Danh mục

Những lý do bất ngờ khiến pin điện thoại của bạn hết nhanh chóng

Thứ năm, 23/06/2022 07:47

Bạn nhận thấy thời lượng pin liên tục bị tiêu hao mà bạn không hiểu lý do vì sao. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến pin điện thoại của bạn cạn kiệt nhanh chóng.

1. Độ sáng màn hình cao

Nhiều người cảm thấy sẽ thuận tiện hơn nếu bạn bật độ sáng tối đa, đặc biệt là khi bạn ở ngoài trời. Tuy nhiên, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến pin của bạn. Việc để điện thoại ở độ sáng tối đa sẽ khiến pin bị hao nhanh hơn. Vì vậy, nếu có thể, hãy giữ độ sáng màn hình ở mức độ tối thiểu để tiết kiệm một chút thời lượng pin.

Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt độ sáng của điện thoại để điện thoại tự điều chỉnh theo sự khác biệt ánh sáng bên ngoài. Điều này sẽ cho phép nó tối đi trong môi trường ánh sáng yếu và sáng hơn trong môi trường tiếp xúc với nhiều ánh sáng.

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần vào cài đặt của điện thoại, sau đó đến phần Màn hình hoặc Màn hình & Độ sáng (tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng điện thoại Android hay iOS).

Tại đây, bạn sẽ có thể đặt độ sáng của điện thoại theo chế độ có thể điều chỉnh, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời lượng pin về lâu dài.

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Tuy nhiên, màn hình mờ không phải lúc nào cũng thuận tiện, đặc biệt nếu bạn bị suy giảm thị lực. Vậy, bạn có thể làm gì khác thay vì giảm độ sáng của màn hình điện thoại?

Một giải pháp thay thế là chuyển màn hình của các ứng dụng thường dùng sang chế độ tối, cũng như màn hình chung của điện thoại. Điều này không làm tối màn hình điện thoại của bạn một cách đáng kể nhưng chuyển nền ứng dụng và menu màu trắng tiêu chuẩn của điện thoại sang màu đen có thể tiết kiệm được nhiều dung lượng pin mà không ảnh hưởng đến độ sáng.

2. Ứng dụng nền

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Các ứng dụng nền về cơ bản hoạt động ngay cả khi bạn không trực tiếp sử dụng chúng. Các ứng dụng này bao gồm các ứng dụng VPN, chống virus, sức khỏe và lịch. Các ứng dụng này tự giám sát hoặc kiểm soát một số khía cạnh của điện thoại mà không cần bạn can thiệp, điều này tuy thuận tiện nhưng lại làm tiêu hao pin của bạn một cách đáng kể.

Hơn nữa, bạn có thể không cần một số lượng lớn các ứng dụng như vậy để hoạt động trong nền. Vậy, làm thế nào bạn có thể tắt ứng dụng nền?

Cách thực hiện:

Vào Cài đặt, nhấp vào Chăm sóc thiết bị (Android) hoặc Pin (iPhone). Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn tối ưu hóa pin, nếu được kích hoạt, tùy chọn này sẽ đóng mọi ứng dụng nền không cần thiết.

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

3. Chế độ Hình trong hình

Nếu bạn sử dụng YouTube Premium, Twitch hoặc một ứng dụng tương tự trên điện thoại của mình, bạn có thể đã sử dụng chế độ hình trong hình trước đó. Đây là chế độ bạn có thể xem ứng dụng trong một cửa sổ nhỏ trên màn hình trong khi bạn lướt trang web khác hay làm việc trên các ứng dụng khác.

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Mặc dù điều này rất tiện lợi, nhưng việc sử dụng nhiều ứng dụng đồng thời như vậy có thể làm hao pin điện thoại của bạn.

Cách tắt chế độ hình trong hình:

Để tắt chế độ ảnh trong ảnh trên các ứng dụng đã chọn, vào mục Cài đặt, nhấp vào Ứng dụng trên Android hoặc Hình trong hình trên iPhone trong phần Chung.

