Xưa nay tôi gét nhất việc người ta nói ” đũa mốc mà chòi mâm son”, chính vì vậy mà biết mình là một thằng trai nghèo nên tôi cũng không muốn đua đòi yêu mấy cô tiểu thư nhà giàu để làm gì. Đã không được cái gì còn bị nói là đào mỏ, hám của này nọ chính vì vậy mà tôi đang rất hài lòng với mối tình 5 năm với cô bạn gái cùng ” gia cảnh ” với mình. Hà bạn gái tôi là một người con gái rất tốt, em tuy không phấn son lòe loẹt nhưng chính điều đó càng khiến cho em xinh đẹp hơn trong mắt tôi. Cả hai chúng tôi yêu nhau từ cái thời năm nhất sinh viên đại học, xác định ra trường có công việc cái là sẽ cưới nhau luôn.
Vì tính chuyện lâu dài nên tôi thường xuyên đưa em về gia đình mình ăn cơm để bố mẹ tôi quý em hơn sau này sống cảnh mẹ chồng con dâu cũng dễ thở. Và cũng may mắn là vì Hà ngoan ngoãn lại sống tử tế biết trên dưới nên mẹ tôi quý em lắm, chúng tôi chưa vội cưới thế mà mẹ tôi cứ một hai bảo ” cưới càng sớm càng tốt” cho ông bà có cháu bế bồng. Lúc đó khỏi phải nói cả tôi và Hà hạnh phúc đến thế nào, cả hai cứ mường tượng cuộc sống khi về chung một nhà sẽ hạnh phúc ra sao…
( ảnh minh họa )
Cứ tưởng tình yêu của chúng tôi sẽ được bền vững lâu dài, nào ngờ đến ngày ra trường đi làm thì tình cảm của chúng tôi bắt đầu rạn nứt. Mà nguyên nhân chính là do tôi, tôi là người phản bội lại lời hứa sẽ cưới em sau khi có công việc ổn định. Mọi chuyện bắt đầu khi tôi xin được vào một công ty có tiếng với mức lương ổn, lúc đó tôi cũng bớt lo lắng vì với khả năng kiếm tiền như thế thì sau này tôi sẽ cho Hà một cuộc sống khá giả hơn. Vậy nhưng chẳng hiểu duyên số thế nào mà tôi lại lọt vào mắt xanh của con gái sếp tổng, cô ấy xinh đẹp lại giỏi giang. Tôi thừa biết điều ấy nhưng không đời nào tôi nghĩ mình sẽ phản bội lại Hà để lấy con gái sếp. Khi Yến ( tên con gái sếp tổng) tìm cách tiếp cận tôi thì tôi tỏ thái độ rõ ràng kịch liệt, thậm chị tôi còn phải nêu đích danh bạn gái mình ra.
- Anh đã có bạn gái rồi, vậy nên xin em đừng làm phiền anh.
- Bạn gái ư? Nếu anh có vợ thì em vẫn theo đuổi chứ đừng nói là bạn gái, mà cô người yêu của anh cũng nghèo kiết xác thì anh lấy về làm gì? Nếu anh đồng ý làm chồng em thì mọi thứ sẽ là của anh, thậm chí rồi cái công ty này cũng sẽ mang tên anh.
- Anh sẽ không thay đổi….
- Anh đừng vội đưa ra quyết định như thế…cứ suy nghĩ đi. Một người như anh thì phải cần có em nâng đỡ thì mới thành công được.
Quả thật sau câu nói ấy của Yến thì tôi thật sự lung lay quan điểm ban đầu, tôi chợt nhận ra là việc gì tôi phải từ chối vận may mà ông trời ban cho. Nếu lấy Hà thì cuộc sống của tôi chỉ là đi xe số ở nhà trọ…còn với Yến thì cô ấy hoàn toàn cho tôi những thứ mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Thế rồi tôi bắt đầu lạnh nhạt với Hà, nhiều lần tôi cáu bẳn mà không rõ lý do. Vậy nhưng dù tôi có tỏ thái độ nào đi chăng nữa thì Hà vẫn một mực không oán trách lấy một lời.
Không cam tâm sống mãi trong cảnh nghèo, làm một người đàn ông thấp kém…tôi quyết định chia tay với Hà. Ngày chia tay Hà mẹ tôi phản đối kịch liệt vì cho rằng nếu lấy vợ giàu thì tôi cũng sẽ bị khinh rẻ không bao giờ ngẩng đầu dậy được. Vậy nhưng tôi bất chấp tất cả, mặc cho Hà van xin níu kéo tôi vẫn lành lùng tuyên bố sẽ cưới con gái sếp tổng về làm vợ. Dù cho có ai nói tôi hám của..đạo đức giả đi chăng nữa thì tôi vẫn không quan tâm, miễn thay đổi được số phận thì việc gì tôi cũng bất chấp.
