Danh mục

Đã đến lúc bạn nên mua điện thoại mới nếu điện thoại của bạn có những dấu hiệu này

Thứ năm, 23/06/2022 16:57

Bạn nhận thấy chiếc điện thoại của bạn chạy quá chậm và không thể tải các ứng dụng mới? Có thể đã đến lúc bạn cần lên đời cho điện thoại.

Khi mua một chiếc điện thoại mới, ai cũng mong nó sẽ tồn tại lâu dài. Thường thì tuổi thọ của chúng có thể kéo dài trong vài năm. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy chiếc điện thoại của bạn bắt đầu xuống cấp dù bạn có dùng nó cẩn thận thế nào đi nữa.

Nếu điện thoại có những dấu hiệu sau đây thì đã đến lúc bạn nên thay một chiếc điện thoại mới.

1. Pin hết nhanh

mua điện thoại mới, lên đời điện thoại, nâng cấp điện thoại, điện thoại chạy chậm, điện thoại Android, dấu hiệu cần nâng cấp điện thoại

Nếu điện thoại của bạn thường xuyên bị sập nguồn vì hết pin, đây là một dấu hiệu cảnh báo lớn rằng đã đến lúc bạn cần nâng cấp điện thoại của mình. Mặc dù có nhiều cách để tăng tuổi thọ pin, nhưng chúng có thể không giúp ích nhiều nếu bạn nhận thấy điện thoại của mình không thể giữ được mức sạc như trước đây.

Theo thời gian, các thành phần hóa học trong pin lithium-ion của điện thoại bắt đầu suy giảm, có nghĩa là pin sẽ sạc được ít hơn. Sau vài trăm "chu kỳ" sạc lại, thời lượng pin sẽ suy giảm nhanh hơn sau một lần sạc.

Thay vì phải sạc liên tục hoặc dựa vào sạc dự phòng, bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp để có được một chiếc điện thoại mới với pin mới. Một giải pháp thay thế rẻ hơn là chỉ cần thay pin của điện thoại hiện tại nếu nhà sản xuất có bán lẻ pin.

2. Quá chậm

mua điện thoại mới, lên đời điện thoại, nâng cấp điện thoại, điện thoại chạy chậm, điện thoại Android, dấu hiệu cần nâng cấp điện thoại

Khi bạn sử dụng một chiếc điện thoại trong một thời gian khá lâu, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nó hoạt động chậm dần. Không ai muốn chờ đợi một chiếc smartphone với độ trễ quá lâu để mở ứng dụng hay các thao các cả.

Càng nhiều ứng dụng, chúng càng ngốn nhiều tài nguyên điện thoại. Ngoài các ứng dụng mới, ứng dụng trò chơi, việc có nhiều ứng dụng nền cũng là thủ phạm khiến điện thoại của bạn chạy ngày càng chậm hơn.

Thay thế thiết bị của bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều tài nguyên hơn để chạy phần mềm của điện thoại.

3. Điện thoại đã lỗi thời và không được cập nhật

mua điện thoại mới, lên đời điện thoại, nâng cấp điện thoại, điện thoại chạy chậm, điện thoại Android, dấu hiệu cần nâng cấp điện thoại

Đối với điện thoại Android, một bản phát hành bản cập nhật mới thường diễn ra mỗi năm một lần vào khoảng tháng 9 thường sẽ mang đến các tính năng hữu ích mới. Nó cũng đi kèm với nhu cầu ngày càng tăng về tài nguyên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, điện thoại của bạn sẽ không thể được nhận các bản cập nhật mãi mãi.

Nếu bạn đã mua một chiếc flagship mới như Samsung Galaxy S22 Ultra, bạn sẽ nhận được tổng cộng 4 năm cập nhật hệ điều hành lớn. Mặc dù, một số nhà sản xuất chỉ cung cấp bản cập nhật hai hoặc ba năm, có nghĩa là phần mềm điện thoại của bạn có thể lỗi thời sớm hơn bạn nghĩ.

Cùng với việc ngừng các bản cập nhật hệ điều hành, điện thoại của bạn cũng sẽ ngừng nhận các bản cập nhật bảo mật, điều này có thể khiến điện thoại dễ bị tấn công mạng. Nếu bạn lo lắng về một chiếc điện thoại đã lỗi thời và bạn không còn nhận được bản cập nhật, thay thế có thể là cách tốt nhất trong tương lai.