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Tiếp theo, nhấp vào ứng dụng bạn đã chọn từ danh sách được cung cấp. Giờ đây, bạn có thể xem các quyền và cài đặt chung của ứng dụng được đề cập. Tại đây, bạn sẽ có thể chọn tùy chọn Hình trong hình (nếu nó áp dụng cho ứng dụng) và kích hoạt hoặc hủy kích hoạt nó bằng cách sử dụng nút gạt.

4. Luôn kết nối mạng dữ liệu di động hoặc Wi-Fi 24/7

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Việc giữ cho Wi-Fi hoặc dữ liệu của bạn luôn được bật mọi lúc để bạn có thể kết nối cả ngày lẫn đêm mang lại sự tiện lợi là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng điều này có thể làm hao pin điện thoại của bạn một cách đáng kể, vì bạn liên tục nhận được thông báo, cập nhật ứng dụng nền và hơn thế nữa khi bạn không nhất thiết phải cần đến chúng.

Khoảng thời gian bạn ngủ là thời điểm phù hợp để tắt Wi-Fi. Tất nhiên, bạn có thể chỉ cần chuyển điện thoại của mình sang Chế độ trên máy bay. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc bỏ lỡ một cuộc gọi khẩn cấp, thay vào đó, bạn có thể tắt Wi-Fi và dữ liệu trong danh sách thả xuống của điện thoại để bạn vẫn có thể chấp nhận các cuộc gọi điện thoại. Một lưu ý nhỏ là việc chuyển điện thoại sang chế độ Không làm phiền sẽ không tắt Wi-Fi hoặc dữ liệu của bạn.

5. Pin điện thoại quá cũ

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Đôi khi, không phải ứng dụng hoặc cài đặt mới ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại mà có thể là chính pin điện thoại có vấn đề. Cũng như những đồ dùng khác, điện thoại trở nên cũ và theo năm tháng, pin của bạn sẽ không còn tốt như trước. Sau khoảng hai hoặc ba năm (tùy thuộc vào kiểu điện thoại), pin của bạn sẽ không thể đạt được dung lượng tối đa ban đầu nữa, điều này có thể dẫn đến việc hao pin nhanh chóng.

Đôi khi, điện thoại của bạn sẽ thông báo cho bạn khi phát hiện thấy chất lượng pin giảm, nhưng đôi khi lại không. Dấu hiệu phổ biến nhất của pin xuống cấp mà không có bất kỳ thông báo nào là tuổi thọ pin ngắn hơn. Trong trường hợp này, bạn sẽ giải quyết thế nào?

Lựa chọn đầu tiên và tối ưu nhất là thay thế pin. Điều này thường rẻ hơn nhiều so với việc mua mới điện thoại và có thể khắc phục sự cố pin cạn kiệt nhanh một cách dễ dàng. Giá pin sẽ khác nhau tùy thuộc vào điện thoại cụ thể mà bạn có.

Bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc mua một chiếc điện thoại mới nếu pin điện thoại của bạn là pin liền hoặc điện thoại của bạn đã quá xuống cấp.

6. Ứng dụng theo dõi vị trí

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Có rất nhiều ứng dụng có thể theo dõi vị trí của bạn. Google Maps, Bumble, Deliveroo, các ứng dụng bán lẻ,... Bạn có thể nghĩ rằng các ứng dụng này chỉ theo dõi vị trí của bạn khi bạn trực tiếp sử dụng chúng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Việc giám sát vị trí liên tục này đòi hỏi năng lượng và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

Vậy, làm thế nào bạn có thể tránh được điều này?

Cách dễ nhất để tắt tính năng theo dõi vị trí là tắt hoàn toàn vị trí của điện thoại. Bạn có thể thực hiện việc này trong menu thả xuống của điện thoại.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho phép một số ứng dụng nhất định tiếp tục theo dõi vị trí của mình, bạn có thể tắt tính năng theo dõi vị trí riêng lẻ thông qua mục "Quyền" trong cài đặt của mỗi ứng dụng. Làm như vậy có thể khiến bạn mất một chút thời gian, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát đối với những ứng dụng nào có quyền và không có quyền truy cập vào vị trí thời gian thực của bạn.

