Danh mục

Hồ Ngọc Hà tự làm bánh tại nhà mùa dịch: Dân tình rần rần đặt ship, mẹ ruột ăn liền một lúc 4, 5 chiếc

Thứ năm, 17/06/2021 10:10

Việc Hồ Ngọc Hà vào bếp, trổ tài làm bánh khiến nhiều người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Bởi trước đây ngoài việc đi hát, 'Nữ hoàng giải trí' gần như chẳng bao giờ khoe tài nghệ nội trợ của mình.

Đúng như câu nói "Ai rồi cũng sẽ khác", Hồ Ngọc Hà cũng vậy. Vốn bận chạy show tối mặt chẳng có thời gian vào bếp và cũng gần như chưa từng bộc lộ niềm đam mê với nấu ăn nay lại vào bếp làm bánh.

Mới đây, "Nữ hoàng giải trí" lại bất ngờ khoe một ngày bình thường của mình khi ở nhà ngoài trông con còn tự làm bánh. Nhìn thành quả, nhiều người không khỏi bất ngờ trước tài nghệ của Hà Hồ, đồng thời đặt ship.

Hồ Ngọc Hà, Hồ Ngọc Hà làm bánh, sao việt ăn gì

Hồ Ngọc Hà trổ tài làm bánh tại nhà.

Hồ Ngọc Hà, Hồ Ngọc Hà làm bánh, sao việt ăn gì

Hồ Ngọc Hà, Hồ Ngọc Hà làm bánh, sao việt ăn gì

Hồ Ngọc Hà, Hồ Ngọc Hà làm bánh, sao việt ăn gì

Hồ Ngọc Hà, Hồ Ngọc Hà làm bánh, sao việt ăn gì

Món bánh của Hồ Ngọc Hà trông khá đẹp mắt và được mẹ ruột khen ngon hết lời. Fan cũng đặt ship và nhận ra Hà Hồ giờ "khác quá khác".

Riêng mẹ ruột Hồ Ngọc Hà - cô Ngọc Hương cũng hết lời khen ngợi con gái: "Cô ấy tranh thủ nấu ăn, làm các loại bánh... thật tuyệt khi đầu bếp mới của nhà sản xuất toàn món hảo hạng. Tay nghề không ngờ luôn, các món sườn nướng, gà nướng, cá nướng với đủ các loại sốt đem ra hết, đem ra hết, không kịp chụp hình. Giới thiệu loại bánh mới chưa quét sốt nhìn thấy đã rồi... thanks cô ấy nhé. Ngon nhắm. Mọi người ạ, tôi cứ phải 4-5 cái như này một lúc!".

Nhìn ảnh, nhiều người đoán món bánh Hồ Ngọc Hà làm khá giống với bánh mì quế kanelbullar. Đây là một loại bánh đặc trưng ở Thụy Điển với công thức cũng không quá khó:

Nguyên liệu:

Phần bột bánh

260 g bột làm bánh mì

5 g men loại instant

110 ml sữa tươi không đường

5 ml nước cốt chanh

42 g bơ nhạt (bơ không muối)

25 g đường

2 g muối

1 trứng gà cỡ lớn

3 ml vani (không bắt buộc)

Phần đường quế

50 g bơ nhạt

50 g đường nâu

2 g bột quế

Phần kem pho-mát (không bắt buộc)

80 g cream cheese – để mềm ở nhiệt độ phòng

20 g đường bột

60 ml kem tươi

Cách làm:

- Lấy 80 ml sữa (từ phần sữa trong công thức) hoà với 5 ml nước cốt chanh, để yên khoảng 10 phút, sữa sẽ kết tủa do tác động của acid trong nước chanh.

- Đong bột và men, trộn đều, để sang một bên.

- Cho vào một âu khác 30 ml sữa còn lại cùng bơ. Đun cách thuỷ, quấy đều tới khi bơ tan chảy hết. Cho vào âu đường, muối trộn đều. Cho trứng, quấy đều.

- Đổ vào âu trứng sữa phần sữa chanh đã kết tủa, quấy đều. Cho thêm va-ni nếu thích.

- Cho vào âu trứng một nửa số bột trộn men (chuẩn bị ở bước 2). Quấy tới khi nguyên liệu hoà quyện. Cho phần bột còn lại, quấy tới khi nguyên liệu quyện thành khối.

- Đổ bột ra mặt bàn có phủ một chút bột khô để chống dính. Nhồi nhẹ nhàng khoảng 5 – 7 phút tới khi bột mịn, không cần nhồi tới mức bột có thể kéo màng mỏng mà không rách.

- Quét 1 lớp dầu ăn mỏng trong âu ủ bột, cho bột vào âu, lật bột để dầu ăn bám bên ngoài khối bột (giúp bột không bị khô khi ủ). Đậy âu bằng khăn ẩm, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi (thời gian ủ khoảng 40 – 70 phút tuỳ nhiệt độ phòng, trời nóng ấm bột sẽ nở nhanh hơn).

- Trong khi đợi ủ bột, đun chảy phần 50 g bơ ở phần nguyên liệu và trộn đường cùng bột quế.

