Danh mục

Tại sao chỉ có hai người mua xe Toyota? Một là người nghèo, một là người giàu. Lý do là gì?

Thứ tư, 24/05/2023 10:03

Nếu bây giờ chúng ta đang đi trên phố và hỏi một người biết chút ít về ô tô, liệu bạn có hỏi anh ta rằng Toyota có phải là một chiếc ô tô sang trọng không? Anh ấy sẽ nói không, nhưng cụ thể tại sao thì anh ấy không thể nói.

Nếu Toyota là một chiếc xe cao cấp, tại sao Toyota Vios lại có giá hơn 600 triệu? Nếu Toyota là xe cấp thấp, tại sao Toyota Alpha có thể có giá lên tới hơn 4 tỷ? Và hầu hết các mẫu xe của Toyota đều có doanh số tốt.

lái xe, xe ô tô, lái xe ô tô, xe Toyota, mua xe Toyota, Toyato

Kể từ khi thành lập Toyota, nó đã trở thành một huyền thoại khó phá vỡ trong ngành công nghiệp ô tô. Trong ngành ô tô, các thương hiệu ô tô khác đều có mục tiêu rõ ràng trong định vị của mình, dù chỉ là dòng xe cao cấp hay dòng dân dụng. Các thương hiệu khác hầu như không thấy các hãng ô tô vừa cao cấp vừa dân dụng.

Toyota là một trường hợp đặc biệt, hãng xe này không sợ tồn đọng xe bất cứ lúc nào và trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Toyota là một hãng xe rất "linh hoạt", người giàu thích được chú ý, còn người nghèo tìm thấy điều gì đó phù hợp với mình.

lái xe, xe ô tô, lái xe ô tô, xe Toyota, mua xe Toyota, Toyato

1. Người kinh tế eo hẹp muốn mua Toyota vì ít hao xăng

Như chúng ta đã biết, danh tiếng tốt nhất của Toyota trên thị trường ô tô là mức tiêu thụ nhiên liệu thấp. Lấy dòng Corolla của nó làm ví dụ. Mức tiêu thụ nhiên liệu trên 100 km chỉ cần 5,5 lít. Tất nhiên, đây chỉ là dữ liệu trung bình do bài kiểm tra chính thức đưa ra. Người dùng chỉ phát hiện ra sau khi lên đường, nhưng điều chắc chắn là mức tiêu thụ nhiên liệu của Toyota thực sự thấp so với các hãng khác.

Những người được gọi là không giàu thực sự chọn Toyota vì một lý do rõ ràng. Đó là để tiết kiệm tiền, bởi vì nơi đắt nhất để tiêu tiền với một chiếc ô tô là chi phí nhiên liệu, và sau đó là chi phí đậu xe. Nếu bạn mua một chiếc ô tô, bạn phải đổ xăng ba ngày một lần, điều này không chỉ tốn kém mà còn lãng phí thời gian của bạn.

lái xe, xe ô tô, lái xe ô tô, xe Toyota, mua xe Toyota, Toyato

Nhưng cho dù đó là Auto Toyota hay GAC Toyota, hầu hết các mẫu xe được bán dưới sự bảo trợ của nó về cơ bản đều thân thiện với con người. Từ hàng chục nghìn chiếc Vios, đến chiếc Corolla đời đầu 100.000 chiếc, đến chiếc Camry, Asia Dragon và hàng triệu chiếc xe kinh doanh Alpha, mặc dù giá của những chiếc xe này rất đa dạng nhưng chúng mang đến cho mọi người hình ảnh tập trung của công ty vẫn tiết kiệm, tiêu thụ nhiên liệu thấp, duy trì giá trị cao và chống mài mòn.

Vì đều là mua ô tô, dù dùng để làm gì thì cũng không thể không có mục đích cốt lõi là đi lại nên điều lo lắng nhất khi chạy xe là mức tiêu hao nhiên liệu.

Một chiếc ô tô có mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn không những khiến chúng ta chi tiêu tốn kém hơn mà còn không an toàn khi lái xe. Vì vậy, nhiều người cho rằng Toyota là dòng xe tiết kiệm nhiên liệu. Ít nhất sau khi mua xe còn tiết kiệm được một phần nhiên liệu tiêu hao.

Vì tất cả mọi người đều muốn mua một chiếc xe hơi, tại sao không chọn một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu. Chính vì lý do đó mà Toyota đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng nhất của những người có nhu cầu mua ô tô.

lái xe, xe ô tô, lái xe ô tô, xe Toyota, mua xe Toyota, Toyato

Bởi vì hiệu suất chi phí của những chiếc xe khác không tốt, vì mức tiêu thụ nhiên liệu cao, bạn không thể mua nó trong giai đoạn sau, hoặc danh tiếng không tốt, bạn không muốn mua nó, hoặc giá cả đắt đỏ, và điều kiện kinh tế của bạn không cho phép. Chỉ có Toyota là có tiếng tốt nhất, giá phải chăng, ít hao xăng, doanh số nhiều mẫu xe đạt kết quả tốt.