7. “Bão” thông báo

pin điện thoại, hao pin, nguyên nhân khiến pin điện thoại nhanh hết, ứng dụng điện thoại,

Khi bạn cài đặt một ứng dụng mới trên điện thoại của mình, rất có thể cài đặt thông báo của ứng dụng đó sẽ được tự động kích hoạt. Tuy nhiên, bạn có thể không cần tới tất cả thông báo từ mọi ứng dụng bạn cài đặt. Quan trọng là làm như vậy có thể làm cho cho thời lượng pin của điện thoại sụt giảm nhanh chóng. Vì vậy, bạn có thể tắt thông báo cho một số ứng dụng nhất định để giúp giảm thiểu tình trạng hao pin.

Để tắt thông báo, vào Cài đặt và mở phần Thông báo. Tại đây, bạn sẽ có thể xem và thay đổi cài đặt thông báo cho tất cả các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của mình.

Thanh Ngọc (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: http://baove.congly.vn/nhung-ly-do-bat-ngo-khi.. Nguồn: http://baove.congly.vn/nhung-ly-do-bat-ngo-khien-pin-dien-thoai-cua-ban-het-nhanh-chong-22869.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Khối đá ốp tường bất ngờ đổ ập xuống đường, nam thanh niên thoát nạn khó tin

TIN MỚI CẬP NHẬT

Phạm Băng Băng đưa bạn trai đại gia về ra mắt người nhà sau khi lộ nhẫn ở ngón áp út gây chú ý

Sau khi để lộ chiếc nhẫn kim cương trên ngón áp út, Phạm Băng Băng mới đây đưa bạn trai về ra mắt người nhà,...
Chuyện làng sao 4 phút trước

Nữ hoàng tương lai 16 tuổi của Tây Ban Nha quá xinh đẹp: Diện đầm trễ vai khoe khí chất nổi bật hơn cả người mẹ mỹ nhân

Nữ hoàng tương lai Leonor từ khi còn nhỏ đã luôn thu hút sự chú ý, đến tuổi 16 lại càng xinh đẹp và nổi...
Chuyện làng sao 10 phút trước

Phụ nữ độ tuổi 30 - 40 mặc quần tây, hãy nhớ 'bốn mặc và hai không mặc', chỉn chu và khí chất ngời ngời

Sau khi bước qua tuổi 30, nhiều phụ nữ bắt đầu lười biếng và không muốn ăn mặc đẹp nữa. Nhưng mỗi giai đoạn tuổi...
Thời trang + 36 phút trước

Bảo Thy khoe loạt ảnh rạng ngời khi đi du lịch nhưng nghe đến nỗi khổ phía sau mới thấy vừa thương vừa buồn cười

Câu chuyện đi du lịch đầy nan giải vừa được Bảo Thy chia sẻ đã khiến cư dân mạng chú ý hơn cả.
Chuyện làng sao 49 phút trước

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo gay gắt nói về thị phi showbiz, còn ẩn ý 'đá xéo' Thùy Tiên sau ồn ào giật nợ

Giữa loạt thị phi, chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đã có bài đăng cực gay gắt.
Chuyện làng sao 1 giờ, 10 phút trước

Người phụ nữ liên tiếp bị xe khác chồm qua, thủ phạm lại là áo chống nắng

Đang lưu thông trên đường Lê Quang Đạo hướng vòng xoay Châu Văn Liêm đi sân vận động Mỹ Đình, người phụ nữ chỉnh áo...
VIDEO 1 giờ, 17 phút trước

Chán tấu hài, con gái Đông Nhi nay lại khoe tài năng catwalk như mẫu nhí chuyên nghiệp

Con gái Đông Nhi đã khiến cư dân mạng vô cùng phấn khích với đoạn clip tập tành catwalk.
Nhí 1 giờ, 24 phút trước

Sao nam 'Thiên Long Bát Bộ' Dương Hựu Ninh tổ chức đám cưới

Truyền thông Hoa ngữ mới đây đưa tin, nam diễn viên Dương Hựu Ninh sẽ tổ chức cưới vào cuối tháng 7 này sau gần...
Chuyện làng sao 1 giờ, 24 phút trước

'Thánh nữ Bolero' Jang Mi chính thức nhận lời cầu hôn từ bạn trai, Vbiz lại sắp có tin hỷ

