Danh mục

Red Bull tái khẳng định vô địch

Thứ hai, 22/08/2011 11:16

Red Bull khẳng định họ sẽ không thay đổi cách tiếp cận mọi chặng đua còn lại của mùa giải, bất chấp việc đã không thắng trong 3 chặng gần nhất.

Trong 3 chặng đua mới nhất tại Silverstone, Nurburgring và Hungaroring, 2 tay đua của Red Bull đã không còn thể hiện được sự thống trị trong các cuộc đua, lần lượt đánh mất chiến thắng vào tay của Alonso, Hamilton và Button.

Tay đua không vui, ông chủ vẫn hài lòng

Với việc liên tục thua một cách khá “tâm phục khẩu phục” trước Ferrari và McLaren, cả 2 tay đua của Red Bull đều tỏ ra không hài lòng và đã đồng loạt lên tiếng yêu cầu đội đua của mình thay đổi cách tiếp cận các cuộc đua để tìm lại mạch chiến thắng. Cả Sebastian Vettel lẫn Mark Webber cũng đều cho rằng cần phải cải thiện năng lực của chiếc RB7 để nó mạnh hơn trên các đoạn thẳng.

Red Bull vẫn sẽ tiếp tục đủ mạnh để kiểm soát phần còn lại của mùa giải. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, ông Christian Horner có vẻ không hài lòng với phản ứng của các tay đua: “Chúng tôi làm việc với tư cách là một đội đua, nên các tay đua không cần phải nói với cả đội rằng chúng tôi cần phải làm gì về điều này. Ferrari và McLaren đang tiến vào giai đoạn tích cực của họ, nhưng chúng tôi vẫn còn hiện diện ở đây và sẽ tiếp tục như thế”.

Vettel từng giành chiến thắng tại 6 trong tổng số 8 chặng đua đầu tiên của mùa giải nhưng chuỗi chiến thắng này đã bị Ferrari và McLaren chặn lại một cách đáng khâm phục. Hai đối thủ mạnh nhất của Red Bull đã tìm được con đường hợp lý trong việc phát triển chiếc xe, khiến ưu thế tốc độ của chiếc RB7 nay trở nên rất mờ nhạt, đặc biệt là trong cuộc đua ngày Chủ nhật.

Fernando Alonso giành chiến thắng cho Ferrari tại Anh, trong khi bộ đôi của McLaren là Lewis Hamilton và Jenson Button cũng lần lượt giành chiến thắng ở Đức và Hungary.

Mặc dù sự thống trị về tốc độ của Red Bull rõ ràng là đã chấm dứt nhưng ông Horner vẫn tin rằng đó không phải là một xu hướng bền vững và Red Bull vẫn sẽ tiếp tục đủ mạnh để kiểm soát phần còn lại của mùa giải.

“Chúng tôi không nhìn vấn đề một cách bi quan như thế”, ông Horner nói. “Chúng tôi vẫn cần phải tiếp tục làm việc hết sức mình và vẫn sẽ tiếp tục phát triển chiếc xe. Nếu nhìn vào tất cả các chặng đua đã qua, tôi không thấy có bất cứ chặng nào Red Bull hoàn toàn thống trị. Các đối thủ vẫn luôn ở rất sát chúng tôi. Chẳng hạn ở Melbourne, Hamilton bám rất sát Sebastian, còn tại Barcelona và Valencia, Alonso cũng không để chúng tôi có không gian thoải mái. Về mặt hoạt động tổng thể, chúng tôi luôn nhạy bén và thường khai thác được tối đa năng lực của chiếc xe. Đó mới chính là điểm mạnh của chúng tôi, chứ không phải tốc độ của chiếc RB7. Điều quan trọng là Red Bull luôn có mặt ở phía trước”.

Ưu thế vẫn lớn

Trước khi bước vào kỳ nghỉ hè, Red Bull đã tích lũy được nhiều hơn đội đua đứng thứ 2 là McLaren 103 điểm. Giới phân tích cho rằng đó không hẳn là khoảng cách không thể san lấp, và nếu Red Bull chủ quan, có thể McLaren vẫn sẽ còn cơ hội lật ngược thế cờ.

Thế nhưng một lần nữa, ông Horner gạt ra ngoài khả năng Red Bull sẽ thận trọng hơn trong 8 chặng đua còn lại để bảo đảm giành chiến thắng một cách chắc chắn.

