Danh mục

Kế hoạch tân trang gấp gáp từ A - Z cho cô vợ của tôi trong dịp Tết

Thứ năm, 16/01/2014 16:37

Tính sơ qua chi phí cho kế hoạch tân trang gấp cho vợ tôi Tết này dự kiến có lên đến khoảng 100 triệu thì tôi vẫn không tiếc. Chỉ đang lo là phải làm sao để vợ đồng ý cuộc cách mạng này của tôi thôi.

Tôi có một cô vợ tomboy cá tính từ tính cách đến ăn mặc. Ngày xưa tôi rơi vào tình yêu sét đánh với em ngay từ buổi đầu gặp mặt cũng vì sự dứt khoát tự lập mà ít một cô gái ở độ tuổi 20 nào có được. Giữa một rừng hoa sắc màu, em thật sự nổi bật nhờ gam màu lạnh, thông minh tinh tế nhưng vẫn ấm áp.

Các cô gái khác mặc váy, em mặc quần jean áo sơ mi phủi bụi, không son phấn tóc tai suôn mượt. Yêu em rất nhàn, thay vì phải hẹn trước và ngồi đợi ít nhất vài tiếng đồng hồ cho người yêu trang điểm thì với em chỉ cần alo và 10 phút sau sang nhà, em đã đứng ở dưới đợi.

Tôi đã từng rất hãnh diện vì lấy được vợ “mộc” và “độc”. Nhưng đó chỉ là chuyện ngày xưa yêu. Ngày nay tôi đang bị ngộ độc vì vợ. Ăn mãi cơm trắng mới biết nó ngấy và tẻ nhạt đến mức nào.

Tôi quan sát thấy phụ nữ bây giờ ai cũng đẹp. Không hiểu có chỉnh sửa gì không mà thấy vừa tự nhiên lại vừa sang trọng quyến rũ. Tôi đâu phải loại dê 35 háo sắc mà ra đường còn ngẩn ngơ vì các cô gái, v nhà nhìn lại vợ mình mà thở dài ngao ngán.

Tình yêu,Cuộc sống vợ chồng,Hạnh phúc,Đàn ông thời nay
Tôi đã từng rất hãnh diện vì lấy được vợ “mộc” và “độc”. Nhưng đó chỉ là chuyện ngày xưa yêu.
Ngày nay tôi đang bị ngộ độc vì vợ. Ăn mãi cơm trắng mới biết nó ngấy
và tẻ nhạt đến mức nào (Ảnh minh họa)

Thật sự, vợ tôi cũng thuộc hàng có mông có ngực mà không bao giờ ăn mặc nữ tính. Tóc tém ngắn không khác gì tóc tôi, vẫn quần jean rộng, vẫn áo sơ mi. Đó là chưa kể áo quần lúc là lúc không. Giày dép cũng chỉ chốt ở hai loại, một là bata thể thao, hai giày da thuộc không khác gì giày nam.

Vợ tôi là dân kiến trúc nên xì tai cứ phải rộng thùng thình lôi thôi, nam thì để tóc dài, nữ thì để tóc ngắn, nhìn vào thấy kém tắm bẩn bẩn thế nào. Không nói đến tính cách mạnh mẽ, nhiều khi nhìn vợ mà tôi cứ ngỡ mình lấy phải “cú có gai”.

Tôi tưởng phụ nữ chăm sóc bản thân là nhất nhưng vợ tôi đến một lọ sữa rửa mặt cũng không dùng chứ đừng nói đến mỹ phẩm dưỡng da hay son phấn này kia. Nếu có bị mụn choe choét trên mặt cũng kệ lúc nào lành thì lành. Đã có lần tôi thắc mắc: “Em có còn cái hẹn hàng tháng không?” vì nghĩ ở vợ không còn hoóc môn nữ nữa.

Trước đây do yêu đương cao trào, lại thấy em lạ tai lạ mắt nên đi đâu tôi cũng dắt theo cùng. Còn bây giờ có cho kim cương tôi cũng rất hạn chế. Vì vợ tôi đã mấy phen muối mặt.

