Danh mục

Bước vào độ tuổi 50, cho dù giàu hay nghèo thì cũng đừng liên lạc qua lại với những loại người sau vì nó chẳng có ý nghĩa gì cả

Thứ tư, 26/01/2022 19:28

Nghỉ hưu không phải là chuyện gì đáng sợ cả, nó là một sự khởi đầu của hành trình mới. Hành lý nhẹ nhàng thì mới có thể đi được xa hơn. Trước khi bước vào kỳ nghỉ hưu, tốt nhất hãy bỏ bớt những gánh nặng này đi, cố gắng tận hưởng cuộc sống nhàn hạ và cuộc đời tươi đẹp mới là quan trọng nhất.

Ai rồi cũng sẽ phải tới ngày nghỉ hưu, người trẻ thì mong đợi tới ngày nghỉ hưu là vì cuộc sống quá mệt mỏi. Đối với họ, nghỉ hưu có nghĩa là có thể không phải làm việc nữa, không cần phải bon chen mệt mỏi nữa, có thể tùy ý làm việc mình muốn. Còn đối với những người chuẩn bị bước vào tuổi nghỉ hưu mà nói thì lại không hề như vậy.

Rất nhiều người sau khi bước vào độ tuổi trung niên sẽ xuất hiện cái gọi là nguy cơ tuổi trung niên. Đối với họ mà nói, thời gian nghỉ hưu càng đến gần thì càng dễ gặp phải sự bất an và hoang mang. Họ sẽ cảm thấy rằng nghỉ hưu có nghĩa là bản thân trở nên vô dụng, không còn được xã hội cần nữa, cũng không thể tiếp tục tạo ra giá trị gì nữa.

tư vấn tâm lý, chuẩn bị nghỉ hưu, đời sống

Thực ra mọi người không cần thiết phải suy nghĩ như vậy, nhìn nhận sự việc ở một góc độ khác, nghỉ hưu có nghĩa là bạn chào đón một cuộc sống mới, một cách sống mới. Chỉ cần tìm thấy được trọng tâm, tìm thấy được nơi gửi gắm tâm hồn thì bạn sẽ có thể sống thoải mái, tự tại hơn bất kỳ lúc nào.

Sắp phải nghỉ hưu rồi, hãy nhanh chóng mời những loại người này bước ra khỏi cuộc sống của bạn. Đừng khiến thế giới của bạn trở nên quá chật hẹp, cũng đừng để bản thân sống quá phức tạp. Cảm thấy thế nào là thoải mái thì sống như thế, đó mới chính là cách làm của một người thông minh.

Những bạn học có mối quan hệ đã biến chất từ lâu

Có một kiểu bạn học, chỉ thích hợp để ghi lại trong ký ức, thanh xuân chỉ có một lần, được gặp gỡ họ trong thời kỳ thanh xuân tươi đẹp nhất là một điều may mắn hiếm có trong cuộc đời. Nhưng cùng với sự gia tăng của tuổi tác và kinh nghiệm sống càng phong phú, quan hệ giữa hai người ngày càng trở nên biến chất, thay đổi. Liên hệ ít đi khiến cả hai ngày càng xa cách. Cuộc sống và công việc khác nhau khiến cả hai không còn tiếng nói chung, cảm giác như ở hai thế giới khác nhau vậy.

tư vấn tâm lý, chuẩn bị nghỉ hưu, đời sống

Thậm chí là cho tới sau này, có một vài người bạn học chẳng còn nể tình xưa, không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của mình, để bảo vệ lợi ích của mình mà lừa gạt bạn bè, lợi dụng bạn học cũ. Còn có một vài người trở nên thực dụng, dùng quyền lực chèn ép người khác, lúc bạn sống giàu sang phú quý thì tới nịnh bợ bạn, lấy lòng bạn, nhưng tới một ngày khi bạn hết giá trị lợi dụng rồi thì bọn họ sẽ trở mặt ngay lập tức.

Những mối quan hệ như thế chỉ mang lại cho bạn sự mệt mỏi mà thôi, vậy thì sao không vạch rõ ranh giới với họ khi nghỉ hưu, để cuộc sống của bạn sạch sẽ hơn.

