Danh mục

Phụ nữ cần đàn ông nhất ở độ tuổi nào? Các nhà tâm lý học có câu trả lời rất thống nhất

Thứ ba, 02/04/2024 22:15

Ở độ tuổi nào phụ nữ cần đàn ông nhất? Các nhà tâm lý học có cùng câu trả lời.

Cùng với sự phát triển của xã hội, quan niệm của nhiều người về hôn nhân cũng thay đổi, thời cha tôi hầu hết hôn nhân là để kiếm sống nên có thể có định kiến ​​rất lớn về việc sinh con gái.

Tuy nhiên, sự phát triển của xã hội kéo theo sự tiến bộ của khoa học, ngoài việc chú trọng đến cuộc sống, con người hiện đại ngày càng chú trọng đến chất lượng khi kết hôn nên nhiều người rất am hiểu về nội tiết tố.

phụ nữ cần đàn ông, độ tuổi

Một nhà tâm lý học nổi tiếng nước ngoài cho rằng, việc tìm được một người bạn đời phù hợp để kết hôn là cảm giác thân thuộc trong tình yêu và là một nhu cầu tâm lý đặc biệt, người ta thường nói, khác giới thì thu hút nhau nên không phân biệt nam hay nữ, ở một thời điểm nhất định, họ sẽ có thể ham muốn người khác giới rõ ràng hơn.

Nhà tâm lý học người Mỹ Arthur Aron đã tiến hành nghiên cứu về “bảy sự tự mở rộng cảm xúc” giữa nam và nữ. Anh cho rằng 18-25 tuổi là độ tuổi tốt nhất để phụ nữ tò mò về người khác giới nên ở độ tuổi này nhu cầu tìm kiếm người khác giới sẽ mạnh mẽ hơn các lứa tuổi khác.

Vì vậy, phụ nữ ở độ tuổi 18-25 là độ tuổi khao khát yêu nhất, dám yêu, dám ghét, đầy tò mò và khao khát được yêu.

phụ nữ cần đàn ông, độ tuổi

Đầu tiên là việc khám phá người khác giới

Khoảng thời gian này là độ tuổi vào đại học nên tình yêu cún con của nhiều người bắt đầu từ thời đại học. Ở độ tuổi 18-25, việc tìm hiểu người khác giới của phụ nữ rất mãnh liệt.

Vào đại học giúp phụ nữ có nhiều cơ hội gặp gỡ nhiều kiểu người khác nhau. Cuộc sống đại học mang đến cho phụ nữ một mối quan hệ xã hội rộng rãi và họ có thể quen biết nhiều người khác giới hơn thông qua tương tác với bạn cùng lớp, bạn cùng phòng, những người bạn cùng chí hướng và thành viên câu lạc bộ. Môi trường xã hội này cung cấp cho họ một nền tảng mở, cho phép họ thể hiện bản thân một cách tự do hơn, gặp gỡ những người bạn mới và phát triển các mối quan hệ.

Độ tuổi 18-25 là giai đoạn con người dần giành được độc lập, tự chủ. Ở giai đoạn này, phụ nữ không còn nhiều lo lắng hay hạn chế trong tình yêu vì chưa phải đối mặt với nhiều trách nhiệm và áp lực trong xã hội như mua xe, mua nhà… Vì vậy, họ có nhiều khả năng theo đuổi tình yêu thuần khiết và tìm thấy cảm giác thực sự đó mà không bị các yếu tố bên ngoài khác can thiệp.

phụ nữ cần đàn ông, độ tuổi

Sự phát triển và trưởng thành của hormone cũng là yếu tố quan trọng làm gia tăng sở thích khám phá người khác giới ở phụ nữ trong độ tuổi 18-25. Ở độ tuổi này, cơ thể phụ nữ trải qua nhiều thay đổi, lượng hormone tiết ra cũng tăng dần. Ảnh hưởng của hormone này làm tăng ham muốn tình yêu và tình dục, họ dễ bị người khác giới thu hút và kích thích cảm xúc.

