Danh mục

Muốn tiết kiệm tiền khi mua iPhone, Mac hoặc iPad, hãy ghi nhớ những “thời điểm vàng” sau đây

Thứ hai, 08/08/2022 22:07

Bạn đang phân vân khi nào nên mua iPhone, máy Mac hoặc iPad? Dưới đây là những thời điểm tốt nhất để mua các sản phẩm của Apple với giá “hời” nhất.

Không giống như các thương hiệu thiết bị điện thử khác, không phải lúc nào các sản phẩm của Apple cũng có những đợt giảm giá sâu. Tuy nhiên, thời gian là tất cả và có một vài thời điểm trong năm là thời điểm tốt nhất để mua các sản phẩm của Apple, tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn đang tìm kiếm.

Tham khảo Hướng dẫn của Người mua của trang web MacRumors

Bất cứ khi nào bạn đang nghĩ đến việc mua một thiết bị Apple, trước tiên, bạn nên tham khảo Hướng dẫn dành cho người mua của MacRumors. Trang này thu thập thông tin về số ngày trung bình trôi qua giữa mỗi bản phát hành sản phẩm của Apple. Sau đó, nó sẽ cho bạn biết đã bao nhiêu ngày kể từ khi thiết bị mới nhất trong mỗi danh mục ra mắt, vì vậy bạn có thể biết liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt nhất để mua hay không.

nên mua iPhone vào thời điểm nào, thời điểm mua iPhone, làm thế nào mua máy Mac giá rẻ, mua iPad giá rẻ

Bạn sẽ thấy một số màu sắc dưới mỗi sản phẩm:

- Màu xanh lá cây có nghĩa là bây giờ là thời điểm tốt để mua sản phẩm đó, vì nó đã được phát hành gần đây.

- Màu xám là màu trung tính và chỉ ra rằng một sản phẩm đang ở giữa “vòng đời” của nó. Đây không nhất thiết phải là một thời điểm mua xấu, nhưng nếu có thể bạn hãy cố gắng chờ đợi đến khi chúng rẻ hơn.

- Màu vàng cho biết một sản phẩm sắp kết thúc chu kỳ bán hàng. Nếu bạn có thể, có lẽ bạn nên chờ đợt sản xuất mới.

- Màu đỏ có nghĩa là bạn nên tránh mua hàng. Nó có thể sắp có một sự thay thế sắp xảy ra, hoặc đã bị ngừng sản xuất.

Sử dụng Hướng dẫn của Người mua một cách khôn ngoan

Tất nhiên, bạn không cần phải coi những khuyến nghị này là luật. Nó là một công cụ hữu ích để bạn “mua hàng hiệu giá tốt”, nhưng chúng không thể tính đến hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Ví dụ: MacRumors mua khuyên bạn nên tránh dùng MacBook 12 vì Apple đã ngừng sản xuất vào tháng 7/2019. Nhưng nếu mẫu MacBook này có mọi thứ bạn cần, nó vẫn có thể phục vụ bạn rất tốt.

Thời điểm tốt nhất để mua một chiếc iPhone mới

nên mua iPhone vào thời điểm nào, thời điểm mua iPhone, làm thế nào mua máy Mac giá rẻ, mua iPad giá rẻ

Bạn băn khoăn khi nào nên mua một chiếc iPhone mới? Theo Kristin McGrath, chuyên gia mua sắm của RetailMeNot, thời điểm tốt nhất để mua iPhone là sau khi một mẫu điện thoại mới của hãng được công bố. “Một trong những thời điểm tốt nhất trong năm để mua iPhone là vào tháng 9 hoặc tháng 10, khi các mẫu mới được công bố và các dòng iPhone cũ hơn có xu hướng được bán ra”.

Khi iPhone mới nhất ra mắt, nó thường ra mắt ở cùng mức giá với mẫu của năm trước (mặc dù đôi khi rẻ hơn). Ví dụ: iPhone XS có giá khởi điểm 999 USD khi ra mắt vào năm 2018. Sản phẩm kế nhiệm của nó, iPhone 11 Pro, có cùng mức giá khi ra mắt vào năm 2019.

Điều đó có nghĩa là 999 USD của bạn sẽ giúp bạn có được một chiếc điện thoại tốt hơn vào cuối tháng 9 so với vào tháng 8. Bạn sẽ không chỉ nhận được một chiếc iPhone với các tính năng mới nhất và tốt nhất, chẳng hạn như một camera thông số “xịn” hơn và hiệu suất tốt hơn, mà còn nhận được các bản cập nhật iOS trong thời gian dài hơn.