Đồng nghiệp cũ chỉ biết nịnh bợ người có giá trị lợi dụng

Trong các mối quan hệ xã giao của người hiện đại, đồng nghiệp là một mối quan hệ tương đối quan trọng. Thời gian họ ở bên cạnh bạn rất dài, còn dài hơn cả thời gian người thân của bạn ở bên cạnh bạn. Nhưng sau thời gian dài tiếp xúc, chưa chắc đã có thể mang lại tình cảm sâu đậm tương tự với người thân, đa phần là làm việc chung mấy chục năm nhưng quan hệ chỉ dừng lại ở việc gật đầu chào hỏi, ra khỏi công ty thì có gặp nhau cũng chỉ là “người lạ quen thuộc nhất”.

Trong chốn công sở có một câu nói như thế này, việc mệt nhất không phải là xử lý công việc mà là xử lý quan hệ xã giao. Một lượng lớn sức lực và tinh thần của bạn sẽ bị kéo vào trong các mối quan hệ xã giao vô ích này, sự mệt mỏi này sẽ ngập tràn trong cuộc sống chốn công sở của bạn. Bây giờ cuối cùng cũng đã tới lúc để nghỉ hưu, cũng là lúc dọn dẹp sạch sẽ các mối quan hệ xã giao của bạn rồi.

tư vấn tâm lý, chuẩn bị nghỉ hưu, đời sống

Không phải là tất cả mọi đồng nghiệp đều không thể giao lưu, con người đều là động vật có tình cảm, làm việc cùng nhau mấy chục năm, ít nhiều cũng có một vài người bạn bè chí cốt, vượt qua cả quan hệ đồng nghiệp, có thể trở thành bạn bè thâm giao cả đời. Thứ bạn cần dọn dẹp sạch sẽ chính là những loại đồng nghiệp chỉ biết nịnh người có giá trị lợi dụng.

Những người như vậy rất dễ nhận ra, người ta nói người đi trà lạnh, trong xã hội hiệu suất cao như ngày nay, luôn là người còn chưa đi thì trà đã lạnh ngắt rồi. Bạn còn chưa nghỉ hưu, nhưng cũng sắp rút lui khỏi cuộc chơi rồi, thái độ của những người này sẽ không còn nhiệt tình như trước nữa. Nghỉ hưu giống như một tấm kính chiếu yêu, sẽ nhìn rõ bộ mặt thật của những người xung quanh. Hãy cho những người “hiện nguyên hình” kia bước ra khỏi cuộc sống của bạn, để cuộc sống của bạn được trong lành hơn.

Kiểu họ hàng bòn rút vô độ

Con người sống ở đời có mối quan hệ họ hàng phức tạp. Người Châu Á rất coi trọng quan niệm tông tộc và tình thân huyết thống, tìm họ hàng nhờ cậy giúp đỡ là chuyện thường gặp trong xã hội. Họ hàng với nhau giúp đỡ nhau cũng là chuyện thường. Nhưng có một vài người họ hàng mãi mãi chỉ biết tìm bạn nhờ vả nhưng không bao giờ giúp đỡ bạn điều gì. Thậm chí là bạn giúp đỡ người ta nhưng ngay cả một lời cảm ơn cũng không có.

tư vấn tâm lý, chuẩn bị nghỉ hưu, đời sống

Những người họ hàng như vậy quả thực khiến người ta lạnh lòng. Kiểu người này không quan tâm quan hệ huyết thống, máu mủ của hai người hay tình thân mà họ chỉ quan tâm tới giá trị lợi dụng và sự giúp đỡ của bạn mà thôi. Thế nên, một khi bạn đã nghỉ hưu, rời khỏi vị trí làm việc thì có nghĩa bạn đã hết giá trị lợi dụng, họ chẳng còn cần thiết phải xu nịnh bạn nữa. So với việc chờ bọn họ nói móc nói mỉa, thờ ơ lạnh nhạt thì thà bạn hãy loại bỏ bọn họ ra khỏi cuộc sống của mình trước.

Còn có họ hàng quá quắt hơn, cho dù bạn đã không còn làm việc nữa, nhưng vẫn tiếp tục tới nhờ vả bạn. Họ không cần quan tâm hiện nay bạn có còn phù hợp để giúp họ hay không, mà đã quen nhờ vả bạn rồi thì vẫn sẽ coi bạn như người giúp đỡ họ vô điều kiện. Khi bạn nói không giúp được thì lại trở mặt nói rằng bạn không nể tình họ hàng. Nếu như bạn không vạch rõ ranh giới với những kiểu người này thì có thể khi bạn đã nghỉ hưu rồi vẫn sẽ bắt bạn phải ra mặt giúp họ. Như vậy thì đâu có còn là cuộc sống nghỉ hưu nữa.

