Sau bộ phim "Bánh đúc có xương" Diệu Hương không tham gia nhiều hoạt động showbiz mà tập trung kinh doanh và chăm sóc chồng con. Theo dõi trang cá nhân của nữ diễn viên có thể thấy, cô rất chăm chút cho bữa ăn gia đình. Nhìn những mâm cơm đẹp mắt, ngon miệng mà Diệu Hương đăng tải đủ để hiểu tại sao ông xã cô lại thích ăn cơm nhà đến vậy.
Mới đây, Diệu Hương chia sẻ thành quả sau 30 phút nấu ăn của mình gồm các món: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh và rau muống rau rút luộc, nước canh dằm sấu, dưa cà.
Trong đó, nữ diễn viên hé lộ công thức của mình khi nấu món ba chỉ rang cháy cạnh để trông ngon mắt và không bị khô:
Món thịt ba chỉ rang vốn rất quen thuộc với mâm cơm người Việt. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món này sao cho thơm ngon nhất và không bị khô.
- Thịt ba chỉ bóp với muối tinh, rửa sạch rồi thái con chì. Thái con chì để khi rang thịt đủ dầy không bị khô.
- Luộc thịt với nước muối nhạt để làm sạch thịt 1 lần nữa. Vớt thịt ra ta rửa lại với nước lạnh để khi rang phần bì sẽ dai dai giòn giòn rất ngon.
- Thấm khô thịt rồi ướp với gia vị, hạt nêm vừa miệng thôi để lát ta còn tra thêm chút mắm nhé!
- Bắc chảo chống dính lên bếp, nóng chảo ta trút thịt vào đảo đều đến khi miếng thịt vàng và săn lại, chảy mỡ thì cho hành củ đã băm vào phi thơm.
- Đến phần này nếu gia đình nào ăn được mắm thì chị em nêm thêm nửa thìa mắm cho thơm, ăn được đường thì nêm thêm chút đường, không ăn được thì thui nhá.
- Rắc hành lá. Tắt bếp.
- Trút ra đĩa, rắc thêm tiêu, ăn nóng. Ngon nhất khi kết hợp cùng dưa chua, nước canh sấu.
Thành quả nấu ăn của diễn viên "Bánh đúc có xương" chỉ với 30 phút vào bếp.
An Nhiên (Theo Nld.com.vn)