Nguyên liệu:
Cải thảo
Su hào, củ cải, cà rốt
Hành tím, tỏi gừng, quả lê, lá hẹ
Bột nếp, ớt bột làm kim chi
Muối
Quy trình làm kim chi
- Cải thảo Thư chọn những bắp cải phải thật tươi, chắc và nặng bắp.
- Su hào và củ cải giống Hàn cũng phải là hàng mới hái chuyển từ Đà Lạt về.
- Bắp cải thảo chẻ đôi và tách từng lá ra ủ muối hột vào từng lá từng lá. Sau đó ủ khoảng 5,6 tiếng để lá cải thảo dịu xuống.
- Trong thời gian chờ đợi cải thảo dịu thì lấy hành hẹ ngâm nước muối loãng diệt khuẩn 30 phút rồi rửa sạch để ráo và cắt khúc. Cà rốt cũng rửa sạch thái sợi.
- Hành tím, tỏi, gừng, quả lê rửa sạch xay nhuyễn.
- Nấu nước sốt bột nếp và ớt bột để nguội.
- Cải thảo sau khi ủ 5,6 tiếng đem đi rửa, lại vạch từng lá từng lá rửa thật nhiều lần dưới vòi nước cho trôi thật sạch hết muối đã ủ nha.
- Sau đó đem phơi cho bắp cải ráo hết nước.
- Sau đó cho sốt vào từng lá cải thảo
- Đem tất cả đóng vào thùng kín ủ 12- 24 tiếng, tuỳ theo thời tiết và độ chua mình mong muốn nhé.
Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)