tư vấn tâm lý, chuẩn bị nghỉ hưu, đời sống

Nghỉ hưu không phải là chuyện gì đáng sợ cả, ngược lại nó là một sự khởi đầu của hành trình mới. Hành lý nhẹ nhàng thì mới có thể đi được xa hơn. Trước khi bước vào kỳ nghỉ hưu, tốt nhất hãy bỏ bớt những gánh nặng này đi, cố gắng tận hưởng cuộc sống nhàn hạ và cuộc đời tươi đẹp mới là quan trọng nhất.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bu.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/buoc-vao-do-tuoi-50-cho-du-giau-hay-ngheo-thi-cung-dung-lien-lac-qua-lai-voi-nhung-loai-nguoi-sau-vi-no-chang-co-y-nghia-gi-ca-107779.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Nam Em được khen hết lời vì hành động nhường sân khấu cho Thiều Bảo Trâm

TIN MỚI CẬP NHẬT

8 bí kíp dành cho những chị em tăng cân nhưng vẫn muốn có hình ảnh hoàn mỹ trong hè này

Để có được thân hình hoàn hảo khi đi biển không phải là điều có thể thực hiện trong một sớm một chiều. Chia sẻ...
Kiến thức 27 phút trước

Đầu tuần mất điện thoại, cuối tuần mất xe máy, đến khi tôi nổi nóng thì chồng mới chịu khai sự thật

Tối qua về đến nhà, tôi không thấy chiếc xe máy của chồng đâu. Tôi sửng sốt khi chồng nói là bị mất. Đầu tuần...
Tâm sự 27 phút trước

Em gái Hà Anh đi du lịch Hội An, chỉ một chi tiết chứng minh chàng rể Tây rất được lòng bố vợ

Trong chia sẻ mới nhất, em gái Hà Anh cho biết cô cảm thấy hạnh phúc khi được hai người đàn ông cao lớn, quan...
Hotgirl, hotboy 28 phút trước

Gặp đàn ông có nét tướng này thì phụ nữ hãy tránh xa, lấy về sẽ khổ cả đời

Nếu chị em gặp những người đàn ông có tướng mặt như này, cần tránh xa ngay nếu không muốn khổ cả đời. ​
Đời sống số 56 phút trước

Tập 20 'Thương ngày nắng về' hé lộ cảnh Vân Khánh bị cưỡng bức, khán giả uất ức đòi bỏ phim

Trên diễn đàn khán giả "Thương ngày nắng về", nhiều dân mạng đã không thể tiếp tục "cày phim" vì không chịu nổi "nhiệt".
Toàn cảnh 57 phút trước

Đoan Trang hiếm hoi đăng ảnh bikini khoe làn da nâu trứ danh và body săn chắc miễn chê

Sau thời gian miệt mài tập luyện, Đoan Trang tự tin diện bikini khi tận hưởng kỳ nghỉ tại resort sang chảnh.
Thời trang sao 57 phút trước

Tại sao phi tần được hoàng thượng 'sủng ái sau khi qua đêm' lại cần người dìu khi bước vào ngày hôm sau? Lý do rất đơn giản

Những bộ phim cung đấu nhà Thanh ai cũng từng xem qua. Tuy nhiên, một số người lại rất khó hiểu về tư thế đi...
Kiến thức 1 giờ, 9 phút trước

Những cô nàng mặt tròn cổ ngắn phù hợp với kiểu tóc nào? Lời khuyên của nhà tạo mẫu tóc

Những cô nàng mặt tròn cổ ngắn phù hợp với kiểu tóc nào? Tóc đuôi ngựa buộc khỏe khoắn hơn nhưng lại thiếu nữ tính,...
Tóc đẹp 1 giờ, 9 phút trước

Chồng đại gia chi hàng trăm tỷ đồng chỉ để Miranda Kerr được vinh danh Tiến sĩ?

