Dưới đây là những loại trái cây mà bạn nên cân nhắc trước khi mua trong tháng 5 này.
Đào
Đào thường chín vào khoảng tháng 6, sau khi mùa hè chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, những trái đào xuất hiện vào tháng 5 thường không thực sự chín tự nhiên. Chúng được thu hoạch sớm và có thể đã được xử lý bằng hóa chất để làm chín nhanh. Đào tháng năm thường cứng và chua, đáng chú ý là không có mùi thơm đặc trưng, khiến chúng không ngon như vẻ ngoài hấp dẫn của chúng.
Nho
Nho là một trong những loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt phổ biến vào mùa hè. Nho sớm nhất thường bắt đầu có mặt trên thị trường vào đầu tháng 6, nhưng nho xuất hiện sớm hơn thường là nho được xử lý bằng hóa chất hoặc là nho đã được bảo quản lạnh từ năm trước. Nho thường có vị chua và không thơm ngon như nho chín tự nhiên.
Cà chua bi
Quả cà chua bi rất giàu vitamin C và kali, vô cùng có lợi trong việc giải nhiệt và làm đẹp da vào mùa hè. Tuy nhiên, những quả cà chua bi chín vào tháng 5 thường không phải là sản phẩm của sự chín tự nhiên mà do được xử lý bằng hóa chất. Chúng thường nhỏ và không tròn đều, vị cũng không ngọt và ít nước.
Cuối cùng là dưa chuột
Dưa chuột là loại quả được nhiều người ưa chuộng vì độ giòn và mát lành của nó. Tuy nhiên, trong nỗ lực để làm cho dưa chuột trở nên thẳng và đẹp mắt hơn, một số nhà sản xuất đã sử dụng hóa chất. Loại dưa chuột này có thể rất hấp dẫn về mặt hình thức nhưng lại không tốt cho sức khỏe nếu tiêu thụ thường xuyên.
Trong khi đó, các loại trái cây như táo, vải, mận và đặc biệt là các loại quả mọng nước như dâu tây là những sự lựa chọn tốt hơn trong tháng này. Chúng không những ngon mà còn cung cấp một lượng lớn các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức.
Hãy là người tiêu dùng thông thái bằng cách chọn lựa kỹ càng và ưu tiên những sản phẩm chín tự nhiên để vừa bảo vệ sức khỏe, vừa hưởng thụ hương vị tuyệt vời của mùa hè.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)