Quãng thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, MC Minh Trang cùng các con tìm về chốn bình yên. Rời xa phố thị ồn ào, nữ MC có nhiều thời gian chia sẻ với fan về cuộc sống, cách chăm con và cả mẹo nhỏ trong nấu ăn.
Sau cách nấu nước lá tía tô, MC Minh Trang chia sẻ mẹo nhỏ khi luộc rau muống. Kinh nghiệm này được cô học từ mẹ của mình: "Trưa nay luộc đĩa rau muống hình donut mà nhớ mẹ quá... Mẹ mình dạy rau muống luộc xong vớt ra còn nóng, thay vì để 1 ụ to trên đĩa, thì dàn ra xung quanh để lại 1 lỗ to to chút ở giữa đĩa như thế này sẽ giúp bốc hơi nhanh hơn, rau nguội đều hơn, rau không bị chín thêm, không dừ không nhũn...", nữ MC viết.
Bên cạnh bí kíp của MC Minh Trang, cũng có một số mẹo nhỏ khác khi luộc các loại rau khác để được xanh và ngon hơn:
- Trong khi luộc dùng nồi to, để rau ngập nước khi luộc, giúp rau chín đều và không bị sống. Luộc trong nồi nhỏ sẽ gặp khó khăn trong việc đảo rau, không đảm bảo được sức nóng đều cho toàn bộ rau củ.
- Không được luộc nhiều rau cùng một lúc. Vì khi lượng nước trong nồi không đủ làm chín rau sẽ dẫn đến hiện tượng rau chín không đều, rau bị thâm và mất lượng vitamin vì đun lâu.
- Luộc rau với ngọn lửa lớn để rau nhanh chín và giữ được các vitamin.
- Đun sôi nước rồi cho 1 thìa muối vào. Sau đó mới cho rau vào luộc sẽ giúp rau xanh hơn, nước luộc đậm đà hơn.
- Có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Công dụng của dầu ăn là giúp rau củ bóng đẹp hơn.
- Để giữ được màu của rau, cũng có thể cho thêm vào nồi nước luộc một ít giấm hoặc chanh.
- Nên mở nắp nồi khi luộc rau để rau xanh hơn và không bị đỏ.
- Không nên luộc rau quá chín vì như vậy sẽ làm chết vitamin.
- Sau khi luộc, cho rau vào một tô nước đá. Khi nguội, rau vẫn sẽ giòn và xanh.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)