Quả mận là món ăn vặt yêu thích của Đan Lê. Nữ MC cho biết khi mận vào mùa cả nhà cô phải ăn hết 50kg.
"Ngoài gọt vỏ bỏ hạt để ăn thì mình còn đam mê nước mận nên hay làm siro trữ trong tủ mát dùng dần", Đan Lê chia sẻ. Đây là cách Đan Lê làm siro mận để pha nước giải khát trong mùa hè:
Nguyên liệu:
- Mận: 3kg
- Đường: 1kg
- Muối: 15g
Cách làm:
- Mận rửa sạch, gọt vỏ (để loại bỏ vị chua, chát và cảm giác nhớt nhớt cho siro).
- Ướp với đường, muối từ 8-9 tiếng hoặc qua đêm cho đến khi đường tan hết.
- Cho mận đã được ngâm đi đun sôi 3-5 phút với lửa nhỏ để tránh tình trạng lên men. Không nên đun lâu quá sẽ làm mận bị nhũn.
- Sau khi nguội cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
* Lưu ý: Chọn mận còn rắn tay, chưa chín mềm vì nếu mẻ siro bị lẫn các quả chín mềm rất dễ bị lên men. Ngoài ra, do độ chua, ngọt của từng mẻ mận khác nhau nên độ ngọt, mặn có thể điều chỉnh theo khẩu vị.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)