Chè xoài trân châu là một món chè lạnh cực kì dễ làm mà lại ngon. Thơm dịu, chua nhẹ của xoài, ngậy béo của nước cốt dừa hoà cùng xoài xay, dai dai của những hạt bột báng sẽ là một món ăn mà các bạn không nên bỏ lỡ trong mùa hè này.
Với bàn tay khéo léo và niềm đam mê nấu ăn, diễn viên Kiên Hoàng đã gợi ý cho người hâm mộ công thức làm món chè xoài trân châu đơn giản.
Nguyên liệu
Xoài chín: 2 quả
Bột báng: 80-100gr
Cốt dừa: 1cup ( 240ml )
Sữa tươi không đường: 200ml
Đường: 50gr
Sữa đặc: 1 thìa canh
Cách làm
Bước 1: Bột báng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 20-30’. Đun một nồi nước sôi, thả bột báng vào luộc đến khi hạt trong suốt, nổi lên là được. Vớt ra cho vào âu nước lạnh.
Bước 2: Xoài chín gọt vỏ, thái hạt lựu vừa ăn (1 quả) và thái miếng (1 quả).
Xoài hạt lựu sẽ trộn cùng chè, xoài thái miếng đem xay sinh tố.
Bước 3: Xay xoài với sữa đặc, một chút cốt dừa, sữa tươi.
Xay xoài thật nhuyễn mịn, tránh còn sơ và lợn cợn.
Bước 4: Nấu nước cốt dừa, sữa tươi, đường với nhau đến khi đường tan. Đun nóng là được không cần đun sôi.
Bước 5: Trộn bột báng, xoài xay, nước cốt dừa với nhau. Trộn đều.
Bước 6: Trộn xoài cắt hạt lựu vào hỗn hợp trên.
Bước 7: Dùng màng bọc thực phẩm để trong tủ lạnh 2-3 giờ. Chè không bị quá đặc, quá loãng. Có thể gia giảm ngọt, nhạt tuỳ từng khẩu vị. Chè này ăn lạnh rất ngon.
Thành phẩm của Kiên Hoàng: Chè mát, trân châu dai dai, nước chè ngậy béo của nước cốt dừa và xoài vô cùng hấp dẫn.
Thu Trang (Theo Nld.com.vn)