4. Ứng dụng mới sẽ không hoạt động

mua điện thoại mới, lên đời điện thoại, nâng cấp điện thoại, điện thoại chạy chậm, điện thoại Android, dấu hiệu cần nâng cấp điện thoại

Có một số ứng dụng mới chẳng hạn như ứng dụng VR, chúng đặc biệt tiêu tốn nhiều tài nghuyên và sẽ không hoạt động trên điện thoại cũ.

Vấn đề tương tự xảy ra khi bạn tải các trò chơi Android. Các cải tiến trong game đồng nghĩa với việc đòi hỏi nhiều hơn về RAM và khả năng đồ họa của điện thoại. Nếu điện thoại của bạn cũ hơn, nó sẽ không hoạt động hiệu quả như một chiếc điện thoại mới được trang bị những công nghệ mới nhất.

Bạn có thể thử một số ứng dụng VR hoặc trò chơi đòi hỏi tài nguyên cao và xem chúng có hoạt động tốt hay không trên điện thoại của bạn. Nếu chúng không hoạt động tốt, có lẽ đã đến lúc bạn cần một chiếc điện thoại mới.

5. Ứng dụng thường xuyên gặp sự cố

Ứng dụng bị treo không phải là hiếm ở các điện thoại. Đôi khi, khả năng tương thích của điện thoại chính là vấn đề. Ví dụ: một số ứng dụng có thể không chạy trên điện thoại có phần mềm lỗi thời.

Nếu bạn luôn nhận thấy các ứng dụng bị lỗi trên điện thoại của mình, đó có thể là dấu hiệu của một sự cố lớn hơn. Các ứng dụng có thể gặp sự cố do nhu cầu mà chúng cần trên điện thoại của bạn, chẳng hạn như RAM hoặc CPU của điện thoại không đáp ứng được. Nếu các tài nguyên có sẵn không đủ, ứng dụng sẽ bị lỗi.

Bạn cũng có thể gặp sự cố khi bộ nhớ trên thiết bị của mình gần hết, đặc biệt là đối với các ứng dụng lưu hoặc truy cập bộ nhớ thường xuyên. Điện thoại mới thường sẽ được tăng dung lượng lưu trữ để giải quyết vấn đề cụ thể này.

6. Camera kém chất lượng

mua điện thoại mới, lên đời điện thoại, nâng cấp điện thoại, điện thoại chạy chậm, điện thoại Android, dấu hiệu cần nâng cấp điện thoại

Nếu bạn đam mêm chụp ảnh bằng điện thoại, việc trang bị một máy ảnh chất lượng cao trên điện thoại là điều cần thiết vì đây là công cụ chính để bạn chụp ảnh. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể làm được gì nhiều để cải thiện hình ảnh mà bạn chụp nếu camera điện thoại của bạn quá kém.

Nếu ảnh gốc có chất lượng kém thì các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cũng không thể cải thiện rõ rệt bức ảnh. Bạn có thể phát hiện sự khác biệt này rõ ràng nhất khi chụp cùng một đối tượng trên camera trước và camera ở mặt sau.

Nếu công việc chụp ảnh quan trọng với bạn, việc mua một chiếc điện thoại mới chính là giải pháp hàng đầu. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc điện thoại cao cấp loại cũ thay vì một chiếc điện thoại mới giá rẻ vì thường thì những chiếc điện thoại phân khúc cao cấp dù là hàng “lướt” cũng sẽ cho ra lò những bức ảnh đẹp hơn.

7. Điện thoại có phần cứng bị hỏng hóc

mua điện thoại mới, lên đời điện thoại, nâng cấp điện thoại, điện thoại chạy chậm, điện thoại Android, dấu hiệu cần nâng cấp điện thoại

Không gì có thể tồn tại nguyên vẹn mãi mãi đặc biệt là các thiết bị điện tử. Sau một thời gian dài sử dụng, màn hình điện thoại có thể bị vỡ, ông kính camera cũng có bị nứt hoặc vỡ,… Các bộ phận bên trong điện thoại như thẻ nhớ cũng có thể bị lỗi mà không có nguyên nhân rõ ràng.

Sự hao mòn, những hư hỏng này sẽ hạn chế hiệu quả của điện thoại. Nếu nó bị hư hỏng quá nặng, không thể sửa chữa, lựa chọn tốt nhất là bạn nên mua một chiếc smartphone mới.