- Ấn xẹp khối bột sau khi ủ và nhồi lại nhẹ nhàng để ép hơi khí trong bột ra ngoài. Đặt bột lên mặt phẳng có phủ bột khô để chống dính, dàn thành hình chữ nhật nhỏ, đậy bột bằng khăn hoặc nilon, để bột nghỉ 3 – 5 phút (giúp bột thư giãn, khi cán sẽ dễ hơn).

- Chống dính khuôn bằng cách quét 1 lớp mỏng bơ trong khuôn rồi phủ 1 lớp mỏng bột khô, xoay khuôn cho bột bám đều.

- Cán bột thành hình chữ nhật kích thước khoảng 20 x 30 cm. Cán nhẹ nhàng, nênđẩy thanh cán để bột tự dàn ra thay vì ấn xuống. Nên dùng nhiều bột áo khô để bột không dính xuống bàn (nếu bột dính sẽ rất khó cuộn đẹp).

- Quét bơ chảy lên miếng bột vừa cán. Rắc đường quế đều khắp, chừa lại khoảng 1.5 cm ở mép ngang phía trên của miếng bột. Rắc thêm nho khô hoặc quả khô nếu thích.

- Từ từ cuộn bột lại theo chiều dài (phần bột chừa ra không rắc đường sẽ là mép cuối của cuộn bột).

- Dùng dao sắc cắt hai miếng nhỏ ở hai đầu cuộn bột. Dùng thước để đo và đánh dấu bột thành 7 phần bằng nhau. Dùng dao sắc cắt bột bằng động tác như kéo cưa, đưa qua đưa lại thay vì ấn xuống.

- Xếp các cuộn bột vào khuôn. Riêng cuộn bột ở giữa thì dùng hai miếng bột cắt ra từ 2 đầu cuốn bột để bọc xung quanh.

- Dùng khăn ẩm đậy khuôn, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở khoảng 80% thì làm nóng lò ở 180 độ C/ 355 độ F trong 10 – 15 phút.

- Nướng bánh trên rãnh giữa lò (vị trí đặt khuôn sẽ phụ thuộc vào đặc điểm riêng của lò, nếu nhiệt trên của lò rất nóng thì nên hạ thấp khay bánh để tránh bánh bị cháy mặt nhanh). Khi đưa bánh vào lò thì xịt nước lên thành lò và khoảng không trên bánh. Nướng bánh ở 180 độ C trong 20 – 22 phút, không nướng quá lâu sẽ làm bánh dễ bị khô.

- Trong khi nướng bánh, chuẩn bị phần kem pho mát: Cho cream cheese vào âu, rây đường bột. Dùng phới lồng đánh tới khi cream cheese mịn nhuyễn. Cho kem tươi vào đánh cùng cream cheese tới khi hoà quyện và mịn. Nếu muốn kem lỏng hơn, có thể thêm chút sữa tươi.

- Bánh chín để nguội khoảng 3 phút rồi đổ kem lên trên. Kem sẽ từ từ ngấm vào bánh. Dùng khi bánh còn nóng ấm. Nếu muốn để qua ngày thì bảo quản bánh trong hộp kín, để nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh. Khi ăn làm bánh nóng lại bằng lò vi sóng (nhớ đậy kĩ để bánh không bị khô). Bánh rất mềm và có thể giữ độ mềm tới ngày thứ 3.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ho.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ho-ngoc-ha-tu-lam-banh-tai-nha-mua-dich-dan-tinh-ran-ran-dat-ship-me-ruot-an-lien-mot-luc-4-5-chiec-86162.html

Tin được quan tâm

Bánh chưng khi rán chỉ bỏ mỗi dầu ăn thì vẫn chưa chuẩn, thêm một thứ bánh chưng giòn tan bên ngoài mềm bên trong, không lo ngấy

Để rán bánh chưng giòn, thơm ngon, các bà nội trợ có thể tham khảo bí quyết rán bánh chưng giòn tan, ngon mà không...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 19 giờ trước

Sao Việt 29/1: Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn tái hợp? 'Cục trưởng' Xuân Bắc nói về thói quen tiết kiệm của bố mẹ

Tin sao Việt hot nhất ngày 29/1/2025: Rộ nghi vấn Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn tái hợp. Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ:...
Chuyện làng sao 3 ngày, 21 giờ trước

Bát hương tự nhiên bốc cháy là điềm báo gì?

Cháy bát hương (bát hương bốc cháy) là một hiện tượng ít khi xảy ra. Nó khiến cho những người có niềm tin tâm linh...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Đến 31/12/2025: Đối tượng được cấp CCCD có giá trị vô thời hạn là ai?

Có 1 trường hợp duy nhất công dân được nhận thẻ căn cước vô thời hạn, chi tiết được nêu trong bài viết dưới đây....
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn thích bông sen đỏ nào? Có bao nhiêu điều tốt đẹp sẽ xảy đến với bạn?

Hãy nhìn vào các bông sen đỏ dưới đây và chọn một bông bạn cảm thấy yêu thích nhất. Sau đó, tôi sẽ chia sẻ...
Đời sống số 2 ngày, 11 giờ trước

Dãy núi dài nhất Việt Nam có tên là gì?