Và rồi điều gì đến cũng đến, tôi nhanh chóng tổ chức đám cưới với Yến vì không muốn trì hoãn thêm được nữa. Quả thật sau đám cưới một gian khá lâu thì tôi đã biến thành một người đàn ông khác, vì chấp nhận ở rể nên bố mẹ vợ cho tôi hẳn một chiếc xe ô tô mười mấy tỷ, chức giám đốc cũng nhanh chóng thuộc về tay tôi ngay sau đó. Nhìn lại bản thân mình lúc đó tôi tự hào vô cùng vì cuối cùng tôi cũng đã quyết định đúng. Giàu có rồi tôi vẫn tìm cách liên lạc với Hà để giúp đỡ cho em..nhưng có vẻ Hà hận tôi đến tận xương tủy nên mọi cách liên lạc cô ấy đều chặn tôi.
Vậy nhưng lúc đó tôi chẳng thèm suy nghĩ nhiều vì bây giờ tôi chỉ muốn hưởng thụ cuộc sống giàu sang một bước lên tiên của mình. Vậy nhưng đúng là “của” không do mình tạo ra thì chẳng giữ được bền. Trong lúc đỉnh cao nhất thì tôi mới tá hỏa phát hiện ra người vợ xinh đẹp mà tôi cố cưới về cho bằng được là một con người xảo quyệt vô cùng. Ngày đó cô ta lỡ mang bầu nhưng bị người đàn ông khác đá nên tìm cách ” úp sọt’ tôi, chẳng trách mà chỉ mới cưới được chưa đến 1 tháng cô ta đã thông báo mang thai, lúc đó nghĩ mình sắp làm bố nên tôi cũng chẳng muốn điều tra nghi ngờ thêm để làm gì. Vậy nhưng mọi chuyện đâu dừng lại ở đó, nếu thì tôi đã không nói làm gì. Sau khi lừa dối được tôi thì bỗng dưng một ngày bố ruột của đứa trẻ quay trở về và tất nhiên là hai người đó lén lút qua lại với nhau mà tôi không hề hay biết gì.
( ảnh minh họa )
Vậy nhưng có một điều mà vợ tôi không hề biết đó là tình cũ của cô ta vì quan hệ với gái làng chơi quá nhiều nên đã bị nhiễm căn bệnh HIV và tất nhiên là vợ tôi cô ta đã bị lây nhiễm căn bệnh quái ác đó từ tình cũ của mình. Khi phát hiện ra điều đó tôi uất hận vô cùng những cũng thầm cảm thấy may mắn vì lâu nay cô ta ” vui vẻ” với tình cũ nên bỏ bê chồng nên chắc chắn tôi không bị lây nhiễm. Hôm đó tôi tuyên bố ly hôn cô ta vì không thể chịu đựng thêm được nữa.
- Anh dám ly hôn với tôi? Vậy thì anh cũng sẽ đánh mất tất cả…
- Cô nghĩ giờ tôi còn quan tâm đến tài sản sao. Năm xưa tôi ngu nên mới chấp nhận đi cưới con đàn bà hư hỏng như cô…
- Vậy anh nghĩ anh tốt đẹp sao? Chẳng phải anh cũng vứt bỏ cô người yêu suốt 4 năm trời của mình để theo con đàn bà này sao, anh cũng chỉ là thằng hám tiền mà thôi. À quên nữa tôi chưa nói anh..cái lần anh say rượu…chúng ta đã quan hệ với nhau đấy…Tôi sợ rằng anh cũng bị dính bệnh ấy rồi
Vừa dứt lời Yến đã cười ngạo mạn khiến tôi thật sự không thể chịu nổi, tôi lao đến đánh cô ta 2 tát rồi cuống quýt đên bệnh viện để xét nghiệm. Để rồi cầm kết quả trên tay mà tôi như chết sững, người đàn bà khốn nạn ấy đã cố tình hại đời tôi. Tôi gào thét trách ông trời nỡ độc ác với mình..Nhưng rồi khi nghĩ lại thì đây đúng là báo ứng mà tôi phải nhận lấy vì năm xưa đã bỏ rơi cô người yêu một lòng thủy chung của mình để lấy vợ giàu. Chỉ vì hám của, ham tiền, ham chức vị mà bây giờ sau 3 năm số phận tôi đã thay đổi…nhưng lại là theo hướng bi kịch. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ nhận lấy báo ứng đau đớn đến thế này. Bây giờ tôi biết trông cậy vào ai chứ, liêu khi quay về thì mẹ và Hà còn chấp nhận một kẻ như tôi hay không? Tôi biết phải làm sao bây giờ.
Theo Motthegioi.vn