“Sẽ không có gì thay đổi trong triết lý của chúng tôi”, ông Horner nói. “Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tiến lên, vẫn sẽ tấn công trong mọi chặng đua. Đơn giản là chúng tôi không thể dừng lại. Khi chúng tôi nghĩ đến chuyện bảo toàn vị trí, đó là lúc chúng tôi sẽ mắc sai lầm. Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng trong mọi chặng đua còn lại của mùa giải. Trên thực tế, đó có thể là điều bất khả thi, nhưng mục tiêu là như vậy. Nếu không thể giành chiến thắng, chúng tôi muốn về nhì. Nếu không thể về nhì, đó cũng sẽ phải là một cú podium. Cho tới lúc này, chúng tôi luôn rời khỏi các cuộc đua với tâm trạng rất tích cực và bắt tay vào tiếp tục cải tiến trong mọi lĩnh vực. Hy vọng rằng điều đó sẽ giúp chúng tôi luôn sắc bén trong suốt mùa giải”.

F1 GP 2011 sẽ trở lại trong chặng đua tại Spa-Francorchamps vào cuối tuần này, nơi điều kiện thời tiết thay đổi đến chóng mặt có thể khiến các đội đua gặp nhiều khó khăn. Chặng đua tiếp theo tại Monza cũng sẽ là nơi Red Bull sẽ rất vất vả, bởi đây là đường đua hoàn toàn không phù hợp với năng lực chiếc RB7.

Nếu Red Bull vẫn mạnh tại Spa và Monza, có lẽ các đối thủ nên bắt tay vào mùa giải 2012 là vừa. Thế nhưng, nếu Red Bull tỏ ra sa sút, phần còn lại của mùa giải sẽ trở nên rất sôi động.

AutoPro

Tin được quan tâm

Từ ngày 1/6, người dân có Căn cước công dân gắn chip cần biết thay đổi mới này

Việc ứng dụng Căn cước công dân gắn chip vào hoạt động này không chỉ giúp tối ưu quy trình kiểm soát mà còn mở...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

10 nghề ở Việt Nam có thể bị AI 'xóa sổ' vĩnh viễn trong 5 năm tới, ngành đầu tiên gây bất ngờ rất nhiều người đăng ký thi năm nay

Sự phát triển vượt bậc của Al làm tăng nguy cơ người làm ở các ngành nghề sau rơi vào cảnh thất nghiệp, khó kiếm...
Kiến thức 2 ngày, 12 giờ trước

Người lao động được tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025 đúng không?

Có tăng gấp đôi lương cơ bản từ 1/7/2025 hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm và thắc mắc.
Tin trong ngày 2 ngày, 6 giờ trước

Theo quy định, xe ô tô dừng đỗ, quay đầu tại phần đường này có thể bị phạt tới 22 triệu đồng và trừ 10 điểm giấy phép lái xe, các tài xế cần lưu ý

Nghị định 168/2024/NĐ-CP đã quy định rõ mức xử phạt với hành vi dừng đỗ và quay đầu xe ô tô không đúng nơi quy...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Vào tháng 5 âm lịch, 'Sao Phi Liêm' đi vào vận mệnh của 4 con giáp và họ bị cuốn vào những cơn bão tình cảm

Sau tháng 5 âm lịch, những người sinh năm Dậu, Mùi, Hợi và Thìn sẽ chịu ảnh hưởng của sao Phi Liêm và sẽ rơi...
Đời sống số 3 ngày, 14 giờ trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ tư, 28 tháng 5, tức ngày mùng 2 tháng 5 âm lịch?

Ngày 28 tháng 5, thứ tư, là ngày thứ hai của tháng năm âm lịch. Các con giáp nào may mắn?
Đời sống số 2 ngày, 8 giờ trước

Tin cùng mục

Tại sao đàn ông không hút thuốc, không uống rượu lại 'đáng sợ' nhất? Có 3 lý do chính

Khi nhắc đến phụ nữ, người ta thường nghĩ đến nước hoa và túi xách – những món đồ biểu trưng cho phái đẹp. Còn...
Đàn ông yêu 9 giờ, 26 phút trước

Dạy bạn một mẹo, bài kiểm tra 1 phút để biết một người phụ nữ đã từng yêu bao nhiêu người đàn ông, chúng ta hãy cùng xem nhé!