Đông đảo cư dân mạng để lại bình luận liên quan đến đến việc tỷ phú Evan Spiegel chi tới 10 triệu USD để nâng...
Chuyện làng sao 2 giờ, 38 phút trước

Từ giờ đến tháng 9/2022: Vận đỏ ập xuống, 3 con giáp tiền vào như nước, của cải tới tấp ùa về, đổi đời chỉ sau một đêm

Trong thời gian từ giờ đến tháng 9/2022, 3 con giáp dưới đây tài vận lên cao, của cải tới tấp ùa về.
Đời sống số 2 giờ, 38 phút trước

Lê Hoàng viết về Cát Phượng: 'Tài chính hỏng bét, như bà bán than ngoài chợ, chỉ có 1% là thiếu nữ'

Những chia sẻ thẳng thắn của Lê Hoàng giúp người hâm mộ có thể hiểu thêm về con người Cát Phượng.
Chuyện làng sao 2 giờ, 39 phút trước

Trứng cuộn thịt băm, món ăn hàng đầu cho bữa cơm gia đình, cách làm rất đơn giản, tiết kiệm thời gian

Bạn đã bao giờ thưởng thức món trứng cuộn thịt băm tươi ngon, đậm đà như thế này chưa? Hãy cùng chúng tôi vào bếp...
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 2 phút trước

Vợ Quý Bình khoe ảnh tẩm bổ cho chồng, bị dân mạng mỉa mai cực sâu cay: 'Cưng nó bao nhiêu thì nó cưng gái bấy nhiêu'

Bà xã Quý Bình đã có màn đối dáp với cư dân mạng khi người này bóng gió chuyện cô chăm chồng là vô ích...
Chuyện làng sao 2 giờ, 3 phút trước

Con gái siêu mẫu Hà Anh học múa ba lê, nhìn độ dẻo dai khiến dân tình xuýt xoa khen ngợi

Nhìn loạt ảnh con gái cưng nhà siêu mẫu Hà Anh học múa ba lê khiến ai nấy cũng bất ngờ và dành lời khen...
Chuyện làng sao 2 giờ, 3 phút trước

Độ tuổi thích hợp nhất để con gái có kinh lần đầu? Quá sớm hoặc quá muộn có thể làm chậm sự phát triển của trẻ

Lần đầu tiên có kinh là điều vô cùng quan trọng đối với con gái. Nó báo trước sự khởi đầu của các cơ quan...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 29 phút trước

Minh Hằng nhá hàng hậu trường chụp ảnh cưới với chồng đại gia, choáng với cảnh chú rể bế bổng cô dâu bằng một tay

Ca sĩ Minh Hằng vừa chia sẻ những hình ảnh chụp ảnh cưới với chồng đại gia.
Chuyện làng sao 2 giờ, 30 phút trước

Vợ Bình Minh đăng ảnh đi chùa của hai ái nữ, đôi chân dài miên man khiến ai nấy giật mình

Hai cô con gái cưng của Bình Minh được thừa hưởng chiều cao chuẩn siêu mẫu của bố nhưng vẫn không khỏi làm công chúng...
Chuyện làng sao 2 giờ, 30 phút trước

Trong hôn nhân, khi đàn ông đã có người khác trong lòng, anh ta sẽ bắt đầu 'giấu giếm ba điều' này

Trong hôn nhân, khi người đàn ông có người khác trong lòng, anh ta sẽ bắt đầu giấu giếm ba điều này. Phụ nữ phải...
Đàn ông yêu 3 giờ, 51 phút trước

Cách ăn cá thu ngon nhất là không om, giòn bên ngoài, mềm bên trong, cá không tanh, ai cũng thích mê

Công thức nấu cá thu sau đây là gợi ý cho chị em làm món ngon cho cả gia đình. Cá nấu lên sẽ không...
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 54 phút trước

Cổ nhân cho rằng, mua nhà có ban công mà chọn hướng này thì rất thuận về phong thủy, tài lộc cứ lăn vào, quý nhân giúp đỡ

Khi mua nhà, hướng ban công cũng đóng vai trò then chốt, chọn đúng thì vượng phát, chọn sai sẽ gặp nhiều đau khổ, tài...
Phong thủy 3 giờ, 54 phút trước

'Nấm lùn' Hòa Minzy 'cả gan' đứng giữa các VĐV đội tuyển bóng chuyền nữ, cái kết cưng xỉu

Dù chiều cao thấp bé nhưng Hòa Minzy vẫn rất tự tin chụp ảnh cùng dàn tuyển thủ nữ của đội tuyển bóng chuyền Việt...
Chuyện làng sao 3 giờ, 4 phút trước

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lộ loạt dấu hiệu sắp lên xe hoa với bạn trai thiếu gia: Sau nhẫn kim cương là bộ ảnh chụp áo cưới

Đây không phải lần đầu tiên Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh dính nghi vấn sắp lên xe hoa với bạn trai thiếu gia - con...
Chuyện làng sao 3 giờ, 4 phút trước

