Danh mục

Đàn ông - Đừng huênh hoang về chiến tích "lên giường"

Thứ hai, 20/01/2014 10:05

Ví đàn bà dễ dãi, vậy thì đàn ông chúng tôi số lần nghĩ đến sex gấp bao nhiêu lần đàn bà, có thằng trong chúng tôi còn ngủ hết với đứa này đến đứa khác liệu phụ nữ có bao giờ nghĩ chúng tôi dễ dãi không.

1. Lên giường và những chiến tích “Hãy tôn trọng bạn tình“

Thỉnh thoảng tôi có nghe đâu đó các chàng trai ngồi tỉ tê với hàng tá chủ đề và một trong những chủ đề yêu thích của họ chính là đàn bà. Tôi cũng chính là một người đã nghe, đã chứng kiến đã góp vui trong cái chủ đề muôn thủa đó. Đàn ông hay đàn bà cũng vậy, thỉnh thoảng họ kể cho nhau nghe những lần ân ái, như những chiến công, chiến tích hoặc thậm chí huênh hoang như thể đối tượng được nhắc đến ở đây là một cái gì đó để khẳng định cái tôi cao vời của họ hay còn gọi là tôi rất đỉnh. Nếu chỉ đơn giản là cô hay anh ấy rất tuyệt thì chắc cũng không sao.

Thế nhưng,có lần tôi cùng đám bạn ngồi trong quán nước nhìn ra ngoài đường, một cô gái gương mặt và ngoại hình tuyệt vời, cả lũ ai cũng trầm trồ. Chợt một người trong đám bạn tôi nói: "A con này tao biết, con này dễ dãi lắm, bạn tao chơi em nó rồi, ngon phết". Tất cả đều gật gù bàn tán, riêng tôi chỉ nghĩ trong đầu thế này. Ví đàn bà dễ dãi, vậy thì đàn ông chúng tôi số lần nghĩ đến sex gấp bao nhiêu lần đàn bà, có thằng trong chúng tôi còn ngủ hết với đứa này đến đứa khác liệu phụ nữ có bao giờ nghĩ chúng tôi dễ dãi không.


Quan điểm của tôi chỉ đơn giản là “Tôn trọng bạn tình" - có nghĩa là chuyện giữa hai người sẽ không đem ra để khoe mẽ kể lể hay thậm chí là dè bỉu. Đừng bao giờ nghĩ khi bạn ngủ được với ai đó là bạn lập thành tích hay có thể coi thường người ta hoặc gọi người ta bằng một cái tên kiểu như hư hỏng hay dễ dãi. Dù yêu hay không yêu kể cả là tình một đêm thì hãy nên tôn trọng người đã làm tình với bạn. Nếu có ai kể cho tôi đã ngủ với một cô gái hay một chàng trai như thế nào...v..v.. Tôi sẽ chỉ nghe và thực sự không bận tâm quá nhiều về câu chuyện họ kể. Nếu ai đó nói một cô gái dễ dãi trong khi chưa gặp cô ấy bao giờ mà chỉ được nghe thằng bạn nào đó ba hoa, tôi dám cá với bạn người đó chỉ dám đứng từ xa nhìn cô ấy thèm thuồng.

Đại khái những gã càng lớn tiếng ngoài việc ba hoa ra thì thường chẳng giỏi việc gì. Đàn ông chân chính biết suy nghĩ chỉ lẳng lặng và hành động, chuyện của mình không nhất thiết phải kể lể với người thứ ba. Nếu bạn không học được cách tôn trọng người khác thì chính bạn cũng không biết tự tôn trọng mình và những gì bạn kể bạn tự biến mình thành thằng hề trước những nụ cười sau lưng của đám bạn.

2. Nếu đã "LÊN GIƯỜNG" xin đừng ngại "YÊU"

Đàn ông chúng tôi hay phân biệt đàn bà thành 2 dạng “Gái hư“ và “Gái ngoan“.

Gái hư là dạng chỉ để lên giường và làm tình, dạng này tính cách ra sao, tâm hồn ra sao không quan trọng cũng không cần quan tâm chỉ cần đẹp, thu hút và sẵn sàng lên giường mà không rằng buộc.

