Danh mục

Người dùng iPhone lần đầu dễ mắc phải 8 sai lầm này, biết để tránh và tận dụng tối đa khả năng của iPhone

Thứ bảy, 25/06/2022 13:57

Nếu bạn là người mới sử dụng iPhone lần đầu, bạn có thể chưa quen với tất cả các tính năng và chức năng mà thiết bị đặc biệt này cung cấp. Dưới đây là một số lỗi phổ biến mà bạn có thể mắc phải.

1. Sử dụng trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba

Với rất nhiều dịch vụ và tài khoản cần theo dõi, các trình quản lý mật khẩu ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu tìm kiếm các trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba tốt nhất cho thiết bị của mình, có thể bạn chưa biết, có một giải pháp tiện lợi và an toàn ngay trên iPhone có tên là iCloud Keychain.

iCloud Keychain là trình quản lý mật khẩu tích hợp của Apple, có thể giúp bạn tạo và lưu trữ mật khẩu mạnh cho tất cả các tài khoản của mình, cũng như tự động điền chúng khi cần thiết. Hơn nữa, nó hỗ trợ xác thực hai yếu tố, nghĩa là bổ sung thêm một lớp bảo mật cho tài khoản của bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn các khuyến nghị bảo mật và có thể phát hiện mật khẩu bị xâm phạm.

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Để bắt đầu sử dụng iCloud Keychain, hãy đi tới Cài đặt, nhấn vào tên của bạn ở trên cùng, chọn iCloud và kéo xuống Keychain, hãy bật nó lên. Nếu bạn muốn thêm hoặc xem mật khẩu đã lưu, hãy chuyển đến Cài đặt và kéo xuống Mật khẩu.

2. Không sử dụng công tắc để bật chế độ đổ chuông hoặc im lặng

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Một trong những tính năng phần cứng hữu ích nhất trên iPhone là nút chuyển sang đổ chuông hoặc im lặng. Nó nằm ở bên trái của thiết bị, ngay phía trên các nút âm lượng.

Apple thường ủng hộ cách tiếp cận tối giản, như chúng ta đã thấy với việc loại bỏ nút Home và giắc cắm tai nghe, bạn có thể thấy ngạc nhiên khi họ đã giữ một công tắc phần cứng chuyên dụng cho một tác vụ đơn giản như vậy.

3. Sử dụng phụ kiện không rõ nguồn gốc

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Bạn có từng làm hỏng bộ sạc iPhone của mình và cần thay thế càng sớm càng tốt? Bạn đến cửa hàng phụ kiện điện thoại gần nhất và hài lòng khi tìm thấy các phụ kiện hàng hiệu rẻ hơn nhiều so với bộ sạc chính thức của Apple. Bạn có thể bị cám dỗ mua một trong những phụ kiện không rõ nguồn gốc này.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng làm như vậy có thể làm hỏng điện thoại thông minh của bạn. Nó sẽ khiến bạn mất một khoản tiền lớn hơn nếu điện thoại của bạn bị hỏng.

Các bộ sạc hoặc phụ kiện không có giấy phép hay giấy chứng nhận này sẽ không được kiểm tra mức độ an toàn nghiêm ngặt như các phụ kiện chính thức hoặc được cấp phép của Apple, khiến thiết bị của bạn có nguy cơ gặp nhiều rủi ro hơn.

Một mẹo nhỏ là để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phụ kiện của bên thứ ba an toàn và tương thích, hãy đảm bảo phụ kiện đó có biểu tượng MFi (Sản xuất cho iPhone).

4. Bẻ khóa iPhone để cài đặt các ứng dụng khác không có trên iOS

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Đối với iOS trên iPhone, hệ điều hành này có ít tùy biến hơn Android. Người dùng hầu như chỉ sử dụng những gì đã được mặc định sẵn trên thiết bị và khả năng sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba cũng bị hạn chế.

Do đó, bạn có thể đã nghe nói về việc bẻ khóa thiết bị iOS để loại bỏ các hạn chế do Apple áp đặt, cho phép bạn cài đặt các ứng dụng không được kiểm soát từ các nguồn của bên thứ ba.