Đi ăn cưới, vợ người ta áo váy khoe hàng, vợ mình thì vẫn trang phục ái nam ái nữ luộm thuộm hàng ngày. Thậm chí còn không đóng thùng cho lịch sự. Nhìn từ đằng sau không khác gì hai thằng đàn ông cặp kè nhau. Ai nhìn vợ tôi cũng thấy ái ngại vì ở em không có nét nữ tính.

Tết này tôi có nhiều cuộc gặp mặt rất quan trọng. Thứ nhất là hai cô tôi ở bên Mỹ về. Đây là lần đầu tiên vợ tôi chính thức ra mắt. Thứ hai là họp lớp đại học kỉ niệm 10 năm ra trường. Thứ ba là gặp mặt thường niên của cựu du học sinh.

Cả ba dịp này với tôi đều bắt buộc phải mang bạn gái hoặc vợ theo. Ngắm vợ và nghĩ tới các cuộc hẹn này mà tôi lo ngay ngáy. Ngày xưa tiêu chuẩn của tôi cao lắm, các bạn gái cũ đều rất xinh đẹp, chỉ có vợ là bỗng dưng “đột biến” thế thôi.

Tôi đang suy nghĩ về một cuộc cách mạng nhan sắc cho vợ mình. Nhưng đây chỉ mới là kế hoạch, biết thể nào vợ cũng sẽ gạt phắt đi nên tôi muốn tính toán chu đáo rồi mới thực hiện.

Thứ nhất tôi đang xác định là bỏ ra tầm 10-15 triệu đến thẩm mỹ viện để trị hẳn đống mụn trên mặt vợ do thói quen không chăm sóc da mặt.

Thứ hai, tôi muốn vợ tôi phải nuôi tóc dài. Phụ nữ tóc ngắn nhìn khô khan lại không hiền lành. Ban đầu tôi nghĩ sẽ phải mất vài năm trời thì tóc mới dài được nhưng các chị quân sư ở cơ quan bảo bây giờ có cả dịch vụ nối tóc. Nếu thế thì tôi phải cho vợ làm ngay, không chỉ vài triệu mà có chục triệu tôi cũng chấp nhận.

Thứ ba, cách mạng từ tủ áo quần của vợ. Tôi phải vứt hết đi đống sơ mi và quần jean nhàu nhĩ của vợ và thay vào đó bằng váy hai dây, váy ôm và váy ngắn. Cái này tôi đang nhờ người mua hộ vì vợ tôi không biết và không muốn shopping.

Thứ tư, phải mua mỹ phẩm và đồ trang điểm. Mỗi ngày vợ tôi đứng trước gương chưa quá 5 phút, có ngày còn không đứng trước gương luôn. Không biết phải làm sao để em thay đổi thói quen này? Có lẽ là mua đồ về vứt đấy rồi đè cô ấy ra mà trang điểm. Cái này chắc phải nhờ em gái vợ sang làm giúp.

Thứ năm, phải tập cho vợ mang giày cao gót. Tôi rất yêu dáng đi uyển chuyển của phụ nữ trên đôi giày cao gót. Vậy mà vợ tôi bảo mang giày đó toàn kêu đau như đóng đinh dưới chân không chịu được.

Thứ sáu, tôi đang suy nghĩ thêm không biết có nên bắt vợ đi tắm trắng như các em hot girl bây giờ hay không. Vợ tôi da dẻ không trắng, lại không bao giờ mang khẩu trang, áo dài tay đi đường. Đã thế trời lại lạnh nên nhìn em còn đen hơn cả chồng.

Tình yêu,Cuộc sống vợ chồng,Hạnh phúc,Đàn ông thời nay
Chỉ mới nghĩ được từng ấy nhưng tôi đã ngất ngây khi tưởng tượng ra diện mạo mới
hoàn toàn khác của vợ tôi rồi (Ảnh minh họa)

Chỉ mới nghĩ được từng ấy nhưng tôi đã ngất ngây khi tưởng tượng ra diện mạo mới hoàn toàn khác của vợ tôi rồi. Tóc dài hay tóc xoăn gì cũng được, da trắng ngần mềm mại trong chiếc váy màu đỏ hở vai ôm sát cơ thể, chân mang giày cao gót và toàn thân thơm ngát. Nếu không đẹp được hơn vợ người ta thì cũng phải đẹp bằng. Quả được thế thì thật hãnh diện với bạn bè trong dịp Tết này lắm.