Tất nhiên, nếu bạn không quan tâm đến các mẫu mới ra mắt, bạn có thể tận dụng các bản phát hành mới để mua một sản phẩm cũ hơn với giá rẻ hơn.

Thời điểm tốt nhất để mua một máy Mac mới

nên mua iPhone vào thời điểm nào, thời điểm mua iPhone, làm thế nào mua máy Mac giá rẻ, mua iPad giá rẻ

Chu kỳ phát hành máy Mac không rõ ràng như iPhone. Nói chung, bạn có thể mong đợi các mẫu máy Mac mới sẽ ra mắt vào giữa năm, đôi khi giữa tháng 4 và tháng 10.

Máy tính Mac thường không có những thay đổi lớn với các bản phát hành mới. Ngoài những cải tiến nhỏ, như bàn di chuột Force Touch được giới thiệu vào năm 2015 và Touch Bar trên các mẫu MacBook Pro cao cấp hơn từ năm 2016 trở đi, những thay đổi chủ yếu là nội bộ. Nói chung, sự khác biệt của một năm thường bao gồm CPU mạnh hơn, SSD, RAM nhanh hơn và tuổi thọ pin tốt hơn một chút.

Đôi khi, máy Mac thấy một sự thay đổi lớn. Mọi bản phát hành của MacBook Air đều khá giống nhau kể từ năm 2010 trở đi cho đến khi Apple phát hành Air được thiết kế lại vào cuối năm 2018.

Ngay cả khi bạn không muốn có một chiếc máy Mac hoàn toàn mới, hãy để ý đến những tháng giữa năm. Khi một mô hình mới ra mắt, bạn thường có thể nhận được một phiên bản cũ hơn với mức giá “mềm” hơn.

Thời điểm tốt nhất để mua một chiếc iPad mới

nên mua iPhone vào thời điểm nào, thời điểm mua iPhone, làm thế nào mua máy Mac giá rẻ, mua iPad giá rẻ

Dòng máy tính bảng của Apple là khó dự đoán nhất, chủ yếu là do hãng thường chuyển đổi giữa các bản phát hành cho một số mẫu khác nhau.

Có dòng iPad cấp thấp, cùng với iPad Pro ở một vài kích cỡ. Apple cũng đã phát hành iPad Air thế hệ thứ 3 và iPad Mini thế hệ thứ 5 mới vào năm 2019, sau khi cả hai dòng sản phẩm này đều nằm im trong vài năm.

Các mẫu iPad cơ bản thế hệ thứ 5 và thứ 6 được phát hành lần lượt vào tháng 3/2017 và năm 2018. Tuy nhiên, iPad thế hệ thứ 7 đã đến vào tháng 9/2019, đi ngược lại xu hướng phát hành vào tháng 3. Thay vào đó, tháng 3/2019 đã chứng kiến ​​sự ra mắt của iPad Air thế hệ thứ 3 và iPad Mini thế hệ thứ 5.

Trong khi đó, iPad Pro cũng phát hành không theo quy luật nào. Các mô hình thế hệ thứ 3 của nó được phát hành vào tháng 10/2018, trong khi thế hệ thứ 2 ra mắt vào tháng 6/2017.

nên mua iPhone vào thời điểm nào, thời điểm mua iPhone, làm thế nào mua máy Mac giá rẻ, mua iPad giá rẻ

Tựu chung lại, các mẫu iPad mới thường ra mắt từ tháng 3 đến tháng 10. Tuy nhiên, thường không có thông tin cho biết Apple sẽ chọn dòng nào để làm mới và vào thời điểm nào.

Do đó, nếu bạn quan tâm đến iPad, bạn nên xem dòng nào đã nhận được bản cập nhật gần đây nhất. Nếu bạn không quan tâm đến thiết bị đó, có lẽ tốt nhất nên đợi cho đến khi thiết bị phù hợp hơn với sở thích của bạn nhận được bản cập nhật

Giống như máy Mac, các mẫu iPad mới hiếm khi mang đến những tính năng hoàn toàn mới. Táo khuyết thường chỉ cung cấp các bộ phận bên trong được làm mới và các cải tiến nhỏ, chẳng hạn như hỗ trợ cho Apple Pencil. Và vì chúng rẻ hơn so với các thiết bị Apple khác, bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều khi mua một mẫu cũ hơn một chút.