Gái ngoan là dạng để yêu thương, che chở, chăm sóc, dỗ dành, nhan sắc bình thường cũng được nhưng cái chính là phải ngoan.

Tôi đã nhiều lần thấy một vài cô gái ngồi một mình trên quán bar, mái tóc buông dài, ánh mắt lơ đễnh nhìn xa xăm, ngón tay thuôn dài thả hồn vào khói thuốc, đôi môi hờ hững nhấm nháp từng ngụm rượu. Đấy chính là cái vẻ đẹp hút hồn mà gái ngoan không bao giờ có được vậy nên những cô gái như vậy được đặt cho cái tên là gái hư. Thực ra hư hay không vẻ bề ngoài chẳng nói lên điều gì nhưng ở Việt Nam người ta cứ đánh giá con người theo cách đó. Mà không cần bận tâm con người đó tâm hồn ra sao, bản chất thế nào hay lý do khiến con người đó trở nên như vậy.

Người ta nói “Đàn bà trưởng thành hơn sau mỗi một cuộc tình“.

Tôi có quen một đứa em gái như vậy, có thời gian đêm nào nó cũng ngồi trên mấy cái bar hoặc pub, quay mặt vào góc tường, làm bạn với rượu và thuốc. Ai nhìn nó, soi mói hay gọi nó là gái hư nó cũng mặc kệ. Đơn giản là nó chẳng bận tâm. Sau những lần tan vỡ trong tình yêu, nó chẳng còn ngây thơ như đứa em ngày nào của tôi, người không biết thì dè bỉu nó hư hỏng, người biết thì bảo nó tự kỉ. Còn tôi chỉ thấy nó khờ khạo vì tin vào cái lý tưởng yêu thương của nó. Nó nói thế này.

“Đối với em người ta yêu em hay không, không quan trọng bằng việc em có yêu người ta hay không.“


Nó là đứa như thế cho dù ai gọi nó là gái hư hay như thế nào nhưng tôi biết nó chỉ là một đứa con gái, dám yêu thương bằng cả tâm hồn hay trái tim nó, dám chấp nhận cả những nỗi đau hay nước mắt. Cái vẻ ngoài mạnh mẽ hư hỏng của nó chỉ đang che lấp đi cái vẻ thánh thiện với tình yêu thuần khiết của nó. Thứ mà chẳng có mấy người nhận ra với cái mác gái hư.

Nó đã từng yêu một gã, đó là cả một câu chuyện dài, mặc dù biết gã chẳng thể đến với nó yêu nó hay che chở cho nó,cũng chưa một lần nào nói yêu nó nhưng nó vẫn cứ lao đầu vào yêu điên cuồng chỉ bởi vì nó yêu và bởi vì nó sợ gã đau đớn vì ng con gái kia, sợ người con gái kia không làm gã hạnh phúc.

“Người con gái kia ở đây, là người yêu cũ“

Rồi thì gã cũng bảo nó, em có thể đợi anh không, chỉ cái chữ đợi đó thôi cũng đủ làm nó hi vọng trong sự vô vọng rồi. Từ những cái nắm tay đơn giản với gã, rồi nụ hôn, rồi cả thân xác nó cũng dành cho gã mà chẳng có sự rằng buộc hay hi vọng nào. Bao nhiêu yêu thương dành cho nó mới đủ, nhưng từ cái ngày nó yêu gã tôi chỉ thấy nó như kẻ điên, làm tất cả mọi thứ vì gã để rồi đêm về nó phóng xe như điên ngoài đường gào khóc "I’m fine, i’m fine" như tự an ủi mình. Có lần nó say và khóc khi đi cùng tôi và bạn bè nó, tôi hỏi: "Em có muốn gọi cho ai không?"

Nó trả lời vẻn vẹn mếu máo: "Em làm gì có ai để gọi hả anh."

Tôi xót xa thay cho nó, nhưng cũng không biết làm gì, tôi thích cái kiểu yêu hết mình của nó, nhưng cũng sợ tình yêu sẽ giết chết những cảm xúc trong nó.