Tuy nhiên, hành động này tiềm ẩn nhiều rủi ro vì việc bẻ khóa iPhone có thể làm mất hiệu lực bảo mật và có thể khiến nó dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật khác. Nó cũng khiến việc cài đặt các bản cập nhật phần mềm trong tương lai trở nên khó khăn hơn, khiến điện thoại của bạn có thể gặp phải các lỗ hổng bảo mật mới.

Do đó, trừ khi bạn biết chính xác mình đang làm gì, tốt nhất bạn nên tránh bẻ khóa iPhone.

5. Không sử dụng tính năng sạc pin được tối ưu hóa

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Pin Lithium-ion mà chúng ta sử dụng trong hầu hết các thiết bị hiện đại, bao gồm cả iPhone, sẽ bị xuống cấp theo thời gian. Điều này có nghĩa là pin của bạn sẽ không thể bền pin như khi mới. Mặc dù quá trình “lão hóa” này là không thể tránh khỏi, nhưng có một số yếu tố là thủ phạm làm pin xuống cấp nhanh hơn, bao gồm nhiệt độ khắc nghiệt (cả cao và thấp) và cắm sạc trong thời gian dài.

Một cách để duy trì tình trạng pin iPhone của bạn là sử dụng tính năng Sạc pin được tối ưu hóa . Tính năng này theo dõi thói quen sử dụng và sạc pin thiết bị của người dùng, để đưa ra những dự đoán về thời gian bạn dùng để sạc pin vào ban đêm. Sau khoảng vài tuần, sau khi đã có dữ liệu về thói quen của bạn, tính năng này có thể đoán tương đối chính xác thời gian bạn thức dậy và bắt đầu sử dụng iPhone.

Để bật Sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Pin> Tình trạng pin và bật tính năng Tối ưu hóa khi sạc là được.

6. Không chú ý đến quyền ứng dụng

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Mỗi khi bạn cài đặt một ứng dụng trên iPhone của mình, ứng dụng đó sẽ yêu cầu quyền truy cập vào một số tính năng nhất định của thiết bị, chẳng hạn như máy ảnh, micrô hoặc vị trí của bạn. Cũng giống như cách mà bạn có thể không đọc các điều khoản và điều kiện hoặc hướng dẫn sử dụng, bạn có thể nhấn vào nút “Cho phép” mà không cần suy nghĩ kỹ.

Tuy nhiên, việc cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm như vị trí hoặc micrô của bạn có thể gây ra rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật. Bên cạnh đó, việc chú ý đến điều này cũng chỉ mất vài giây, không giống như việc đọc những điều khoản và điều kiện dài dòng và nhàm chán.

Nếu bạn muốn xem lại các quyền ứng dụng mà bạn đã cấp, chỉ cần vào Cài đặt, đến Quyền riêng tư và chọn danh mục liên quan.

7. Không cài đặt cấu hình “Tìm iPhone của tôi”

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Đây là một tính năng mà tất cả người dùng đều hy vọng sẽ không bao giờ phải sử dụng, nhưng để đề phòng trường hợp xấu nhất, bạn vẫn nên cài đặt nó. Tính năng Tìm iPhone của tôi cho phép bạn xác định vị trí thiết bị của mình nếu bị mất hoặc bị đánh cắp.

Cách thiết lập: Mở Cài đặt, chọn iCloud, vào mục tìm iPhone. Tại đây, bạn gạt công tắc để bật tính năng Find My iPhone lên. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã cài đặt Find My iPhone thành công cho thiết bị của mình.

8. Không sao lưu iPhone thường xuyên

người dùng iPhone, mẹo sử dụng iPhone, sai lầm khi sử dụng iPhone,

Ngày nay, dù là điện thoại Android hay iPhone, chúng đều chứa những dữ liệu quan trọng của người dùng như danh bạ, hình ảnh và tin nhắn. Việc mất những thông tin này có thể rất nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn không có bản sao lưu nào gần đây. Nếu bạn sử dụng tính năng Sao lưu iCloud, dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu tự động miễn là iPhone được kết nối với Wi-Fi.

Cách sao lưu iPhone:

- Tại giao diện trên thiết bị, chúng ta nhấn chọn vào Cài đặt, nhấn vào tên tài khoản ID Apple ở trên cùng rồi chọn iCloud.

