Danh mục

Máy điều hòa có dùng được cho nhà bếp và phòng tắm không? Cần chú ý những gì?

Thứ năm, 18/04/2024 21:23

Lắp đặt điều hòa là điều cần thiết cho phòng khách, phòng ngủ, tuy nhiên những nơi ở ngắn hạn như nhà bếp và phòng tắm có cần thiết phải lắp đặt điều hòa không? Khi lắp đặt ở những không gian này cần chú ý điều gì?

Những thách thức của việc lắp đặt điều hòa không khí trong nhà bếp là gì?

Vấn đề lưu thông không khí

Người ta biết rằng nguyên lý tuần hoàn của máy điều hòa không khí là tuần hoàn bên trong. Không khí trong không gian trong nhà được hút vào thiết bị điều hòa không khí, nhiệt độ được làm mát và tăng lên nhờ thiết bị bay hơi, sau đó không khí đã qua xử lý được đưa đến không gian trong nhà. Sau một thời gian, nhiệt độ không khí trong nhà đạt đến nhiệt độ mà cơ thể con người mong muốn.

điều hòa, công nghệ, máy điều hòa, điều hòa không khí, lắp điều hòa phòng tắm, lắp điều hòa phòng bếp

Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho máy điều hòa không khí được sử dụng trong nhà bếp. Không gian trong bếp quá nhỏ nên điều hòa có thể nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cài đặt nhưng lưu lượng gió ra của điều hòa chỉ trong khoảng 10m³/phút. Nếu bật máy hút mùi, máy điều hòa sẽ mất khả năng làm mát. Công suất nhiệt của máy hút mùi cao tới 30m³/phút. Khi máy điều hòa không khí và máy hút mùi được bật cùng lúc, tác dụng của máy điều hòa không khí sẽ bị giảm bớt bởi máy hút mùi.

Khi bật máy hút mùi, để giảm tình trạng thiếu không khí trong bếp, các cửa ra vào và cửa sổ của bếp sẽ được mở, điều này cũng khiến nhiệt độ mà điều hòa đạt được nhanh chóng bị mất đi. Vì vậy, điều hòa chỉ phù hợp khi không sử dụng máy hút mùi trong nhà bếp.

Vấn đề phát thải khói

Nhà bếp là nơi tích tụ khói dầu, có hại cho sức khỏe con người, nhất là ở những khu vực có độ ẩm cao. Vì vậy, nấu ăn trong bếp sẽ tạo ra mùi và mùi dầu nồng nặc. Những khói dầu này có thể dễ dàng bị hít phải khi không khí quay trở lại của máy điều hòa không khí. Ở bộ phận bên trong của điều hòa, sự bám dính của dầu mỡ khiến điều hòa mất khả năng lấy không khí khiến điều hòa không thể hoạt động bình thường.

điều hòa, công nghệ, máy điều hòa, điều hòa không khí, lắp điều hòa phòng tắm, lắp điều hòa phòng bếp

Tất nhiên, với tư cách là nhà phát triển máy điều hòa không khí nhà bếp, những yếu tố này phải được xem xét. Do đó, các cánh tản nhiệt của máy điều hòa sẽ rộng hơn so với các máy điều hòa thông thường, nhằm giảm dầu mỡ làm tắc các cánh tản nhiệt và ảnh hưởng đến khả năng thông gió bình thường của điều hòa.

Vấn đề làm sạch khói dầu và ăn mòn

Vấn đề đau đầu nhất trong nhà bếp là vấn đề dọn dẹp. Thách thức đối với việc đưa máy điều hòa vào bếp còn lớn hơn. Vết dầu vốn là vết bẩn cứng đầu, việc lau chùi vết dầu trên gạch bếp trong vài ngày đã khó, chưa kể đến những chiếc điều hòa trên trần nhà. Việc vệ sinh lại càng khó khăn hơn, bên trong máy điều hòa không thể tự làm sạch được.

