NAM GIỚI » Đàn ông yêu

Cặp đôi suýt tan đàn xẻ nghé khi bố chàng trai ra mắt ý chung nhân để chuẩn bị 'đi bước nữa'

Thứ năm, 08/02/2018 16:44

Ngồi suy sụp ở đó không phải là cách, anh sẽ đến tìm Nhi và cầu hôn cô. Tình yêu của anh và cô sẽ đủ lớn để vượt qua mối quan hệ phức tạp khác.

Cô tên Nhi, dáng người nhỏ nhắn y như cái tên mà bố mẹ cô đặt cho. Tiếc rằng mái ấm hạnh phúc đó chỉ tồn tại những ngày cô còn nhỏ. Bố cô mất sớm do tai nạn đột ngột. Khi ấy, Nhi mới 12 tuổi – độ tuổi còn quá nhỏ để hiểu những đau thương của việc mẹ làm ăn thua lỗ, bán cả căn nhà của chồng rồi bỏ đi biệt xứ bỏ theo người đàn ông khác để cô phải về ở với bà nội.

Nhi gặp và yêu Huy. Anh là người con trai có hoàn cảnh gia đình cũng đáng thương như Nhi. Bố mẹ Huy li dị sớm. Nhưng anh may mắn hơn Nhi vì bố anh vẫn quan tâm đến anh, thỉnh thoảng còn về thăm mẹ con anh.

Mẹ Huy là công chức, bản tính thương người và cần mẫn. Bao năm qua, mẹ anh không đi bước nữa cũng chỉ vì muốn anh có trọn vẹn tình thương. Huy đã có lần chạm mặt mẹ Nhi khi bà ấy cố tình tìm Nhi ở cơ quan, bởi sau này bà hối hận và quay về tìm con gái nhưng Nhi chưa bao giờ chấp nhận lại người mẹ này.

Tình yêu, Hạnh phúc, Tâm sự

Ảnh minh họa

Một ngày, bố Huy gọi điện cho anh đến nhà ăn cơm để thông báo chuyện quan trọng. Anh lờ mờ hiểu ra chuyện gì nhưng vẫn đến để tìm câu trả lời chính xác. Bố anh đã tìm thấy người phụ nữ mới. Họ đã chung sống với nhau một thời gian. Ông ấy muốn anh là người đầu tiên biết chuyện này.

Nghe bố Huy giới thiệu, người phụ nữ bước từ trên cầu thang xuống chào Huy. Sự đời không lường trước được những éo le, nhất là khi những mối quan hệ chồng chéo luôn khiến người ta phải đau khổ. Người phụ nữ đó không ai khác chính là mẹ Nhi. Huy cảm thấy xung quanh tối sầm, sững sờ rồi thất vọng. Anh thu hết can đảm để lớn tiếng với bố: “Bao năm qua, chưa bao giờ con trách bố đối xử tệ bạc với mẹ con con. Nhưng chẳng lẽ khi yêu một người phụ nữ, bố không tìm hiểu gì hay sao? Cứ phải là hạng người bỏ rơi con cái và tham tiền hám của này sao?”.

Huy nhìn thấy bố chết lặng sau những câu nói của mình. Mẹ Nhi ra sức giải thích rằng đã định giới thiệu con gái đúng vào chiều nay. Huy to tiếng gạt đi, nhưng anh không hề biết rằng Nhi đã có mặt ở đó từ lúc nào. Người yêu anh đến để trả lại thủ tục thừa kế mà mẹ cô dành cho cô. Mọi sự trùng hợp ập đến bất ngờ, gây ra bàng hoàng và tuyệt vọng cho những người trong cuộc.

Nhi bỏ đi, chạy trốn khỏi những tiếng gọi với theo của người yêu. Trong lòng cô từ lâu đã không có người mẹ đó. Nhưng tại sao cô vẫn nhói lòng khi Huy lớn tiếng khinh miệt mẹ mình như vậy? Câu chuyện của cô và Huy tồn tại quá nhiều mâu thuẫn. Cô đề nghị chia tay vì cho rằng đó là giải pháp tốt nhất.

Huy nghỉ làm một tuần liền dù công việc giáp Tết đang chồng chất chờ anh giải quyết. Anh giam mình trong phòng cả ngày lẫn đêm. Chỉ đến khi mẹ anh lên tiếng, anh mới tỉnh ngộ. Ngồi suy sụp ở đó không phải là cách, anh sẽ đến tìm Nhi và cầu hôn cô. Tình yêu của anh và cô ấy sẽ đủ lớn để vượt qua mọi mối quan hệ phức tạp khác.

Tình yêu, Hạnh phúc, Tâm sự

Ảnh minh họa

Thế nhưng, năm lần bảy lượt Huy đến tìm Nhi thì cô ấy đều lảng tránh. Nhi nói không phải tình yêu đã hết, mà cô ấy không muốn có bất kì quan hệ nào với người mẹ tệ bạc đã gây cho cô quá nhiều kí ức đau buồn. Cô tiếp tục lạnh lùng khiến cho Huy muốn điên đầu vì chẳng thể làm gì khác.

Tin Tài Trợ

Sau cả tháng trời không gặp nhau, Nhi chủ động tìm đến Huy. Anh như kẻ chết đuối vớ được cọc. Hóa ra, Nhi đã suy nghĩ tích cực hơn. Cô đồng ý lấy anh, dù cho giữa họ có tồn tại những trở ngại nào đi nữa. Huy vui mừng nhưng vẫn có phần hụt hẫng vì chắc bố sẽ không đến lễ cưới của anh.

Bố anh và mẹ Nhi đã cùng nhau chuyển đi nơi khác sống. Có lẽ khoảng cách địa lí cùng một thành phố làm họ cảm thấy nợ Huy và Nhi một điều gì đó. Dù hạnh phúc không được trọn vẹn, nhưng Huy và Nhi vẫn mãn nguyện trong ngày cưới khi có sự chúc phúc của mẹ và bà nội. Hai người đã nhận ra, hạnh phúc là hy sinh và đánh đổi. Có như vậy, tình yêu của họ mới bền vững trước mọi khó khăn.

>> Bàng hoàng phát hiện bí mật động trời về đứa em kém 20 tuổi của vợ

Theo Ttvn.vn

Tin Tài Trợ
Hành động ăn mừng của Đặng Văn Lâm khiến hàng triệu CĐV Việt Nam thổn thức
Tin liên quan
Tin nổi bật
Là mỹ nhân thất bại gặp vận đổi đời, Meghan Markle sẽ thoát khỏi 2 'bóng đen' này sau khi có con
Xem thêm
Video hot
Tin cùng chuyên mục
Xem thêm ↓
Tin Video
Tin mới
TIẾT LỘ: Mẹ Bùi Tiến Dũng ngất xỉu khi chứng kiến con trai sút quả 11 cuối cùng
Xem thêm ↓