Ví dụ, Toyota Corolla, mẫu xe có doanh số lớn nhất thế giới của Toyota, được trang bị động cơ công suất cao hút khí tự nhiên 1.8L. Mức tiêu thụ nhiên liệu của nó trên 100 km thậm chí không cần đến 6 lít. Ngay cả mẫu xe ăn khách khác của hãng là Camry 2.0L cũng có thể đạt mức tiêu hao nhiên liệu cực thấp 5,5 lít/100 km.

Hơn nữa, tất cả các mẫu xe hybrid chạy điện và dầu đều có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, đạt 4,1 lít/100 km. Toyota thực sự đáng tin cậy về tiết kiệm nhiên liệu. Nó nhắc người ta nhớ xe nào tiết kiệm nhiên liệu nhất, và người ta sẽ nghĩ ngay đến xe của Toyota đầu tiên. Xét về công nghệ tiết kiệm nhiên liệu trong ngành ô tô, chỉ có Honda mới có thể vượt qua Toyota nhưng danh tiếng của Honda không bằng Toyota.

lái xe, xe ô tô, lái xe ô tô, xe Toyota, mua xe Toyota, Toyato

2. Toyota có tuổi thọ cao hơn

Nếu bạn bỏ ra số tiền từ vài trăm triêu đến hàng tỷ đồng để mua một chiếc xe hơi, ít nhất bạn muốn lái nó hơn 10~20 năm. Thậm chí có người muốn lái ô tô cả đời nhưng điều này là phi thực tế.

Nhiều người tôi biết xung quanh đã mua Corolla tuy nhiên không phải tất cả chúng đều là những chiếc Corolla mới nhất trong năm nay. Cũng có nhiều bạn mua từ mấy năm trước, xe cũng vài năm rồi. Tuy nhiên, chiếc xe của anh ấy được bảo dưỡng tốt. Ngoại trừ việc vô tình bị người khác làm trầy xước, hình thức bên ngoài của chiếc xe về cơ bản không khác gì xe mới.

Đối với những gia đình lao động bình thường, kinh tế không mấy khấm khá, việc mua ô tô cũng là để thuận tiện cho việc đi lại. Đương nhiên, Toyota là lựa chọn đầu tiên của họ. Miễn là bạn không cố tình lái xe với sự hao mòn, những người bình thường sẽ không gặp phải vấn đề này. Nếu bạn thường xuyên chú ý đến việc bảo dưỡng, thông thường một chiếc xe Toyota có thể chạy 10~2- năm mà không gặp vấn đề gì.

lái xe, xe ô tô, lái xe ô tô, xe Toyota, mua xe Toyota, Toyato

3. Người giàu mua Toyota vì giá trị và chất lượng

Lựa chọn đầu tiên của người giàu khi mua xe chắc chắn là các thương hiệu xe sang. Ít nhất bạn cũng nên mua những thương hiệu xe sang nổi tiếng như BMW, Maserati, Mercedes-Benz, nhưng hầu hết những người giàu có đều không ngó ngàng tới. Những chiếc xe Đức truyền thống và mạnh mẽ đã chọn những mẫu xe phân cực của Toyota.

Nói đến Toyota, nhiều người nghĩ ngay đến Corolla, Camry và các mẫu xe cấp thấp khác, nhưng Toyota cũng có nhiều mẫu xe cao cấp mà đại chúng ít biết đến như Alpha, Prado, Land Cruiser,... Dòng xe High-end của Toyota cũng thuộc dòng xe hạng sang.

Hơn nữa, hầu hết các mẫu xe cao cấp của Toyota đều là các mẫu SUV, còn các mẫu sedan cao cấp thì rất ít. Chỉ có Asia Dragon mới có thể được coi là một mô hình từ trung cấp đến cao cấp.

Với đại đa số những người giàu có, dù trả đủ tiền, dù trong cửa hàng không có sẵn xe, họ sẵn sàng đợi đến khi có xe rồi mới nhận xe, vì đối với họ, họ không vội lái xe. Điều tôi quan tâm là trong vài thập kỷ tới, tôi có thể lái chiếc xe mới này một cách suôn sẻ hay không, tập trung vào dài hạn hơn là đề cập đến chiếc xe trong ngắn hạn.