Cần lưu ý rằng trải nghiệm và quỹ đạo phát triển của mỗi người có thể khác nhau, mặc dù hầu hết phụ nữ ở độ tuổi này đều có nhu cầu khám phá người khác giới rất mạnh mẽ nhưng không có nghĩa là mọi người đều có nhu cầu và trải nghiệm tâm lý giống nhau. Các cá nhân khác nhau sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tính cách cá nhân, môi trường phát triển và các giá trị nên mức độ khám phá của người khác giới có thể khác nhau.

phụ nữ cần đàn ông, độ tuổi

Thứ hai, tình yêu không có giới hạn nào khác

Ví dụ, khi bước vào xã hội, bạn sẽ phải đối mặt với những yêu cầu thực tế như mua xe, mua nhà nên tình yêu của bạn lúc này có thể sẽ xấu đi. Ở độ tuổi 18-25, phụ nữ thường không gặp nhiều hạn chế và áp lực thực tế trong việc theo đuổi tình yêu. So với những giai đoạn sau của cuộc đời, phụ nữ ở giai đoạn này thường không phải đối mặt với áp lực về trách nhiệm tài chính như mua nhà, xe hơi, cũng như không có gánh nặng về gia đình và sự nghiệp. Vì vậy, họ có nhiều khả năng tập trung vào việc tìm kiếm tình yêu thuần khiết và theo đuổi sự thỏa mãn về giác quan.

Phụ nữ ở độ tuổi 18-25 nhìn chung không có nhiều gánh nặng tài chính. Họ cũng có thể sống dựa vào gia đình hoặc nhận hỗ trợ tài chính từ trường học và không cần phải lo lắng về sinh kế. Điều này cho phép họ tập trung hơn vào việc theo đuổi những trải nghiệm cảm xúc thực tế mà không bị làm phiền bởi các điều kiện kinh tế bên ngoài. Ở độ tuổi này, họ có nhiều khả năng theo đuổi tình yêu đích thực, sâu sắc và tìm được một người bạn đời đồng cảm với tâm hồn mình.

phụ nữ cần đàn ông, độ tuổi

Trong giai đoạn này, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi, sự tác động của hormone làm tăng ham muốn tình yêu và tình dục. Tác dụng của hormone này khiến họ bị thu hút bởi người khác giới nhiều hơn, ham muốn tình yêu của họ cũng rõ ràng hơn. Vì vậy, ở độ tuổi này, nhu cầu tình yêu của phụ nữ sẽ mạnh mẽ hơn, môi trường không có quá nhiều hạn chế thực tế cũng sẽ giúp họ tập trung hơn vào việc khám phá và phát triển tình cảm.

Thứ ba, đây là độ tuổi mà hormone ngày càng trưởng thành hơn

Rất nhiều người không bao giờ quên được mối tình đầu của mình vì lúc đó họ thực sự rất xúc động. Hormon, những thứ kỳ diệu đó, là những chất tạo ra phản ứng hóa học trong cơ thể con người ảnh hưởng đến tâm trạng, năng lượng và hành vi của chúng ta. Nội tiết tố sẽ thay đổi khác nhau ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và ở độ tuổi 18-25 là giai đoạn nội tiết tố dần trưởng thành.

phụ nữ cần đàn ông, độ tuổi

Ở giai đoạn này, sự tiết hormone trong cơ thể con người sẽ dần đạt đến đỉnh điểm. Sự thay đổi nội tiết tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và hành vi của một người. Nhiều người cảm thấy đặc biệt hưng phấn và tràn đầy năng lượng trong giai đoạn này do ảnh hưởng của hormone. Đồng thời, những người trẻ ở giai đoạn này thường có biểu hiện bất ổn về cảm xúc và dễ bị cảm xúc chi phối.

Sự tiết hormone cũng ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của con người. Ở độ tuổi 18-25, sự phát triển trí não của con người về cơ bản đã hoàn thiện nhưng việc tiết ra hormone vẫn đang ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ và hành xử. Hiệu ứng này có thể khiến một số bạn trẻ trở nên bốc đồng hơn và chú ý nhiều hơn đến cảm giác tức thời khi đưa ra quyết định mà bỏ qua những hậu quả lâu dài.

Ngoài ra, việc tiết hormone cũng có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta đối với người khác giới. Ở độ tuổi 18-25, nhiều người bắt đầu có sự tò mò và thu hút mạnh mẽ hơn đối với người khác giới. Sự hấp dẫn này có thể khiến một số người thể hiện mong muốn theo đuổi người khác mạnh mẽ hơn, thậm chí có thể theo đuổi những người không phù hợp với họ. Đây cũng là một trong những tác dụng của hormone.

phụ nữ cần đàn ông, độ tuổi

Phần kết luận

Trong cuộc sống của chúng ta, tình yêu là sự tồn tại quý giá nhất, và ở độ tuổi 18-25, sự trưởng thành dần dần của hormone cũng mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội hơn để khám phá và theo đuổi vẻ đẹp này.

