Danh mục

Đã là vợ thì phải “ngoan”

Thứ ba, 18/11/2014 15:43

Gái thì gái nào cũng được, nhưng đã là vợ thì phải “ngoan”.

Đàn ông thích cả gái ngoan và cả gái hư, đàn ông cũng có thể yêu cả gái ngoan và yêu cả gái hư, đàn ông cũng có thể lấy cả gái hư lẫn gái ngoan… Nhưng đàn ông nhất nhất muốn khi đã lấy “gái hư” về làm vợ, thì vợ mình chắc chắn không còn được là gái mà phải là một người đàn bà đoan chính. Gái ngoan về mà lẳng lơ cũng vứt, gái hư về mà vẫn lẳng lơ cũng vứt. Bởi đàn ông có thể không sợ vợ xấu, có thể chấp nhận vợ lười, có thể lép vế cho vợ giỏi, có thể nhẫn nhịn khi vợ đanh đá… Nhưng chưa một ai có thể chấp nhận được vợ lẳng lơ, lăng loàn. Không ai bình thản khi được vợ cắm cho hai cái sừng dài thật dài cả. Vì thế, đàn ông quan tâm nhất là khi lấy về làm vợ cô ấy sẽ là một người vợ như thế nào mà thôi!

Tôi biết một người đàn ông trung niên, ông ta khá giàu có, nhưng con cái thì đã lớn cả và chúng cũng tự lập rất sớm, có lẽ vì mẹ mất sớm nên chúng biết cách tự chăm sóc cho mình. Vì thế khi mới chưa đầy năm mươi tuổi nhưng ông hầu như sống một mình. Ai cũng bảo ông nên đi thêm bước nữa để có người bầu bạn. Nói vậy chứ xấp xỉ năm mươi là ông vẫn còn trẻ lắm, thậm chí vẫn có thể làm cha trẻ con nữa. Nhưng ông bảo ông không muốn sinh thêm con, hai đứa con của ông là đủ rồi.

Mọi người lại nói thì kiếm bà nào cùng hoàn cảnh, lấy rồi sống dựa vào nhau, già rồi người ta cần người làm bầu làm bạn, con chăm cha chẳng bằng bà chăm ông mà. Cho nên bây giờ ông cần là một người đàn bà đức độ hiền lành, có thể chăm sóc ông, vun vén cho gia đình để khi hai đứa con của ông về nhà còn có cảm giác ấm áp của một gia đình, và chúng cũng có thể yên tâm mà làm việc ở xa, mà không phải lo lắng nhiều cho ông nữa. Ông cũng gật đầu nói phải phải.

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng, Vợ ngoan
Ấy vậy mà suốt năm năm trời người đàn bà ấy vẫn ở bên ông, căn nhà vốn rộng
thênh thang, lạnh lẽo như không có người bỗng như trở nên ấm áp hơn.
(ảnh minh họa)

Ấy vậy mà đùng một cái, ông mang về nhà một người đàn bà chỉ mới hơn ba mươi tuổi, khá trẻ và có vẻ không phải là một người đàn bà ở nông thôn, làm nông nghiệp, chân lấm tay bùn, mà là một người đàn bà khá dạn dĩ và có phần lòe loẹt so với tiêu chí của mọi người quanh khu. Ai cũng nói, chắc là ông lại tham gái trẻ, hoặc nó thấy ông có nhà có tiền nên tính nước đào mỏ. Chứ yêu thương gì. Hai con của ông thì khỏi phải nói là chúng phản đối tới cỡ nào, phần vì người đàn bà đó còn quá trẻ so với ông, phần vì cô ta nhìn không hợp với nề nếp gia phong của gia đình này. Nhưng vì ông kiên quyết nên hai con ông cũng đành phải để vậy. Chúng cũng nghĩ, rồi ba bảy hai mốt ngày là lộ mặt đào mỏ rồi bỏ chạy xa bay ngay ấy mà. Tiền mất thì không tiếc, cái sợ là sợ cha tổn thương mà thôi. Nhất là khi hàng xóm láng giềng phát hiện ra, cô gái đó từng làm việc trong một quán tẩm quất mát-sa. Họ nói với ông nhưng ông không tỏ thái độ ngạc nhiên hay tức giận gì cả. Ông khá thản nhiên khi đón nhận, có lẽ ông đã biết từ trước rồi!

