Sau lễ ăn hỏi và rước dâu ở Tây Sơn (nhà cô dâu) thì tại quê nhà chú rể Đông Anh (Hà Nội), gia đình Quang Hải sẽ tổ chức đám tiệc để thết đãi quan khách. Và như thường lệ, màn "soi menu tiệc cưới" lại được dân tình quan tâm.
Menu tiệc cưới của Quang Hải được thiết kế khá đơn giản, chủ yếu là tông màu trắng với những hoạ tiết trang trí nhẹ nhàng. Danh sách món khá dài, lên tới tận 15 món, "ê hề" từ thịt bò, thịt gà tới cá, tôm... Có thể thấy, hầu hết là những món cỗ cưới kiểu truyền thống quen thuộc. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có những món ăn có phần mới mẻ với cái tên rất mỹ miều như quả cầu vàng chiên thơm. Đặc biệt, dân tình còn cực kỳ chú ý tới món số 11 - canh mồng tơi, là 1 món rất quen trong bữa cơm thường ngày nhưng ít khi xuất hiện trong tiệc cưới.
Cụ thể, 15 món trong menu tiệc cưới Quang Hải gồm có: súp gà ngô kem, gà hấp lá chanh, cá hồi Nauy sốt chanh leo, tôm sú chiên hoàng bào, bò hầm nấm và bánh mì, nộm giò tai heo, chả tôm Hương Ngọc, quả cầu vàng chiên thơm, tôm nõn xào ngô bao tử, canh măng sườn móng giò, canh cua mồng tơi, xôi hoàng phố, cơm tám, cam canh tráng miệng, đồ uống.
Theo lịch trình, bắt đầu từ 9h sáng 1/1, gia đình cô dâu Chu Thanh Huyền sẽ đón quan khách đến dự lễ ăn hỏi và chúc mừng cho đôi bạn trẻ. Khoảng hơn 10h, chú rể Nguyễn Quang Hải và gia đình nhà trai sẽ đem 9 tráp lễ vật từ quê nhà Đông Anh sang Sơn Tây để làm lễ ăn hỏi. Sau phần ăn hỏi là lễ đón dâu, cô dâu Chu Thanh Huyền sẽ theo chồng về dinh và tổ chức tiệc cùng gia đình, họ hàng nhà trai vào chiều cùng ngày.
Kết thúc đám hỏi, Quang Hải nhanh chóng trở lại hội quân cùng đội tuyển Việt Nam để tập luyện và chuẩn bị cho Asian Cup sẽ diễn ra ngay trong nửa sau tháng 1. Đám cưới của cặp đôi Quang Hải - Chu Thanh Huyền dự kiến diễn ra vào đầu năm 2024 âm lịch.
Hoàng Mai (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)