Nguyên liệu:
khoai lang
khoai môn
khoai tây
cà rốt
đậu ngự tươi
đậu hà lan tươi
đậu đỏ tươi
2 miếng đậu hũ chiên
bò lát chay (đem ngâm nước)
nấm đông cô khô (đem ngâm nước)
nấm đông cô tươi
nấm rơm
250ml nước cốt dừa
2 trái dừa tươi
Hành tây
Hành boa-rô băm nhỏ
sả (1 phầm băm nhỏ, 1 phần đập dập)
ớt bột, dầu màu điều
sốt cà ri Barona - Chiết xuất rau quả tươi
hạt nêm từ nấm (loại của hàn quốc rất ngon nha)
muối hạt
cọng hạt tiêu tươi
Bún/bánh mì
Rau thơm
Cách làm:
Bước 1: rửa sạch, cắt cà rốt, khoai tây, khoai môn, khoai lang vuông vừa ăn. Đem chiên qua. Các loại đậu tươi đem luộc (ít nước) cùng một chút muối. Chỉ lấy đậu không lấy nước.
Bước 2. Phi hành boa rô, xả, cọng hạt tiêu tươi, màu dầu điều. Sau đó cho bò lát chay vào xào. Thêm xốt cà ri barona vào xào cùng. Thêm các củ đã chiên qua vào xào cùng khoảng 3 phút cho thấm.
Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xào vào một cái nồi. Thêm 2 trái đưa tươi vào và nấu sôi lên. Trong lúc nấu thì nêm vào đó 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm chay. (Nếu thấy thiếu nước thì thêm nước vào)
Khi nồi cà ri sôi, bạn hạ lửa và nấu liu riu khoảng 5 phút cho các loại củ chín mềm. Sau 5 phút, cho đậu hũ chiên, nấm đông cô, nấm đùi gà và hành tây vào. Tiếp tục nấu sôi thêm 10 phút nữa.
Cuối cùng, cho vào nồi cà ri 250ml nước cốt dừa. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi chờ cho nồi cà ri vừa sôi trở lại thì tắt bếp liền.
Nếu bạn thích ăn sệt sệt thì khuấy bột năng/bột bắp với nước, sau đó đổ vào nồi khuất nhẹ theo một chiều cho đến khi hơi sệt. Hoặc có thể dùng khoai lang nghiền cũng được. Sau đó, múc ra tô và ăn kèm với bánh mì hoặc bún.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)