- Tiếp đến, trong danh sách của iCloud, kéo xuống dưới và chọn mục Sao lưu iCloud. Lúc này thiết bị của bạn sẽ ở chế độ sao lưu tự động, được tiến hành hàng ngày.

Hy vọng rằng những mẹo trên sẽ giúp bạn có thể tận dụng tối đa các tính năng của iPhone cũng như kéo dài tuổi thọ của điện thoại.

Thanh Ngọc (Theo Bảo Vệ Công Lý)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phùng Ngọc Huy gửi quà mừng sinh nhật từ xa về cho con gái Lavie

TIN MỚI CẬP NHẬT

Ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc - Kim Jang Hoon bất ngờ ngất xỉu trên sân khấu khi đang biểu diễn

Nam ca sĩ Kim Jang Hoon làm người hâm mộ "thót tim" vì gặp sự cố khi đang biểu diễn.
Chuyện làng sao 9 giờ, 31 phút trước

Tử vi 12 con giáp chủ nhật ngày 14/8/2022: Tuổi Mùi ngập tràn may mắn, Sửu đối mặt với họa thị phi

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, chủ nhật ngày 14/8/2022....
Đời sống số 9 giờ, 31 phút trước

Lý Hải nay lại tất bật làm từ thiện, chuẩn bị hàng trăm suất quà gửi đến bà con

Hành động của Lý Hải đã khiến cư dân mạng vô cùng ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 9 giờ, 2 phút trước

55-65 tuổi là giai đoạn quan trọng để trường thọ, hãy ghi nhớ '2 siêng và 3 lười' trong 10 năm này, bạn sẽ dễ sống lâu hơn

Ở độ tuổi 55-65, nếu bạn làm tốt một số việc sau đây thì sẽ có thể kéo dài tuổi thọ của mình hơn.
Chăm sóc sức khỏe 9 giờ, 4 phút trước

Lệ Hằng hiếm hoi đăng ảnh diện đồ bơi nhưng lại dùng khăn che chắn vòng 3, khoe chân dài miên man, vóc dáng xịn xò hết nấc

Sở hữu thân hình cực chuẩn nhưng Á hậu Lệ Hằng hiếm khi chia sẻ ảnh diện bikini lên trang cá nhân.
Chuyện làng sao 9 giờ, 4 phút trước

Động thái của Huỳnh Hiểu Minh trước tin đồn ngoại tình, có con ngoài giá thú khi còn chung sống với Angelababy

Gần đây, cư dân mạng xôn xao trước tin đồn nam tài tử Huỳnh Hiểu Minh ngoại tình, có con ngoài giá thú trong thời...
Chuyện làng sao 9 giờ, 17 phút trước

Ca sĩ từng giành giải Grammy - Michelle Branch bị bắt và phải hầu tòa vì đánh chồng

Nữ ca sĩ Michelle Branch sắp phải hầu tòa vì bị buộc tội hành hung chồng là tay trống Patrick Carney của nhóm Black Keys....
Chuyện làng sao 10 giờ, 42 phút trước

Vụ tài tử Alec Baldwin bắn chết đạo diễn tại trường quay: Đã hoàn thành báo cáo pháp y

Truyền thông mới đây tiếp tục đưa tin về vụ tài tử Alec Baldwin bắn chết đạo diễn trên trường quay xảy ra cách đây...
Chuyện làng sao 10 giờ, 2 phút trước

Ảnh hiếm giữa Kim Tae Hee và Hyun Bin: Ăn mặc thì 'phèn' còn nhan sắc thời xưa thì ra sao?

Mặc dù chưa hợp tác trên màn ảnh với nhau nhưng Kim Tae Hee lại có cơ hội đóng quảng cáo với Hyun Bin trong...
Chuyện làng sao 10 giờ, 2 phút trước

Victoria Beckham không đáp trả con dâu sau tin đồn, Nicola cùng Brooklyn bàn chuyện sinh con

Sau khi Nicola Peltz lên tiếng về “chiến tranh lạnh” với mẹ chồng, bà Becks cùng gia đình tận hưởng chuyến du lịch ở Miami....
Chuyện làng sao 11 giờ, 34 phút trước

Hoài Lâm tỉnh táo hơn, khoe khung ảnh tình tứ ngã đầu lên vai bạn gái đầy âu yếm

Hoài Lâm khoe khung ảnh mới vô cùng tình tứ bên bạn gái của mình.
Chuyện làng sao 11 giờ, 38 phút trước

