Vì đang mang bầu, Phanh Lee hạn chế ăn ngọt nên cô làm bánh tiramisu theo kiểu eat clean. Phanh Lee làm tiramisu từ bánh mì sandwich, yến mạch, đậu hũ non và chuối để hạn chế chất béo.
Cách làm:
- Cho một quả chuối, yến mạch, đậu hũ và mật ong vào máy xay thật nhuyễn. Tùy khẩu vị mà thêm mật ong cho vừa miệng.
- Xay xong bạn sẽ thu được phần kem bánh. Nếu chưa đủ độ sánh, sệt thì bạn thêm đậu hũ vào. Càng dùng nhiều đậu hũ, bánh càng có vị béo. Ngược lại, nếu muốn ăn bánh có vị ngọt đậm thì thêm chuối và mật ong (hoặc đường ăn kiêng). Lưu ý, không nên sử dụng đậu hũ quá mềm.
- Tiếp đến, thấm đều lát bánh mì (hoặc sandwich) vào nước cà phê đen (bỏ qua bước này nếu không uống được cà phê). Đối với bánh sandwich, hãy cắt hết phần rìa, chỉ giữ lại ruột bên trong. Sau đó, bạn xếp một lớp bánh mì, quết một lớp kem lên trên. Lặp lại tới khi hết.
- Muốn chiếc bánh đẹp hơn, hãy cho vào ly, thố hình chữ nhật.
- Cuối cùng, rắc bột ca cao hay bột chocolate ăn kiêng lên trên. Phanh Lee còn điểm thêm những quả việt quất chua chua, ngọt ngọt ăn đỡ ngấy.
- Bánh làm xong thì để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ rồi thưởng thức.
Clip: Phanh Lee làm bánh tiramisu hấp dẫn
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)