Thỉnh thoảng nó hay viết note và có một đoạn như thế này:

"Em mãi chỉ là người ở phía sau lưng anh nơi anh không nhìn lại bao giờ và chỉ có thể lau đi những giọt nước mắt vì ai mà anh khóc. Hôn lên đôi mi ướt đẫm của anh mà lòng em đau nhói. Em biết mình là kẻ đáng thương nhưng có lẽ anh cũng vậy... Nhưng dù sao em vẫn muốn cô ấy đối xử tốt với anh chứ không phải làm tổn thương anh như thế này. Em muốn thấy nụ cười hạnh phúc của anh, muốn làm anh hạnh phúc nhưng bởi vì anh yêu cô ấy, nên mong sao cô ấy có thể làm anh hạnh phúc. Em chưa bao giờ nắm lấy anh thế nên nếu có ngày nào em biến mất xin anh hãy hiểu em chưa từng buông tay anh mà chỉ là anh chưa bao giờ nắm lấy em vậy thôi... Em yêu anh trong vô vọng ôm lấy anh trong nước mắt và cũng sẽ ra đi khi anh không còn cần đến em nữa... Một người bảo vệ trái tim yếu đuối của anh...là em!

Có lần anh hỏi: "Anh không tốt đúng không?"

Em quay mặt nhìn lên trần nhà trả lời: "Em đã không còn nghĩ đến chuyện đó nữa rồi, tốt hay không cũng chẳng để làm gì mà."

Thế rồi anh quay lưng đi không nói tiếng nào, em cũng im lặng quay đi xung quanh tối tăm và yên ắng đến mức em chỉ có thể nghe tiếng thở đều đặn của anh... Khi chúng ta cùng quay lưng với nhau em đã hiểu được rằng. Đã bao lần em cố gắng để trở thành điều gì đó đẹp đẽ với anh... Nhưng có lẽ câu chuyện giữa chúng ta chỉ là những cảm xúc đắm say trong hoan lạc mà thôi. Giữa chúng ta có lẽ không phải là tình yêu... Có lẽ chưa bao giờ ngay kể cả khi em nói khẽ với anh rằng.. Em yêu anh! Em yêu thương anh... Nếu em nghĩ như vậy nào có bớt đau hơn không anh...?"

Đó là câu chuyện về đứa em mà tôi kể với lời nhắn nhủ với cánh mày râu rằng, đừng bao giờ lên giường với gái hư hoặc ai đó mà nó không bao gồm cả sự yêu thương trân trọng. Cái người các bạn lên giường mà tôi nói ở đây, không phải gái mại dâm, cũng không phải gái bao, ý tôi nói ở đây là những người con gái bình thường dù cái mác của cô ấy là ngoan hay hư. Cô ấy dù là ai, tính cách ra sao thì tình yêu của cô ấy cũng như bao người con gái khác, cô ấy cũng có trái tim, cũng có tâm hồn, nếu cô ấy trao thân cho bạn bằng một thứ cảm xúc gọi là tình yêu thì tại sao cô ấy lại không đáng được trân trọng được yêu thương?

Còn nếu bạn chẳng bận tâm về cô gái bên cạnh bạn thì tôi nghĩ bạn nên tìm dạng "bóc bánh trả tiền", như vậy sẽ công bằng hơn cho hàng tá đàn ông chúng tôi vẫn còn đi kiếm tìm những cô gái dám yêu thương hết mình như vậy.

Nếu các bạn không thể yêu cô ấy đừng giữ cô ấy bên cạnh, vì ngoài kia luôn sẵn sàng có người muốn che chở yêu thương và bảo vệ cô ấy. Có bao nhiêu người trong số các bạn đang vướng mắc vào thứ cảm xúc gọi là "YÊU KHÔNG RẰNG BUỘC" trước khi cô ấy nhận ra tình cảm dành cho bạn là điều không xứng đáng và ra đi vậy bạn còn chờ đợi gì không ôm cô ấy vào lòng và nói "ANH YÊU EM". Tin tôi đi các bạn sẽ không biết điều gì là quan trọng cho đến khi các bạn để tuột mất nó.