Trưởng BTC Miss World Vietnam 2022 nói về lí do Nam Em out top, nàng Hoa khôi tặng hết tiền thưởng cho cộng đồng

Trưởng BTC Miss World Vietnam 2022 đã nói rõ về lí do khiến Nam Em out top tại cuộc thi năm nay.
Hoa Hậu 11 giờ, 39 phút trước

Con gái Đông Nhi hợp tác cùng mẹ đọc 'thần chú' đuổi mưa, còn 'khua tay múa chân' siêu hài

Đoạn clip ghi lại cảnh con gái Đông Nhi đuổi mưa cùng mẹ đang gây sốt cõi mạng.
Nhí 11 giờ, 41 phút trước

Gia đình Hải Băng diện đồ 'tông xuyệt tông' đi chơi cùng nhau, 2 nhóc tì thích thú khám phá

Loạt ảnh vui vẻ của gia đình Hải Băng khi đi du lịch đang được quan tâm hơn cả.
Chuyện làng sao 11 giờ, 42 phút trước

Sau khi nghỉ hưu, dù bạn có quen thuộc với mọi người đến đâu, cũng đừng mời những người sau đây đi ăn tối

Hưu trí là một ngọn núi ngăn cách trong cuộc đời, khi vượt qua được ngọn núi này, bạn sẽ thấy khung cảnh cuộc sống...
Kiến thức 12 giờ, 50 phút trước

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin ở tuổi U50 của Hoa hậu Áo dài Đàm Lưu Ly

Kín tiếng nhiều năm qua, Hoa hậu Áo dài 1995 Đàm Lưu Ly gây bất ngờ với nhan sắc quá ư trẻ đẹp khi xuất...
Chuyện làng sao 12 giờ, 50 phút trước

Bò kho làm thế nào cho ngon? Tham khảo bí quyết của cô vợ đảm được chồng khen nức nở dưới đây

Món bò kho cả tảng to có vị thơm ngọt của thịt quyện với gia vị ăn rất ngon. Món này làm một lần có...
Địa chỉ ăn ngon 12 giờ, 21 phút trước

Hot rần rần loạt ảnh khoe cận nhan sắc của bố mẹ Hoa hậu Mai Phương, nhìn là biết ngay nét đẹp thừa hưởng từ đâu

Bố mẹ Mai Phương từ ngày xưa đã là những "cực phẩm" khiến cư dân mạng trầm trồ.
Chuyện làng sao 14 giờ, 47 phút trước

Nhà Thanh sụp đổ để lại bao nhiêu tiền trong ngân khố? Khi kho bạc mở ra, những người ở hiện trường đều sững sờ

Cái kết của nhà Thanh, triều đại cuối cùng của xã hội phong kiến, rất đáng tiếc. Từ một vương triều sở hữu tiền bạc...
Hồ sơ tư liệu 14 giờ, 55 phút trước

Vừa kết thúc nhiệm kỳ, Á hậu Kiều Loan đã vô tình để vương miện bị gãy không rõ lý do

Vương miện của Á hậu Kiều Loan bất ngờ bị gãy khiến cư dân mạng cảm thấy thương cho cô nàng.
Chuyện làng sao 14 giờ, 55 phút trước

Thùy Tiên được tổ chức sinh nhật trên du thuyền 2 thân lớn nhất Đông Nam Á, dàn chân dài khủng 'đọ sắc'

Trên đường đến địa điểm dự Chung kết Miss World Vietnam 2022, "Bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung bất ngờ tổ chức sinh nhật...
Chuyện làng sao 14 giờ, 57 phút trước

Angelina Jolie và các con được đặc cách ngồi riêng biệt khi đưa Zahara tới trường Đại học?