Ấy vậy mà suốt năm năm trời người đàn bà ấy vẫn ở bên ông, căn nhà vốn rộng thênh thang, lạnh lẽo như không có người bỗng như trở nên ấm áp hơn. Khỏi phải nói ông vui mừng tới cỡ nào, có vẻ còn trẻ trung ra. Căn bệnh tiểu đường và huyết áp cao của ông cũng đỡ hơn nhiều. Ai cũng mừng cho ông. Họ tặc lưỡi, thôi gái nào cũng được, miễn là khi về làm vợ phải ngoan.

Đúng là người đàn bà đó ngoan thật. Những chiếc quần ngắn, váy ngắn mà hồi đầu còn thấy cô ta mặc bây giờ đã được thay bằng những bộ quần áo ở nhà gọn ngàng và kín đáo, mái tóc đỏ hoe đã được đổi bằng một mái tóc đen nền nã, môi cũng không bôi son đỏ chót nữa… Khi gặp hàng xóm láng giếng người đàn bà ấy cũng bắt đầu biết chào hỏi mọi người, đôi khi còn ngồi chuyện trò tâm sự với mấy chị em gần nhà, dù còn chưa hẳn mở lòng. Khu vườn bên hông nhà khi trước bị bỏ hoang thì nay khi nào cũng được che phủ bởi màu xanh của rau củ, mùa nào thức ấy. Cứ rảnh là người ta thấy người đàn bà ấy cặm cụi với mảnh vường của mình, đôi khi bắt gặp cả hình ảnh của ông mang roa tưới nước cùng. Hình ảnh ấy khiến cho ai cũng thầm mừng cho ông.

Tình yêu, Hạnh phúc gia đình, Cuộc sống vợ chồng, Vợ ngoan
Với đàn bà ngọt ngào chính là liều thuốc cho trái tim họ biết yêu thương cuồng nhiệt
và chân thành hơn! (ảnh minh họa)

Đặc biệt hơn là cô con gái út dạo này còn hay về nhà, đôi khi lại mua quần áo hay cái gì đó cho vợ mới của ông, thỉnh thoảng hai người phụ nữ trong nhà còn xuống bếp nấu ăn cùng nhau. Ông thấy mình như được sống lại cảm giác ấm cúng của gia đình khi vợ ông chưa mất. Họ không gọi nhau là mẹ con, chỉ gọi là dì. Nhưng ông vẫn thấy trong đôi mắt người đàn bà là vợ mình long lanh ánh cười cảm động. Đúng là người đàn bà nào cũng ẩn sâu trong trái tim mình niềm khao khát được hạnh phúc. Dù đó là thứ hạnh phúc chắp ghép, đầy gian truân và khó khăn mới có được. Ông không bao giờ kể tại sao ông lại mang người đàn bà đó về nhà, và cũng không bao giờ kể là ông gặp cô ta ở đâu. Nhưng bây giờ ở khu này, các ông đàn ông ai cũng khen ông có phước, vợ vừa trẻ, vừa chịu thương chịu khó, yêu thương và chăm chút cho ông hết lòng.

Nói là vợ, nhưng họ chưa một lần làm lễ cưới hay ra mắt tổ tiên. Mãi tới khi ông năm mươi năm tuổi, các con ông mới làm một cái lễ nhỏ ra mắt tổ tiên và mẹ xin cho người đàn bà ấy với ông được trở thành chồng vợ của nhau. Hôm ấy, ông đã thấy vợ mình khóc! Giọt nước mắt lăn dài trên đôi má gầy gầy của cô. Con gái ông ôm vợ mới của ông vào lòng. Có lẽ, vợ ông đã kể với con ông về quá khứ của mình và những đớn đau mà cô ấy đã trải qua! Vợ mới của ông nghẹn ngào nắm tay ông và nói: 'Cảm ơn mình đã cho em được làm một người đàn bà, được làm mẹ của con anh, đã cho em được sống làm người và cho em có một mái ấm thật sự. Em sẽ đền đáp mình bằng cả cuộc đời em!' Hôm đó, cả nhà ông, ai cũng thấy mắt mình ướt!

Bây giờ thì không ai còn nói ông tham vợ trẻ mới lấy gái, cũng không ai nói cô đào mỏ nhà ông, họ chỉ thấy, trước mắt mình một người đàn ông hạnh phúc, bên một người đàn bà hiền lành chịu thương chịu khó. Chút hạnh phúc muộn màng nhưng quá đỗi ngọt ngào vì ông biết tin tưởng vào con người, và nhất là ông đã sẵn lòng trao cho người đàn bà ấy một niềm tin ấm áp và một cơ hội được hạnh phúc, bất chấp mọi dị nghị của người đời.

