, tối về nhà đúng giờ, nhưng lại không biết vun đắp tình cảm gia đình. Bề ngoài họ không có gì đáng chê, tiền giao cho bạn đều đặn, người cũng giao cho bạn, nhưng trái tim của anh ta lại không thuộc về bạn. Họ mang đến cho cuộc sống hôn nhân sự bế tắc trong cuộc hôn nhân của mình.

Hôn nhân cũng giống như việc uống nước, chỉ người uống mới biết nước nóng hay lạnh.

Tôi đã đọc cuốn sách "Sự thật của hôn nhân" và có một câu chuyện trong sách khiến tôi đặc biệt ấn tượng. Trong một buổi xem mắt, Tiểu Hi, 29 tuổi, đã gặp Trần Dương, người cũng bị thúc giục kết hôn. Đối phương khiến Tiểu Hi có cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, Trần Dương lại thờ ơ với Tiểu Hi, theo cách nói của anh ấy, mối quan hệ của anh ấy với Tiểu Hi là: “Giống như một món ăn gia đình thường ngày bị thiếu gia vị gì đó, ăn thì không ngon, mà bỏ đi thì tiếc”.

Vì áp lực từ gia đình, họ quyết định kết hôn. Trần Dương vẫn chấp nhận Tiểu Hi, 2 người họ kết hôn vội vàng. Không phải Tiểu Hi không biết tâm tư của Trần Dương, mà là khi đó cô ngây thơ nghĩ rằng chỉ cần đối phương chăm chỉ chăm lo cho gia đình và đưa toàn bộ số tiền kiếm được cho mình thì hai người có thể sống tốt.

Nhưng sau khi lấy nhau, Tiểu Hi nhận ra rằng cuộc hôn nhân chỉ cho tiền mà không có tình cảm thì thực sự quá cay đắng. Cô mất mấy tiếng đồng hồ để chuẩn bị bữa ăn nhưng không nhận được một lời khen nào từ Cô gọi hơn chục cuộc gọi để hỏi xem Trần Dương đang ở đâu nhưng không nhận được một câu trả lời nào.

Họ giống như hai người xa lạ sống với nhau một cách lịch sự dưới cùng một mái nhà, không hề lo lắng về tiền bạc hay những cãi vã tầm thường. Nhưng đồng thời, không có sự lãng mạn, không có tình yêu. Kết quả là dù có cưới người mình yêu từ cái nhìn đầu tiên, Tiểu Hi cũng không cảm thấy hạnh phúc. Cuối cùng, cuộc hôn nhân giữa hai người rốt cuộc không thể duy trì được.

Hôn nhân không thể không có tiền, càng không thể không có tình yêu. Chỉ khi bạn sẵn sàng chia sẻ gánh nặng tài chính, tiền bạc cho đối phương thì cuộc sống hôn nhân mới hòa thuận, tốt đẹp; chỉ khi bạn sẵn sàng trao tình yêu thì bạn mới có thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Và một cuộc hôn nhân chỉ mang lại cho bạn tiền thì không thể bền vững được.

đưa tiền cho vợ, vợ cầm tiền

3. Cuộc hôn nhân hạnh phúc là có tình yêu và sự chia sẻ về tiền bạc

Có người từng hỏi Châu Nhuận Phát: "Anh hay vợ anh là người có quyền lực tài chính nhất trong gia đình?". Châu Nhuận Phát không chút do dự trả lời: "Vợ tôi”.

Truyền thông cũng nhiều lần chia sẻ, Châu Nhuận Phát cho biết từ khi kết hôn đến nay, tiền anh kiếm được đều do vợ anh quản lý, mỗi tháng vợ đưa anh sẽ đưa tiền tiêu vặt.

Không chỉ có vậy, trái tim của anh cũng hoàn toàn trao cho vợ mình là Trần Hội Liên. Phóng viên nổi tiếng từng tiết lộ quan hệ giữa Châu Nhuận Phát và vợ: “Năm xưa để theo đuổi vợ, Phát Ca đã viết thư tình cả một năm trời. Vợ chồng anh có thể làm hòa sau 1 ngày cãi vã. Cho dù là ai sai, Châu Nhuận Phát đều sẽ chủ động nhượng bộ nhận sai, vì anh không muốn những chuyện nhỏ nhặt làm ảnh hưởng tới tình cảm của cả hai. Trần Hội Liên thích đi dạo ở chợ Cửu Long, trở thành bạn thân với nhiều chủ tiệm ở đây, khi biết cuộc sống của các chủ tiệm gặp khó khăn hoặc ốm đau, Châu Nhuận Phát sẽ giúp đỡ họ về mặt kinh tế”.

