Rời xa showbiz, Hà Tăng có cuộc sống rất bình yên. Hiện tại, "Ngọc nữ màn ảnh Việt" ngoài chăm sóc gia đình còn trực tiếp quản lý chuỗi nhà hàng. Bởi vậy, không lạ khi nữ diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" rất khéo trong việc bếp núc. Nữ diễn viên cũng thường xuyên chia sẻ công thức nấu ăn của mình lên trang cá nhân, mới đây là món cá nục kho. Cụ thể từng bước dưới đây:
- Ở khâu sơ chế cá trước khi kho rất quan trọng, nên làm sạch ruột, ngâm vào hỗn hợp nước cốt chanh pha loãng khoảng 5 phút nhằm khử mùi tanh, rửa lại với nước lạnh. Vớt ra, để ráo.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau nhỏ.
- Bí quyết riêng mà Tăng Thanh Hà sử dụng để món cá bớt tanh là củ nén (một loại gia vị phổ biến ở miền Trung) tạo mùi thơm. Ướp cá với tất cả các gia vị yêu thích như: hạt nêm, tiêu, ớt, muối, nước mắm, hành lá, củ nén đập dập, đường, cà chua... trong ít nhất 15 phút.
- Bắc cả nồi cá đã ướp lên bếp, kho trên lửa vừa tới khi sôi thì hạ nhỏ, tiếp tục kho đến lúc thịt cá săn lại, thật thấm vị, nước xốt chuyển sang màu đậm là đạt. Món này cực ngon khi ăn với cơm trắng.
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)