Bởi vì họ coi trọng chất lượng của chính chiếc xe Toyota và tỷ lệ bảo quản của nó, nên dù xe có được bán dưới dạng xe cũ sau vài chục năm, họ vẫn có thể được giá tốt.

lái xe, xe ô tô, lái xe ô tô, xe Toyota, mua xe Toyota, Toyato

Những người giàu có thể mua một chiếc Corolla với hơn 400 triệu sẽ không làm cho mọi người cảm thấy rằng nó bị hạ cấp. Ngược lại, sẽ khiến người ta cảm thấy anh ta càng khiêm tốn, không khoe tiền là đúng. Bạn cũng có thể chọn mua Asian Dragon từ trung cấp đến cao cấp, lái xe trên đường vừa kín đáo vừa rất thoải mái.

Trong thời đại mà hầu hết mọi người đều có thể mua ô tô, việc lái Asian Dragon trên đường không phải là điều quá quen thuộc mà khá phổ biến.

Người giàu và người nghèo có quan điểm tiêu dùng khác nhau. Toyota tuy không nổi tiếng như BMW và Mercedes-Benz, cũng không phải là thương hiệu xe sang nhưng chất lượng rất cao. Chẳng hạn như mẫu xe địa hình thương mại Alpha, Prado, Land Cruiser, …

Tuy nhiên, tăng giá cũng là chuyện bình thường, tỷ lệ bảo toàn giá trị cũng rất cao, tăng đều qua các năm. Không giống như các thương hiệu xe sang truyền thống khác, nơi phổ biến nhất của Toyota là danh tiếng lâu đời dựa trên chất lượng.

lái xe, xe ô tô, lái xe ô tô, xe Toyota, mua xe Toyota, Toyato

Người nghèo có thể tậu xe compact vài chục nghìn USD cho mục đích đi lại, người giàu cũng có thể tậu xe địa hình siêu thương mại Alpha, Prado cho mục đích đầu tư bảo toàn.

Khi mua một chiếc ô tô, bất kể đó là ai, và đó có phải là một thương hiệu sang trọng hay không, điều quan trọng nhất là khả năng vận hành của chiếc xe đó phải tốt và nó có thể phản ánh sở thích cá nhân độc đáo và tính xã hội của nó. Khi bạn mua Toyota, thứ mànguồ nghèo mua là độ bền của chiếc xe, và thứ mà người giàu có mua là chất lượng của chính chiếc xe đó.

Dương Huyền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Hoa hậu Phương Lê vạch rõ sự khác biệt giữa con và cháu của Vũ Linh: 'Một đứa tơi tả, một đứa tươi không cần tưới'

Phương Lê đã chỉ ra sự khác biệt bất ngờ của con ruột và cháu ruột của cố NSƯT Vũ Linh khiến dân tình phải...
Chuyện làng sao 2 ngày, 8 giờ trước

Nhan sắc thật của mỹ nhân Hoa ngữ khi không có bộ lọc: Dương Mịch già hơn 10 tuổi, Phạm Băng Băng phát tướng

Không có bộ lọc, nhan sắc thật của các nữ diễn viên hàng đầu Hoa ngữ có còn lung linh? Sau khi so sánh những...
Chuyện làng sao 3 ngày, 20 giờ trước

Tóc càng bạc càng tưởng già nhưng thực ra bạn đang thiếu 3 dưỡng chất này

Tóc bạc dần theo thời gian là hiện tượng sinh lý bình thường ở con người. Tuy nhiên, một khi tóc bạc nhanh hơn bình...
Chăm sóc sức khỏe 2 ngày, 11 giờ trước

Rộ clip con gái cố NSƯT Vũ Linh không cho em gái của ba vào nhà mình

Cư dân mạng đang lan truyền đoạn clip ghi lại một diễn biến mới tại nhà của cố NSƯT Vũ Linh.
Chuyện làng sao 2 ngày, 21 giờ trước

Chú rể trong vụ hứa tặng hơn 3 cây vàng lên tiếng đính chính, hứa sẽ không để vợ phải buồn

Khi cô dâu bị nhiều dân mạng chỉ trích vì ồn ào sính lễ vừa qua, chú rể đã lên tiếng bênh vực.
Đời sống trẻ 2 ngày, 8 giờ trước

Nghiệp nặng nhất của một gia đình: ba điều bất hạnh của tổ tiên sẽ là quả báo cho con cháu

Nhân quả ở đời vốn rất chính xác và rõ ràng, gieo nhân nào thì gặt quả ấy. Nhiều khi, chính tổ tiên tạo tội...
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Chọn quạt điện 3 cánh hay 5 cánh sẽ mát và tiết kiệm điện nhất? Đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Nhiều người tin rằng quạt càng nhiều cánh sẽ càng mát nhưng thực tế không phải vậy.
Xài gì 22 giờ, 41 phút trước

Chìa khóa ô tô không chỉ dùng để đóng, mở cửa ô tô và khởi động xe ô tô, nó còn rất nhiều chức năng vô hình, bạn biết bao nhiêu?