điều hòa, công nghệ, máy điều hòa, điều hòa không khí, lắp điều hòa phòng tắm, lắp điều hòa phòng bếp

Vì lý do này, các nhà thiết kế máy điều hòa không khí cũng đã thực hiện nhiều thay đổi, sử dụng vật liệu ABS cao cấp làm bảng điều khiển và cấu trúc chéo bộ lọc kép ở gọng kính giúp cách ly dầu một cách hiệu quả và việc xử lý đặc biệt vật liệu vây giúp nó khói dầu khó bám vào bề mặt. Đồng thời sử dụng bộ lọc chống nấm mốc cấp 0 để ngăn ngừa nấm mốc sinh sôi. Ngoài ra, một khóa đơn giản được lắp trên dàn lạnh để dễ dàng tháo lắp. Chương trình có chức năng tắt máy trễ để làm khô hơi nước bám trên các cánh tản nhiệt nhằm giảm ô nhiễm dầu. Để giảm ô nhiễm và giảm tính ăn mòn của điều hòa, chúng ta cũng cần có kế hoạch hợp lý cho việc vệ sinh điều hòa và vệ sinh bộ lọc.

Những thách thức của việc lắp đặt điều hòa không khí trong phòng tắm là gì?

Vấn đề độ ẩm quá mức

Phòng tắm là không gian thường xuyên sử dụng nước, độ ẩm luôn cao. Vì vậy, các thiết bị trong phòng tắm cần có khả năng chống ẩm, hút ẩm tốt. Hơi nước bay hơi sẽ xâm nhập vào bên trong từ các lỗ thoát khí của điều hòa, gây ra sự lão hóa và ăn mòn của các bộ phận, điều này sẽ khiến cho tuổi thọ của điều hòa bị ảnh hưởng, đồng thời ảnh hưởng đến độ sạch của không khí.

điều hòa, công nghệ, máy điều hòa, điều hòa không khí, lắp điều hòa phòng tắm, lắp điều hòa phòng bếp

Môi trường ẩm ướt là điều kiện thích hợp nhất cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Hầu hết các loại nấm đều bám vào điều hòa. Khi bật điều hòa sẽ bị thổi vào đầu và cơ thể con người, không có lợi cho sức khỏe.

Vì lý do này, máy điều hòa không khí được thiết kế với ba ống đồng, là ống áp suất cao và thấp hơn so với máy điều hòa không khí thông thường, có thể lấy thêm nhiệt từ dàn nóng để sưởi ấm điều hòa. Kết hợp với chương trình chức năng hẹn giờ riêng của điều hòa, bên trong điều hòa luôn được giữ ở trạng thái khô ráo. Các bộ phận của điều hòa cũng được làm bằng vật liệu có khả năng chống nước tốt hơn giúp giảm tác động của độ ẩm.

Vấn đề cài đặt

Nhiều nhà vệ sinh hiện nay có kết cấu chìm nên diện tích trong phòng tắm rất bé, việc lắp đặt các thiết bị điện cũng có những hạn chế nhất định. Không thể sử dụng thiết bị vệ sinh quá cao trên trần nhà, do lắp đặt cưỡng bức chỉ có thể làm giảm chiều cao sàn của nhà vệ sinh.

điều hòa, công nghệ, máy điều hòa, điều hòa không khí, lắp điều hòa phòng tắm, lắp điều hòa phòng bếp

Máy điều hòa không khí trong phòng tắm cũng tính đến điều này. Dàn lạnh và tấm panel được kết hợp thành một thân máy, chiều cao được nén trong phạm vi 23 cm. Dưới chiều cao bình thường của việc lắp đặt máy sưởi và máy sưởi không khí trong phòng tắm, việc lắp đặt máy điều hòa không khí trong phòng tắm cũng được thực hiện. Sẽ thuận lợi hơn cho việc giấu máy điều hòa trên trần nhà. Tuổi thọ của các bộ phận được kéo dài.

Vấn đề khô hạn

Chỉ cần đề cập rằng độ ẩm trong phòng tắm tương đối cao. Khăn tắm trên giá treo khăn và quần áo để trong tủ lâu ngày bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, đặc biệt là những tấm chắn tối màu không có cửa sổ. Các sản phẩm làm sạch bằng cotton và lụa dễ bị nấm mốc và bạc màu.

điều hòa, công nghệ, máy điều hòa, điều hòa không khí, lắp điều hòa phòng tắm, lắp điều hòa phòng bếp

Vì vậy, điều hòa phòng tắm cần có khả năng hút ẩm và làm khô. Mô-đun sưởi ấm hai lớp của dàn lạnh có thể lấy nhiệt từ dàn nóng để làm khô không gian. Ngoài ra, còn có lượng gió thông gió mạnh đảm bảo phòng tắm có thể nhanh chóng điều chỉnh nhiệt độ, thông gió và khô ráo.