Tính sơ qua chi phí tân trang gấp cho vợ tôi Tết này dự kiến có lên đến khoảng 100 triệu thì tôi không tiếc. Chỉ đang lo là phải làm sao để vợ đồng ý cuộc cách mạng này của tôi thôi.

Vì biết đây là diễn đàn của các chị em nên rất mong mọi người giúp tôi hai việc. Trước hết, tôi phải làm sao để thuyết phục vợ làm theo bây giờ vì vợ tôi ngang đầu cứng cổ lắm. Ngoài những điều tôi nêu trên thì cần làm gì để trông vợ tôi đẹp rực rỡ hơn nữa không?

P/S: Xin chân thành cảm ơn mọi người và xin thành thật thú nhận tôi rất yêu vợ tôi dù có ngứa mắt với vẻ bề ngoài của vợ.

Theo Pháp Luật Xã Hội

Tin được quan tâm

Chưa đến 10 ngày nữa: Lương 15 triệu phải trích lại 1.575.000 đồng/tháng, hàng triệu người lao động cần biết điều này

Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sắp có hiệu lực với mức lương 15 triệu đồng/tháng, số tiền đóng bảo hiểm sẽ là bao...
Tin trong ngày 2 ngày, 23 giờ trước

Năm 2025: Xóa bỏ Sổ đỏ hộ gia đình, người dân phải đi đổi sang mẫu mới nếu không bị phạt 20 triệu, đúng không?

Nhiều người thắc mắc: Sổ đỏ hộ gia đình có phải đổi lại theo luật mới không?
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Kể từ bây giờ: Người dân phải dừng xe để CSGT kiểm tra trong 4 trường hợp này, dù không vi phạm giao thông

Hiện nay có 4 trường hợp Cảnh sát giao thông (CSGT) được dừng phương tiện đang tham gia giao thông để kiểm tra.
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Gia đình duy nhất Việt Nam có tới 4 nghệ sĩ cùng được lấy tên để đặt cho tên đường

Không riêng Đà Nẵng mà tên riêng của các nghệ sĩ trong gia đình này cũng được lấy để đặt cho nhiều tuyến đường tại...
Chuyện làng sao 2 ngày, 2 giờ trước

Từ nay, người sinh năm này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng nếu không làm lại CCCD?

Việc sử dụng thẻ CCCD hết hạn sẽ bị xử phạt hành chính và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng.
Kiến thức 1 ngày, 7 giờ trước

Lương cơ sở 2,34 triệu đồng chính thức được bãi bỏ sau ít ngày nữa, người lao động hưởng lợi thế nào?

Từ 1/7/2025, Chính phủ thay thế mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng bằng mức tham chiếu mới.
Kiến thức 1 ngày, 11 giờ trước

Tin cùng mục

Một ông bố tái hôn nhắc nhở con trai: 3 kiểu phụ nữ này là “thảm họa” của đàn ông, nên hãy cẩn thận khi yêu họ

Bây giờ bạn đã trưởng thành, bạn có thể yêu, nhưng bạn phải nhớ rằng có ba kiểu phụ nữ là "thảm họa" đối với...
Đàn ông yêu 1 ngày, 10 giờ trước

Đàn ông càng giàu càng thích kiểu 'phụ nữ tàn nhẫn' này hơn là 'gái ngoan'

Trong quan niệm truyền thống, hình mẫu lý tưởng của đàn ông thường là người phụ nữ dịu dàng, nhu mì, biết lắng nghe và...
Đàn ông yêu 2 ngày, 1 giờ trước

Khảo sát tiết lộ: 5 'khu vực bí mật' đàn ông thường giấu kín trên điện thoại! Chuyên gia tâm lý phân tích động cơ phía sau

Chiếc điện thoại là vật bất ly thân của người hiện đại giờ đây không chỉ là công cụ liên lạc, mà còn là “thế...
Đàn ông yêu 2 ngày, 7 giờ trước

Tại sao có quan niệm 'đàn ông không lấy y tá'? Những người đã trải qua điều này sẽ cho bạn biết sự thật từ tận đáy lòng họ!