Hình ảnh nữ diễn viên "Ông bà Smith" cùng lũ trẻ xuất hiện tại trường Cao đẳng Spelman nhận được sự chú ý từ cư...
Chuyện làng sao 15 giờ, 42 phút trước

Chó mẹ lông vàng lại đẻ được toàn con màu đen, cả chủ lần chó đều ngỡ ngàng

Ngày nay, thị trường thú cưng ngày càng phát triển nên số lượng người nuôi chó ngày càng nhiều. Khi chủ nhân lựa chọn thú...
Đời sống trẻ 15 giờ, 58 phút trước

Nếu tình yêu của bạn có 7 dấu hiệu này, bạn không nên chia tay người ấy

Nếu bạn nhận thấy 7 dấu hiệu này trong mối quan hệ của mình, hãy xem xét lại về quyết định chia tay, đừng để...
Yêu 15 giờ, 58 phút trước

Bất ngờ phát hiện vỉ thuốc tránh thai hàng ngày của vợ, bị tra hỏi cô ấy tiết lộ lý do không muốn sinh con khiến tôi sửng sốt

Vợ luôn dằn vặt bản thân, đã không bảo vệ được gia đình để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho con trai. Vợ bảo...
Đàn ông yêu 15 giờ, 58 phút trước

9 sản phẩm mà các mẹ không nên mua cho con vì chúng thực sự vô dụng và chỉ tổ tốn tiền

Khi gia đình đón thành viên mới, hầu như cha mẹ nào cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con. Họ thậm chí có...
Chăm con 15 giờ, 59 phút trước

'Nàng Triệu Mẫn' Lê Tư ở tuổi 51: Nhan sắc không đổi và cuộc sống ngày càng xa hoa

Dù ở tuổi 51, nhan sắc của Lê Tư vẫn trường tồn, trẻ trung. "Đệ nhất mỹ nhân xứ hương cảng" còn có cuộc sống...
Chuyện làng sao 15 giờ, 12 phút trước

Mỹ nhân Việt lên đồ bikini, áo tắm nóng bỏng mắt khiến dân tình 'u mê' không lối thoát

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc trên 'đường đua bikini' trong hè năm nay còn xuất hiện những mỹ nhân mới như: MC Ngô...
Thời trang sao 15 giờ, 12 phút trước

Chỉ một động thái cho thấy mối quan hệ giữa Lý Nhã Kỳ và chàng trai cực phẩm trong Người ấy là ai ra sao sau show?

Lý Nhã Kỳ và Thái Khoa gần như không theo dõi hay tương tác nhau sau show Người ấy là ai.
Chuyện làng sao 15 giờ, 12 phút trước

Tóc Tiên gặp phải kẻ lừa đảo, suýt nữa đã sập bẫy, khuyên khán giả nên làm điều này nếu gặp phải

Tóc Tiên nhắn nhủ đến khán giả rằng nếu có bị kẻ xấu gọi điện có hành vi lừa đảo thì hãy cúp máy ngay....
Chuyện làng sao 15 giờ, 14 phút trước

Hai MC nam của Chung kết Miss World Vietnam 2022 gây cười vì lời dẫn quá 'củ chuối'

Hai MC Thiên Vũ và Nguyên Khang của đêm Chung kết Miss World Vietnam 2022 đã có những lời dẫn "đỡ không nổi".
Chuyện làng sao 15 giờ, 19 phút trước

Con người sẽ tiến hóa thế nào trong tương lai? Tay có màng, phụ nữ sẽ trẻ mãi không già?

Thế hệ trong tương lai có thể sẽ không giống hiện tại mà có những thay đổi về mặt tiến hóa. Với góc nhìn của...
Kiến thức 15 giờ, 22 phút trước

Cuối tuần, chỉ bạn cách làm mẹt bún đậu mắm tôm với nước chấm và thịt luộc ngon như ngoài hàng

Mắm tôm ngon là 'linh hồn' quyết định sự hấp dẫn của món này. Dưới đây gợi ý cho bạn cách pha chuẩn để có...
Địa chỉ ăn ngon 15 giờ, 22 phút trước

Đàn ông sở hữu một trong những nét tướng này, dù tài giỏi tới đâu cũng vất vả đủ đường, kiếm tiền khó khăn, cả đời lận đận

Một người đàn ông nếu sở hữu nét tướng này, cả đời không bao giờ ngóc đầu lên được, túng thiếu nghèo hèn.
Kiến thức 15 giờ, 22 phút trước

Mẫu nhà ống hai tầng đầy đủ công năng với chi phí thiết kế và xây dựng 750 triệu đồng

Ngôi nhà dưới đây được xây dựng ở Đà Nẵng và mới hoàn thiện trong năm 2021.
Mẫu nhà đẹp 15 giờ, 22 phút trước