Lợi ích của việc lắp đặt điều hòa trong nhà bếp và phòng tắm là gì?

Ý nghĩa lớn nhất của việc lắp đặt điều hòa trong nhà bếp và phòng tắm là mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Mùa hè có thể hái rau, nấu nướng, rửa bát trong môi trường thoải mái, không cần phải ra mồ hôi, nấu nướng nên các đầu bếp sẽ không phàn nàn về việc bếp núc.

điều hòa, công nghệ, máy điều hòa, điều hòa không khí, lắp điều hòa phòng tắm, lắp điều hòa phòng bếp

Sau khi lắp đặt điều hòa cho nhà bếp và phòng tắm, không cần thiết phải mua riêng các thiết bị điện như chức năng chiếu sáng, thông gió, sưởi ấm. Nó không chỉ có được một không gian thoải mái mà còn tiết kiệm tiền đầu tư vào các thiết bị điện khác, để gia đình tận hưởng trải nghiệm nấu nướng và tắm rửa nhiều hơn.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/may-dieu-hoa-c.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/may-dieu-hoa-co-dung-duoc-cho-nha-bep-va-phong-tam-khong-can-chu-y-nhung-gi-vz92089.html

Tin được quan tâm

Mẹ của Trương Bá Chi vẫn đóng 'phim cấp 3' ở tuổi ngoài 50, bà từng mắng Tạ Đình Phong và cả gia đình anh chỉ là trò hề

Bà Davies Shally - mẹ của Trương Bá Chi vẫn hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình ở tuổi ngoài 50. Một...
Chuyện làng sao 2 ngày, 11 giờ trước

Từ ngày 25 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6, ba con giáp bước vào một chương mới, vận đỏ như son, kiếm tiền dễ dàng!

Trong văn hóa truyền thống, mười hai con giáp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng không...
Đời sống số 2 ngày, 8 giờ trước

Trần Kiều Ân 45 tuổi và Trương Bá Chi 44 tuổi chung khung hình, cách nhau 1 tuổi nhưng khác biệt hoàn toàn

Khoảnh khắc hiếm khi "Nữ hoàng phim thần tượng xứ Đài” Trần Kiều Ân và "Ngọc nữ màn ảnh Hồng Kông" Trương Bá Chi chung...
Chuyện làng sao 2 ngày, 14 giờ trước

Sao Việt 24/5: Việt Anh làm một nữ diễn viên VTV 'mang bầu'? 'Ông hoàng quảng cáo' đến viếng Đức Tiến

Tin sao Việt hot nhất ngày 24/5/2024: Bên dưới bài đăng của nữ diễn viên này, Việt Anh đòi xét nghiệm ADN. Trương Minh Cường...
Chuyện làng sao 3 ngày, 14 giờ trước

4 trường Đại học hàng đầu Việt Nam lọt top thế giới, sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường liền được săn đón với lương khủng

Tất cả đều thuộc top trường đào tạo chuyên ngành chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay.
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Cuối tuần này (25-26/5), top 3 con giáp hưởng nhiều tài lộc, vận khí tốt lành, Thần Tài phù trợ, giàu sang phú quý bất ngờ

Top 3 con giáp trong hai ngày cuối tuần này vận may số đỏ, tiền chắn cửa trước, vàng chặn cửa sau, lộc lá bay...
Đời sống số 2 ngày, 14 giờ trước

Tin cùng mục

Ngày càng có nhiều người thích lắp những chiếc vòi như vậy trong nhà bếp, chúng rất đẹp và thiết thực!

Các trang thiết bị nhà bếp hiện đại ngày càng được ưa chuộng.
Xài gì 9 giờ, 27 phút trước

Dùng điều hòa đừng quên treo một chiếc khăn ướt trong phòng, công dụng rất thiết thực

Mẹo nhỏ này khi dùng điều hòa sẽ giúp bạn tránh được tình trạng khô mũi, khô miệng hơn nữa còn giảm được chi phí,...
Xài gì 14 giờ, 27 phút trước

Cách tra cứu tiền điện online trên Zalo, rất đơn giản và cực kỳ chính xác

Để biết chính xác gia đình mình phải trả bao nhiêu cho tiền điện, bạn có thể tra cứu ngay trên Zalo.
Xài gì 1 ngày, 10 giờ trước

