Vào mùa dịch, ngoài việc chăm sóc con gái, vợ chồng Phan Như Thảo cùng có thú vui vào bếp nấu những món ăn ngon. Nếu như đại gia Đức An thích nấu những món Âu thì Phan Như Thảo lại học nấu các món ăn truyền thống của Việt Nam.
Để mâm cơm thêm hấp dẫn, Phan Như Thảo đã làm món dưa cải muối mà ông xã yêu thích. Cô thường muối một lượng vừa đủ để ăn trong 2-3 ngày.
Phan Như Thảo tiết lộ: "Dưa muối tuổi thơ của anh Đức An là phải còn cay, chua nhưng không gắt, thanh tao, giòn và thơm lừng nức mũi".
Nguyên liệu:
1 kg rau cải xanh
4-5 củ hành tím
1 củ hành tây
5-6 tép tỏi
2-3 nhánh gừng
2 lít nước sôi để nguội
4 muỗng canh muối hạt
2 muỗng canh đường phèn
Cách làm:
- Rửa sạch cải xanh, phơi ráo một nắng sau đó cắt khúc vừa ăn.
- Rửa sạch hành tím, hành tây, tỏi, gừng sau đó thái lát mỏng.
- Sử dụng 2 lít nước sôi để vào thau, cho thêm bống muỗng canh muối hạt, 2 muỗng đường phèn. Khuấy đều cho đến khi muối, đường phèn tan, nước nguội hơn.
- Tráng hộp đựng dưa qua nước sôi và để tự khô.
- Cho cải vào hộp đựng, xếp xen kẽ giữa cải và hành, tỏi gừng, sau đó thềm từng bát nước muối đã pha sẵn. Thao tác thêm nước nhẹ nhàng để nước thấm đều, không làm chín cải.
- Dùng vật nặng nén cải, mang vào góc để khoảng bốn ngày thì ăn được.
Món dưa cải muối của Phan Như Thảo vừa giòn vừa thơm.
Cô sử dụng dưa cải muối để nấu canh, kho cá.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)