Trong xã hội hiện đại, khi nghề nghiệp ngày càng ảnh hưởng đến đời sống gia đình, nhiều người vẫn truyền tai nhau câu nói:...
Đàn ông yêu 3 ngày, 18 giờ trước

Sau khi kết hôn, tại sao đàn ông không muốn về nhà mẹ vợ? 3 người đàn ông đã có vợ nói lên sự thật, rất thực tế

Sau khi kết hôn, vợ chồng trở thành một gia đình mới và cần tôn trọng cha mẹ đôi bên. Tuy nhiên, nhiều người vợ...
Đàn ông yêu 6 ngày, 4 giờ trước

Giữa vợ chồng, ai sợ ly hôn hơn? Câu trả lời của những người đã trải qua điều này đều nhất quán một cách đáng ngạc nhiên

Khi bước vào sảnh cưới, ai cũng hy vọng đôi uyên ương sẽ yêu nhau và sống hạnh phúc mãi mãi. Nhưng một số cặp...
Đàn ông yêu 7 ngày, 19 giờ trước

Tin mới cập nhật

Lịch sự với người ngoài, đối xử tệ với người thân: Không phải bất hiếu mà vì 3 lý do ít ai ngờ tới

Mới đây, trong một buổi tọa đàm, nhà văn nổi tiếng Mặc Ngôn đã phát biểu: "Nếu một người đối xử với người thân trong...
Tin trong ngày 35 phút trước

Tố cáo vi phạm giao thông, người đàn ông kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ 'săn tiền phạt'

Tại thành phố New York, một người đàn ông không phải cảnh sát hay tài xế đã tìm ra cách kiếm hàng trăm triệu đồng...
Tin trong ngày 35 phút trước

Không cấp sổ đỏ đối với 7 trường hợp đất này, người dân có gửi hồ sơ cũng bị trả về

Kể từ bây giờ, những trường hợp đất thuộc 7 mục dưới đây sẽ không cấp sổ đỏ.
Tin trong ngày 35 phút trước

Kéo dài thời gian làm việc của lao động không chuyên trách cấp xã đến 31/5/2026

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký văn bản của Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính các cấp...
Tin trong ngày 35 phút trước

Tin vui đối với sinh viên ngành Kỹ thuật, Công nghệ: Được đề xuất hỗ trợ 3,6 triệu/tháng

Sinh viên khối ngành kỹ thuật, công nghệ, khoa học cơ bản có thể được hỗ trợ tới 3,63 triệu đồng mỗi tháng theo đề...
Kiến thức 36 phút trước

Vì sao lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn tại quầy? Có nên gửi tiết kiệm online?

Gửi tiết kiệm online là xu hướng phổ biến nhờ tính tiện lợi, lãi suất hấp dẫn và khả năng quản lý tài khoản nhanh...
Tin trong ngày 36 phút trước

GDP/người của Việt Nam tăng mạnh nhất Đông Nam Á, từ vị trí gần cuối sau 30 năm vươn lên thứ hạng đáng kinh ngạc, vượt cả Philippines

Từ vị trí gần cuối khu vực năm 1991, Việt Nam đã có bước tiến ‘vượt bậc’ về thứ hạng GDP/người, với tốc độ tăng...
Đời sống số 1 giờ, 16 phút trước

Sau 3 năm ly hôn, Huỳnh Hiểu Minh quay lại đỉnh cao với khối tài sản đạt 18.000 tỉ đồng, Angelababy chỉ sống bằng những bữa cơm hộp trên đường phố?

Nhìn vào tình hình hiện tại của Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy, người hâm mộ không khỏi tiếc nuối cho đám cưới thế kỷ một...
Chuyện làng sao 1 giờ, 16 phút trước

Tổ tiên nói: 'Trồng cây là trồng phúc, giữ cây là giữ lộc', nhà có 3 cây này dù khó đến mấy cũng đừng chặt

Đừng chặt bỏ ba loại cây sau đây trong vườn nhà bạn vì chúng được coi là 'bùa hộ mệnh', giúp đem lại may mắn,...
Phong thủy 1 giờ, 16 phút trước

Đáp ứng đủ các điều kiện này, di chúc nhà đất viết tay mới được coi là hợp pháp

Cá nhân được lập di chúc viết tay, gồm 2 loại, đó là di chúc bằng văn bản có người làm chứng và di chúc...
Kiến thức 1 giờ, 16 phút trước