Chìa khóa ô tô là công cụ chúng ta sử dụng hàng ngày. Nó không chỉ mở được cửa ô tô và khởi động máy...
Đi gì 2 ngày, 20 giờ trước

4 thói quen sai lầm khi sử dụng bếp từ khiến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt

Chỉ cần một số lưu ý nhỏ khi sử dụng bếp từ, bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện kha khá...
Xài gì 2 ngày, 11 giờ trước

Tại sao mùa hè bật điều hòa mà xe ô tô vẫn nóng, do bạn làm sai điều gì? Khi biết sẽ rất hối hận

Hệ thống điều hòa trên xe ô tô là một trong những chi tiết cực kỳ quan trọng và cần thiết, đặc biệt là ở...
Đi gì 3 ngày, 18 giờ trước

Nên chọn máy phát điện loại nào cho gia đình? Làm sao để sử dụng máy phát điện an toàn hiệu quả

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nếu gia đình bạn có ý định mua máy phát điện để dùng.
Xài gì 4 ngày, 8 giờ trước

Mùa hè muốn nằm điều hòa mát mẻ nhưng vẫn tiết kiệm hóa đơn tiền điện, đây là mẹo không nên bỏ lỡ

Vào mùa nắng nóng, nhiều người than thở về việc tiền điện tăng cao do sử dụng điều hòa. Vậy làm cách nào để vừa...
Xài gì 5 ngày, 19 giờ trước

Tin mới cập nhật

Vì sao Bi Rain chọn Kim Tae Hee? Ngắm ảnh body của cô đẹp hơn cả Song Hye Kyo, dân tình đã hoàn toàn bị thuyết phục

Từng vướng "phim giả tình thật" với Song Hye Kyo, nhưng cuối cùng Bi Rain lại chọn yêu và kết hôn với Kim Tae Hee....
Chuyện làng sao 7 giờ, 21 phút trước

Tôi thường sử dụng đèn pin của điện thoại di động để xem nhanh, hóa ra có 2 chức năng ẩn, thực sự rất tiện lợi

Trong cuộc sống hàng ngày, những người bạn thường sử dụng điện thoại di động đều biết rằng có chức năng đèn pin tự động...
Kiến thức 7 giờ, 22 phút trước

'Đắp khăn lên quạt điện': Nhiều người chưa hiểu công dụng, giờ học cách 'hạ nhiệt' cũng chưa muộn

Trong nhà nhiều người dùng máy điều hòa, nhưng máy điều hòa tiêu thụ rất nhiều điện, tiền điện hàng tháng cả triệu đồng. Hôm...
Kiến thức 7 giờ, 23 phút trước

Mật ong có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, nhưng uống thời điểm nào và cách pha nước uống rao sao là tốt nhất?

Mật ong là một sản phẩm sức khỏe yêu thích của phụ nữ, chứa nhiều loại muối vô cơ và vitamin, có thể giải độc...
Khỏe đẹp 7 giờ, 23 phút trước

Con gái 3 tuổi của 'Nữ hoàng nước mắt' Choi Ji Woo lớn nhanh như thổi

Công chúa nhỏ nhà nữ diễn viên Choi Ji Woo khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ vì sự phát triển vượt bậc.
Nhí 8 giờ, 20 phút trước

Vợ cũ Đan Trường xả kho bộ ảnh của quý tử khi 2 tuổi, loạt khoảnh khắc đáng yêu gây sốt

Loạt khoảnh khắc dễ thương của con trai Đan Trường đang khiến khán giả chú ý.
Chuyện làng sao 9 giờ, 44 phút trước

Loạt phim Hàn ra mắt vào tháng 6 rất đáng được mong chờ

Tháng 6 đã đến cùng với nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc sắp lên sóng, đa dạng thể loại, chắc chắn các bạn không...
Truyền hình 9 giờ, 44 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 8/6/2023: Tuổi Ngọ sự nghiệp rộng mở, Mão mâu thuẫn với đồng nghiệp

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong thứ 5 ngày 8/6/2023.
Đời sống số 9 giờ, 51 phút trước

Lan Phương tự hào khoe khả năng tính nhẩm xịn xò của con gái khi mới 5 tuổi, tiết lộ thêm một chi tiết về nhóc tì

Con gái Lan Phương khiến nhiều người bất ngờ với khả năng tính nhẩm đỉnh cao.
Chuyện làng sao 9 giờ, 52 phút trước

Em dâu NSƯT Vũ Linh khẳng định vẫn về thắp hương, nhìn di ảnh của anh chồng và nhắn nhủ điều này

Em dâu của Vũ Linh nói về chuyện về thắp hương 100 ngày cho cố nghệ sĩ.
Chuyện làng sao 9 giờ, 53 phút trước