Nguyên liệu:
- 1,5 kg xoài chín.
- 300ml sữa tươi.
- 300ml nước cốt dừa.
- 100g đường.
- 150ml sữa đặc.
- 2 hộp sữa chua.
- 2 muỗng canh bột năng.
- ½ muỗng cafe muối.
- 1 ít túi nilon và dây thun.
Cách làm:
Chọn xoài có lớp vỏ màu vàng đều, đồng thời trơn láng, không quá sần sùi hay xuất hiện bất kì các vết li ti lạ thường nào trên bề mặt.
Sau đó, dùng dao bỏ đầu gọt vỏ, đem đi cắt lát.
Lấy máy xay sinh tố cho xoài đã cắt vào cùng 300ml sữa tươi, 300ml nước cốt dừa, 100g đường, 150ml sữa đặc, 2 hộp sữa chua, 2 muỗng canh bột năng, ½ muỗng cafe muối.
Sau khi đã chuẩn bị xong thì tiến hành cho vào từng túi nhỏ cột lại rồi để vào ngăn đông của tủ lạnh trong vòng 1 ngày đêm.
Món kem xoài túi hấp dẫn bởi màu vàng óng ánh đặc trưng, ăn nhiều vẫn không chán.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)