Nguyên liệu:
- Vịt
- Măng lá và măng củ
- Mùi tàu, húng quế, hành lá, gừng, rượu trắng, chanh, ớt, tỏi, gia vị…
Cách làm bún xáo măng vịt:
Bước 1: Vịt làm sạch lông, lấy hai thìa muối hạt to xát đều trong và ngoài. Để 5-10 phút rồi xả lại dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục chà xát vịt thật kỹ bằng gừng thái chỉ và rượu trắng. Công đoạn này mất khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục xả sạch vịt dưới vòi nước rồi để cho ráo, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Măng thái để sẵn, luộc qua 3 - 4 nước cho đỡ mùi. Nếu muốn giảm vị chua có thể xào qua.
Bước 3: Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Thịt vịt cho vào nồi nước có sẵn gia vị, củ gừng nướng hơi cháy, đun với lửa vừa phải sao cho thật mềm. Tiếp đến cho măng đã xào vào.
Bước 5: Cho bún vào tô to, cho rau thơm và thịt vịt lên trên rồi múc nước dùng vào. Vậy là bạn đã có món bún xáo măng vịt ngon tuyệt rồi.
Vi Vi (Theo Giadinhvietnam.com)