8. Điện thoại sắp hết dung lượng bộ nhớ

mua điện thoại mới, lên đời điện thoại, nâng cấp điện thoại, điện thoại chạy chậm, điện thoại Android, dấu hiệu cần nâng cấp điện thoại

Tiêu chuẩn cho các điện thoại Android hiện đại là có ít nhất 128GB bộ nhớ trong trên kiểu máy cơ bản, con số này quá đủ cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu điện thoại Android của bạn cũ hơn khoảng 3-5 năm, thì có thể điện thoại có dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 16, 32 hoặc 64GB, tùy thuộc vào kiểu máy của bạn.

Trong khi các kích thước tệp ngày càng tăng thì các dung lượng bộ nhớ tiêu chuẩn của các mẫu điện thoại đời cũ hơn là chưa đủ.

Cho dù trải qua quá trình hao mòn hay chỉ là lỗi thời, không có chiếc điện thoại thông minh nào có thể tồn tại mãi mãi. Một số thành phần, như pin của điện thoại có thời hạn sử dụng hạn chế. Các bộ phận khác, như CPU ​​và camera cũng sẽ trở nên lỗi thời khi bạn so sánh chúng với những điện thoại mới hơn. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên nâng cấp điện thoại để không bị gián đoạn trong công việc hay giải trí.

Thanh Ngọc (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: http://baove.congly.vn/da-den-luc-ban-nen-mua-.. Nguồn: http://baove.congly.vn/da-den-luc-ban-nen-mua-dien-thoai-moi-neu-dien-thoai-cua-ban-co-nhung-dau-hieu-nay-22911.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Angelababy khoe trọn nhan sắc với tạo hình nữ thần váy trắng, nhìn ảnh là hiểu vì sao trở thành 'con cưng' giới thời trang

TIN MỚI CẬP NHẬT

Tử vi 12 con giáp thứ 4 ngày 6/7/2022: Tuổi Mão có nhiều cơ hội để kiếm tiền, Thân rất chật vật

Xem tử vi thứ 4 ngày 6/7/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi...
Đời sống số 17 phút trước

Mùa hè không nên cho mọi thứ vào tủ lạnh, 5 loại thực phẩm này khi cho vào tủ lạnh sẽ bị biến chất và trở thành chất độc

Vào mùa hè, thời tiết nóng nực, chúng ta luôn cho tất cả thực phẩm vào tủ lạnh để tránh bị hỏng. Tuy nhiên, có...
Kiến thức 37 phút trước

Phạm Băng Băng đưa bạn trai đại gia về ra mắt người nhà sau khi lộ nhẫn ở ngón áp út gây chú ý

Sau khi để lộ chiếc nhẫn kim cương trên ngón áp út, Phạm Băng Băng mới đây đưa bạn trai về ra mắt người nhà,...
Chuyện làng sao 40 phút trước

Nữ hoàng tương lai 16 tuổi của Tây Ban Nha quá xinh đẹp: Diện đầm trễ vai khoe khí chất nổi bật hơn cả người mẹ mỹ nhân

Nữ hoàng tương lai Leonor từ khi còn nhỏ đã luôn thu hút sự chú ý, đến tuổi 16 lại càng xinh đẹp và nổi...
Chuyện làng sao 46 phút trước

Bảo Thy khoe loạt ảnh rạng ngời khi đi du lịch nhưng nghe đến nỗi khổ phía sau mới thấy vừa thương vừa buồn cười

Câu chuyện đi du lịch đầy nan giải vừa được Bảo Thy chia sẻ đã khiến cư dân mạng chú ý hơn cả.
Chuyện làng sao 1 giờ, 25 phút trước

Viên Băng Nghiên xuất hiện giữa lúc bị tẩy chay hậu bê bối trốn thuế

Hình ảnh Viên Băng Nghiên lần đầu xuất hiện sau bê bối trốn thuế đang thu hút nhiều sự chú ý.
Chuyện làng sao 2 giờ, 30 phút trước

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo gay gắt nói về thị phi showbiz, còn ẩn ý 'đá xéo' Thùy Tiên sau ồn ào giật nợ

Giữa loạt thị phi, chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đã có bài đăng cực gay gắt.
Chuyện làng sao 2 giờ, 46 phút trước

Người phụ nữ liên tiếp bị xe khác chồm qua, thủ phạm lại là áo chống nắng

Đang lưu thông trên đường Lê Quang Đạo hướng vòng xoay Châu Văn Liêm đi sân vận động Mỹ Đình, người phụ nữ chỉnh áo...
VIDEO 2 giờ, 53 phút trước