Quả thật trong cuộc đời này, người đàn bà hư cũng có thể trở thành một người vợ ngoan hiền và biết hi sinh! Và một người đàn bà ngoan cũng có thể trở thành một người đàn bà hư bất cứ lúc nào. Đôi khi điểm xuất phát của người này lại là đích tới của người khác. Vì vậy, đừng nghĩ một người đàn bà hư đó chính là cái đích cuối cùng của đời họ. Có lẽ, chính những người đàn bà như thế, cái khao khát được bước trên một con đường khác tốt đẹp hơn lại mạnh mẽ hơn nhiều. Và cái họ cần chính là một bàn tay ấm, một con tim biết tin tưởng và thương yêu! Ngọt ngào nào bạn cho đi thì người đàn bà nhận được cũng sẽ đền đáp lại bạn nhiều hơn mức bạn có thể nghĩ. Với đàn bà ngọt ngào chính là liều thuốc cho trái tim họ biết yêu thương cuồng nhiệt và chân thành hơn!

Theo Khampha.vn

Tin được quan tâm

Sở hữu bãi biển đẹp như Maldives, đây là nơi duy nhất của Việt Nam được tạp chí Úc vinh danh 'tuyệt nhất thế giới 2026'

Đại diện duy nhất của Việt Nam được ca ngợi nhờ sự hòa quyện tinh tế giữa thiên nhiên, văn hóa và nhịp sống thanh...
Du lịch Việt 3 ngày, 2 giờ trước

Thú vui lạ của ông Hoàng Kim Khánh - chồng Mailisa trước khi bị bắt

Chồng bà chủ chuỗi thẩm mỹ Mailisa từng tuyên bố thứ này đứng số 1, vợ chỉ là số 2.
Kiến thức 3 ngày, 5 giờ trước

Kỳ lạ, mùa lá đỏ đẹp ngỡ ngàng như phim ở tây Quảng Trị khiến nhiều người tưởng... 'rừng phong' ở trời Âu

Thời điểm cuối thu, các cánh rừng sau sau tại H.Hướng Hóa phía tây Quảng Trị bắt đầu thay màu lá, rất giống cây phong...
Du lịch Việt 3 ngày, 8 giờ trước

Sao Việt 25/11: Ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay gây xôn xao? Diva Thanh Lam bị lộ chuyện bạn trai cũ ghen tuông gắn định vị lên người

Tin sao Việt 25/11/2025: Lộ ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay đưa đi khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Nhiều...
Chuyện làng sao 2 ngày, 5 giờ trước

Lý do Mailisa mạnh tay chi tiền tỷ cho loạt Concert 'khủng' trước khi vợ chồng chủ thương hiệu bị bắt

Trong vài năm gần đây, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Mailisa - dưới sự điều hành của vợ chồng Phan Thị Mai và Hoàng...
Dòng sự kiện 3 ngày, 5 giờ trước

Diện đồ lấp ló vòng một, Bích Phương khiến mạng xã hội 'bùng nổ'

Dù đã hoạt động trong showbiz hơn một thập kỷ, Bích Phương hiếm khi xuất hiện với hình ảnh táo bạo đến vậy. Chính sự...
VIDEO 3 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Phụ nữ rất thích nghe những “câu sến súa” này trong các mối quan hệ, đặc biệt là phụ nữ trung niên

Bạn biết bao nhiêu câu nói sến súa, ủy mị này? Đặc biệt là những câu nói ưa thích của phụ nữ trung niên.
Đàn ông yêu 6 ngày, 2 giờ trước

3 thứ đàn ông biết càng sớm càng tốt, để tránh mắc sai lầm khiến tài chính trở nên mong manh

Sau tuổi 30, nhiều đàn ông bước vào giai đoạn mà mọi quyết định tài chính đều mang sức nặng: công việc ổn định hơn,...
Sự nghiệp 18.11.2025

Sau tuổi 25, đàn ông học gì để không bị đào thải?