Cách ẩn tin nhắn trên Zalo chỉ với 1 thao tác, không lo lộ chuyện riêng tư

Ẩn tin nhắn trên Zalo là một tính năng hữu ích giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư trong giao tiếp.
Xài gì 2 ngày, 13 giờ trước

Gợi ý những khoản đầu tư đáng tiền nhất 2024

Đầu tư cho bản thân đồng nghĩa với xây dựng nền móng vững chắc cho tương lai mà bạn không thể bỏ qua. Đầu tư...
Đi gì 2 ngày, 2 giờ trước

Học người Nhật 5 bí quyết tiết kiệm điện khi dùng điều hòa: Đơn giản, dễ làm, hóa đơn tiền điện giảm đáng kể

Dù dùng điều hòa thường xuyên, nhưng người dân Nhật ít khi kêu ca về hóa đơn tiền điện. Vậy họ có bí quyết gì...
Xài gì 2 ngày, 11 giờ trước

Tin mới cập nhật

Vợ Đức Tiến tiết lộ nhà ở Mỹ vẫn chưa trả góp xong và di nguyện lúc sinh thời của chồng

Vợ Đức Tiến là hoa hậu Bình Phương cho biết lúc còn sống, anh từng tâm sự với vợ là hãy chôn mình chứ đừng...
Chuyện làng sao 7 phút trước

Người xưa có câu: “Nghèo thì đừng tin ba điều, giàu thì đừng tin hai người”

Trong hành trình dài của cuộc đời, chúng ta sẽ gặp nhiều thử thách và cơ hội khác nhau. Đôi khi chúng ta gặp khó...
Kiến thức 11 phút trước

Bất kể là người yêu hay vợ chồng, đừng bao giờ cưới ba loại đàn ông này. Một khi kết hôn, bạn sẽ khổ sở

Hôn nhân là một trong những quyết định quan trọng nhất của cuộc đời và đối với phụ nữ, việc lựa chọn một người bạn...
Đàn ông yêu 12 phút trước

Võ Hạ Trâm tiết lộ lý do nhất quyết lấy chồng Ấn Độ, thừa nhận đã chịu nhiều tổn thương trước đó

Cuộc sống hạnh phúc của Võ Hạ Trâm cùng chồng Ấn Độ khiến nhiều người không khỏi ghen tị.
Chuyện làng sao 1 giờ, 22 phút trước

Đông Nhi lên đồ xinh như công chúa cho ái nữ, Winnie tạo dáng cực tự tin cùng loạt biểu cảm siêu cưng trước ống kính

Loạt khoảnh khắc đáng yêu hết nấc của con gái Đông Nhi đã nhanh chóng gây sốt.
Nhí 1 giờ, 22 phút trước

Đạt G chia sẻ loạt khoảnh khắc bên mẹ ruột Cindy Lư lúc bà còn sống, lời nhắn nhủ xót xa gây xúc động

Những khoảnh khắc thuở sinh thời của mẹ ruột Cindy Lư được Đạt G chia sẻ đã gây xúc động.
Chuyện làng sao 1 giờ, 23 phút trước

Bị đồn can thiệp dao kéo ở phần mũi, Ngọc Trinh có ngay phản ứng đáng chú ý

Ngọc Trinh chứng minh bản thân không can thiệp chuyện sửa mũi bằng cách này.
Chuyện làng sao 1 giờ, 24 phút trước

Con trai nuôi gốc Việt nhà Angelina Jolie và con gái ruột của Tom Cruise chỉ xuống phố thôi cũng gây náo loạn

Trong khi Pax Thiên gây chú ý bởi vẻ cool ngầu thì Suri Cruise lại khiến nhiều người xôn xao khi sánh đôi với bạn...
Chuyện làng sao 4 giờ, 1 phút trước

Mẹ diễn viên Đức Tiến muốn sang Mỹ gặp con lần cuối cùng nhưng con dâu không ký giấy bảo lãnh

'Tôi muốn sang Mỹ gặp con trai tôi là Đức Tiến lần cuối cùng nhưng Bình Phương không ký giấy', mẹ Đức Tiến chia sẻ....
Chuyện làng sao 4 giờ, 1 phút trước

Đúng ngày sinh nhật Mai Tài Phến, Mỹ Tâm có ngay hành động đặc biệt

Hành động của Mỹ Tâm trong ngày sinh nhật Mai Tài Phến đã gây chú ý hơn cả.
Chuyện làng sao 4 giờ, 1 phút trước