Danh mục

Từ buổi họp lớp, người đàn ông nhận ra 'thuyết 8 giờ thứ ba' quyết định cuộc sống giàu hay nghèo của mỗi người

Thứ hai, 27/11/2023 21:18

1 ngày có 24 giờ, 8 giờ để làm việc, 8 giờ để ngủ, vậy 8 giờ còn lại bạn sẽ làm gì dành thời gian cho công việc, học tập hay giải trí, vui chơi?

Trong xã hội ngày nay, có những người cố gắng mỗi ngày để làm việc, học tập thu thập kiến thức. Tuy nhiên, cũng có người dành thời gian rảnh rỗi để vui chơi, giải trí. Và khi đọc bài viết của một người đàn ông giấu tên được đăng tải trên Toutiao (MXH Trung Quốc), chắc chắn, nhiều người sẽ thức tỉnh, ngộ ra nhiều điều.

Người đàn ông kể như sau: Mười năm sau khi tốt nghiệp đại học tôi tham dự một buổi họp lớp. Cuộc gặp mặt bạn cũ giúp tôi nhìn ra được một lý thuyết quan trọng quyết định cuộc đời mỗi người, tôi gọi là "thuyết 8 giờ thứ ba".

thuyết 8 giờ thứ ba, kinh nghiệm cuộc sống, họp lớp

Đi họp lớp, người đàn ông nhận ra "thuyết 8 giờ thứ ba" khiến cuộc sống con người giàu hoặc nghèo (Ảnh minh họa)

Nhớ lại những người bạn cùng lớp Vũ Tuệ và Tống Trần khi còn đi học, tôi rất ngạc nhiên trước những thay đổi đáng kể của họ.

Vũ Tuệ thời còn là sinh viên nổi bật với thành tích xuất sắc và ngoại hình nổi bật. Sau khi tốt nghiệp, cậu ấy vào làm việc tại một đơn vị được bố mẹ sắp xếp sẵn. Trong khi chúng tôi đang loay hoay tìm việc thì cậu ấy lại tận hưởng cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên, số phận đã trêu đùa Vũ Tuệ vài năm trước, đơn vị tiến hành sa thải nhân sự, trong danh sách có tên cậu ấy.

Giờ Vũ Tuệ chỉ có thể làm việc chăm chỉ tại một cửa hàng bán điện thoại di động với mức lương hàng tháng ít ỏi. Ngoại hình của cậu bạn cũng không còn phong độ, không còn là chàng trai tỏa nắng như xưa.

Về phần Tống Trần, thời đi học, điểm số ở trường chỉ ở mức trung bình, nhưng hiện tại cậu đã tiến lên vị trí Phó chủ tịch của một công ty lớn. Cậu ấy giờ khá tự tin, hạnh phúc và tự hào trước những điều đạt được.

Tôi tò mò hỏi bí quyết thành công, Tống Trần mỉm cười chia sẻ trang mạng xã hội của mình. Tôi phát hiện, danh sách bạn bè đều là của Tống Trần đều là người có sức ảnh hưởng lớn. Họ thường xuyên chia sẻ kiến thức kinh doanh, kỹ năng phát triển bản thân, môn thể thao yêu thích hay đơn giản là những cuốn sách hay.

Bí quyết thành công không nằm ở thông minh

Hóa ra trong suốt nhiều năm qua, Tống Trần đều dùng thời gian tan sở hàng ngày để học tập và nạp lại năng lượng giúp thu nhập tăng lên đáng kể. Điều này làm tôi nhớ đến "thuyết 8 giờ thứ ba" mà Robert Pagliarini đã đề cập: Ông trời công bằng cho mọi người ba lần 8 giờ mỗi ngày.

Mọi người đều làm việc trong 8 giờ đầu tiên, ngủ trong 8 giờ thứ hai. Sự khác biệt giữa con người được ẩn giấu ở 8 giờ thứ ba.

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp rắc rối bởi sự lười biếng. Chẳng hạn tôi muốn dậy sớm để tập thể dục nhưng lại trì hoãn. Tôi muốn học dựng phim như một công việc phụ nhưng lại luôn bị thu hút bởi game trực tuyến. Tôi muốn học tiếng Anh nhưng cuối cùng lại ngủ quên trên chiếc giường ấm áp.

thuyết 8 giờ thứ ba, kinh nghiệm cuộc sống, họp lớp

Có người dành 16 giờ để làm việc 8 giờ để ngủ (Ảnh minh họa)

Cứ thế, ngày qua ngày, năm này qua năm khác, tôi nhận ra ngoại trừ năm tháng trôi qua, gần như chưa thực hiện được lý tưởng của mình.