Dàn sao Việt đang rần rần chúc mừng Jang Mi sau khi cô nhận lời cầu hôn từ "nửa kia".
Chuyện làng sao 2 giờ, 50 phút trước

Á hậu Thảo Nhi mặc một chiếc váy tận 4 lần nhưng lại chứng minh là người nói được làm được

Hóa ra việc sử dụng lại đồ cũ cho thấy Thảo Nhi rất tôn trọng những phát ngôn của mình.
Thời trang sao 2 giờ, 26 phút trước

Thùy Tiên đẹp 'không góc chết' lại không sợ sự cố dù trang phuc cắt xẻ táo bạo, Lương Thùy Linh bị make up dìm đẹp

Hoa hậu Thùy Tiên đẹp bất chấp mọi góc độ lẫn mọi ống kính camera.
Hoa Hậu 3 giờ, 45 phút trước

Park Min Young để lộ địa điểm hẹn hò với Park Seo Joon, giống hệt với cặp Son Ye Jin và Hyun Bin?

Dân mạng cho rằng, Park Min Young đang bí mật qua lại với Park Seo Joon và chỉ công khai quan hệ khi hai người...
Chuyện làng sao 3 giờ, 7 phút trước

Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ thăng chức, trở thành Phó Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Hà Bắc

Không chỉ sự nghiệp phim ảnh ngày càng 'lên hương', mới đây Triệu Lệ Dĩnh còn khiến nhiều người bất ngờ khi trở thành Phó...
Chuyện làng sao 3 giờ, 9 phút trước

Á hậu Thúy An tụt váy, hồn nhiên để ê-kip chỉnh sửa ngay trên thảm đỏ đang livestream

Xuất hiện tại sự kiện được livestream trên toàn thế giới, Á hậu Thúy An mặc bộ đầm cúp ngực siêu gợi cảm. Tuy nhiên,...
VIDEO 3 giờ, 9 phút trước

Kim Duyên vuột mất tấm vé vào thẳng top 12 Miss Supranational khiến fans lo lắng: 'Bằng thực lực có vào được top?'

Việc Kim Duyên bị loại khỏi phần Miss Vote đã làm cho nhiều khán giả "đứng ngồi không yên".
Hoa Hậu 3 giờ, 12 phút trước

Leon buồn ngủ bất chấp, phá bĩnh khóc thét khi chụp ảnh cùng mẹ, Lisa đằm thắm như công chúa nhưng cực tấu hài

Biểu cảm của Lisa và Leon nhà Hà Hồ - Kim Lý khi thăm thú cảnh đẹp quê nội đã mang đến những trận cười...
Nhí 3 giờ, 13 phút trước

Nữ tài xế đâm thẳng vào trụ phân cách trên đường cao tốc, 3 người may mắn thoát nạn khó tin

Được biết, do mải nói chuyện với hành khách, nữ tài xế cầm lái chiếc xe đã tông nhầm vào trụ phân cách. May mắn...
VIDEO 3 giờ, 15 phút trước

Nhiều nữ diễn viên chính e ngại đóng cảnh hôn với 4 sao nam này, Chung Hán Lương có trong danh sách nhưng đặc biệt là người cuối

Có không ít những diễn viên nữ cảm thấy e ngại khi đóng cảnh hôn với 4 sao nam nổi tiếng này.
Truyền hình 3 giờ, 16 phút trước

David Beckham phản ứng dữ dội về chế độ ăn kiêng 'cực đoan' của vợ trong suốt 25 năm

Để giữ vóc dáng thon gọn, Victoria Beckham chỉ ăn cá nướng và rau xanh trong thời gian dài. Ngay cả khi trong đám cưới...
Chuyện làng sao 3 giờ, 16 phút trước

Song Hye Kyo hay bị dân tình chê thiếu khí chất thời trang nhưng vẫn được các thương hiệu đua nhau 'tranh sủng'

Đây cũng là lý do tại sao Song Hye Kyo là cái tên được nhiều nhà mốt săn đón.
Thời trang sao 3 giờ, 16 phút trước

Ca sĩ Rihanna tiếp tục là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ

Theo cập nhật của Forbes, Rihanna tiếp tục trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ.
Chuyện làng sao 3 giờ, 16 phút trước

