Ngoài đời, Kiều Anh vốn là diễn viên múa, sau đó lấn sân sang diễn xuất. Ban đầu, cô muốn vào vai nhí nhảnh, cá tính mạnh mẽ, quyết đoán nhưng lại được giao vai khắc khổ, sống nội tâm và đa đoan. Ngoài "Giọt nước mắt muộn màng" Kiều Anh từng đóng nhiều phim như: "Phía trước là bầu trời", "Những công dân tập thể" hay "Hai phía chân trời"... Sau nhiều đóng góp cho nghệ thuật, diễn viên Kiều Anh đã nhận danh hiệu NSƯT.
Bận rộn với việc đi quay nhưng Kiều Anh vẫn rất chăm chút cho bữa cơm nhà. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nữ diễn viên đã nấu những món vừa để tẩm bổ, vừa dưỡng nhan phải kể đến như: Canh dưỡng sinh Nhật Bản, gà ác tần Hồng Kông, canh trường thọ.
Món gà ác tần Hồng Kông với công thức được nữ diễn viên chia sẻ như sau: Thành phần: Thổ phục linh: 1/3, ngũ gia bì: 1/3, đại nguyên thục, nấm hương, táo đỏ, sinh địa, nấm linh chi đỏ khô, nấm đông trùng hạ thảo khô: 1/3. Hầm 50 phút cho 3 - 4 người ăn.
Cách nấu canh dưỡng sinh Ohsawa
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho một lần nấu canh dưỡng sinh cần 600ml.
Dụng cụ nấu nướng: nồi đất hoặc nồi thủy tinh chịu nóng tốt.
Củ cà rốt: 125gr
Củ cải trắng: 250 gr.
Lá cây củ cải trắng: 125gr
Nấm đông cô khô: 2 cái lớn
Ngưu Bàng tươi: 125gr
Lưu ý: Để canh dưỡng sinh mang lại hiệu quả cao nhất sau khi sử dụng bạn nên chọn những rau củ có nguồn gốc thiên nhiên, không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu.
Rửa sạch tất cả các nguyên liệu và để ráo nước.
Cà rốt và củ cải trắng không cần gọt vỏ, thái miếng vừa ăn để.
Cắt lá cải trắng ra thành các đoạn vừa ăn.
Cho tất cả vào nồi.
Đổ nước gấp 3 lần lượng rau củ.
Đun sôi canh thì các vặn bạn lửa liu riu, đun tiếp 1 giờ nữa là được. Sau khi nấu xong ta có thể thưởng thức món canh dưỡng sinh bổ dưỡng.
Canh trường thọ gồm các nguyên liệu như:
Táo đỏ.
Táo đen.
Bí đỏ.
Hạt sen.
Kỳ tử.
Bí đỏ.
Nấm đông cô.
Cà rốt.
Hoàng kỳ.
Gia vị, rau mùi…
Riêng Kiều Anh cho thêm nhân sâm. Các nguyên liệu được cô cho vào nồi hầm rồi thưởng thức cùng gia đình.
Nguồn ảnh: Kiều Anh
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)