Chán tấu hài, con gái Đông Nhi nay lại khoe tài năng catwalk như mẫu nhí chuyên nghiệp

Con gái Đông Nhi đã khiến cư dân mạng vô cùng phấn khích với đoạn clip tập tành catwalk.
Nhí 2 giờ trước

Sao nam 'Thiên Long Bát Bộ' Dương Hựu Ninh tổ chức đám cưới

Truyền thông Hoa ngữ mới đây đưa tin, nam diễn viên Dương Hựu Ninh sẽ tổ chức cưới vào cuối tháng 7 này sau gần...
Chuyện làng sao 2 giờ, 1 phút trước

'Thánh nữ Bolero' Jang Mi chính thức nhận lời cầu hôn từ bạn trai, Vbiz lại sắp có tin hỷ

Dàn sao Việt đang rần rần chúc mừng Jang Mi sau khi cô nhận lời cầu hôn từ "nửa kia".
Chuyện làng sao 2 giờ, 26 phút trước

Á hậu Thảo Nhi mặc một chiếc váy tận 4 lần nhưng lại chứng minh là người nói được làm được

Hóa ra việc sử dụng lại đồ cũ cho thấy Thảo Nhi rất tôn trọng những phát ngôn của mình.
Thời trang sao 3 giờ, 2 phút trước

Thùy Tiên đẹp 'không góc chết' lại không sợ sự cố dù trang phuc cắt xẻ táo bạo, Lương Thùy Linh bị make up dìm đẹp

Hoa hậu Thùy Tiên đẹp bất chấp mọi góc độ lẫn mọi ống kính camera.
Hoa Hậu 3 giờ, 21 phút trước

Park Min Young để lộ địa điểm hẹn hò với Park Seo Joon, giống hệt với cặp Son Ye Jin và Hyun Bin?

Dân mạng cho rằng, Park Min Young đang bí mật qua lại với Park Seo Joon và chỉ công khai quan hệ khi hai người...
Chuyện làng sao 4 giờ, 43 phút trước

Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ thăng chức, trở thành Phó Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Hà Bắc

Không chỉ sự nghiệp phim ảnh ngày càng 'lên hương', mới đây Triệu Lệ Dĩnh còn khiến nhiều người bất ngờ khi trở thành Phó...
Chuyện làng sao 4 giờ, 45 phút trước

Á hậu Thúy An tụt váy, hồn nhiên để ê-kip chỉnh sửa ngay trên thảm đỏ đang livestream

Xuất hiện tại sự kiện được livestream trên toàn thế giới, Á hậu Thúy An mặc bộ đầm cúp ngực siêu gợi cảm. Tuy nhiên,...
VIDEO 4 giờ, 45 phút trước

Kim Duyên vuột mất tấm vé vào thẳng top 12 Miss Supranational khiến fans lo lắng: 'Bằng thực lực có vào được top?'

Việc Kim Duyên bị loại khỏi phần Miss Vote đã làm cho nhiều khán giả "đứng ngồi không yên".
Hoa Hậu 4 giờ, 48 phút trước

Leon buồn ngủ bất chấp, phá bĩnh khóc thét khi chụp ảnh cùng mẹ, Lisa đằm thắm như công chúa nhưng cực tấu hài

Biểu cảm của Lisa và Leon nhà Hà Hồ - Kim Lý khi thăm thú cảnh đẹp quê nội đã mang đến những trận cười...
Nhí 4 giờ, 49 phút trước

Nữ tài xế đâm thẳng vào trụ phân cách trên đường cao tốc, 3 người may mắn thoát nạn khó tin

Được biết, do mải nói chuyện với hành khách, nữ tài xế cầm lái chiếc xe đã tông nhầm vào trụ phân cách. May mắn...
VIDEO 4 giờ, 51 phút trước

Nhiều nữ diễn viên chính e ngại đóng cảnh hôn với 4 sao nam này, Chung Hán Lương có trong danh sách nhưng đặc biệt là người cuối

Có không ít những diễn viên nữ cảm thấy e ngại khi đóng cảnh hôn với 4 sao nam nổi tiếng này.
Truyền hình 4 giờ, 52 phút trước

David Beckham phản ứng dữ dội về chế độ ăn kiêng 'cực đoan' của vợ trong suốt 25 năm