Rắn hổ mang liên tục 'đẻ trứng' bằng miệng và sự thật gây bất ngờ phía sau

Thực chất, đây không phải là quá trình sinh nở của rắn hổ mang bởi hoạt động này của chúng giống với hầu hết với...
VIDEO 3 giờ, 4 phút trước

Mạc Văn Khoa 'nhá hàng' không gian đám cưới của mình ở Hải Dương, Lâm Vỹ Dạ trêu nhưng bị quê xệ

Diễn viên hài Mạc Văn Khoa đã đăng tải đoạn clip khoe không gian cưới của mình và vợ ở Hải Dương.
Chuyện làng sao 3 giờ, 20 phút trước

Các vị Hoàng đế cổ đại đã tổ chức sinh nhật của mình như thế nào?

Hoàng đế là người quyền lực nhất thời cổ đại, có trong tay cả thiên hạ. Vậy, bạn đã bao giờ nghĩ về việc vị...
Kiến thức 5 giờ, 16 phút trước

Loạt ngôn tình 'đốn tim' khiến chàng phi công Duy hạ gục chị đẹp của 'Thương ngày nắng về'

Vừa điển trai, ga lăng lại thông minh và chung tình, cuối cùng những cố gắng của Duy (Đình Tú) cũng được đền đáp xứng...
Truyền hình 5 giờ, 17 phút trước

Vòng eo dày, bụng to thì phải làm sao? Chị em hãy nhanh nhanh dắt túi bốn mẹo mặc quần áo này để xóa nhòa khuyết điểm

Với những mẹo mặc trang phục sau đây, chắc chắn chị em bụng béo sẽ che lấp khuyết điểm một cách vi diệu.
Thời trang + 5 giờ, 17 phút trước

Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ mà rất ít người biết!

Thực tế, nam và nữ có thể giống nhau khoảng 99,7%, nhưng 0,3% khác biệt còn lại là gì? Điều này sẽ được liệt kê...
Kiến thức 5 giờ, 17 phút trước

Cách biến một ngôi nhà nóng bức thành không gian sống mát mẻ và tiết kiệm hóa đơn tiền điện

Từ tháng 4,5 trở đi bắt đầu bước vào mùa nắng nóng khiến hóa đơn tiền điện nước cao hơn trước. Ở nhà trong thời...
Nội thất - Ngoại thất 5 giờ, 17 phút trước

Từ Triệu Lệ Dĩnh đến Đồng Lệ Á lần lượt ly hôn, chuyện hôn nhân của những nữ diễn viên hàng đầu Cbiz sao lại mong manh đến vậy?

Có những câu chuyện tình trong showbiz đẹp như cổ tích, thế nhưng, khi họ “tan đàn xẻ nghé” lại khiến cho các fan cảm...
Chuyện làng sao 5 giờ, 18 phút trước

Bạn có cần bôi kem chống nắng vào những ngày nhiều mây không có nắng không? Trên thực tế, hầu hết mọi người đã làm sai

Nhiều người nhận thấy tầm quan trọng của việc chăm sóc da và trang điểm mà bỏ qua việc chống nắng. Kem chống nắng không...
Làm đẹp+ 5 giờ, 18 phút trước

Bạn có thể mua Toyota nhưng không phải Honda, bạn có thể mua Honda nhưng không phải Nissan? Tại sao bạn nói như vậy?

Các thương hiệu Nhật Bản đã khẳng định vị thế vững chắc tại các nước châu Á và trở thành sự lựa chọn hàng đầu...
Đi gì 5 giờ, 18 phút trước

Từ gan B đến ung thư gan mất bao nhiêu năm? Nhắc nhở: Nắm bắt 4 tín hiệu ung thư để 'phanh kịp thời'

Viêm gan B là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến ung thư gan. Do có rất nhiều bệnh nhân mắc gan B ở nước...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 18 phút trước

Xào lá khoai lang, chiên trực tiếp trong nồi, chiên ngay khi chiên sẽ chuyển sang màu đen, có “nó” thì giòn, ngon mà không bị thâm đen

Mọi người đều biết rằng rau có rất nhiều chất dinh dưỡng và chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người, chất...
Địa chỉ ăn ngon 5 giờ, 18 phút trước

Bảy khuôn mặt phụ nữ giàu tự nhiên, có thể kiếm tiền, giữ tiền và ngày càng giàu có!

Những phụ nữ sở hữu các nét tướng mặt này đều có cuộc sống giàu sang phú quý, vượng phu ích tử.
Đời sống số 5 giờ, 18 phút trước