Giả cầy là món ăn không quá khó nhưng để ngon đúng chuẩn thì khâu tẩm ướp, nêm nếm gia vị là rất quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn làm món giả cầy ngon đúng điệu từ MC Đức Anh Hugo:
Nguyên liệu:
Móng giò
Thịt chân giò
Gia vị: mắm tôm, bột canh, mì chính, đường, riềng giã nhỏ, nghệ...
Cách làm:
Bước 1: Mua móng giò chọn chân trước, làm sạch, chặt khúc. Mua thịt chân giò thái to.
Bước 2: Đun nước muối sôi lên thả thịt và chân vào để 2 phút rồi đổ đi, rửa sạch.
Bước 3: Tẩm ướp gồm mắm tôm, bột canh, mì chính, đường, riềng giã nhỏ, nghệ đập nhỏ vắt lấy nước, mẻ lọc bã lấy nước. Thoa đều hỗn hợp và ướp 30 phút.
Bước 4: Đun hỗn hợp với lửa to đến khi sôi vặn nhỏ, đảo đều cho ngấm, đun thêm 5 phút rồi cho 1 lon bia hoặc 1 chén rượu trắng cho dậy mùi. Cuối cùng cho nước sôi xấp bằng thịt đun nhỏ lửa.
Bước 5: Chuẩn bị hành răm thái nhỏ, múc ra bát và rắc lên. Món này ngon khi ăn nóng kèm bún.
MC Đức Anh Hugo từng dẫn chường trình "Vui cùng Hugo", "Hugo và các bạn" cách đây khoảng 10 năm.
Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)