Hôn nhân có sự chia sẻ về tài chính mới đáng tin cậy, hôn nhân có tình yêu mới bền vững. Có bao nhiêu người không gánh vác trách nhiệm chu cấp cho gia đình, tự mình tiêu tiền, không bao giờ chia sẻ với đối phương; có bao nhiêu người quên mất lời hứa ban đầu, tình cảm dần trở nên lạnh lùng, không đối xử với bạn đời của mình với sự chân thành.

Trong một mối quan hệ, chỉ khi có sự che chở, chia sẻ về vật chất thì họ mới có thể ở bên nhau, trong hôn nhân phải có tình yêu sâu đậm mới có thể bền lâu.

đưa tiền cho vợ, vợ cầm tiền

4. Lời nhắn

Một tổ chức nghiên cứu nước ngoài đã thực hiện một cuộc khảo sát mối quan hệ vợ chồng và quản lý tiền. Họ đã thực hiện một loạt các cuộc phỏng vấn và khảo sát với 4.000 cặp vợ chồng.

Nghiên cứu cho thấy hơn một nửa các vấn đề trong hôn nhân xuất phát từ việc quản lý tiền bạc kém. Nói cách khác, nếu các cặp đôi biết phối hợp ai là người quản lý tiền bạc thì một nửa những mâu thuẫn, cãi vã trong hôn nhân sẽ được giảm bớt.

Trong một gia đình, tiền bạc do ai quản lý cũng không có vấn đề gì. Bởi vì có nhiều thứ trong cuộc sống hôn nhân của chúng ta quan trọng hơn tiền bạc rất nhiều. Giữa hai vợ chồng, chỉ cần tin tưởng lẫn nhau, hiểu rõ về nhau, nên đưa tiền cho người thích hợp quản lý.

Chỉ khi hai người thực sự yêu thương nhau, chia sẻ với nhau về công việc gia đình, tài chính, giao tiền cho người biết quản lý tiền bạc, sẽ “nuôi dưỡng” hạnh phúc cho ngôi nhà chung nuôi dưỡng cả hai.

T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/sau-khi-ket-ho.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/sau-khi-ket-hon-dan-ong-co-nen-giao-tien-luong-cho-vo-cam-khong-ba-nguoi-dan-ong-nay-da-noi-that-vz92832.html

Tin được quan tâm

Sau khi ăn chuối 30 năm, tôi mới biết rằng có sự khác biệt lớn giữa chuối tây và chuối tiêu

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mặc dù chuối tây và chuối tiêu trông giống nhau nhưng thực ra chúng rất khác nhau? Tiếp...
Chăm sóc sức khỏe 2 ngày, 22 giờ trước

Sao Việt 15/5: Rộ tin Ngọc Trinh đã có con gái 5 tuổi; Phía Mỹ Tâm phản hồi thông tin nhận nuôi con gái cố diễn viên Mai Phương

Tin sao Việt hot nhất ngày 15/5/2024: Nghi vấn Ngọc Trinh đã có con gái 5 tuổi, giống 'Nữ hoàng nội y' như đúc lập...
Chuyện làng sao 3 ngày, 22 giờ trước

Có một loại rau dại xưa hay cho lợn ăn, nay thành đặc sản giá 500.000 đồng/kg

Dù có giá đắt đỏ, gấp 50 lần các loại bình thường nhưng loại rau này vẫn được nhiều người săn lùng, nó còn là...
Kiến thức 2 ngày, 20 giờ trước

Cá phổi châu Phi nguyên thủy đã sống được 400 triệu năm dù không ăn uống gì nhưng lại không thể trốn tránh người châu Phi?

Trong số các loài cá ngoan cường, cá phổi châu Phi là loài dẫn đầu. Chúng khéo léo sử dụng bong bóng làm phổi để...
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Thực vật mọc đầy ở Việt Nam, cứ nghĩ là cây dại bình thường nhưng ở nước ngoài bán hơn nửa triệu/kg

Nếu bắt gặp giống cây thấp bé, lá có nhiều gân như thế này thì bạn đừng bỏ qua mà hãy hái chúng về ngay...
Kiến thức 3 ngày, 23 giờ trước

Phải mất 5 lần đổi căn hộ tôi mới nhận ra rằng '4 tầng' này ngày càng trở nên tiện nghi hơn, chúng thực sự là 'tầng vàng'

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có những chuyển biến tích cực, nhiều gia đình đang rục rịch tìm kiếm cơ hội...
Mẫu nhà đẹp 3 ngày, 21 giờ trước

Tin cùng mục

Sau khi đàn ông ngoại tình, điều anh ta sợ nhất không phải là bị vợ phát hiện mà là 3 điều này

Trong hôn nhân, lừa dối là điều tai hại. Nó không chỉ làm tổn thương lòng tin, tình cảm của vợ mà còn làm tổn...
Đàn ông yêu 09.05.2024

Đừng gọi phụ nữ đẹp nữa. Gọi phụ nữ đẹp đã lỗi thời rồi. Có 3 'biệt danh' này phổ biến hiện nay!

