Nguyên liệu
300gr bạch tuột
1 trái xoài xanh( chua vừa, có vị ngọt nhẹ thì ngon nhất)
2 trái tắc( hạnh)
1 trái chanh dây
6-8 trái cà pháo
6 cây sả, 1 trái ớt, rau thơm
Gia vị: 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng sa tế, 3 muỗng tương ớt (muỗng ăn canh)
Cách làm
- Cách đuôi sả và vài khoanh ớt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu trộn vào bạch tuộc.
- Hấp cách thủy bạch tuộc 15 phút
- Trong thời gian hấp bạch tuột thì chuẩn bị phần nước sốt trộn gỏi và cắt các nguyên liệu khác. Chanh dây nếu mình không thích ăn hạt thì mình rây lấy nước nha cả nhà. Cho tất cả gia vị, sả cắt mỏng, tắc cắt khoanh, chanh dây vào cái tô lớn.
- Bạch tuột chín mình lấy ra cắt vừa ăn
- Trộn bạch tuột với nước sốt trước
- Sau đó trộn các nguyên liệu còn lại
- Cuối cùng mang bày ra đĩa
Bạch tuộc sốt Thái là món ăn hấp dẫn vào ngày Tết nguyên đán.
Theo Gia An
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)