Bỏ qua mọi quan điểm hư và ngoan, tình yêu thì làm gì có nguyên tắc? Nếu đã đặt ra nguyên tắc đó lại không phải tình yêu, chỉ cần biết đến cảm xúc bạn cảm nhận lúc này. Vậy thì “Nếu đã lên giường xin đừng ngại yêu“.

Tái bút: Dù với ai em là cô gái hư hỏng, nhưng đối với anh em là con bé khờ dại, cảm ơn em đã giúp anh biết yêu thương và trân trọng người con gái ở bên anh và mong cho em sớm gặp được một người nhận ra trái tim ấm áp của em.

Anh trai nhiều chuyện...

Theo Tapchi.guu.vn

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, hạn mức rút tiền qua thẻ ATM chính thức thay đổi: 1 ngày người dân được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Người dùng cần lưu ý thay đổi về thẻ ATM để việc rút tiền được diễn ra suôn sẻ.
Kiến thức 3 ngày, 11 giờ trước

Sẽ chính thức khởi công sân bay quốc tế lớn thứ 2 Việt Nam sau nửa tháng tới

Sân bay Gia Bình dự kiến sẽ chính thức khởi công vào ngày 19/8 tới đây.
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Chính thức: Trẻ em, học sinh bắt đầu được hưởng chính sách ưu đãi, hỗ trợ số tiền lên tới 936.000 đồng/tháng

Chính sách này chính thức có hiệu lực từ đầu tháng 5, quy định nhiều ưu đãi đặc biệt cho trẻ em nhà trẻ, học...
Kiến thức 3 ngày, 6 giờ trước

Có nên trồng cây đinh lăng trước nhà? Lời Tổ tiên dặn đừng lơ là kẻo 'rước họa'

Trong phong thủy, cây đinh lăng mang ý nghĩa tốt lành, xua tà khí đuổi tà ma. Nhưng việc trồng cây đinh lăng trước nhà...
Đời sống số 4 ngày, 17 giờ trước

Trên Zalo có 1 nút bấm đặc biệt: Ấn vào là thấy ngay số điện thoại bạn bè, không cần mất công tìm kiếm

Zalo có nhiều tính năng hay ho hơn bạn tưởng, một trong số đó là xem số điện thoại bạn bè mà không cần phải...
Xài gì 2 ngày, 6 giờ trước

Từ bây giờ: Đây là quy định và mức phạt mới nhất cho lỗi đỗ xe trên vỉa hè với ô tô, xe máy

Mức phạt mới nhất năm 2025 đối với lỗi đỗ xe trên vỉa hè dành cho xe máy, ô tô được quy định tại Nghị...
Kiến thức 3 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

Giữa vợ chồng, những điều làm người vợ tổn thương nhất thường là ba hành vi sau đây của người chồng, về cơ bản là đúng

Hôn nhân là hành trình được xây dựng bởi hai người, đòi hỏi sự thấu hiểu, tôn trọng và yêu thương lẫn nhau. Tuy nhiên,...
Đàn ông yêu 13 giờ, 23 phút trước

Bạn có còn muốn cưới người vợ hiện tại ở kiếp sau không? Phỏng vấn 100 người đàn ông đã kết hôn, câu trả lời hé lộ một sự thật gây sốc, đau lòng nhưng thực tế

Tình yêu có thể bắt đầu bằng cảm xúc, nhưng hôn nhân lại là một hành trình dài của trách nhiệm và lựa chọn. Thông...
Đàn ông yêu 29.07.2025

5 nơi bẩn nhất trên người phụ nữ, đàn ông đang tìm hiểu bạn gái nhất định phải để ý

Khi một người đàn ông đang tìm hiểu phụ nữ, việc chú ý đến vệ sinh cá nhân là điều quan trọng để thể hiện...
Đàn ông yêu 29.07.2025

Tại sao đàn ông lại thích 'gái hư' hơn 'gái ngoan'? Lý do là vì họ có thể đáp ứng được 3 'nhu cầu' này