Mua các thiết bị Apple khác

nên mua iPhone vào thời điểm nào, thời điểm mua iPhone, làm thế nào mua máy Mac giá rẻ, mua iPad giá rẻ

iPhone, iPad và Mac là ba dòng thiết bị chính của Apple. Vậy còn các phụ kiện khác của Apple hoặc các thiết bị ít phổ biến hơn thì sao? Nên mua vào thời điểm nào là tốt nhất?

Kể từ năm 2016, Apple Watch đã được phát hành hàng năm vào tháng 9 cùng với các mẫu iPhone mới. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi Apple công bố mẫu điện thoại mới nhất tại các sự kiện vào tháng 9.

Các thiết bị khác có lịch phát hành không nhất quán. HomePod đã không thấy một sự làm mới nào kể từ khi phát hành vào đầu năm 2018. Trong khi đó, Apple TV đã chứng kiến ​​các bản phát hành lẻ tẻ vào tháng 9 hoặc tháng 3 trong vài năm qua. Hãng đã cải tiến AirPods lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2019, sau khi phát hành vào cuối năm 2016.

Kết luận

Mặc dù không ai biết chính xác kế hoạch của Apple đối với các sản phẩm mới, nhưng chúng ta có thể dự đoán tương đối thời điểm mua tốt nhất dựa trên các xu hướng trong quá khứ.

Nếu bạn có thể đợi, hãy cố gắng căn thời gian để mua được chúng với giá “hời” nhất. Nhưng hoàn cảnh bắt buộc bạn phải mua ngay và luôn, bạn cũng đừng lo lắng, vì các thiết bị của Apple vẫn giữ nguyên giá trị của chúng trong một thời gian dài.

Thanh Ngọc (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/muon-tiet-kiem-tien-khi.. Nguồn: http://baove.congly.vn/muon-tiet-kiem-tien-khi-mua-iphone-mac-hoac-ipad-hay-ghi-nho-nhung-thoi-diem-vang-sau-day-28051.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Vội vàng đuổi theo xe để vứt rác, người đàn ông gặp tai nạn đau đớn

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hậu ly hôn, Phùng Thiệu Phong bị Triệu Lệ Dĩnh 'bỏ xa', còn bị đàn em vượt mặt doanh thu

Sau một năm ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong cho thấy sự khác biệt khá lớn trong sự nghiệp.
Toàn cảnh 48 phút trước

Lý Dịch Phong xuất hiện sau bê bối mua dâm, thái độ đã hoàn toàn thay đổi khiến dân mạng tranh cãi

Cư dân mạng xứ Trung đang xôn xao trước đoạn video được cho là của Lý Dịch Phong xuất hiện sau khi bị tạm giam...
Chuyện làng sao 49 phút trước

Bạn trai bị cười nhạo là người ham vật chất, Lệ Quyên gay gắt ra mặt bảo vệ

Lệ Quyên lên tiếng bảo vệ bạn trai một cách vô cùng gắt.
Chuyện làng sao 49 phút trước

Hậu tin đồn hát nhép, em trai Sơn Tùng ngẫu hứng hát live khoe giọng, cư dân mạng từ 'chê' thành 'mê'

Màn hát live mới nhất của em trai Sơn Tùng đang được chia sẻ rầm rộ.
Tin tức nhạc 50 phút trước

Dân mạng khẳng định chia tay Matt Liu để PR sản phẩm, Hương Giang nói gì?

Hương Giang đã lên tiếng thẳng thắn khi bị cư dân mạng mỉa mai chia tay bạn trai doanh nhân chỉ để PR cho sản...
Chuyện làng sao 51 phút trước

Ca sĩ Đan Kim bùng nổ sân khấu Việt Nam bằng giọng hát nội lực sau 15 năm tái ngộ

Sau nhiều lần lỡ hẹn với khán giả quê nhà, đêm qua tại Trung tâm tiệc 5 sao Gem Center, nữ ca sĩ hải ngoại...
Dòng sự kiện 51 phút trước

Đức Phúc tiết lộ đang trong mối quan hệ mở, Hòa Minzy ghi điểm đậm khi bị quay lén

Ca sĩ Đức Phúc đã vô cùng bất ngờ khi Hòa Minzy đến chúc mừng sản phẩm âm nhạc mới của mình.
Chuyện làng sao 2 giờ, 43 phút trước

Hai con bị dị ứng vật nuôi từng phải đi cấp cứu nhưng vợ Baggio vẫn quyết nuôi mèo vì có lý do

