Không chỉ là một diễn viên giỏi mà Kiên Hoàng còn rất khéo nấu nướng. Nam diễn viên có thể nấu nhiều món ăn từ mặn đến ngọt. Mới đây, Kiên Hoàng đã chỉ fans cách nấu phở gà.
"Nếu bạn nào thèm phở gà quá mà hàng quán chưa mở thử tham khảo cách làm này của nhà Cam xem sao. Nấu phở gà dễ hơn phở bò nhiều. Phở gà nước dùng ngọt, thơm, thanh nhẹ và nấu ít tốn thời gian hơn. Các bạn thử lưu lại cách làm này xem sao nhé", nam diễn viên chia sẻ.
Nguyên liệu:
Xương gà: 1,5kg
Gà ta: 1 con
Hành tây: 2 củ
Nấm hương: 10 cái
Sá sùng: 5-10 con (không bắt buộc)
Gừng: 2 củ
Bột canh, hạt nêm, nước mắm, phở, hành lá
Cách làm:
- 1,5 kg xương gà mua về rửa sạch với nước muối. Luộc sơ sôi 10 phút cho ra hết cặn bẩn và xương hết máu. Rửa lại xương với nước, rửa nồi bám cặn bẩn. Hôm nay mình ninh bằng nồi áp suất nên chỉ cần 40 phút là xong.
- Gà ta rửa sạch, luộc 40 phút với gừng để giảm mùi hôi và gà chín.
- Hương liệu nấu phở gà đơn giản hơn nấu phở bò. Có nhiều người khi nấu phở gà vẫn cho quế, hoa hồi, thảo quả, hạt ngò nhưng với mình mùi đó chỉ dành cho nước dùng phở bò. Phở gà Bắc ngoài hàng nhiều nơi chỉ dùng mỗi gừng để giảm mùi hôi còn lại lấy vị thơm ngọt của gà. Nhưng nhà mình thì cho thêm hành tây, nấm và sá sùng. Hành tây giúp ngọt nước. Nấm tạo mùi thơm nhẹ hợp với nước gà nhưng cho ít tầm 7-10 cái nấm hương (cho nhiều bị sang mùi bún thang) và sá sùng (nếu không có thì không sao).
- Xương gà sau khi luộc sơ thì cho hương liệu vào. Chờ gà chín mình đổ nước gà vào nấu luôn với xương trong nồi áp suất 40 phút. Nếu các bạn nấu nồi to cứ nấu chung hết sau 40 phút vớt gà ra nhé.
- Gà sau khi luộc thì ngâm nước đá cho da giòn và săn chắc.
- Nước luộc gà vàng óng nấu với xương.
- Sau 40 phút tất cả mềm nhừ. Phần nước cốt đặc chế thêm nước sôi nếu cần nhiều nước dùng.
- Nêm thêm bột canh, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.
- Ăn thêm tiết luộc rất ngon. Gà lọc lấy thịt bỏ xương, thêm hành củ, hành lá.
- Cho bún vào tô, bỏ thêm thịt gà, tiết, hành lá, nước dùng.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)