Nguyên liệu:
- 1-2 kg xương sườn bò
- 5 muỗng canh dầu ăn
- 5 tép tỏi
- 1 củ hành tây lớn
- 1/4 chén hạt điều màu
- 1/2 chén vụn bánh mì
- 1/2 chén bơ đậu phộng
- Muối và hạt tiêu
- Ăn kèm: đậu cô ve xào
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món xương bò hầm.
- Xương sườn bò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.
- Hành tây thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Bơ làm mềm.
- Bánh mì thái vụn.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món xương bò hầm.
- Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm.
- Cho dầu ăn vào một nồi khác, đun sôi. Sau đó cho xương sườn thịt bò vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp, để riêng sang một bên.
- Vẫn dầu ăn đun xương bò vừa nãy, các bạn cho tỏi và hành tây vào phi thơm.
– Cho tiếp xương sườn thịt bò, hạt điều màu vào đảo đều.
- Đun cho đến khi hạt điều tiết ra màu sắc bắt mắt.
- Thêm nước dùng thịt bò.
- Cho vụn bánh mì vào nồi xương sườn bò.
- Đun sôi trong vài phút.
- Thêm bơ đậu phộng, khuấy nhẹ để bơ được tan chảy.
- Giảm nhiệt độ, hầm xương cho mềm.
- Đồng thời nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn. Múc xương sườn thịt bò ra bát, ăn kèm với đậu cô ve xào ngay khi còn nóng.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)