Để tôi lấy ví dụ cụ thể khác cho bạn dễ hình dung. Peter Pan là một blogger nổi tiếng. Cách đây vài năm, anh bắt đầu viết bài và có khoảng 500.000 người theo dõi.

Có người theo dõi đồng nghĩa với việc quảng cáo và thu nhập của anh liên tục tăng. Lúc này, một người bạn cùng lớp với mức lương hàng tháng 5.000 NDT (khoảng 17 triệu đồng), biết được và ghen tị đến mức chủ động xin lời khuyên của Peter Pan về cách thực hiện.

Peter Pan nói với người bạn: "Thật ra không có bí mật. Chỉ cần bạn viết bài đều đặn và bài của bạn đủ hay thì sẽ có người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội".

Người bạn tỏ vẻ chán nản: "Làm sao mình có thời gian viết bài khi đã làm việc cả ngày quá mệt mỏi?". Peter Pan kiên nhẫn giải thích: "Không có đường tắt, tôi chỉ có thể dùng thời gian để học tập, viết bài và trau dồi các kỹ năng khác. Nếu kiên trì tích lũy sẽ thu hoạch lớn". Nghe xong, người bạn hào hứng và hứa bắt đầu thực hiện theo.

Tuy nhiên, trong một bữa tiệc 2 năm sau, Peter Pan phát hiện ra bạn của mình vẫn làm ở vị trí cũ với mức lương cũ. Còn người bạn thì xấu hổ thú nhận: "Tôi bỏ công việc viết bài từ lâu rồi. Đi làm về, tôi chỉ muốn chơi game và nằm ngủ".

thuyết 8 giờ thứ ba, kinh nghiệm cuộc sống, họp lớp

Tuy nhiên, có người dành 8 giờ làm việc, 8 giờ ngủ và 8 giờ giải trí (Ảnh minh họa)

Có một câu nói rất hay: "Mọi bất hạnh của con người đều đến từ sự tự mãn nhất thời và chết dần chết mòn". Chúng ta thường chịu đựng sự bất mãn với hiện trạng nhưng lại không chịu thay đổi, chỉ lười biếng duy trì.

Khi chúng ta già đi theo năm tháng, chúng ta thấy mình chẳng đạt được điều gì, ngoại trừ những nếp nhăn nhắc nhở rằng chúng ta không còn trẻ.

Có thể bạn sẽ nói: "Tôi muốn tập thể dục, nhưng tôi không thể thức dậy mỗi ngày. Tôi muốn học những kỹ năng mới, nhưng tôi không thể không rời xa chiếc điện thoại. Tôi muốn nâng cao tầm nhìn của mình, nhưng tôi luôn cảm thấy quá mệt mỏi".

Cách sử dụng thời gian nhàn rỗi quyết định mức sống của một người. Tận dụng tốt 8 giờ thứ ba là đầu tư vào bản thân và cải thiện khả năng một cách vô hình.

Nếu muốn giảm cân, hãy dành 30 phút để tập thể dục và bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt sau 1 tháng. Nếu bạn muốn thành thạo một kỹ năng mới, hãy dành 40 phút để học nó và trong vòng 1 năm bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Nếu bạn muốn mở rộng tầm nhìn, hãy dành 20 phút để đọc sách và bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức ở tương lai.

Khi thực sự bắt đầu thay đổi, bạn sẽ vượt qua được mọi khó khăn. Mọi cuộc đời tuyệt vời đều được tưới bằng mồ hôi vào buổi trưa và nước mắt vào lúc nửa đêm.

Một vị hiệu trưởng nọ từng có bài phát biểu gửi tới sinh viên: "Nếu bạn dùng thời gian rảnh rỗi để chơi mạt chược, bạn có thể trở thành một tay nghiện cờ bạc. Nếu bạn dùng thời gian rảnh rỗi để làm các công việc xã hội, bạn có thể trở thành một nhà cải cách xã hội. Nếu bạn sử dụng thời gian rảnh rỗi để nghiên cứu lịch sử, bạn có thể trở thành nhà sử học.