Trong thời đại hiện nay, tuổi 25 không còn là cột mốc của sự ổn định mà đã trở thành vạch xuất phát cho một...
Sự nghiệp 09.11.2025

Ông ngoại trêu cháu trai: 'Lần sau đừng đến nhà ông ăn ké nữa nhé!' - Đứa trẻ nói 1 câu, ông huyết áp tăng vọt không đứng vững

Câu nói của đứa cháu khiến mọi người sững sờ, còn ông ngoại tức giận đến mức huyết áp tăng vọt, suýt ngã quỵ.
Tiêu khiển 07.11.2025

Tại sao ngực phụ nữ lại hấp dẫn đàn ông? Ngoài bản năng, còn có ba lý do khác

Trong xã hội ngày nay, các chủ đề về giới tính và sức hấp dẫn ngoại hình gần như xuất hiện khắp mọi nơi, đặc...
Đàn ông yêu 07.11.2025

Một người đàn ông có giàu có hay không, đừng nhìn vào nhà cửa hay xe cộ, hãy nhìn vào ba người trong gia đình

Nhiều người cho rằng sự thành công của đàn ông được đo bằng nhà cửa, xe cộ hay tiền bạc. Nhưng thực tế, vận khí...
Đàn ông yêu 05.11.2025

Tin mới cập nhật

Khoảnh khắc Trấn Thành ngủ gật ở sự kiện gây tranh cãi

Chỉ một khoảnh khắc của Trấn Thành cũng đủ làm dấy lên loạt bàn luận về tình trạng sức khỏe của anh chàng.
Chuyện làng sao 8 phút trước

Cuộc gọi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với nam sinh trùng tên vừa cứu người ở vùng mưa lũ khiến nhiều người xúc động

Nam sinh có tên Đàm Vĩnh Hưng đã có hành động đẹp giữa mưa lũ khắc nghiệt đã chạm đến trái tim của nhiều người....
Chuyện làng sao 9 phút trước

Cho thứ này vào thùng gạo, để cả năm mối mọt không dám 'bén mảng' tới

Gạo sạch là nguồn thực phẩm quanh năm không thể thiếu trong mỗi gia đình, vì thế gạo thường được mua với số lượng lớn....
Làm sao 14 phút trước

Nhà có con gái chú ý: Nuôi dạy con gái tốt đòi hỏi phải trải qua 5 giai đoạn giáo dục. Gia đình bạn đang ở giai đoạn nào?

Trong mỗi gia đình, con gái luôn được xem như báu vật, được yêu thương và nâng niu hết mực. Tuy nhiên, ở từng độ...
Chăm con 14 phút trước

Người thông minh không bao giờ đặt vé bay đêm, bạn có biết nguyên nhân không?

Vé máy bay ban đêm rẻ hơn ban ngày nhưng lại bị nhiều người thông minh “né” bằng mọi giá. Nghe thì vô lý nhưng...
Tin trong ngày 15 phút trước

Địa chỉ cư trú trên giấy khai sinh bị sai có cần chỉnh sửa không?

Mọi thông tin trên giấy khai sinh đều quan trọng và phải chính xác, trong đó có thông tin nơi cư trú; khi phát hiện...
Kiến thức 15 phút trước

Quần jeans ống rộng bỗng trở nên phổ biến vào mùa đông năm nay, hoàn hảo cho phụ nữ trên 40 tuổi – trông thật tinh tế!

Mùa đông năm nay, quần jeans ống rộng chắc chắn là món đồ thời trang hàng đầu và bạn có thể nhìn thấy chúng ở...
Thời trang + 1 giờ, 29 phút trước

Dù thân đến đâu nhưng đừng bao giờ đi du lịch với 5 kiểu người này! 4 tiêu chí chọn đúng bạn đồng hành

Du lịch không chỉ là cơ hội khám phá vùng đất mới, mà còn là cơ hội hiểu rõ người đi cùng. Khi tìm được...
Kiến thức 2 giờ, 33 phút trước

Nhiều trường siết phương thức tuyển sinh đại học năm 2026, thí sinh làm gì để không bỏ lỡ cơ hội?

Theo kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2026 của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển từ ngày 2/7 đến...
Tin trong ngày 2 giờ, 34 phút trước

Sân bay lớn nhất vùng Tây Bắc sắp được khởi công xây dựng: Vốn 6.400 tỷ, tọa lạc tại nơi lọt Top đẹp nhất thế giới

Sân bay này đạt tiêu chuẩn cấp 4C của ICAO và sân bay quân sự cấp II, công suất thiết kế 1,5 triệu hành khách/năm....
Du lịch Việt 2 giờ, 34 phút trước