Từ lâu rau muống đã được xem là một trong những loại rau giàu chất canxi, giàu khoáng chất và chứa nhiều loại vitamin. Nhưng nếu đã chán với rau muống luộc, thì bạn có thể mang rau muống xào với thịt lợn. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có món ăn thơm ngon, thúc đẩy tiêu hóa tốt, bụng không tích mỡ và đặc biệt bổ sung canxi tự nhiên một cách hiệu quả.
Cách làm
1. Đầu tiên bạn rửa sạch rau muống với nước, ngâm với nước muối loãng rồi vớt rau ra, cắt rau muống thành từng khúc nhỏ. Hãy nhớ, khi đi chợ chọn rau còn xanh lá và tươi.
2. Đập dập tỏi và gừng, cắt cải thành từng sợi mỏng, chuẩn bị một ít ớt khô rồi cắt nhỏ.
3. Thịt lợn mua về cắt nhỏ.
4. Cho dầu thực vật và hành lá, gừng, tỏi vào nồi xào cùng thịt. Đợi thịt chín thì cho xì dầu vào, xúc ra bát.
5. Tiếp tục vào rau muống cho chín mềm thì bỏ thịt lợn đã xào trước đó vào.
6. Trước khi lấy ra ăn, bạn nêm thêm chút bột ngọt, rắc một chút hành lá thái nhỏ vào đảo đều. Nếu muốn ăn cay thì cho thêm ớt khô, hương vị rất thơm.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)