Khoảng cách giữa con người nằm ở 8 giờ thứ ba. Khi bạn sử dụng 8 giờ thứ ba để học tập và hoàn thiện bản thân thì nhận thức và tư duy của bạn sẽ rộng mở. Còn khi bạn sử dụng 8 giờ thứ ba để giải trí, tháng này qua tháng khác, bạn có thể không thấy sự thay đổi.

Nhưng khi 4 năm, 5 năm hay 10 năm trôi qua, khoảng cách sẽ dần xuất hiện. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy thay đổi bản thân và ngừng trì hoãn. Hãy hành động ngay lập tức những việc bạn muốn làm, muốn học bằng cả trái tim. Khi vượt qua sự lười biếng và dũng cảm theo đuổi cuộc sống mà bạn mong muốn, mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng dự định".

Thùy Dương (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tu-buoi-hop-lo.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/tu-buoi-hop-lop-nguoi-dan-ong-nhan-ra-thuyet-8-gio-thu-ba-quyet-dinh-cuoc-song-giau-hay-ngheo-cua-moi-nguoi-vz75811.html

Tin được quan tâm

Nữ MC thời tiết đình đám ly hôn và quay lại với tình cũ thời trung học, hôn nhân giờ thế nào?

MC chương trình thời tiết Đan Lê có cuộc hôn nhân viên mãn cùng đạo diễn Khải Anh sau khi đường ai nấy đi do...
Chuyện làng sao 2 ngày, 2 giờ trước

Giấm trắng và đường phèn trộn với nhau có tác dụng rất tốt, giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống, những điều dưới đây thực sự rất hữu ích

Giấm trắng và đường phèn là gia vị khá quen thuộc trong nhà bếp. Ngoài tác dụng tăng hương vị cho món ăn, hai nguyên...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Ống thoát nước bị tắc, có nên xả bằng nước nóng không? Dạy bạn mẹo chính xác và thiết thực để thông cống nhanh chóng và không có mùi hôi!

Trong cuộc sống hàng ngày, dù nấu nướng hay rửa bát, chúng ta không thể tránh khỏi bồn rửa bát. Tuy nhiên, nếu chúng ta...
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Tổ tiên dặn: Có một cây hợp cả 5 mệnh, trồng trước nhà giàu có ba đời, tiếng thơm trăm dặm

Không chỉ mang ý nghĩa tốt lành theo phong thủy, hoa của loài cây này còn là một vị thuốc quý trong Đông y.
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Từ ngày 5/3 đến ngày 25/3, Thần Tài sẽ phù hộ, năm con giáp sẽ bước vào giai đoạn 'bùng nổ của cải'

Bắt đầu từ ngày 5/3/2024 đến 25/3, 5 con giáp sẽ thịnh vượng, số tiền tiết kiệm tăng gấp đôi và vô cùng giàu.
Đời sống số 1 ngày trước

Khi được hỏi ai là diễn viên xuất sắc nhất Trung Quốc, Trương Nghệ Mưu chỉ nêu tên hai ngôi sao, không phải Chương Tử Di mà là cô ấy

Trần Đạo Minh và Củng Lợi là hai ngôi sao sáng nhất của làng giải trí Hoa ngữ. Cả hai chiếm được tình cảm của...
Chuyện làng sao 2 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Trong hôn nhân, chồng của 3 kiểu phụ nữ này thường “chết trẻ” rất chính xác

Ý nghĩa thực sự của hôn nhân là gì? Đó là hiện thân của trách nhiệm, đồng nghĩa với sự ràng buộc hay là nguồn...
Đàn ông yêu 4 giờ, 18 phút trước

Đàn ông hay ham của lạ nhưng có 4 thứ của phụ nữ càng cũ kỹ, họ càng 'mê như điếu đổ'

Người phụ nữ sở hữu những yếu tố này vẫn sẽ được đàn ông yêu, tôn thờ ngay cả khi nhan sắc tàn phai.
Đàn ông yêu 3 ngày, 1 giờ trước

Nhìn tướng vợ chồng đoán độ bền hôn nhân: Cặp đôi làm gì cũng hòa hợp, hạnh phúc viên mãn thường có hai điểm này

Tướng phu thê là một trong những dấu hiệu thể hiện sự hòa hợp, bền vững của vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân. Dưới...
Đàn ông yêu 3 ngày, 8 giờ trước