Trên mạng xã hội lan truyền nhiều "mẹo" để đoán biết quá khứ tình cảm của phụ nữ, trong đó có cả chiêu "kiểm tra...
Đàn ông yêu 22.05.2025

Khi nam nữ hẹn hò, có 3 kiểu phụ nữ mà đàn ông không bao giờ nên chạm vào, kiểu thứ ba là đau lòng nhất

Trong hành trình tìm kiếm tình yêu của mỗi người, không phải ai cũng là điểm dừng lý tưởng. Có những kiểu phụ nữ, tuy...
Đàn ông yêu 17.05.2025

Quan hệ vợ chồng bao lâu một lần là bình thường? Tần suất phù hợp theo độ tuổi của bạn là gì? Một công thức giúp tính toán

Thực tế, tần suất quan hệ ở các độ tuổi khác nhau có thể tính theo công thức. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Đàn ông yêu 16.05.2025

Nhà rất nghèo nhưng tôi chưa bao giờ thấy thiếu thốn, đến năm 30 tuổi mới hiểu: Tiền cũng không quan trọng bằng thứ này!

Chỉ khi đã tự lập và có cuộc sống riêng, tôi mới thực sự thấm thía những bài học chi tiêu cũng như thái độ...
Sự nghiệp 16.05.2025

Đàn ông giàu có, thành đạt thích lấy vợ 'ngốc nghếch', chuyên gia chỉ rõ 2 lý do

Nhìn vào thực tế, đàn ông càng thành đạt càng muốn ở bên phụ nữ có phần ngốc nghếch. Người phụ nữ ngốc nghếch được...
Đàn ông yêu 14.05.2025

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 30/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Sửu tài lộc khởi sắc, Tỵ không cảm thấy thoải mái

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 30/5/2025.
Đời sống số 10 giây trước

Lỗi đỗ xe trên vỉa hè với xe máy, ô tô theo quy định mới nhất năm 2025 bị phạt bao nhiêu tiền?

Ở thành phố hay các đô thị lớn việc dừng, đỗ xe trên vỉa hè khá phổ biến. Vì thế, việc nắm bắt quy định...
Kiến thức 11 phút trước

Theo quy định, đèn giao thông chuyển xanh, không đi có bị phạt không?

Nghị định 168/2024 quy định rõ xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường...
Kiến thức 30 phút trước

Không phải ai cũng biết: Đặt trầu cau trên bàn thờ tuyệt đối phải tránh vị trí này

Theo quan niệm phong thủy, tuyệt đối không đặt trầu cau ở phía sau bát hương (nơi khuất tầm mắt), hay đặt trực tiếp lên...
Đời sống số 43 phút trước

Từ nay: Người dân sử dụng lòng đường để phơi lúa, rơm rạ sẽ bị phạt lên tới 20 triệu đồng

Việc phơi lúa ở trên đường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với người điều khiển xe. Người dân nên nắm được quy định mới nhất...
Kiến thức 58 phút trước

Ở nơi 'đèn đỏ được rẽ phải', chủ phương tiện xử lý thế nào khi gặp đèn vàng để không bị phạt?

Hiện nay, tại nhiều ngã ba, ngã tư có đặt biển báo phụ "xe mô tô được phép rẽ phải khi đèn đỏ". Vậy tại...
Kiến thức 1 giờ, 16 phút trước

Người đàn ông phải mổ lấy 35 viên sỏi do uống một loại nước phổ biến được nhiều người thích dùng

Một người đàn ông ở Brazil đã phải phẫu thuật lấy 35 viên sỏi khỏi bàng quang. Sau khi tìm hiểu, các bác sĩ đã...
Tin trong ngày 1 giờ, 29 phút trước

Con gái ruột đầu lòng nhà Angelina Jolie đón tuổi mới bên 'người tình tin đồn' đồng giới

Shiloh, con gái chung giữa nữ minh tinh Angelina Jolie và nam tài tử Brad Pitt đã chính thức bước sang tuổi 19.
Chuyện làng sao 2 giờ, 34 phút trước

Những ai đang có ý định đặt tour du lịch dịp hè, hãy chú ý điều này, để tránh 'tiền mất tật mang'

Mùa hè là thời điểm vàng để các gia đình tận hưởng những chuyến du lịch đáng nhớ, nhưng cũng là mùa của những kẻ...
Tin trong ngày 2 giờ, 4 phút trước

Địa phương sở hữu khu kinh tế lâu đời nhất Việt Nam sắp có khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng

Dự án khu đô thị mới này có thời hạn hoạt động 50 năm với tiến độ thực hiện trong vòng 8 năm kể từ...
Tin trong ngày 2 giờ, 16 phút trước