Không chỉ là dãy núi dài nhất Việt Nam, mà nó còn được mệnh danh là 'đệ nhất thiên nhiên Đông Dương', bởi sự đa...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Tin cùng mục

Bánh chưng thừa biến tấu thành món này thơm ngon, bao nhiêu cũng hết veo

Tết đến, nhà nào cũng dư dả bánh chưng, nhưng ăn mãi một món dễ gây ngán. Đừng vội bỏ đi, hãy biến bánh chưng...
Địa chỉ ăn ngon 18 giờ, 56 phút trước

Cách làm phở gà ngon, tận dụng gà cúng luộc thừa sau Tết

Gà luộc là món ăn truyền thống trong dịp Tết, nhưng đây cũng là món hay bị thừa lại nhất. Để ăn hết gà luộc...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 12 giờ trước

Ngày Tết đồ ăn nhà nào cũng ê hề! Mẹo tận dụng thức ăn còn dư làm các món cực ngon, lạ miệng

Đồ ăn còn dư ngày Tết nếu như không biết cách chế biến, bảo quản sẽ nhanh bị hư hỏng. Tuy nhiên chỉ cần chút...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 17 giờ trước

Sau Tết, bánh chưng đông lạnh muốn hấp lại cho dẻo thơm hãy áp dụng bí quyết này

Sau mỗi dịp Tết đến Xuân về, bánh chưng là món ăn còn thừa lại nhiều nhất nên thường được trữ đông. Dưới đây là...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 12 giờ trước

Rán cá cứ thêm thứ này, da cá vàng giòn, không bắn một giọt dầu, không sát chảo, đổi vị ngày Tết

Đây là cách hay để rán cá ngon, bà nội trợ hãy tham khảo để thực hiện cho dịp Tết này nhé!
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 15 giờ trước

Mùng 1 Tết Nguyên đán: Ăn gì cho may mắn, tài lộc, sung túc cả năm 2025?

Hãy cùng khám phá danh sách các món ăn may mắn không thể thiếu trong ngày đầu năm!
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 21 giờ trước

Tin mới cập nhật

Hyun Bin và Son Ye Jin đưa quý tử nhỏ đi du xuân dịp đầu năm mới

Nam diễn viên Hyun Bin cùng bà xã và con trai cưng tận hưởng kỳ nghỉ lễ ấm áp bên nhau sau một năm làm...
Chuyện làng sao 5 giờ, 15 phút trước

Hương Giang bị tóm gọn khoá môi bạn trai kém tuổi

Khoảnh khắc Hương Giang khoá môi Phú Cường khiến neitzen không khỏi thích thú.
Chuyện làng sao 5 giờ, 16 phút trước

Hoa hậu Đặng Thu Thảo khoe không gian sống cực sang, góc nào cũng xịn xò hết nấc

Không gian sống cực xịn xò của Hoa hậu Đặng Thu Thảo khiến ai nấy không khỏi ghen tị.
Chuyện làng sao 5 giờ, 16 phút trước

Danh ca Sơn Tuyền ở tuổi U65: Hôn nhân 48 năm viên mãn không cần đám cưới, không con cái, vẫn tập gym 4 tiếng mỗi ngày

Gần nửa thế kỷ bên nhau, danh ca Sơn Tuyền và ông xã vẫn viên mãn, nồng cháy như thuở ban đầu. Ở tuổi 63,...
Chuyện làng sao 6 giờ, 54 phút trước

Phạm Nhật Vượng quê gốc ở đâu?

Ông Phạm Nhật Vượng được biết đến là một trong những doanh nhân giàu nhất Việt Nam. Nhưng vị tỷ phú này quê quán ở...
Kiến thức 6 giờ, 55 phút trước

Tử vi ngày 1/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mão may mắn, Ngọ hung vận khá lớn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 1/2/2025.
Đời sống số 6 giờ, 56 phút trước

Tại sao năm Ất Tỵ 2025 có 2 ngày lập xuân? Đây có phải năm mang điềm báo giàu có?

Ất Tỵ 2025 được cho là một năm đặc biệt, dự báo sự giàu có, may mắn, an khang, thịnh vượng.
Kiến thức 8 giờ, 59 phút trước

Phương thức tuyển sinh đại học Sư phạm Hà Nội 2025? Điều kiện xét tuyển đại học Sư phạm Hà Nội 2025?

Ngày 22 tháng 1 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ra Thông báo 95/TB-ĐHSPHN về phương án tuyển sinh Đại học chính quy năm...
Kiến thức 8 giờ, 59 phút trước

Sau Tết phải hạ ngay 3 thứ này khỏi bàn thờ, để càng lâu càng mất lộc

Đây là những thứ phải hạ ngay khỏi bàn thờ sau Tết bởi có thể khiến gia chủ mất lộc.
Kiến thức 8 giờ, 60 phút trước

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2025

Từ tháng 2/2025, có nhiều chính sách mới quan trọng ảnh hưởng lớn đến người dân cả nước.
Kiến thức 8 giờ trước