7 kiểu ngoại tình khiến đàn ông dễ 'lún sâu' nhất, 90% người đào hoa dễ dính vào điều đầu tiên

Có muôn vàn lý do đàn ông bao biện cho thói lăng nhăng của mình. Nhưng đa phần họ sẽ vướng vào những kiểu dưới...
Đàn ông yêu 4 ngày trước

Khi đã ngoài 60, 70 tuổi, dù lương hưu có cao đến đâu cũng phải học 'luật bầy đàn' và 'không được chạm vào kiểu phụ nữ này'

Ngay cả khi về hưu và có tiền, bạn cũng nên học cách cư xử, không được tùy tiện trong nhiều mối quan hệ.
Đàn ông yêu 4 ngày, 5 giờ trước

Cách đàn ông IQ cao chọn vợ: Dựa vào 5 đặc điểm này, càng nhỏ, càng viên mãn

Khi chọn vợ phải quan sát, tìm hiểu kỹ vì đây là hạnh phúc cả đời. Nếu căn cứ vào ngoại hình cũng sẽ đoán...
Đàn ông yêu 5 ngày, 9 giờ trước

Tin mới cập nhật

Feedback khách hàng sau khi kết thúc liệu trình điều trị 'Mình hạc xương mai'

Phụ nữ sở hữu vai u, cổ rụt, bắp tay to - thô… dẫn đến tự ti, mất thẩm mỹ. Thẩm mỹ viện IDE một...
Spa 14 phút trước

Từ mai, mùng 6 tháng 3, Thần nghèo sẽ bị đuổi đi và Thần Giàu sẽ đến, ba con giáp 'mở rộng túi hứng của cải'

Bắt đầu từ ngày 6/3, Thần May mắn sẽ bước vào cuộc sống và mang đến cho chúng ta niềm vui và sự giàu có...
Đời sống số 22 phút trước

BTV Hoài Anh hé lộ thời đóng phim cùng tài tử Lý Hùng, nhan sắc thế nào?

Hoài Anh hé lộ chuyện hậu trường khi đóng vai cô thôn nữ trong phim Lời thề đất mũi và Đô la trắng.
Chuyện làng sao 45 phút trước

Đây là hồ nhỏ nhất thế giới, tuy nhỏ nhưng có đầy đủ tài nguyên sinh thái phong phú và cảnh quan địa lý độc đáo

Trong ấn tượng của nhiều người, hồ nước rộng lớn, bao la. Nhưng thế giới này rộng lớn đến nỗi chứa đầy những điều kỳ...
Kiến thức 1 giờ, 11 phút trước

10 chiếc xe gia đình là 'vua tiết kiệm nhiên liệu', khuyên bạn nên lưu và tìm hiểu khi mua xe ô tô

Với tình hình giá dầu tăng cao như hiện nay, việc sở hữu một chiếc xe gia đình tiết kiệm nhiên liệu chắc chắn là...
Kiến thức 1 giờ, 11 phút trước

Cường Đô La hé lộ công việc mỗi sáng, khoảnh khắc giản dị gây chú ý

Doanh nhân Cường Đô La cũng có những khoảnh khắc giản dị không ngờ bên con cái của mình.
Chuyện làng sao 1 giờ, 21 phút trước

Trường Giang gây tranh cãi khi có hành động đánh vào mặt Thúy Ngân

Nghệ sĩ Trường Giang bị cư dân mạng chỉ trích khi có hành động đánh mặt Thuý Ngân.
Chuyện làng sao 1 giờ, 21 phút trước

Minh Triệu lộ dấu hiệu khiến fan lo lắng trong ảnh mới

Hình ảnh mới nhất của Minh Triệu khiến ai nấy đều lo lắng cho cô.
Chuyện làng sao 1 giờ, 21 phút trước

Bỗng dưng nổi da gà là điềm tốt hay xấu?

Theo quan niệm tâm linh, hiện tượng nổi da gà báo hiệu cho một sự kiện nào đó sắp xảy ra trong tương lai, có...
Kiến thức 2 giờ, 58 phút trước

Tiền điện sau Tết tăng chóng mặt, dùng mẹo đơn giản này tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi tháng

Hãy áp dụng biện pháp tiết kiệm điện ngay bây giờ để cắt giảm hóa đơn phải chi trả hàng tháng. Nhiều trong số đó...
Kiến thức 2 giờ, 58 phút trước