Nguyên liệu:
- 700 g thịt lợn vai
- Hành tây, hành lá, tỏi, gừng
- Ớt xanh
- Tương ớt Hàn
- Gia vị: Dầu mè, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột ớt
Cách làm món thịt lợn xào cay:
Bước 1:
- Thịt lợn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Thái hành tây, hành lá cắt khúc. Tỏi và gừng băm nhỏ, ớt xanh thái khúc nhỏ.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc chảo lớn trộn đều cho ngấm. Đặt chảo lên bếp và xào trên lửa lớn.
Bước 3: Khi thịt chín (mất khoảng 10 phút) thì xơi ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã chế biến được món thịt lợn xào cay
lạ miệng để chiêu đãi cả nhà
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)