Người ta vẫn thường nói: "Đàn ông không hư, phụ nữ không yêu" và ngược lại, những cô gái mang nét "hư hỏng" cũng có...
Đàn ông yêu 29.07.2025

Giữa vợ chồng, “nếu xảy ra ba trường hợp này, nên ly hôn ngay lập tức”

Hôn nhân giống như một tòa lâu đài được xây dựng tỉ mỉ, chứa đựng khát vọng yêu thương và hạnh phúc vô bờ bến...
Đàn ông yêu 27.07.2025

Vì sao những người đàn ông giàu có lớn tuổi lại thích lấy giúp việc làm vợ? Đằng sau đó là cả một lợi ích 'tính toán đến từng chi tiết'

Nhiều người giàu có khi về già lại chọn vợ là người giúp việc, điều tưởng như nghịch lý nhưng lại phản ánh sâu sắc...
Đàn ông yêu 25.07.2025

Tin mới cập nhật

Sao Việt 6/8: Diễn viên Kiều Trinh công khai bạn trai mới ở tuổi 49; Phan Hiển đáp trả chuyện bị Khánh Thi chê 'phèn'

Tin sao Việt 6/8/2025: Kiều Trinh tiết lộ bạn trai luôn ở bên, chăm sóc mỗi khi thấy cô mệt mỏi, ốm đau. Nữ diễn...
Chuyện làng sao 4 giờ, 20 phút trước

Người dùng Vietcombank, ViettinBank, BIDV... cần đặc biệt chú ý đến tính năng này khi chuyển tiền

Tính năng này hoạt động âm thầm nhưng hiệu quả, có khả năng cảnh báo bạn ngay lập tức nếu tài khoản bạn sắp chuyển...
Làm sao 4 giờ, 25 phút trước

Tổ tiên nhắc kỹ: 'Tháng 6 âm lịch sợ đầu giường, tháng 7 âm lịch sợ cuối giường' vì sao?

Đây không chỉ là lời truyền miệng mà còn phản ánh sự quan sát tinh tế và hiểu biết sâu sắc của cha ông về...
Kiến thức 4 giờ, 25 phút trước

Cảnh báo sức khỏe: 4 thói quen ngủ rút ngắn tuổi thọ của bạn

Ngủ là một nhu cầu thiết yếu hàng ngày, và nhiều thói quen có thể gây hại cho sức khỏe. Giấc ngủ giúp bổ sung...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 6 phút trước

Nghiên cứu mới nhất từ Đại học California: Ngửi 7 mùi hương này mỗi ngày có thể cải thiện trí nhớ tới 226% và ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Nếu chức năng của ảnh là để mọi người biết rõ những gì đã xảy ra trong quá khứ thì nó có đặc điểm là...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 6 phút trước

Tử vi ngày 7/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ may mắn đủ đường, Tuất công việc gặp khó khăn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 7/8/2025.
Đời sống số 6 giờ, 24 phút trước

3 sai lầm khi dùng điều hòa khiến tiền điện tăng phi mã, nhiều người vẫn không hề hay biết

Trong mùa nắng nóng, điều hòa trở thành thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa sai...
Đời sống số 6 giờ, 24 phút trước

Chính thức không hỗ trợ 5.000.000 đồng/tháng cho toàn bộ cán bộ công chức viên chức theo Nghị định 179 trong 4 khoảng thời gian này

Chính phủ đã ban hành Nghị định 179/2025/NĐ-CP quy định về mức hỗ trợ đối với người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi...
Tin trong ngày 6 giờ, 24 phút trước

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: Gần 9.000 thí sinh trượt tốt nghiệp, có 936 bài thi bị điểm liệt

Cả nước năm nay có hơn 1,16 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT, riêng học sinh lớp 12 là hơn 1,12 triệu.
Dòng sự kiện 6 giờ, 26 phút trước

Lệ Quyên tuyên bố kiện tụng khi tình trẻ bị xúc phạm điều này

Loạt tin đồn bịa đặt về Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu khiến nữ ca sĩ vô cùng bức xúc.
Chuyện làng sao 6 giờ, 28 phút trước