Không vì hai con bị dị ứng mà vợ Baggio dừng nuôi thú cưng. Với cách của mình, sau 5 tháng hai con của nam...
Hotgirl, hotboy 2 giờ, 45 phút trước

Paris Hilton chi hơn 230 triệu đồng để tìm thú cưng bị mất

'Tiểu thư Hollywood' Paris Hilton đã đề nghị treo thưởng số tiền 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng) cho người nào mang thú cưng của...
Chuyện làng sao 2 giờ, 51 phút trước

6 dấu hiệu của người giàu ngầm, bên ngoài tầm thường, trong lại giàu sụ

Ai cũng cho rằng người giàu phải ở biệt thự, đi siêu xe, dành thời gian cho các chuyến du lịch sang chảnh. Tuy nhiên,...
Đời sống số 2 giờ, 60 phút trước

Lưu Thiên Hương khoe loạt ảnh bên em gái Lưu Hương Giang, còn gửi lời động viên về việc níu giữ người thương

Lưu Thiên Hương có một lời động viên đầy chú ý gửi đến em gái của mình.
Chuyện làng sao 2 giờ, 5 phút trước

Shark Bình vừa mừng tuổi mới Phương Oanh, vợ doanh nhân tiết lộ các con chưa từng được tổ chức sinh nhật

Vợ Shark Bình đã có chia sẻ về chuyện các con chưa từng được tổ chức tiệc sinh nhật và quyết làm đến cùng.
Chuyện làng sao 2 giờ, 13 phút trước

Cát Phượng thăng hạng nhan sắc rõ rệt lại còn giữ vững điều này sau khi chia tay Kiều Minh Tuấn

Cát Phượng đã chia loạt ảnh mới trên trang cá nhan khiến dân tình xao xuyến.
Chuyện làng sao 2 giờ, 20 phút trước

Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản

Súp là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn bữa sáng hay các bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Món súp gà không...
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 51 phút trước

Phụ nữ có nước da ngăm đen càng nên mặc 4 'màu tiên tiến' này, vừa thời thượng lại vừa trắng da

Với những chị em có nước da ngăm đen thì nên mặc 4 màu sắc trang phục này, sẽ khiến bạn tươi sáng, trẻ trung...
Thời trang + 3 giờ, 52 phút trước

Cù lét để chọc bé cười sẽ gây hại, nhiều cha mẹ không biết

Hầu như ai cũng cù lét từ khi còn nhỏ, vì vậy chúng ta cho rằng đó là điều bình thường. Thế nhưng, bạn có...
Chăm con 3 giờ, 52 phút trước

Quan Chi Lâm đón sinh nhật tuổi 60, bạn thân vô tình tiết lộ nhan sắc chưa qua chỉnh sửa khiến nhiều người bất ngờ

Biểu tượng nhan sắc một thời của màn ảnh Hồng Kông Quan Chi Lâm tận hưởng sinh nhật tuổi 60 bên bạn bè thân thiết....
Chuyện làng sao 3 giờ, 53 phút trước

Loạt ảnh xinh xắn của con gái Mai Hồ, được mẹ gọi là 'Hoa hậu thân thiện'

Không chỉ xinh như búp bê, con gái Mai Hồ còn rất đáng yêu, thân thiện với người xung quanh.
Nhí 3 giờ, 53 phút trước

Đang hát mà mệt, Nam Em xử lý thế nào?

Khi bị mệt, Nam Em đã nhanh chóng nhờ khán giả hát hộ.
Chuyện làng sao 3 giờ, 53 phút trước

Bà xã Chí Tài ngày càng nhuận sắc, ăn mặc hồi teen trong sinh nhật ca sĩ Nhật Hạ

Bà xã Chí Tài chiếm trọn mọi spotlight trong tiệc sinh nhật ca sĩ Nhật Hạ.
Chuyện làng sao 3 giờ, 54 phút trước

Thiết kế nhà nhỏ ven sông ở Huế có cả tiểu cảnh hồ cá cho những người yêu thiên nhiên

Ngôi nhà nằm trong lòng thành phố Huế nhưng lại là một khoảng không gian sống tách biệt, lánh xa xô bồ của phố thị,...
Mẫu nhà đẹp 4 giờ, 40 phút trước

Đàm Vĩnh Hưng bị người lạ mặt bắn bể kính biệt thự triệu đô

Đàm Vĩnh Hưng đã trình báo cơ quan chức năng và đã được hỗ trợ để tìm ra người bắn bể kính biệt thự của...
Chuyện làng sao 4 giờ, 54 phút trước

