Kiên Hoàng là diễn viên trẻ từng góp mặt trong nhiều bộ phim như "Chít và Pi", "Ngự Lâm Không Kiếm", "Lời nói dối ngọt ngào"... Năm 2015, anh kết hôn với Heo Mi Nhon (Loan Hoàng) - hot teen có gu thời trang cá tính. Cặp đôi nhanh chóng có với nhau một bé gái, tên ở nhà là Cam Cam.
Ngoài diễn xuất, giỏi kinh doanh, Kiên Hoàng còn biết nấu ăn ngon. Mới đây, nam diễn viên đã làm món chè sương sa hạt lựu vừa ngon vừa mát: "Thèm chè sương sa hạt lựu thì làm sao. Ok lại vào nấu. Cái chè này làm thì không khó nhưng khá là nhiều nguyên liệu. Lích kích nhất là làm cái hạt lựu các bác ạ. Nhưng ăn thì ngon lắm bõ công làm. Các bác rảnh ở nhà thử bày vẽ xem sao nhé".
Cách làm:
- Đầu tiên làm hạt lựu nhé. Màu hồng lấy từ củ dền. Các bạn mua 2 - 3 củ dền, cắt ra, cho 100ml nước vào và đun 20 phút để lấy nước màu. Sau khi được nước màu thì lấy nước phải thật sôi mang đi trộn với 200gr bột năng. Bắt buộc nước phải sôi nhé.
- Cẩn thận nước nóng kẻo bỏng tay, giảm nước tuỳ vào từng loại bột. Cho nước từ từ thôi các bạn nhé. Trộn đến khi nặn được 1 cục khô thế kia. Cho ra một cái giấy lót bên dưới. Để bột nghỉ 15 phút. Trộn nước tương tự với màu trắng. Nhưng là nước sôi bình thường. Sau đó cắt dứt khoát cục bột thành từng lát. Để từng lát bột lên giấy để ráo nước. Rồi cắt vuông thành hạt lựu.
- Cắt thành từng hạt lựu nhỏ. Cắt nho nhỏ thôi nhé vì khi luộc nó còn nở ra. Sau đó cho vào 1 cái rổ. Lắc lắc cho bớt bột vụn rồi cho vào nồi nước sôi. Bước này bắt buộc các bạn phải vừa nấu và khuấy nha. Mỏi tay phết tầm 20 - 25 phút. Tắt bếp đóng nắp ủ 10 phút. Vớt ra cho vào bát nước lạnh ta thu được hạt lựu đẹp thế kia kìa.
- Mua bột rau câu. Làm theo hướng dẫn sau gói bột. Mình chỉ dùng 1/2 gói thôi nên dùng 1/2 lượng nước theo hướng dẫn. Bình thường sẽ xay lá dứa để lấy màu xanh và mùi thơm. Nhưng vì không mua được mình cho ít phẩm màu màu xanh. Trông cũng tạm. Đây chính là sương sa trong món chè này đó.
- Thạch đen sương sáo mua sẵn gói này. Làm theo hướng dẫn sau gói. Nhưng họ bảo cho 1 lít nước mình chỉ cho 800ml thôi vì mình thích ăn thạch rắn chắc hơn. Đun cái này nhỏ lửa và khuấy khi tan hết thì đổ ra khuôn nhé.
- Đậu xanh 150gr ngâm 4 tiếng. Rửa sạch lại và đun sâm sấp nước. Ngâm rồi nên chín rất nhanh. Các bạn đánh nhuyễn hoặc để nguyên hạt tuỳ nhé. Cho thêm 50gr đường để chè đậm đà hơn.
- Thạch đây nhé cả nhà ơi. Cắt theo hình tuỳ thích nha.
- Nấu đường thốt nốt với nước. Cái này các bạn cho tuỳ thuộc vào khẩu vị thích ăn ít ngọt hay nhiều ngọt nhé.
- Chợ truyền thống đóng cửa mình không mua được dừa tươi làm nước cốt dừa nên dùng loại này. Ăn cũng ok. Dùng 250ml nước cốt với 100ml nước. Thêm 1 thì cafe đường thốt nốt và 1 nhúm muối để đậm đà hơn.
- Đầy đủ các nguyên liệu múc vào bát ăn tuỳ thích thôi.
- Chan thêm nước đường thốt nốt, chan thêm nước cốt dừa, nó ngon nhức cái nách luôn.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)