Ăn chay mùng 1 và ngày rằm từ lâu đã trở thành một truyền thống của nhiều người dân Việt. Nhiều người quan điểm rằng ăn chay để nuôi dưỡng lòng từ bi, góp phần hạn chế sát sinh, và để nâng cao sức khỏe.
Mới đây, nhân dịp ngày rằm tháng 7, stylist Quang Tuyến đã chia sẻ công thức làm món thập cẩm kho chay từ các nguyên liệu dễ tìm.
Nguyên liệu:
- Mít non
- Đậu hủ
- Nấm rơm
- Nấm hương
- Chả chay
- Tàu hủ ky cọng chiên
- Ớt chuông
- Ớt sừng
- Hành ba rô
- Gia vị: dầu hào, xì dầu, hạt nêm, nước tương, dừa tươi
Cách làm:
- Cho hành ba rô vào chảo và phi thơm.
- Cho nấm vào đảo đều, nêm dầu hào, hắc xì dầu, hạt nêm, nước tương sau đó đảo đều, cho lửa nhỏ.
- Cho cho nước dừa tươi vào lấp xấp và tiếp tục đun.
- Đợi cho nấm thấm gia vị rồi cho mít non vào nấu lửa nhỏ đến khi mít thấm dần (nấu càng lâu, mít càng ngon)
- Lần lượt cho các loại đậu hủ, chả... vào kho chung (cọng tàu hủ ky để sau cùng vì nó thấm nhanh và dễ mềm)
- Nêm nếm vừa ăn, đợi cạn nước tắt lửa cho tiêu vào nữa là thơm lừng tốn cơm.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)