Ở độ tuổi ngoài 60, nghệ sĩ Minh Vượng có thú vui là nấu ăn. Trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ thường xuyên chia sẻ món ăn mình nấu.
Mới đây, nghệ sĩ Minh Vượng chia sẻ về cách nấu món phở chín làm sao cho vừa ngon, vừa thơm.
- Để nấu món phở chín, nữ nghệ sĩ cho xuơng vào nồi luộc qua rồi rửa sạch. Sau đó, ninh xương cho sôi (khoảnh 5-6 tiếng là được).
- Nêm nếm nước dùng với muối hạt, đường phèn.
- Tiếp đến cho vào nồi nước dùng quế hồi, thảo quả, hành củ nướng, hành tây. Lưu ý, chỉ có những thứ này vào nước dùng trong vòng 1 tiếng sau đó vớt ra để tránh đục nước.
- Cho nạm và gầu bò vào luộc trong vòng 1 tiếng. Nhớ cho nước mắm vào để dậy mùi.
- Chuẩn bị sẵn thau nước đá, khi luộc nạm và gầu bò xong là cho vào chậu nước đá ngay để thịt giòn.
- Chuẩn bị thái hành tây, hành củ, hành hoa, mùi.
- Cho phở vào bát, tiếp đến chan nước dùng sau đó cho thịt lên trên. Tiếp tục cho hành tây, mùi tàu.
- Phở chín ăn với dấm ớt, chanh.
- Hạt tiêu rắc vào thơm lừng, dùng thìa húp một chút nước cực hấp dẫn.
Minh Vượng tên thật là Minh Phượng, sinh năm 1958 ở Lương Yên, Hà Nội. Từ nhỏ, bà mơ ước trở thành diễn viên. Năm 1973, Minh Vượng thi đỗ vào Đoàn chèo Hà Nội nhưng gia đình không cho theo học. Năm 1974, bà đỗ vào Khoa Kịch nói, Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, bà đầu quân cho Nhà hát Kịch Hà Nội.
Năm 1980, nghệ sĩ gây chú ý với vai một cụ bà nông thôn 80 tuổi trong vở Hà Mi của tôi do NSND Doãn Hoàng Giang đạo diễn. Với vai bà mối trong vở Già kén và Kiều Nhung trong vở Vợ chồng rởm, bà đoạt hai Huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu kịch nói toàn quốc năm 1991. Ngoài ra, Minh Vượng nổi tiếng qua chương trình Gặp nhau cuối tuần và Gặp nhau cuối năm.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)