Ở giai đoạn này, chúng ta không chỉ nên chú ý đến sự trưởng thành và phát triển của bản thân mà còn phải tích cực tìm hiểu và hiểu biết người khác. Đừng ngại bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của mình khi chúng ta có ham muốn mạnh mẽ với người khác giới. Thông qua giao tiếp thực tế và trung thực, chúng ta có thể hiểu nhau hơn và xây dựng các mối quan hệ ổn định, lành mạnh.

Đừng lùi bước vì nhút nhát hay sợ thất bại, chỉ bằng cách tích cực cố gắng và khám phá, chúng ta mới có thể hiểu rõ hơn về bản thân và người khác.

Cuối cùng, tôi muốn nói rằng tình yêu là một thứ tình cảm đẹp đẽ cần trái tim chúng ta quản lý và duy trì. Ở độ tuổi 18-25, chúng ta hãy dũng cảm theo đuổi hạnh phúc của riêng mình mà không để lại bất kỳ sự hối tiếc nào.

T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/phu-nu-can-dan.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/phu-nu-can-dan-ong-nhat-o-do-tuoi-nao-cac-nha-tam-ly-hoc-co-cau-tra-loi-rat-thong-nhat-vz91034.html

Tin được quan tâm

Mẹ của Trương Bá Chi vẫn đóng 'phim cấp 3' ở tuổi ngoài 50, bà từng mắng Tạ Đình Phong và cả gia đình anh chỉ là trò hề

Bà Davies Shally - mẹ của Trương Bá Chi vẫn hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình ở tuổi ngoài 50. Một...
Chuyện làng sao 2 ngày, 3 giờ trước

Từ ngày 25 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6, ba con giáp bước vào một chương mới, vận đỏ như son, kiếm tiền dễ dàng!

Trong văn hóa truyền thống, mười hai con giáp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng không...
Đời sống số 2 ngày, 1 giờ trước

Trần Kiều Ân 45 tuổi và Trương Bá Chi 44 tuổi chung khung hình, cách nhau 1 tuổi nhưng khác biệt hoàn toàn

Khoảnh khắc hiếm khi "Nữ hoàng phim thần tượng xứ Đài” Trần Kiều Ân và "Ngọc nữ màn ảnh Hồng Kông" Trương Bá Chi chung...
Chuyện làng sao 1 ngày, 6 giờ trước

Sao Việt 24/5: Việt Anh làm một nữ diễn viên VTV 'mang bầu'? 'Ông hoàng quảng cáo' đến viếng Đức Tiến

Tin sao Việt hot nhất ngày 24/5/2024: Bên dưới bài đăng của nữ diễn viên này, Việt Anh đòi xét nghiệm ADN. Trương Minh Cường...
Chuyện làng sao 2 ngày, 7 giờ trước

4 trường Đại học hàng đầu Việt Nam lọt top thế giới, sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường liền được săn đón với lương khủng

Tất cả đều thuộc top trường đào tạo chuyên ngành chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay.
Kiến thức 2 ngày, 7 giờ trước

Cuối tuần này (25-26/5), top 3 con giáp hưởng nhiều tài lộc, vận khí tốt lành, Thần Tài phù trợ, giàu sang phú quý bất ngờ

Top 3 con giáp trong hai ngày cuối tuần này vận may số đỏ, tiền chắn cửa trước, vàng chặn cửa sau, lộc lá bay...
Đời sống số 1 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Kết hôn với ai tốt hơn, phụ nữ lớn tuổi hay phụ nữ một đời chồng? 4 người đàn ông này đã nói sự thật

Cái thời “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” đã không còn phù hợp với hiện tại. Ngày nay, con người có quyền lựa chọn...
Đàn ông yêu 1 ngày, 2 giờ trước

Giữa nam và nữ, sau khi 'quan hệ', ai mong chờ lần tiếp theo hơn?

Trong thế giới tình cảm, mối quan hệ giữa nam và nữ rất phức tạp. Khi hai người yêu nhau, sợi dây tình cảm giữa...
Đàn ông yêu 3 ngày, 18 giờ trước

Nếu vợ qua đời trước, bạn nhất định phải nhớ 4 điều này không nên làm: Đó không phải là điều mê tín mà thực sự thông minh!