Để giữ vóc dáng thon gọn, Victoria Beckham chỉ ăn cá nướng và rau xanh trong thời gian dài. Ngay cả khi trong đám cưới...
Chuyện làng sao 4 giờ, 52 phút trước

Song Hye Kyo hay bị dân tình chê thiếu khí chất thời trang nhưng vẫn được các thương hiệu đua nhau 'tranh sủng'

Đây cũng là lý do tại sao Song Hye Kyo là cái tên được nhiều nhà mốt săn đón.
Thời trang sao 4 giờ, 52 phút trước

Ca sĩ Rihanna tiếp tục là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ

Theo cập nhật của Forbes, Rihanna tiếp tục trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ.
Chuyện làng sao 4 giờ, 53 phút trước

Tìm hiểu Penthouse dự án Ixora Hồ Tràm by Fusion

Ixora Hồ Tràm là một trong những dự án được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, đặc biệt là với tòa nhà Condotel cao...
Mẫu nhà đẹp 6 giờ, 52 phút trước

Cô giáo chủ nhiệm nghẹn ngào xúc động vì món quà đặc biệt của học sinh cuối cấp

Dự buổi chia tay năm cuối cấp của cả lớp, cô giáo chủ nhiệm bỗng bật khóc trước món quà bất ngờ được thiết kế...
VIDEO 6 giờ, 28 phút trước

Bí quyết chiên chả lá lốt bằng chảo không bị bung, miếng chả đều tăm tắp như ngoài hàng và tránh văng bắn dầu

Làm chả lá lốt không hề khó, nhưng để đẹp và ngon cũng cần 'dắt túi' những mẹo riêng.
Địa chỉ ăn ngon 7 giờ, 51 phút trước

Thiếu tự tin làm giảm cơ hội thăng tiến, hạn chế mở rộng quan hệ xã hội, phải làm sao để khắc phục?

Có nhiều lý do khiến một số người thiếu tự tin, nếu cũng đang gặp tình trạng này, đây là 7 lời khuyên sẽ hữu...
Làm sao 7 giờ, 51 phút trước

Ở nhiều nơi đều có giếng khóa rồng, giếng khóa rồng có thực sự khóa được rồng không?

Tự cổ chí kim, mọi người đều biết Trung Quốc vốn là một quốc gia coi trọng văn hóa rồng phượng. Tại đây, rồng luôn...
Kiến thức 7 giờ, 52 phút trước

Vợ cũ Đan Trường đổi kiểu tóc ngắn: Vừa thời thượng hết nấc lại trẻ trung như thiếu nữ

Vợ cũ Đan Trường khiến ai cũng bất ngờ khi khoe diện mạo mới toanh nhờ đổi kiểu tóc.
Chuyện làng sao 7 giờ, 52 phút trước

Chi Pu hóa gái Hàn cực xinh: Diện vest thanh lịch chuẩn nữ Chủ tịch nhưng vẫn không kém phần sexy nhờ chiếc áo bung cúc

Loạt ảnh lên đồ cực sang xịn của Chi Pu đang nhận được cơn mưa lời khen.
Thời trang sao 7 giờ, 52 phút trước

Mẹo ngâm sấu không bị nhăn nheo, nổi váng

Vào mùa hè, những ly nước sấu chua chua, ngọt ngọt rất thích hợp để giải khát.
Địa chỉ ăn ngon 7 giờ, 16 phút trước

Top 5 smartphone giá rẻ nhưng vẫn có camera xịn xò

Bạn đang cần một chiếc điện thoại có camera xịn xò nhưng không muốn chi quá nhiều tiền để mua những mẫu cao cấp. Đây...
Sản phẩm hot 7 giờ, 16 phút trước

Bạch Lan Phương 'kể khổ' khi yêu Huỳnh Anh: 'Bạn trai em không cho mặc như này ra đường'

Nỗ lực giảm cân để mặc vừa những bộ đồ bó sát, tôn dáng nhưng Bạch Lan Phương cho biết cô diện chỉ để chụp...
Chuyện làng sao 7 giờ, 16 phút trước

Nữ tiểu thương đu rễ cây tập thể dục lúc vắng khách khiến dân tình ái ngại

Mặc dù nhiều người cảm thấy cảnh tượng này trông rất đáng yêu, giống như con nít hồn nhiên vô tư. Tuy nhiên cũng có...
VIDEO 7 giờ, 16 phút trước