Đứng đằng sau sự nghiệp thành công của Hoàng Bách là bà xã Thanh Thảo. Không chỉ xinh đẹp, nóng bỏng, khéo chăm con mà vợ Hoàng Bách còn rất đảm đang và được lòng mẹ chồng.
Thanh Thảo chẳng ngại tự xắn tay vào bếp để nấu ăn tại nhà. Cách đây không lâu, vợ Hoàng Bách đã chia sẻ công thức làm pate đơn giản dưới sự hướng dẫn của mẹ chồng.
Cách làm pate mà mẹ Hoàng Bách truyền cho Thanh Thảo khá đơn giản:
Nguyên liệu:
- 500 gr gan lợn
- 300 ml sữa tươi không đường
- 200 gr da heo
- 400 gr thịt lợn xay
- 2/3 chiếc bánh mì
- 250 gr mỡ khổ (1/2 thái hạt lựu nhỏ, 1/2 lạng mỏng lót trên dưới khuôn)
- 30 gr củ hành khô
- 70 gr tỏi (một nửa để phi cùng dầu ăn, một nửa để sống, xay cùng thịt)
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 thìa canh hạt nêm
- 1 thìa cà phê bột canh
- 1 thìa canh hạt tiêu xay
Cách làm:
- Rửa sạch gan, cắt nhỏ và ngâm 30 phút ngập sữa tươi, sau đó rửa sạch lại và ướp gia vị.
- Làm sạch bì, sau đó luộc chín mềm rồi rửa sạch và thái nhỏ.
- Lấy 1/2 mỡ phần đem thái hạt lựu để trộn vào nguyên liệu đã xay. Phần còn lại thì thái lát thành miếng to và lót vào đáy khay.
- Hành, tỏi, hành tây rửa sạch và băm nhỏ.
- Xé nhỏ bánh mì và rưới phần sữa tươi còn lại cho mềm.
- Phi thơm 1/2 hành, tỏi, hành tây băm nhỏ rồi cho gan vào xào sơ.
- Cho da, thịt lợn xay, gan, bánh mì với hành tỏi còn lại xay nhuyễn và trộn đều.
- Cho mỡ lót đáy khay sau đó cho hỗn hợp vừa xay vào, phần mỡ miếng còn lại đậy phía trên mặt khay.
- Tiếp đó, đem hấp cách thủy trong 2 tiếng. 10 phút lửa to thấy sôi đều hạ lửa trung bình.
Mẹ Hoàng Bách khoe thành quả là món pate thơm ngon của hai mẹ con sau khi hấp.
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)