Trong mắt đàn ông, phụ nữ 'rớt giá' khi làm 3 điều này

Nhiều phụ nữ hay cố gắng thể hiện mình một cách quá lố mà không biết rằng, chính những hành động đấy đã làm cho...
Đàn ông yêu 4 giờ, 55 phút trước

7 bài tập hiệu quả để loại bỏ nếp nhăn trong vòng 12 phút

Tập thể dục không chỉ cần thiết cho toàn bộ cơ thể mà ngay cả khuôn mặt cũng không ngoại lệ. Việc luyện tập giúp...
Làm đẹp+ 4 giờ, 59 phút trước

Thái y ra vào hậu cung không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với các phi tần, hoàng thượng sao lại không lo lắng?

Nam nữ cô đơn trong cùng một phòng, không tránh khỏi việc chạm vào da thịt khi kiểm tra mạch, có thể vô tình làm...
Kiến thức 4 giờ, 60 phút trước

Ý thức tự giác đỉnh cao nhất của người trưởng thành: Coi công việc như một cuộc rèn luyện

Trên đời này, chẳng có công việc nào là không vất vả, không có vị trí nào là ổn định tuyệt đối cả. Coi công...
Đời sống trẻ 4 giờ, 1 phút trước

Bệnh viêm mũi dị ứng tăng cao vào mùa thu! Chuyên gia hướng dẫn bạn cách phòng tránh các bệnh về đường hô hấp

Viêm mũi dị ứng là một trong các tình trạng phổ biến ở nước ta hiện nay, nhất là vào lúc thời tiết giao mùa....
Chăm sóc sức khỏe 4 giờ, 6 phút trước

Bước qua tuổi 40, không muốn làm 'bà cô béo' thì hãy thử mặc như thế này trong mùa thu

Nếu bạn đang tìm kiếm những phong cách mặc đẹp mùa thu thì hãy cùng học hỏi theo các set đồ sau đây.
Thời trang + 4 giờ, 6 phút trước

Được mẹ cho lên sóng, con gái Elly Trần gây sốt với nhan sắc cực phẩm, hứa hẹn 'vượt mặt' mẹ

Những khoảnh khắc xinh xắn và đáng yêu của con gái Elly Trần khiến dân tình không thể rời mắt.
Chuyện làng sao 4 giờ, 18 phút trước

7 bộ phim truyền hình Hàn Quốc rất được mong đợi vào năm 2023

Nhiều tác phẩm tuyệt vời với dàn diễn viên nổi tiếng sắp ra mắt vào 2023 và dự kiến sẽ làm nức lòng những người...
Chuyện làng sao 4 giờ, 25 phút trước

Địch Lệ Nhiệt Ba khoe vóc dáng chuẩn như tạc, tấm lưng 'xương cánh bướm' gây choáng

Lưng trần thon thả giúp mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba 'gây sốt' trên Weibo hôm 24/9.
Thời trang sao 4 giờ, 25 phút trước

Vị trí đặt cây phong thủy mới nhất năm 2022 chú ý đến sự may mắn và tài lộc thịnh vượng

Có rất nhiều loại cây thông dụng trong cuộc sống, không chỉ đẹp, trồng tốt mà còn có tác dụng phong thủy. Nhưng mọi thứ...
Kiến thức 5 giờ, 27 phút trước

Câu nói: tiền không vay ba, đất không đi ba, rượu không uống ba, ba cái này có nghĩa là gì? Trí tuệ của Tổ tiên thật đáng nể

"Tiền không mượn ba, đất không dùng ba, rượu không uống ba”. Ba đây là cái gì? Nếu hiểu được thì sẽ được lợi cả...
Đời sống số 5 giờ, 27 phút trước

Cố gắng tránh 4 kiểu kiến ​​trúc này khi mua nhà, kinh nghiệm sống còn non kém, nhiều người chưa hiểu là mua nhầm

Bây giờ điều kiện sống của nhiều người đã tốt hơn, họ đều muốn mua nhà ở thành phố và chuyển vào thành phố, để...
Nội thất - Ngoại thất 6 giờ, 41 phút trước

Những người không được cung cấp đủ máu lên não rất có thể sẽ có 3 dấu hiệu này, nếu xuất hiện liên tục thì cần đi khám kịp thời

Bạn biết đấy, mạch máu của cơ thể con người cũng giống như những đường ống dẫn nước trong thành phố, máu được vận chuyển...
Chăm sóc sức khỏe 6 giờ, 41 phút trước