Trong xã hội hiện đại, cách mọi người xưng hô với bạn nữ hoặc người lạ ngày càng trở nên thời thượng.
Đàn ông yêu 09.05.2024

Sau khi gặp 10 phụ nữ đã ly hôn, tôi nhận thấy những phụ nữ có xu hướng ly hôn đều có một điểm chung

Ly hôn là chủ đề không ai muốn nhắc tới trong đời, không ai muốn cuộc sống của mình gặp khó khăn.
Đàn ông yêu 08.05.2024

Khi một người đàn ông đang tìm bạn đời, anh ta sẽ cân nhắc một điều kiện 'gói gọn trong bốn từ'

Trong văn hóa hiện đại, khái niệm về hôn nhân và tình yêu đã trải qua nhiều thay đổi, nhưng một số quan niệm truyền...
Đàn ông yêu 06.05.2024

'Ngực của đàn bà là quà của đàn ông', lời người xưa vẫn nói có ẩn ý gì?

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa nói: 'Ngực của đàn bà là quà của đàn ông'. Đằng sau câu nói này hoàn toàn có...
Đàn ông yêu 05.05.2024

Bạn có biết 3 lý do chính khiến đàn ông không thể sống thiếu phụ nữ không?

Mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ vẫn luôn là chủ đề được quan tâm. Từ yếu tố sinh học cho đến tinh...
Đàn ông yêu 04.05.2024

Tin mới cập nhật

Cách làm pizza bằng khoai tây, vừa ngon vừa dễ làm

Khoai tây là nguyên liệu không thể thiếu đối với nhiều người. Bởi vì nó có hương vị tinh tế và sảng khoái, nó là...
Địa chỉ ăn ngon 13 phút trước

Đây là “độ tuổi đẹp nhất” để phụ nữ sinh con, chứ không phải 20 hay 30 tuổi. Con sinh ra sẽ khỏe mạnh và có chỉ số IQ cao

Độ tuổi sinh con tốt nhất của phụ nữ luôn là tâm điểm của xã hội, cũng giống như việc tìm kiếm thời điểm đẹp...
Chăm sóc sức khỏe 15 phút trước

Những đứa trẻ sinh vào thời điểm này khi còn nhỏ có thể mang lại sự giàu có cho cha mẹ và khi trưởng thành nhất định sẽ trở nên giàu có

Trên đời này, người thân thiết và định mệnh nhất của chúng ta chính là người thân. Không biết kiếp trước tôi đã trải qua...
Đời sống số 39 phút trước

Tỏi ngâm mật ong có tác dụng và công dụng gì? Tỏi ngâm mật ong trong bao lâu?

Chúng ta đều biết tỏi là một loại gia vị và là dược liệu. Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người thích ăn tỏi ngọt....
Chăm sóc sức khỏe 9 giờ, 40 phút trước

Tại sao đêm 'thị tẩm' đầu tiên của Võ Tắc Thiên lại không thành?

Trong mắt hầu hết mọi người, Võ Tắc Thiên là một phụ nữ sẽ làm bất cứ điều gì để chiếm thế thượng phong. Tuy...
Kiến thức 9 giờ, 40 phút trước

Hoa hậu Phạm Hương bị nghi đang mang thai lần 3 với loạt chi tiết này

Hoa hậu Phạm Hương bị cư dân mạng soi dấu hiệu bầu bí lần thứ ba.
Chuyện làng sao 9 giờ, 46 phút trước

Bảo mẫu của con gái Mai Phương chia sẻ clip hiếm, nhắn gửi xúc động tới bé Lavie

Con gái Mai Phương được bảo mẫu chăm sóc tận tình và cực dễ thương.
Chuyện làng sao 9 giờ, 47 phút trước

Lê Dương Bảo Lâm trang điểm đậm cho cho con gái 4 tuổi, liệu có nên?

Lê Dương Bảo Lâm đã đăng tải đoạn clip tự tay trang điểm cho con gái Bảo Ngọc để cô bé đến trường.
Chuyện làng sao 9 giờ, 49 phút trước

Thiều Bảo Trâm gây bất ngờ khi khoe tủ đồ đắt đỏ: Giày và túi hiệu cả trăm triệu, món nào cũng rất 'có gu'

Hình ảnh bộ sưu tập giày và túi đắt đỏ của Thiều Bảo Trâm đã gây sốt.
Chuyện làng sao 9 giờ, 51 phút trước