Tìm hiểu Penthouse dự án Ixora Hồ Tràm by Fusion

Ixora Hồ Tràm là một trong những dự án được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, đặc biệt là với tòa nhà Condotel cao...
Mẫu nhà đẹp 5 giờ, 16 phút trước

Cô giáo chủ nhiệm nghẹn ngào xúc động vì món quà đặc biệt của học sinh cuối cấp

Dự buổi chia tay năm cuối cấp của cả lớp, cô giáo chủ nhiệm bỗng bật khóc trước món quà bất ngờ được thiết kế...
VIDEO 6 giờ, 52 phút trước

Bí quyết chiên chả lá lốt bằng chảo không bị bung, miếng chả đều tăm tắp như ngoài hàng và tránh văng bắn dầu

Làm chả lá lốt không hề khó, nhưng để đẹp và ngon cũng cần 'dắt túi' những mẹo riêng.
Địa chỉ ăn ngon 6 giờ, 15 phút trước

Thiếu tự tin làm giảm cơ hội thăng tiến, hạn chế mở rộng quan hệ xã hội, phải làm sao để khắc phục?

Có nhiều lý do khiến một số người thiếu tự tin, nếu cũng đang gặp tình trạng này, đây là 7 lời khuyên sẽ hữu...
Làm sao 6 giờ, 15 phút trước

Ở nhiều nơi đều có giếng khóa rồng, giếng khóa rồng có thực sự khóa được rồng không?

Tự cổ chí kim, mọi người đều biết Trung Quốc vốn là một quốc gia coi trọng văn hóa rồng phượng. Tại đây, rồng luôn...
Kiến thức 6 giờ, 15 phút trước

Vợ cũ Đan Trường đổi kiểu tóc ngắn: Vừa thời thượng hết nấc lại trẻ trung như thiếu nữ

Vợ cũ Đan Trường khiến ai cũng bất ngờ khi khoe diện mạo mới toanh nhờ đổi kiểu tóc.
Chuyện làng sao 6 giờ, 15 phút trước

Chi Pu hóa gái Hàn cực xinh: Diện vest thanh lịch chuẩn nữ Chủ tịch nhưng vẫn không kém phần sexy nhờ chiếc áo bung cúc

Loạt ảnh lên đồ cực sang xịn của Chi Pu đang nhận được cơn mưa lời khen.
Thời trang sao 6 giờ, 16 phút trước

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Vào mùa hè, những ly nước sấu chua chua, ngọt ngọt rất thích hợp để giải khát.
Địa chỉ ăn ngon 7 giờ, 39 phút trước

Top 5 smartphone giá rẻ nhưng vẫn có camera xịn xò

Bạn đang cần một chiếc điện thoại có camera xịn xò nhưng không muốn chi quá nhiều tiền để mua những mẫu cao cấp. Đây...
Sản phẩm hot 7 giờ, 39 phút trước

Bạch Lan Phương 'kể khổ' khi yêu Huỳnh Anh: 'Bạn trai em không cho mặc như này ra đường'

Nỗ lực giảm cân để mặc vừa những bộ đồ bó sát, tôn dáng nhưng Bạch Lan Phương cho biết cô diện chỉ để chụp...
Chuyện làng sao 7 giờ, 40 phút trước

Nữ tiểu thương đu rễ cây tập thể dục lúc vắng khách khiến dân tình ái ngại

Mặc dù nhiều người cảm thấy cảnh tượng này trông rất đáng yêu, giống như con nít hồn nhiên vô tư. Tuy nhiên cũng có...
VIDEO 7 giờ, 40 phút trước

Anh trai và em gái loạn luân sinh bé trai nổi vảy khắp người, hình ảnh đau lòng bị lộ

Một cặp anh chị em ở Uzbekistan đã sinh con loạn luân khiến bé trai bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng và chết thảm...
Tin trong ngày 7 giờ, 40 phút trước

Tại sao lợn không sợ rắn độc mà còn ăn cả rắn?

Rắn cũng thuộc một mắt xích trong chuỗi thức ăn nhưng không phải là loài săn mồi hàng đầu. Ví dụ, cầy mangut ăn rắn...
Kiến thức 7 giờ, 57 phút trước