Trong cuộc sống, việc mất đi người bạn đời là một trong những thử thách lớn nhất mà ai đó có thể phải đối mặt....
Đàn ông yêu 19.05.2024

Sau khi đàn ông ngoại tình, điều anh ta sợ nhất không phải là bị vợ phát hiện mà là 3 điều này

Trong hôn nhân, lừa dối là điều tai hại. Nó không chỉ làm tổn thương lòng tin, tình cảm của vợ mà còn làm tổn...
Đàn ông yêu 09.05.2024

Đừng gọi phụ nữ đẹp nữa. Gọi phụ nữ đẹp đã lỗi thời rồi. Có 3 'biệt danh' này phổ biến hiện nay!

Trong xã hội hiện đại, cách mọi người xưng hô với bạn nữ hoặc người lạ ngày càng trở nên thời thượng.
Đàn ông yêu 09.05.2024

Sau khi gặp 10 phụ nữ đã ly hôn, tôi nhận thấy những phụ nữ có xu hướng ly hôn đều có một điểm chung

Ly hôn là chủ đề không ai muốn nhắc tới trong đời, không ai muốn cuộc sống của mình gặp khó khăn.
Đàn ông yêu 08.05.2024

Tin mới cập nhật

Ông bà làm 3 việc này chẳng khác nào tạo 'nghiệp' con cháu đời sau còng lưng đi trả nợ

Muốn để phước lại cho con cháu, tránh những nỗi bất hạnh không mong muốn thì thế hệ ông bà đi trước đừng làm những...
Đời sống số 32 phút trước

Hướng dẫn phòng tránh say nắng cho bé trong mùa hè là đây! Cha mẹ nên biết điều này!

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để ra ngoài chơi, nhiều bậc cha mẹ thích tận dụng cuối tuần để đưa bé đi dạo...
Chăm con 32 phút trước

Decao đổ lỗi cho Lâm Minh trầm cảm dẫn đến mình mất bình tĩnh nhưng lại bị phản tác dụng

Decao đã lên tiếng sau sự việc Lâm Minh livestream giữa đêm với vết thương trên mặt.
Chuyện làng sao 2 giờ, 48 phút trước

Đinh Mạnh Ninh nhá ảnh đám cưới ở Bắc Giang, chân dung cô dâu được hé lộ

Đinh Mạnh Ninh đã cùng bà xã tổ chức hôn lễ ở Bắc Giang trước khi tiến hành tại Hà Nội.
Chuyện làng sao 2 giờ, 50 phút trước

Dùng tiền nhàn rỗi mua đất thổ cư phải lấy về 1 loại giấy, không biết dễ mất tiền oan

Nếu không có sự kiểm tra kỹ lưỡng và không biết rõ về các loại giấy tờ này trước khi mua đất thổ cư, có...
Kiến thức 2 giờ, 7 phút trước

Sau khi Uông Phong chính thức công bố bạn gái mới, hai vợ cũ Chương Tử Di và Cát Hội Tiệp có thái độ hoàn toàn đối lập, nhìn thoáng qua đã thấy rõ sự khác biệt

Đều trở thành "người cũ" của Uông Phong, nhưng thái độ giữa Chương Tử Di và Cát Hội Tiệp lại có cách thể hiện hoàn...
Chuyện làng sao 2 giờ, 8 phút trước

Ngày càng có nhiều người thích lắp những chiếc vòi như vậy trong nhà bếp, chúng rất đẹp và thiết thực!

Các trang thiết bị nhà bếp hiện đại ngày càng được ưa chuộng.
Xài gì 2 giờ, 8 phút trước

Người xưa chỉ gọi 'con gái rượu' mà không gọi 'con trai rượu', vì sao?

Chắc hẳn nhiều người từng thắc mắc, tại sao người xưa gọi "con gái rượu" mà không gọi "con trai rượu", trong khi rượu chè...
Kiến thức 2 giờ, 10 phút trước

Mùa hè, uống nước theo 3 thói quen này cực hại sức khỏe, điểm đầu tiên nhiều người mắc phải

Thời tiết mùa hè oi nóng, việc bổ sung nước cho cơ thể là điều thiết yếu. Nhưng uống nước sao cho đúng và đủ...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 11 phút trước

6 khoản thuế, phí phải đóng khi làm sổ đỏ năm 2024: Người dân cần nắm rõ

Đóng lệ phí làm sổ đỏ là nghĩa vụ tài chính cũng như là bước cuối cùng để bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử...
Kiến thức 3 giờ, 29 phút trước