Không chỉ giỏi về diễn xuất, kinh doanh mà Mạc Văn Khoa còn nấu ăn rất ngon. Mới đây, nhân dịp cuối tuần, nam diễn viên hài đã trổ tài nấu món rươi nấu măng cho vợ thưởng thức.
"Được ngày nghỉ dạy sớm nấu món đặc sản Hải Dương quê em: Rươi nấu măng! Món này nhìn hơi nổi da gà xíu thôi chứ ai ăn rồi là nổi cơn thèm liền ạ", Mạc Văn Khoa chia sẻ. Dưới bình luận, vợ Mạc Văn Khoa cho biết: "Ăn ba chén hết rồi chồng. Ngon lắm".
Vợ Mạc Văn Khoa khen món chồng làm.
Rươi được xem là đặc sản trong ẩm thực của người dân miền Bắc bởi độ ngọt thơm và giàu dinh dưỡng. Ngoài món chả rươi, rươi rán trứng thì còn có món canh rươi nấu măng cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Rươi
Thịt heo
Trứng gà
Măng
Thì là, hành lá, mẻ
Cách làm:
- Rươi khi mua về, bạn đem chúng thả vào nước, nhặt bỏ những sợi cỏ rạ và những con bị nát hay chết. Sau đó, rửa nhiều lần với nước rồi để ráo nước.
- Tiếp đến, bạn đun sôi nồi nước, rồi cho rươi vào chần sơ qua. Không nên để nước quá nóng sẽ làm rươi bị vỡ. Nhẹ nhàng khuấy đều tay để không làm vỡ bụng rươi, rồi vớt rươi ra rổ.
- Hành lá và ngò rí rửa sạch, băm nhỏ. Cà chua thái múi cau.
- Thịt rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay.
- Măng tươi bạn đem rửa sạch, rồi cho vào nước luộc chín.
- Thịt xay trộn cùng rươi, trứng gà. Cho thêm hành lá, thì là và gia vị.
- Phi thơm hành khô. Sau đó, cho cà chua vào nấu. Đổ nước rồi thêm măng vào nấu sôi. Nêm nếm với hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn.
- Sau đó bạn thả từng miếng thịt xay trộn cùng rươi vào canh.
- Nấu đến khi canh sôi lên thì bạn cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào cho canh dậy mùi thơm và tắt bếp. Bạn cũng có thể nhúng thêm 1 số loại rau mồng tơi, cải vào nồi canh măng rươi.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)