Vào mùa dịch Covid-19, bên cạnh việc chăm sóc các con, MC Minh Trang còn trổ tài làm nhiều món ngon. Mới đây, nữ MC đã làm siro mận để cả gia đình uống.
Nguyên liệu:
- Mận (Minh Trang mua 50 kg mận để làm cho gia đình, bạn bè, nhân viên uống).
- Đường
Cách làm:
- Mận và đường tỉ lệ 2:1 (2 kg mận và 1kg đường). Bạn có thể tuỳ chỉnh thêm bớt đường theo khẩu vị nha.
- Mận rửa sạch, để ráo rồi tách hạt. Nhiều công thức hướng dẫn gọt vỏ, mình thấy gọt mất thời gian, không cần thiết, mình ngâm cả vỏ vẫn thấy rất ngon, không chát tí nào.
- Lấy 1 nồi sạch, cho 1 lớp mận rồi rải 1 lớp đường tới khi hết chỗ mận và đường.
- Đậy kín ngâm ở nhiệt độ phòng (nhớ để chỗ thoáng mát) khoảng 10-12h, lúc này đường đã tan hết thành nước.
- Bắc nồi lên bếp đun sôi khoảng 5 phút, vừa đun vừa đảo nhẹ để lớp đường nhỡ chưa tan hết sẽ không cháy ở đáy nồi). Tắt bếp để nồi sang 1 bên cho nguội.
- Vớt lấy phần mận (dính theo ít nước ngâm vẫn ok nhé), cho lên chảo bật lửa vừa, đảo đều tay tới khi mận đỏ trong, nước mận keo lại, xèo xèo thơm lừng, đứng cạnh thấy thèm cực. Xào khoảng 5 phút là vừa đủ đẹp.
- Đợi cả 2 thứ nguội rồi cho vào hũ nhựa, đậy kín bảo quản trong tủ lạnh, để được 1-2 tháng thoải mái nhưng thường nhà mình toàn uống 1-2 tuần hết 1 hũ 2kg.
Mình thường pha nước mận vào bình lớn 3 lít rồi để tủ lạnh, khi cần đổ ra cốc uống luôn rất tiện, khỏi cần pha từng cốc. Nước mận có vị ngọt ngọt chua rất nhẹ, màu hồng xinh lắm luôn, giải khát rất tuyệt nhé.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)